Visa du học Tây Ban Nha

VISA DU HỌC TÂY BAN NHA

Visa du học Tây Ban Nha 2020 có giá trị trong vòng 90 ngày, thủ tục Visa du học Tây Ban Nha là một yếu tố then chốt và bắt buộc để bạn được phép nhập cảnh vào.

Visa du học Tây Ban Nha cũng như các nước châu Âu khác đều có giá trị trong vòng 90 ngày, Visa là một yếu tố then chốt và bắt buộc để bạn được phép nhập cảnh vào Tây Ban Nha. Sau khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha, bạn có thời gian 3 tháng để xin gia hạn Visa theo thời gian khóa học bạn đã đăng ký.

Thông thường các khóa học tiếng tại Tây Ban Nha kéo dài từ 6 đến 9 tháng. Nếu sau khi hoàn thành xong khóa tiếng, bạn muốn chuyển tiếp lên học khóa chính tại các trường đại học bạn phải về Việt nam hoặc đến các văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để được giúp đỡ gia hạn trước khi Visa của bạn hết hiệu lực.

Để nộp hồ sơ xin Visa Tây Ban Nha bạn cần chú trọng đến 2 yếu tố Tài Chính và Học Lực. Cụ thể bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ sau:

Form Visa Tây Ban Nha, 
Passport (kèm 1 bản photo tất cả các trang của Passport). Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

– Giấy khai sinh hợp pháp hóa.
– Sơ yếu lý lịch của đương đơn xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán.
– Xác nhận đóng tiền học phí
– Thư mời học bên Tây Ban Nha
– Thư bảo lãnh
– Xác nhận nhà ở Tây Ban Nha
– Giấy chứng nhận tốt nghiệp
– Chứng minh khả năng ngoại ngữ ( nếu có)
– Học bạ THPT
– Sổ tiết kiệm khoảng 300 triệu
– Giấy tờ công việc của người bảo lãnh
– Giấy tờ tài sản của người bảo lãnh
– Kết quả khám sức khỏe
– Phiếu lý lich tư pháp
– Booking VMB

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ cần thiết, tiến hành booking lịch nộp hồ sơ trên trang web của Lãnh Sự Quán Tây Ban Nha. Học sinh sẽ được phỏng vấn ngay tại lúc nộp hồ sơ, ngôn ngữ phỏng vấn là tiếng anh, nhưng sẽ là điểm cộng thêm cho các bạn có khả năng trả lời phỏng vấn bằng tiếng Tây Ban Nha.

Thời gian xét Visa trung bình là 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, các bạn học sinh lưu ý nộp hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất 2 tháng trước ngày khóa học bắt đầu sẽ có thời gian chuẩn bị tốt hơn cho việc đặt chân đến môi trường mới Tây Ban Nha.

Trên đây là các hồ sơ căn bản để nộp hồ sơ vào lãnh sự quán, mỗi bộ hồ sơ sẽ có các yêu cầu riêng. Vui lòng liên hệ tư vấn du học Edutime để được tư vấn chuyên sâu và cụ thể cho từng trường hợp.


0939 93 23 83