Visa du học Síp 2019 dễ hay khó?

Du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ với mong muốn có một tương lai rộng mở và tươi sáng hơn. Tuy nhiên con đường ước mơ du học không phải lúc nào cũng rộng mở và “trải đầy hoa hồng”.

Rất nhiều bạn phải bỏ lại giấc mơ du học khi trượt visa Mỹ, Úc, Canada,… với nhiều thất vọng và chán nản. Nhưng bạn cũng đừng dễ dàng từ bỏ giấc mơ du học

Vì cánh cửa du học cộng hòa Síp tại Châu Âu sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn thực thi hóa giấc mơ du học với quy trình visa cực kỳ “mở”. Hãy cùng Du học Edutime tìm hiểu xem quá trình xin Visa tại quốc đảo châu Âu này có gì khác trong năm 2019 không nhé!

Visa du học Síp 2019 dễ hay khó?

1. Hướng dẫn quy trình xin Visa du học Síp

Visa sinh viên có thể được cấp bởi Đại sứ quán / Cao ủy / Lãnh sự quán Cộng hòa Síp tại nước sở tại của sinh viên hoặc Bộ Di trú Síp.
Quy trình xét duyệt hồ sơ và đóng tiền

Bước 1: Nộp phí ghi danh 200 Euro.

Xin thư mời từ trường theo các bước:

– Học sinh/ Sinh viên (Hs/Sv) nộp giấy tờ theo yêu cầu của trường

– Trường cấp thư xác nhận, Hs/Sv xin dấu xác nhận tính xác thực của Bộ Ngoại giao sau đó đi dịch thuật và gửi giấy tờ sang trường.

– Trường xác nhận đủ giấy tờ, Hs/Sv đóng học phí, lệ phí nộp đơn và tiền đặt cọc Visa.

– Toàn bộ giấy tờ sẽ gửi sang Đại Sứ Quán CH Síp (Ấn Độ)

– ĐSQ Cộng hòa Síp sẽ xác nhận với trường tình trạng của Hs/Sv, sau đó trường làm thủ tục nhận visa cho Hs/Sv và scan về Việt Nam cho sinh viên. (mất khoảng 4 đến 5 tuần)

– Hs/Sv đóng toàn bộ học phí sau khi nhận được Visa scan và dùng bản scan để vào Cộng hòa Síp.

Bước 2: Hồ sơ Visa gồm những gì?

– Hộ chiếu
– Bằng cấp và bảng điểm (học bạ)
– Giấy chứng nhận thi đỗ Đại học vào trường công được công nhận (Đối với sinh viên )
– Chứng chỉ IELTS (nếu có)
– 6 ảnh thẻ
– Lý lịch tư pháp
– Giấy khám sức khỏe
– Số tiết kiệm + xác nhận số dư 7000 Euro
– Phí nhập học 100Eur và đơn xin nhập học.
– Vé máy bay.

Tất cả giấy tờ trong hồ sơ phải được dịch sang Tiếng Anh, hồ sơ bản sao phải có xác nhận của Bộ Ngoại Giao. Riêng bằng Tốt nghiệp phải được sao y của Bộ Ngoại Giao.

2. Tại sao du học SÍP lại thu hút sinh viên Việt Nam?

– Nền giáo dục tiêu chuẩn cao: Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
– Thủ tục visa nhanh gọn, không cần chứng minh tài chính, không cần phỏng vấn.
– Chi phí học tập và sinh hoạt thấp
– Visa của Síp là Visa Châu Âu có thể đi lại các nước trong khối châu Âu rất dễ dàng
– Cơ hội chuyển tiếp học tập sang các nước lân cận
– Cơ hội việc làm trong khi học và sau tốt nghiệp

Có rất nhiều lời đồn đoán xung quanh việc phải sang tận Ấn Độ để phỏng vấn xin Visa du học Síp. Tuy nhiên, những lời đồn đoán chưa có căn cứ xác thực. Hiện tại Visa du học Síp từ đầu Việt Nam khá là dễ dàng.

Liên hệ với Du học Edutime để được cập nhật và cung cấp những thông tin chính xác nhất bạn nhé!

>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Síp mới nhất