Visa Úc 4 năm thu hút nhân lực ngành kỹ thuật cộng nghệ STEM

Nhóm ngành STEM là sự lựa chọn của 20% Học sinh khi du học Úc – áp đảo so với bất kì ngành học nào. 55% Sinh viên STEM sau khi tốt nghiệp đang là những chuyên gia với 26% nhân sự có mức lương bổng trên 104.000 AUD/năm. Trước những thiếu hụt về nhu cầu nhân lực trong ngành Chính phủ Turnbull cho ra đời một loại VISA mới nhằm thu hút nhân tài hầu cạnh tranh với các nước khác về tài năng công nghệ cao. Các công ty cũng sẽ được phép tài trợ cho người ngoại quốc vào Úc làm việc với mức lương cao hơn $180,000 mỗi năm.

Visa Úc 4 năm thu hút nhân lực ngành kỹ thuật cộng nghệ STEM

1. Úc biết rõ ràng đang bị cạnh tranh khốc liệt về công nghệ cao và kỹ thuật
Chính phủ Úc cho biết họ đang đáp ứng với cạnh tranh toàn cầu về kỹ năng và tài năng công nghệ cao.

Cái gọi là Chương trình Talent Toàn cầu sẽ là một chương trình thí điểm từ ngày 1 tháng 7 cho mười hai tháng.

Các doanh nghiệp được thành lập với doanh thu hàng năm hơn bốn triệu đô la sẽ có thể tài trợ cho các cá nhân có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm đến Úc và làm việc với một thị thực mới bốn năm.

Jennifer Westacott là Giám đốc điều hành của Hội đồng Kinh doanh Úc. Bà nói rằng kế hoạch mới này là một cải tiến đối với thị thực hai năm hiện tại trong những hoàn cảnh tương tự. Theo bà, hệ thống hiện tại, được đưa ra vào năm ngoái, đã tung ra thị thực hai năm, cho phép thu hút được những tài năng tốt nhất trên toàn cầu trong các lĩnh vực như công nghệ, đổi mới, khởi nghiệp. Thời hạn 4 năm hợp lý hơn nhiều để thực sự thu hút được những tài năng tốt nhất.

“Những người sẽ không nhất thiết phải rời khỏi đất nước của họ chỉ để đến Úc làm việc trong 2 năm, với một tương lai không chắc chắn sau hai năm đó. Vì vậy, bốn năm, là thực sự hợp lý”

Hội đồng Kinh doanh của Úc cho biết kế hoạch này thậm chí có thể giúp các doanh nghiệp Úc mở rộng sang các thị trường mới.

Đơn xin thị thực thường trú sẽ có sẵn cho những người có thị thực sau ba năm.

2. Một loại Visa phù hợp cho những công ty cần chuyên gia
Các doanh nghiệp mới thành lập về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) cũng có thể đưa người đến Úc làm việc theo kế hoạch mới.

Alex McCauley là Giám đốc điều hành của StartupAUS.

Ông nói đây là một loại hình VISA phù hợp với nhu cầu của các loại hình kinh doanh, những người cần một số loại chuyên gia.

Ông nói những công ty này, trước hết họ đang phát triển nhanh chóng, và vì vậy họ cần phải thuê rất nhiều người thật nhanh, và thứ hai, loại người mà họ đang cố gắng để thuê sẽ mở ra nhiều sự tăng trưởng cho việc kinh doanh đang có nhu cầu rất lớn trên thế giới, với những kỹ năng kỹ thuật số đó là những kỹ năng mới trong các thị trường trên toàn thế giới và do đó đang thiếu cung và nhu cầu cao.

Vì vậy, không có đủ người ở Úc. Thành thật mà nói, ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, không có đủ người.

Và mọi người đều mong muốn thuê các nhà quản lý sản phẩm, các kỹ sư phần mềm, các chuyên gia về tăng trưởng kỹ thuật số, các nhà khoa học dữ liệu, đó là những công việc mới đang có nhu cầu cao.
Một công việc phù hợp để sử dụng loại visa mới này là Rising Sun Pictures ở Adelaide tạo hiệu ứng hình ảnh cho các bộ phim và truyền hình trên toàn thế giới.
Ian Cope là nhà sản xuất đấu thầu cho công ty.

Ông nói công ty cần một kế hoạch như thế này bởi vì không phải lúc nào cũng có đủ công nhân.

Tạo ra những hiệu ứng do máy tính tạo ra, khá cụ thể và khá khó khăn, do đó, nhận được những tài năng phù hợp để thực hiện những điều cụ thể chúng tôi cần, thực sự là quan trọng

“Thành ra trong khi chúng tôi đào tạo được nhân công địa phương, thì vai trò các chuyên viên từ trung đến cao cấp thật sự là thiếu”

Chính phủ liên bang cho biết sẽ tiếp tục thảo luận chi tiết về kế hoạch này trong vài tháng tới, với sự giúp đỡ của một nhóm tư vấn ngành.

3. Những trường đào tạo khối ngành STEM tốt tại Úc

Đại học Macquarie
Đây là trường nổi tiếng đào tạo chương trình cử nhân kỹ sư hệ 4 năm, thường khai giảng vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm, Trường sẽ giúp học viên tìm hiểu cơ bản về điện tử, phần mềm, kỹ thuật cơ khí trước khi chọn chuyên ngành chính (gồm điện tử, viễn thông, cơ khí, chế tạo robot, vi tính/phần mềm) dựa trên sở thích và mục tiêu từng cá nhân. Trường Macquarie còn đặc biệt ưu đãi nhiều học bổng học phí cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ.

Đại học Kỹ thuật Swinburne
Đại học Kỹ thuật Swinburne nằm tại thành phố Melbourne, có nhiều ngành học khác nhau được giảng dạy tại 6 khu học xá của trường với hơn 30.000 sinh viên bao gồm cả 7.000 du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia.

Chương trình đào tạo ở Swinburne chú trọng tính thực tiễn và ứng dụng cao. Mặc khác, giáo trình của trường được tư vấn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và các ngành công nghiệp. Đó là lý do vì sao sinh viên ở Swinburne đạt được nhiều thành công sau khi tốt nghiệp.

Đại học Curtin
Với hơn 33,000 sinh viên từ hơn 105 quốc gia, trường Curtin Sydney đã tạo được danh tiếng trên toàn thế giới như một nơi học tập năng động và sôi nổi. Với môi trường học tập ưu việt, các phương pháp giảng dạy đổi mới và hiện đại, các mối liên hệ sâu sát của Curtin với giới kinh doanh, công nghiệp, chính quyền và cộng đồng đã nói lên được mục tiêu ứng dụng của mình.

Chương trình học của trường Đại học Kĩ thuật Curtin đa dạng với nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn từ chương trình dự bị Đại học đến Thạc sỹ. Trường Curtin sẽ khai giảng vào tháng 3, tháng 7 và tháng 11 hàng năm.

Đại học Deakin
Được QS Ranking 2018 xếp trong Top 2% thế giới về chất lượng giảng dạy, Đại học Deakin là điểm sáng nổi bật của nền giáo dục bậc cao của Úc.
Theo xếp hạng mới nhất của QS và ARWU, Đại học Deakin hiện đang dẫn đầu thế giới về nhóm ngành phân khoa của trường học Thể thao và khoa học Máy tính. Điều này đã phần nào chứng minh được du học Úc nhóm ngành STEM khó có trường nào chất lượng hơn Deakin! Với hơn 30 chuyên ngành được đào tạo ở cả bậc đại học và sau đại học

Đặc biệt, trường đang có chương trình học bổng du học Úc trị giá 20% cho nhóm ngành STEM, hạn nộp hồ sơ là 06.11.2018.Khai giảng: tháng 3, 7, 11

Đại học Công nghệ Sydney 
Chiếm lĩnh vị trí thứ 8 trong Top 50 Under 50 của QS 2017, Công nghệ Sydney đạt tiêu chuẩn 5 sao từ QS Stars và là trường đại học trẻ tuổi tốt nhất của Úc. Là một trong những trường công nghệ dẫn đầu Xứ sở Kangaroo, UTS được xem là điểm đến chất lượng cho HSSV muốn theo đuổi khối ngành STEM. Nhờ vào việc là thành viên của Australian Technology Network (nhóm 5 trường đại học danh tiếng gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp tư nhân và tổ chức Chính phủ) và 95% chương trình nghiên cứu đạt hoặc vượt trên tiêu chuẩn thế giới, Đại học Công nghệ Sydney là tấm vé thông hành đưa học sinh, sinh viên đến với nhiều cơ hội việc làm rộng mở. 76% cựu học sinh, sinh viên của trường có được việc làm thích hợp trong vòng 3 tháng sau tốt nghiệp (theo Australian Graduate Survey). Khai giảng: tháng 3, 7

STEM nói chung và ngành kỹ thuật công nghệ nói riêng là một ngành khá hot và đang có nhu cầu cao tại Úc và nhiều quốc gia phát triển khác. Sự bùng nổ của khoa học công nghệ kéo theo nhu cầu phát triển khối ngành Kỹ thuật. Vì thế trong tương lai không xa, chắc chắn đây sẽ là nhóm ngành được quan tâm nhiều hơn ở Việt Nam. Để tìm hiểu thêm chi tiết về khóa học và triển vọng nghề nghiệp, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo