Giải pháp du học cho những bạn trượt Visa Anh, Úc, Mỹ

Visa du hoc bị từ chối đồng nghĩa với kế hoạch du học của bạn phải tạm hoãn lại. Rất nhiều các bạn học sih, sinh viên đều magn chung thắc mắc tại sao Visa của mình bị trượt, và phải làm sao để tiếp tục hành trình du học khi bạn bị loại ngay từ “vòng gửi xe” mà không hề rõ nguyên nhân. Có một thực tế chung là hầu hết các bậc phụ huynh và du học sinh Việt đều xem Anh, Úc, Mỹ như một miền đất hứa bởi chất lượng cuốc ống cao, giáo dục, kinh tế và cơ hội việc làm vô cùng lớn. Vì thế rất nhiều du học sinh đã không ngần ngại làm mọi cách để qua các nước này làm việc, bỏ dở cả chương trình học với các loại giấy tờ giả. Điều này đã trở thành tiền lệ và ấn tượng xấu khi các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán xét hồ sơ xin Visa du học của du học sinh Việt.

Giải pháp du học cho những bạn trượt Visa Anh, Úc, Mỹ

Vì vậy có không ít du học sinh với mục đích học tập thật sự bị trượt Visa một cách oan ức. Vậy giải pháp nào dành cho bạn nếu bạn bị từ chối du học Anh, Úc, Mỹ không rõ nguyên nhân và không thể nào xin Visa du học đi những quốc gia này 1 lần nào nữa? Cùng du học Edutime đưa ra 1 vài giải pháp hợp lý cho bạn nhé! 

1. Đầu tiên hãy tìm hiểu tại sao bạn bị trượt Visa du học Anh, Úc, Mỹ?
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn có thể dễ dàng trượt Visa du học Anh, Úc, Mỹ,… tuy nhiên nó sẽ tựu chung trong 1 số nguyên nhân sau đây:

– Không chứng minh được mục đích đi du học thật sự

– Kế hoạch học tập không rõ ràng, bạn theo học 1 ngành nghề hoàn toàn khác với ngành nghề bạn đã từng học tập tại Việt Nam nhưng không có giải trình phù hợp

– Đến từ vùng miền bị hạn chế trong danh sách đen của Đại sứ Quán, Lãnh sự quán

– Trả lời phỏng vấn không tốt

– Khoảng trống học tập quá lớn nhưng không có giải trình hợp lý

– Các thông tin cung cấp trong hồ sơ không minh bạch

– Khả năng tiếng quá kém

– Đi du học qua 1 công ty du học thiếu uy tín và không có đủ kỹ năng nghề nghiệp để giải quyết

2. Giải pháp nào dành cho bạn nếu bạn đã từng trượt Visa du học?
Hầu hết các bạn du học sinh khi trượt Visa du học đều nộp hồ sơ xin Visa du học lại 1 lần nữa tuy nhiên tỷ lệ xét không cao. Hiện tại, hầu hết các bạn học sinh, sinh viên khi trượt Visa 1 lần đều muốn đi du học tại 1 nước trung gian để được chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ,… dễ dàng hơn. Vậy lộ trình nào dành cho bạn

– Du học tại Singapore nhận bằng của Anh, Mỹ, Úc,…
– Du học tại Singapore thực tập hưởng lương lên tới 50 triệu/ tháng tại Thụy Sỹ
– Du học tại Philippines chuyển tiếp lên chương trình DLKS tại Thụy Sỹ
– Du học tại Thái Lan chuyển tiếp lên chương trình Đại học tại Mỹ, Úc
– Du học tại Síp và Malta chuyển tiếp lên chương trình Đại học của Anh, Tây Ban Nha

Ưu điểm của chương trình:

– Xin Visa du học Singapore, Philippines, Thái Lan, Síp và Malta dễ dàng hơn so với xin Visa du học Anh, Úc, Mỹ do yêu cầu tài chính nhẹ nhàng hơn,…

– Trượt Visa du học các nước khác vẫn có cơ hội cao đậu Visa du học Singapore, Philippines, Thái Lan, Síp và Malta

– Tiết kiệm gần 50% chi phí so với chương trình gốc

– Điều kiện đầu vào về tiếng Anh và GPA các chương trình chuyển tiếp nhẹ nhàng hơn so với du học Anh, Úc,  Mỹ. Thậm chí có những chương trình bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS mà có thể học luôn tại Singapore, Thái Lan, Philippines, Síp và Malta

– Học tại Singapore bạn sẽ tiết kiệm được 30% thời gian học do 1 năm học tại Singapore có tới 3 kỳ học. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu bằng Cử nhân ở độ tuổi 20.

– Là nước nói tiếng Anh nên bạn không hề phải tự ti về khả năng tiếng Anh của mình khi du học chuyển tiếp

– Bước đệm hoàn hảo giúp bạn có thể tự tin thực hiện mục đích du học thực sự của mình

Lộ trình 1: Du học tại Singapore chuyển tiếp Anh, Mỹ, Úc

Bạn có thể bắt đầu từ lớp 9 – chương trình đại học

Giai đoạn 1: Học tiếng Anh
Nếu hết lớp 9, đủ 15 tuổi chưa có IELTS 5.5 hoặc không vượt qua bài tiếng Anh của trường thì phải học tiếng Anh, thời gian từ 2-10 tháng tùy trình độ của học sinh

Nếu học sinh có IELTS 5.5 hoặc qua bài kiểm tra Tiếng Anh của trường thì bỏ qua giai đoạn này

Giai đoạn 2: Diploma in Foundation – Cao đẳng Dự bị
Chương trình Cao đẳng Dự bị được thiết kế với 6 môn học trong 6 tháng, đảm bảo kiến thức cơ bản và kỹ năng để theo học các khóa học nâng cao sau này.
Học sinh hoàn thành khóa Cao đẳng Dự bị được đánh giá tương đương như học sinh hết cấp 3 trong nước.

Giai đoạn 3: Diploma – Cao đẳng
Khóa Cao đẳng tập trung học nâng cao vào một chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Quản trị nhà hàng, khách sạn, Tài chính, Logictics, Công nghệ thông tin, Truyền thông…với việc khảo sát thực tế và tính thực hành cao. Thời gian học là 8 tháng.

Học sinh hoàn thành khóa Diploma được đánh giá tương đương học sinh năm 1, năm 2 đại học trong nước.

Giai đoạn 4: Bachelor – Cử nhân (có thể học luôn tại Anh, Úc, Mỹ mà không cần học tại Singapore)
Khóa Cử nhân đào tạo Chất lượng cao, cấp bằng bởi các trường đại học uy tín tại Anh, Úc, Mỹ. Học sinh nâng cao kiến thức và sự hiểu biết thông qua nghiên cứu, phân tích, tư duy phê phán và đào sâu về cách thức quản lý, hướng giải quyết cho các vấn đề. Thời gian học từ 16 đến 24 tháng tùy chuyên ngành.

Lộ trình 2: Du học tại Philippines chuyển tiếp Thụy Sỹ

Học tiếng Anh và học Tại Concordia College of Benguet and HELP (Philippines) trong vòng 1 – 2 năm (lấy bằng của Concordia International University Mỹ)  Chuyển tiếp sang Thụy Sỹ học tại BHMS (Lấy bằng Cao đẳng của BHMS và bằng cử nhân của Anh trường Robert Gorden cấp)

Lộ trình 3: Du học tại Thái Lan chuyển tiếp Mỹ, Úc
Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam => Vào học 2 năm học thuật tại Đại học Stamford => Học năm 3 + Thực tập Intership tại Đại học Stamford (nhận bằng Cử nhân của Đại hoc Stamford & chứng chỉ quản lý sự kiện của Kendall College)

Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam => Vào học 2 năm học thuật tại BangKok => Học năm 3 + Thực tập Intership tại Kendall College Mỹ (nhận bằng Cử nhân của Đại hoc Stamford & Kendall College)

Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam  => Học 2 năm học thuật tại Stamford + thực tập => Học năm 3 + Thực tập Intership tại Stamford (nhận bằng Cử nhân của Đại hoc Stamford & bằng cao đẳng quản lý khách sạn & resort quốc tế tại Úc)

Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam => Học 2 năm học thuật + thực tập tại Đại học Stamford => Học năm 3 + Thực tập Intership tại Úc trong 6 tháng – 1 năm (nhận bằng Cử nhân của Đại hoc Stamford & Bằng cử nhân tại Úc)

Lộ trình 4: Du học tại Síp hoặc Malta chuyển tiếp qua Anh hoặc Tây Ban Nha
Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam => Học 2 năm học thuật tại Síp hoặc Malta => Học năm 3 tại Anh hoặc Tây Ban Nha để lấy bằng kép

Du học theo các chương trình pathway hiện tại là điểm nóng thu hút sự chú ý của rất nhiều du học sinh và phụ huynh. Vì vậy để được cung cấp những thông tin nhanh nhất về chương trình học, học bổng 2018 nhanh tay đăng ký tìm hiểu cùng du học Edutime bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo