Cập nhập 5 thay đổi quan trọng của chính sách Visa du học Úc 2018

Bạn có biết trong năm 2017, tổng thu nhập tạo ra bởi tất cả các hoạt động giáo dục quốc tế đạt gần 21 tỷ đô la. Giáo dục quốc tế chính là 1 trong 2 lĩnh vực dịch vụ xuất khẩu hàng đầu và là 1 trong 5 trụ cột của tăng trưởng kinh tế Úc. Vì vậy chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để thu hút du học sinh quốc tế đến học tập tại quốc gia này.Hãy cùng Edutime cập nhật 5 thay đổi quan trọng của chính sách Visa du học Úc 2018 để có cái nhìn đa chiều và chuẩn bị kế hoạch học tập tại Úc 1 cách rõ ràng nhất nhé!

1. Thay đổi trong việc áp dụng khung đánh giá rủi ro mới dành cho du học sinh Úc
Hệ thống Visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn theo hướng có lợi cho sinh viên, nới lỏng một số điều kiện du học Úc vốn được xem là khá nghiêm ngặt, đồng thời giúp duy trì tổng thể mức độ trung thực của chương trình Visa du học Úc. Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn giản hóa 8 loại Visa sinh viên quốc tế khác nhau trước đây về còn 2 loại Visa du học mới là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ (Các Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 dành cho sinh viên quốc tế trước đây đều không còn nữa).

Cập nhập 5 thay đổi quan trọng của chính sách Visa du học Úc 2018

SSVF cũng đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí cũng như quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn, thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Yêu cầu của hồ sơ xin Visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của sinh viên đó, cũng như uy tín của trường tại Úc. Cấp độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp nhiều bằng chứng chứng minh việc xin Visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập.

Kể từ tháng 6/2017, mô hình xét duyệt mức độ rủi ro được kết hợp giữa hai yếu tố – quốc tịch và tổ chức giáo dục. Dựa theo khung xét duyệt này, sẽ có 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S)  xét duyệt đơn giản và Regular (R) – xét duyệt thông thường:

– Yêu cầu bằng chứng ở mức độ thông thường: Đương đơn thường được yêu cầu nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.

– Yêu cầu bằng chứng ở mức độ ưu tiên: Đương đơn thường không phải nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.

2. Khung xét duyệt mức độ rủi ro được xây dựng như thế nào?

Cập nhập 5 thay đổi quan trọng của chính sách Visa du học Úc 2018

Sinh viên có thể kiểm tra các giấy tờ mình phải nộp cho hồ sơ xin Visa thông qua Công cụ kiểm tra mức độ xét duyệt rủi ro, ở đây bao gồm các yêu cầu quan trọng liên quan đến trình độ Tiếng Anh và các bằng chứng về thu nhập tài chính, để chắc chắn rằng mình đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Úc.

3. Chính phủ Úc yêu cầu cụ thể về tiếng Anh và nguồn tài chính du học 
Những yêu cầu chính của Visa du học Úc dành cho mỗi mức độ xét duyệt theo diện SSVF bao gồm như dưới đây:

– Bằng chứng về bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh
– Chăm sóc phúc lợi (nếu có)
– Sức khỏe và hạnh kiểm
– Bằng chứng đăng ký khóa học
– Mục đích nhập cảnh ngắn hạn chính đáng.

Trong đó: 
Mức độ xét duyệt đơn giản (S): Ở mức độ xét duyệt này, sinh viên chỉ cần cung cấp Confirmation of Enrolment – Giấy xác nhận của Tổ chức giáo dục để chứng minh về việc thoả mãn yêu cầu về trình độ tiếng Anh cũng như tài chính. Tuy nhiên Lãnh sự quán Úc vẫn có quyền yêu cầu nộp bằng chứng bổ sung (nếu cần thiết).

Mức độ xét duyệt thông thường (R): Ở mức độ xét duyệt này, sinh viên phải nộp đầy đủ bằng chứng về trình độ tiếng Anh cũng như Tài chính.

4. Yêu cầu về trình độ Tiếng Anh dành cho du học sinh

Cập nhập 5 thay đổi quan trọng của chính sách Visa du học Úc 2018

5. Chứng minh khả năng tài chính du học Úc có thay đổi nào
Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình

Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học

Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng,…)

Cách 1: Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong suốt thời gian học dành cho du học sinh du học tự túc tại Úc và người phụ thuộc (nếu có).

Cách 2: Bằng chứng thu nhập trung bình năm

– 60,000AUD dành cho du học sinh
– 70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.

Cách 3: Mẫu đơn AASES – dành cho diện trao đổi sinh viên.

Quy định về sinh hoạt phí dành cho 12 tháng:

– Sinh viên/Người giám hộ: 19,830AUD
– Người phụ thuộc đi kèm: 6,940AUD
– Em bé: 2,970AUD.

Trên đây là 5 thay đổi quan trọng trong chính sách Visa du học Úc 2018. Nhìn chung, các điều kiện càng ngày càng được thắt chặt để đảm bảo mục đích học tập thật sự của du học sinh sau khi sang Úc. Để được hướng dẫn chính xác về hồ sơ và lựa chọn trường, chương trình học phù hợp nhất, cũng như thủ tục visa Úc mới nhất, hãy liên hệ với Du học Edutime ngay hôm nay bạn nhé.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo