Bạn nên nộp hồ sơ Visa du học Tây Ban Nha vào thời gian nào trong năm?

Năm 2017, du học Tây Ban Nha thu hút hơn 92.000 sinh viên cử nhân, thạc sĩ và 240.000 người theo học các chương trình ngôn ngữ (theo Study Portals). Quốc gia này hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi chương trình giáo dục được xây dựng dựa trên thực tiễn ngành nghề, chú trọng tính ứng dụng, đòi hỏi nghiêm khắc về kiến thức và kỹ năng của sinh viên để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trên khắp thế giới. Những thành tích như 8 trường đại học Tây Ban Nha được QS Ranking 2018 xếp trong top 3% thế giới về chất lượng đào tạo, là quốc gia dẫn đầu chương trình nghiên cứu Erasmus+, xếp trên cả các cường quốc giáo dục khác của châu Âu như Đức và Anh (theo Times Higher Education 2017) bảo chứng cho chất lượng giáo dục của nước này.

Bạn nên nộp hồ sơ Visa du học Tây Ban Nha vào thời gian nào trong năm?

Nếu bạn đang có ý định làm hồ sơ du học Tây Ban Nha, nhưng chưa xây dựng cho mình được 1 lộ trình học tập rõ rệt và kế hoạch apply hồ sơ nhất định phải theo dõi bài viết này của Du học Edutime. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thời gian apply hồ sơ phù hợp nhất cho năm học 2019.

1. Du học Tây Ban Nha đã làm nên những giá trị gì cho du học sinh quốc tế?
Từ kinh doanh quốc tế đến các chuyên ngành luật, từ khoa học kỹ thuật đến văn hóa nghệ thuật, các trường đại học Tây Ban Nha là nơi cung cấp những khóa học chất lượng cao theo chuẩn châu Âu. Những nghiên cứu của họ như năng lượng tái tạo, quy trình cấy ghép nội tạng, kỹ thuật xây dựng… cũng đang có tác động trên toàn thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hàng chục ngàn sinh viên quốc tế du học Tây Ban Nha mỗi năm.

Giáo dục đại học Tây Ban Nha nổi tiếng về chất lượng với mạng lưới rộng lớn các học viện, một số trường được thành lập từ thế kỷ thứ 13. Tây Ban Nha là thành viên chủ chốt của Khu vực giáo dục đại học châu Âu. Du học Tây Ban Nha đồng nghĩa với việc bạn được tiếp thu chương trình giáo dục tiên tiến tại một số trường đại học hàng đầu thế giới.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 toàn cầu, được khoảng 500 triệu người trên thế giới sử dụng. Du học Tây Ban Nha đem đến cho bạn cơ hội mở rộng nghề nghiệp bởi người sử dụng tiếng Tây Ban Nha được đánh giá cao không chỉ ở “xứ sở bò tót” mà còn tại Mỹ, Nam Mỹ và bất kỳ công ty nào giao tiếp với khách hàng nói ngôn ngữ này.

Nhiều cơ hội quốc tế dành cho bạn bởi Tây Ban Nha duy trì một loạt quan hệ đối tác với nhiều quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp về kinh doanh, di sản, khoa học và văn hóa toàn cầu – những điều bạn có thể tận dụng trong thời gian học tập tại đây.

Khám phá nền văn hóa Tây Ban Nha và cả châu Âu, mở rộng tầm nhìn và định hình bạn sẽ trở thành ai trong tương lai. Những trải nghiệm tuyệt vời tại quốc gia này giúp bạn phát triển không chỉ về mặt học thuật mà còn để phát triển bản thân.

Học phí và chi phí sinh hoạt thuộc hàng thấp nhất châu Âu nhưng bạn sẽ nhận được những dịch vụ chất lượng hàng đầu.

Du học Tây Ban Nha đem đến nhiều cơ hội phát triển học vấn và sự nghiệp cho bạn 

2. Những lựa chọn nào cho bạn khi du học Tây Ban Nha?
Hiện có 85 trường đại học ở Tây Ban Nha: 50 trong số này là các trường công được chính phủ tài trợ; 35 trường còn lại là học viện tư. Dù bạn chọn học tiếng Tây Ban Nha hay các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học, yêu cầu trình độ học vấn tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp THPT.

Đa số chương trình đại học ở Tây Ban Nha được giảng dạy bằng ngôn ngữ chính của nước này. Những bạn quyết tâm theo đuổi chương trình đại học và thạc sĩ bằng tiếng Tây Ban Nha cần có thời gian để học tập và đạt chứng chỉ B2 tiếng Tây Ban Nha. Do vậy sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, các bạn du học Tây Ban Nha sẽ đi theo lộ trình:

Bạn nên nộp hồ sơ Visa du học Tây Ban Nha vào thời gian nào trong năm?

Trong quá trình học ngôn ngữ ở Tây Ban Nha, bạn sẽ chọn trường đại học phù hợp với ngành học yêu thích để nộp hồ sơ vào. Bên cạnh đó, các trường còn yêu cầu thí sinh làm bài thi đầu vào, gồm các môn như toán, văn hóa, lịch sử, tiếng Anh. Hiện có 7 trường đại học chỉ xét hồ sơ học tập và miễn kỳ thi đầu vào, gồm: Đại học La Coruna, Đại học Santiago de Compostela, Đại học Valladolid, Đại học Salamanca, Đại học Leon, Đại học Vigo, Đại học Burgos.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với số lượng trường đại học cũng như các chuyên ngành đào tạo không nhiều. Một vài gợi ý cho bạn là:

– Trường Kinh doanh toàn cầu tọa lại tại Barcelona. Đại học tư thục này cung cấp những khóa học dự bị tiếng Anh cũng như đào tạo các ngành tài chính, tiếp thị, quản lý kinh doanh…

– Đại học Marbella nằm ở Malaga. Đây là trường đại học đầu tiên cũng như duy nhất ở miền Nam Tây Ban Nha cung cấp các khóa học cử nhân bằng tiếng Anh cho những lĩnh vực như du lịch, khách sạn, báo chí, quản trị kinh doanh…

Sinh viên du học Tây Ban Nha có thể lựa chọn chương trình tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh

Với những bạn yêu thích và muốn trau dồi tiếng Tây Ban Nha thì việc du học ở quốc gia này là một lựa chọn không thể hợp lý hơn. Bởi không có gì thú vị và hiệu quả hơn khi học một thứ tiếng tại chính quê hương của ngôn ngữ đó. Rất nhiều trường đại học và học viện tại “xứ sở bò tót” cung cấp các khóa học tiếng Tây Ban Nha liên tục trong năm.

3. Thời điểm nào tốt nhất để làm hồ sơ du học Tây Ban Nha?
Các khóa học tiếng Tây Ban Nha khai giảng vào tháng 1, 3, 4, 9, 10 trong khi chương trình cao đẳng, đại học và thạc sĩ có 2 kỳ nhập học chính vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Mỗi kỳ tuyển sinh thường kết thúc nhận hồ sơ đăng ký 2 tháng trước ngày nhập học.

Học sinh sinh viên Việt Nam cần được cấp visa phù hợp để du học Tây Ban Nha. Để nhận được visa này, bạn cần có bằng chứng về việc đi học tại một trường Tây Ban Nha, nghĩa là phải có thư mời nhập học của trường; xác nhận đóng học phí, bảo hiểm y tế và các khoản phí được yêu cầu khác.  

Thời gian xin thị thực thường kéo dài khoảng 15 ngày kể từ khi nộp đơn, nhưng thời hạn có thể kéo dài hơn với các trường hợp cụ thể. Do thời gian làm visa du học Tây Ban Nha kéo dài và trong một số trường hợp có thể phát sinh những vấn đề cần giải quyết, bạn nên chuẩn bị hồ sơ 4 tháng trước hạn chót đăng ký để có thể nhập học đúng thời gian mong muốn. Làm hồ sơ du học Tây Ban Nha sớm còn giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị những điều cần thiết cho hành trang du học của mình.

Trên đây là khoảng thời gian tối thiểu để chuẩn bị hồ sơ du học tại Tây Ban Nha. Đối với những bạn có mong muốn xin học bổng, thời gian sẽ phải chuẩn bị dài hơn vì ngoài chuẩn bị hồ sơ giấy tờ xin Visa bạn còn phải lựa chọn các chương trình học bổng phù hợp, chuẩn bị bảng điểm, bài luận hoặc phỏng vấn với trường, chờ trường xét duyệt học bổng. Theo kinh nghiệm của du học Edutime bạn nên tìm hiểu thông tin và tiếp nhận tư vấn tầm khoảng 1 năm trước khi đi du học để có thể chuẩn bị cho mình 1 hành trang vững vàng nhất. 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo