Cập nhập những thay đổi quan trọng trong xét duyệt Visa du học Tây Ban Nha 2018

Cũng giống như các quốc gia khác, Visa du học Tây Ban Nha thay đổi theo từng năm tùy theo chính sách của Lãnh sự quán Tây Ban Nha. Trong năm 2018 có những thay đổi về Visa quan trọng nào mà bạn cần phải chú ý? Cùng Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1. Thủ tục nộp hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha sẽ nhanh hơn so với các năm trước
Vì số lượng hồ sơ du học Tây Ban Nha càng ngày càng đông do đó để tránh việc phải xếp hàng chờ đợi mất quá nhiều thời gian, viêc nộp hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha sẽ phải đặt lịch hẹn ONLINE thông qua website của Đại sứ quán Tây Ban Nha.

Việc đặt lịch hẹn online sẽ giúp tiết kiệm được thời gian chờ đợi nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Tây Ban Nha như thời gian trước đây.

Cập nhập những thay đổi quan trọng trong xét duyệt Visa du học Tây Ban Nha 2018

2. Yêu cầu về chứng minh tài chính được nâng cao hơn
Từ trước đến nay, du học Tây Ban Nha vốn rất dễ về khâu chứng minh tài chính do mức học phí và chi phí sinh hoạt tại đây tương đối rẻ. Tuy nhiên từ năm 2018 trở đi, ngoài việc có sổ tiết kiệm tối thiểu 500 triệu gửi từ 5 – 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin Visa vào Đại sứ quán, thì việc cung cấp sao kê tài khoản cá nhân trong ngân hàng sẽ giúp hồ sơ của bạn có độ tin cậy cao hơn. Trong trường hợp người bảo trợ được trả lương bằng tiền mặt thì sẽ phải nộp bảng lương từ 5 – 6 tháng gần nhất hoặc xác nhận thu nhập của cơ quan.

Trong trường hợp người bảo trợ có doanh nghiệp hoặc công ty riêng sẽ phải nộp giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn thuế và báo cáo tài chính trong năm gần nhất

Trường hợp người bảo trợ kinh doanh hộ cá thể sẽ phải nộp đăng ký kinh doanh hộ cá thể, hóa đơn thuế và xác nhận đóng thuế của chi cục thuế ở địa phương mà mình kinh doanh. Có một lưu ý là xác nhận thu nhập của phường, xã hiện không được chấp nhận ở Đại sứ quán Tây Ban Nha.

3. Bạn sẽ phải có điểm học tập như nào để học tập tại Tây Ban Nha?
Để đạt được Visa du học Tây Ban Nha, bạn cần phải chứng minh bạn có khả năng học tập tốt với điểm GPA – trung bình môn trong 3 năm gần nhất tối thiểu 6.5.

Ngoại ngữ cũng là 1 trong những yếu tố quyết định đến việc bạn có Visa hay không. Sang Tây Ban Nha, bạn sẽ được học thêm tiếng Tây Ban Nha bằng tiếng Anh do đó bạn cần phải trau dồi tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam trước khi đi du học. Điều này sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn và thích nghi nhanh với cuộc sống tại Tây Ban Nha.

Đối với những học sinh có lộ trình học bị gián đoạn từ 1 đến 2 năm, lưu ý là các bạn bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha A2.

Một trong những tiêu chí xét Visa là kế hoạch học tập liên tục, dài hạn do đó các bạn có ý định làm hồ sơ du học nên có một kế hoạch học tập dài hạn ở Tây Ban Nha. Ví dụ các bạn nên đồng thời xin thư mời khóa học tiếng Tây Ban Nha trong thời gian 1 năm kết hợp với thư mời có điều kiện của một khóa học chính sau đó thì chắc chắn tỷ lệ Visa của các bạn cũng cao hơn rất nhiều.

Trên đây là 1 số điểm thay đổi trong việc xét Visa du học Tây Ban Nha năm học 2018, để biết thêm các thông tin chi tiết và hướng dẫn để đạt tỷ lệ Visa du học cao nhất, liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo