Visa du học Síp

Các bạn du học sinh cần chuẩn bị một hành trình với thứ tự các bước để có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin Visa du học Síp 2020 như thế nào? Cùng Edutime theo dõi nhé

Thủ tục xin Visa du học Síp được đánh giá là không quá khó so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, đối với những bạn học sinh mới tìm hiểu về du học Síp, thì thủ tục Visa luôn luôn khiến các bạn học sinh và phụ huynh bối rối, bởi có rất nhiều giấy tờ và mẫu biểu cần phải hoàn thành. Cùng Edutime tìm hiểu quy trình làm hồ sơ xin Visa du học Síp 2020 qua bài viết sau đây nhé!

1. Bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để xin Visa du học Síp?
Hoàn thiện hồ sơ nhân thân

– Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Síp)
– 2 ảnh cỡ hộ chiếu
– Tờ khai xin visa Síp (online)
– Trích lục khai sinh
– Giấy khám sức khỏe
– Lý lịch tư pháp
– Đơn xin nhập học và phí nhập học 100 Euro (có thể thay đổi tùy thời điểm)

Chứng minh nghề nghiệp

Với  cán bộ, nhân viên:

– Sao y Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định tăng lương
– Đơn xin nghỉ phép để đi du học
– Xác nhận lương 3 tháng gần nhất

Với học sinh, sinh viên:

– Bằng tốt nghiệp, học bạ cấp 3
– Bằng cấp khác (Nếu có)

Chứng minh tài chính du học

– Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiếu 7.000 Euro (có thể thay đổi tùy thời điểm)
– Giấy tờ nhà đất (nếu có)

Các giấy tờ cần thiết khác

– Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều
– Xác nhận đặt phòng khách sạn

2. Quy trình nộp hồ sơ xin Visa du học Síp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm Visa du học Síp
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng danh sách đã nêu ở trên (trừ tờ khai xin Visa sẽ được khai online sau).

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật (sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Scan hồ sơ gửi tới Lãnh sự quán Síp
Tất cả các giấy tờ trên cần được scan đầy đủ thành định dạng pdf. Các bản scan cần được ghép thành một (01) file duy nhất.

Sau đó, bạn gửi bản scan giấy tờ vào email info@cyprusconsulate.vn trước khi nộp vào Cơ quan lãnh sự.

Lưu ý: Khi viết email, bạn phải viết bằng tiếng Anh, vì người nhận email này là người bản ngữ, chứ không phải người Việt Nam.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa Síp tới Cơ quan lãnh sự
Sau khi nhận được bản scan của bạn, Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa.

Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để Cơ quan này xem xét lại.

Nếu được xác nhận đã đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sau đó sẽ gửi Bộ hồ sơ xin Visa này qua đường bưu điện đến địa chỉ:

Cơ quan lãnh sự Danh sự nước Cộng hòa Síp

Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trong túi hồ sơ, bạn còn phải kèm theo cả phí xin Visa. Phí này có thể nộp bằng đồng Euros hoặc tiền Việt tương ứng. Bạn cũng nhớ để cả phí chuyển phát hồ sơ là 100.000 đồng. Nếu bạn đến nộp trực tiếp thì không cần nộp khoản phí này.

Hiện nay mức phí Visa du học là: 60 Euro (có thể thay đổi theo từng thời điểm)

Trong một số trường hợp cần thiết, bạn sẽ được Cơ quan lãnh sự gọi điện để phỏng vấn hoặc được yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ. Nếu bạn được phỏng vấn, phải thật tự tin để trả lời câu hỏi được đặt ra khớp với những thông tin mà bạn đã cung cấp. Để chuẩn bị đươc 1 bộ hồ sơ du học Síp đầy đủ, bạn nên nhờ sự trợ giúp từ các tư vấn viên du học. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn khi đi du học Síp .


0939 93 23 83