VISA DU HỌC ÚC

Úc luôn là điểm đến học tập lý thú và hấp dẫn của các bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên tỷ lệ rớt Visa du học Úc hàng năm cũng không phải là con số nhỏ, mỗi bộ hồ sơ xét Visa Úc bao gồm nhiều yếu tố, trong đó việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và hiểu về hồ sơ của mình là điểm mấu chốt mà các bạn phải quan tâm.

Việc cấp thị thực du học cho học sinh luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Vậy để được theo học và được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần vào Úc, các bạn du học sinh cần chuẩn bị một hành trình với thứ tự các bước để có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin Visa như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của du học Edutime nhé!

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời
Điều quan trọng số 1 để các bạn có thể tiến hành thủ tục xin Visa du học, là các bạn phải được chấp nhận theo học tại 1 trường của Úc.

Các bạn sẽ tìm hiểu chương trình học phù hợp với nguyện vọng của bạn thân tại các trường được phép tuyển sinh của chính phủ Úc. Có thể sẽ trải qua vòng phỏng vấn với trường nếu được yêu cầu.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học
Sau khi xét duyệt hồ sơ học tập bạn cung cấp và phỏng vấn lý do theo học Úc của bạn, nếu bạn đủ yêu cầu nhập học, trường sẽ gửi cho bạn một offer letter, trên offer ghi rất đầy đủ chi tiết thông tin cá nhân bạn, kỳ nhập học và chuyên ngành bạn đã đăng ký theo học, kèm theo các khoản học phí và chi phí khác mà bạn sẽ cần phải chi trả trong suốt quá trình theo học tại trường.

Bước 3: Đóng cọc học phí và nhận eCOE
Nếu đồng ý với khóa học và thời gian nhập học ghi trên offer letter, bạn sẽ tiến hành thủ tục đóng học phí cho trường và nhận về eCOE nhé. eCoe sẽ là yêu cầu bắt buộc để có thể nộp hồ sơ xin thị thực Úc.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ cá nhân và hồ sơ tài chính
Đối với hồ sơ cá nhân bao gồm: Passport, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân…

Hồ sơ tài chính khá phức tạp hơn: bạn sẽ phải chứng minh có đủ tiền để chi trả cho khóa học của bạn như: Sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản…

Và các hồ sơ khác nếu chúng giúp ích cho việc thuyết phục lãnh sự quán về mục đích học tập của bạn tại Úc.

Bước 5: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin Visa du học Úc
Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh Sự Quán, các bạn được yêu cầu khám sức khỏe để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe cho việc theo học suốt một quá trình dài tại Úc. Nếu bạn mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan, có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi hồ sơ được tiếp tục xét duyệt.

Bước 6: Nhận kết quả Visa du học Úc và chuẩn bị thủ tục nhập học.
Nếu được chấp nhận cấp Visa, bạn sẽ nhận được Visa với chiều dài bằng chiều dài khóa học của bạn tại Úc. Hãy chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và thủ tục nhập học bạn nhé.

Mỗi bộ hồ sơ du học Úc sẽ có 1 định hướng tài chính khác nhau, để biết thêm chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ tư vấn du học Edutime để được hỗ trợ chuyên sâu cho từng trường hợp.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo