Quy trình xet duyệt Visa du học Úc 2018

Hàng năm, Bộ di trú và Lãnh sự quán Úc đều có những quy định thay đổi về chính sách xét cấp Visa du học để điều chỉnh mục đích học tập của du học sinh được tốt hơn. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam tìm hiểu về thông tin du học Úc mới nhất, Edutime sẽ có những cập nhật mới nhất về quy trình xét duyệt Visa du học Úc 2018 như sau:

Giáo dục Quốc tế là ngành tạo ra nguồn thu cho ngoại tệ lớn thứ tư tại Úc. Do vậy, chính phủ Úc có những biện pháp mạnh mẽ nhằm duy trì uy tín và chất lượng. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là quy trình xét duyệt Visa du học Úc SSVF (Simplified Student Visa Framework – Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt Visa sinh viên). Được áp dụng từ tháng ngày 01/07/2016, quy trình xét duyện Visa sinh viên mới hiện đại hơn, đơn giản hơn, và hiệu quả hơn này sẽ thay thế cho quy trình SVP hiện tại (Streamlined Visa Processing – Chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên) đã được triển khai từ năm 2012.

Quy trình xet duyệt Visa du học Úc 2018

Quy trình xét duyệt Visa du học Úc sẽ thay đổi như thế nào trong thời gian tới?
Từ ngày 1 tháng 7 năm 2016, sẽ chỉ còn một loại Visa sinh viên duy nhất để đi du học tại Úc – Visa Sinh viên (diện thị thực 500). Sau ngày 1 tháng 7 năm 2016, học sinh muốn đi du học tại Úc cần xin Visa Sinh viên (diện Visa 500) bất kể ngành học là gì. Và với thay đổi này, tất cả các hồ sơ thị thực Sinh viên phải nộp trực tuyến qua ImmiAccount.

Những hồ sơ Visa sinh viên bằng giấy nộp trong hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2016, bao gồm những hồ sơ được gửi đến Trung tâm tiếp nhận Thị thực (VAC) trước ngày 1 tháng 7 nhưng được nhận tại VAC vào ngày 1/7 hoặc sau ngày 1/7, sẽ được coi là không hợp lệ và được trả lại đương đơn cùng với phí visa sinh viên.

Thông tin về các diện Visa sinh viên: 

Đối với người chưa từng làm thủ tục xét visa

Visa sinh viên (cấp dưới 500)
Nếu bạn định học ở Úc, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin Visa sinh viên (cấp dưới 500). Cung cấp thêm thông tin bao gồm các yêu cầu chính thức tạm thời của người nước ngoài, bảo hiểm sức khoẻ, yêu cầu về tiếng Anh, yêu cầu về khả năng tài chính và thay đổi các khóa học.

Học sinh có thể đóng gói các khóa học của mình nếu bạn muốn học nhiều hơn một khóa học.

Visa Người Giám hộ của Sinh viên (cấp 590)
Nếu bạn định đến Úc để chăm sóc cho một học sinh dưới 18 tuổi, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Sinh viên Bảo vệ (Loại 590).

Visa đào tạo (Loại 407).
Thị thực đào tạo (Loại 407) Đối với các cơ hội đào tạo cho phép bạn tham gia vào đào tạo theo cơ chế có tổ chức, bạn có thể hội đủ điều kiện để được cấp

Visa tạm thời (subclass 485).
Visa tạm thời cho học viên (Loại 485) Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học và muốn làm việc tại Úc tạm thời, bạn có thể hội đủ điều kiện để xin Visa làm việc .Một điều cần lưu ý nữa là học sinh phải kiểm tra những gì bạn có thể mang đến Úc trước khi bạn nhập cảnh.

Đối với những người hiện đang có thị thực:
Nếu bạn đang có Visa sinh viên diện Visa từ 570 đến 576, Visa của bạn vẫn có giá trị, và điều kiện của Visa này không thay đổi sau ngày 1 tháng 7 năm 2016.

Sau ngày 1 tháng 7 năm 2016, nếu người thân có nhu cầu thăm du học sinh tại Úc cần phải xin Visa diện 500. Học sinh có thể khai đơn theo hai hình thức trực tuyến và đăng tải giấy tờ cần thiết với mức phí đã được phê duyệt trước.

Lấy sinh trắc học đối với hồ sơ xin Visa Sinh viên
Theo quy trình, tất cả các học sinh trong quá trình làm Visa đều  cần phải đến Trung tâm tiếp nhận thị thực để lấy sinh trắc học.

Học sinh sẽ nhận được thư tự động về việc yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học gửi đến hòm thư điện tử đã đăng ký tại thời điểm nộp hồ sơ. 

Việc thay đổi các quy định về Visa sẽ được tiến hành cập nhật thường xuyên để đảm bảo được mục đích học tập thực sự của du học sinh. Tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ du học Úc và xin Visa sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí thực tế.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo