[2021] Nước Nào Không Cấp Visa Du Học Cho Người Nhiễm Viêm Gan B?

Như chúng ta đã biết, trước khi đi du học các bạn du học sinh đều phải trải qua quá trình khám sức khỏe. Ngoài những bệnh truyền nhiễm cực kỳ đặc biệt và nguy cấp sẽ bị lệnh cấm nhập cảnh vào các quốc gia khác. Còn 1 số bệnh khiến cho người mắc phải sẽ rất khó để được cấp Visa du học.

Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc về bệnh viêm gan B và cơ hội đi du học ở những quốc gia nào thì được chấp nhận. Cùng chúng tôi theo dõi nhé!

[2019] Những Quốc Gia Nào Không Cấp Visa Du Học Cho Người Nhiễm Viêm Gan B?

1. Viêm gan B là bệnh gì? Gồm những loại nào?

Chúng ta đều biết rằng, người mắc bệnh viêm gan B sẽ bị cấm xuất cảnh theo diện xuất khẩu lao động và làm việc tại nước ngoài. Vậy đối với các bạn xuất cảnh theo diện du học thì như thế nào? Liệu căn bệnh viên gan B có là rào cản khiến bạn phải từ bỏ giấc mơ du học hay không?

Viêm gan B là một chứng bệnh do virus viêm gan siêu vi B (còn gọi là HBV) gây ra. Có sức lây lan khá lớn trong cộng đồng. Theo ước tính mỗi năm con số người nhiễm virus HBV khá lớn. Với hơn 2 tỷ người mắc phải, chủ yếu gặp tại khu vực các nước đang phát triển ở Châu Á, Phi… Tại Việt Nam, mức độ người lây nhiễm virus viêm gan B khá cao.

Viêm gan B gồm 4 thể sau:

       – Viêm gan B cấp

       – Viêm gan B mãn thể người lành mang mầm

       – Viêm gan B mãn thể ngủ yên

       – Viêm gan B mãn thể hoạt động

Tại các nước phát triển, quy định nhập cảnh thường khá khắt khe. Người nhập cảnh thường phải thực hiện nhiều thủ tục trước khi được chấp nhận Visa. Một trong những thủ tục quan trọng nhất mà bạn phải trải qua khi xin Visa, đó chính là kiểm tra sức khỏe.

Một kì kiểm tra sức khỏe được đánh giá là thành công khi bạn được chứng nhận hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm có thể lây lan. Vậy viêm gan B có phải là một trong số những bệnh khiến bạn bị từ chối visa du học hay không?

2. Bị viêm gan B có đi du học được không?

Theo quy định, người bị viêm gan B sẽ bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động. Bởi viêm gan B là một căn bệnh có nguy cơ lây lan cao, đồng thời người mắc viêm gan B cũng được chính quyền các quốc gia lo ngại rằng khả năng sức khỏe không đủ để đảm bảo tiêu chí làm việc. Những quốc gia thực hiện lệnh cấm này bao gồm: Mỹ,  Úc, Canada, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Tuy nhiên, đối với các trường hợp học sinh xin Visa theo diện du học thì đối tượng bị nhiễm viêm gan B vẫn được cân nhắc. Tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe của người xin Visa cũng như tùy theo quy định của từng quốc gia.

Nếu bạn bị viêm gan B nhưng không quá nặng thì bạn vẫn có thể được xem xét cấp Visa du học , với điều kiện là bạn chỉ đặt chân tới quốc gia họ với mục đích thuần túy là học tập, bạn chứng minh đươc cho lãnh sự thấy rằng bạn không có ý định định cư trái phép cũng như sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học. Tuy nhiên nếu mắc viêm gan B ở thể nặng thì khả năng cao là bạn sẽ bị từ chối Visa du học.

Riêng đối với những bạn mắc viêm gan B và đang có dự định đi du học Mỹ thì một lời khuyên dành cho bạn là nên cân nhắc tới một quốc gia khác. Bởi Mỹ không cấp Visa cho người mắc viêm gan B dù bạn mắc bệnh ở thể nặng hay nhẹ đi chăng nữa.

Viêm gan B là bệnh nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Gây mệt mỏi, gây ra nhiều biến chứng như xơ gan, ung thư gan. Do đó nếu bạn là một bệnh nhân đang điều trị và muốn đi du học thì cần cân nhắc đến sức khỏe, điều kiện kinh tế, để có thể học tập và chữa trị thuận lợi.  

Bạn cũng không nên quá lo lắng vì viêm gan B do virus viêm gan B gây ra. Nhưng chỉ khoảng 10 – 20% người nhiễm mới bị chuyển thành bệnh mãn tính, còn lại đều có thể chữa khỏi và phục hồi hoàn toàn. Nếu bạn bị viêm gan B cấp tính thì hoàn toàn có thể chữa trị sau một thời gian ngắn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, khi đi xét nghiệm, men gan cao bất thường thì kết quả sẽ dương tính với viêm gan B. Với tình trạng này, bạn nên đến những bệnh viện uy tín và đảm bảo để xét nghiệm chính xác. Hơn nữa, sau một thời gian điều trị thuốc, bệnh sẽ khỏi và kết quả sẽ là âm tính với viêm gan B. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể đi du học tại những đất nước mình mong muốn mà không phải lo sợ hay làm thủ tục gì rắc rối.

3. Những quốc gia chấp nhận du học sinh bị viêm gan B

Như đã nói ở trên, duy chỉ có Mỹ là tuyệt đối không cấp Visa du học cho học sinh mắc viêm gan B. Học sinh mắc viêm gan B vẫn có cơ hội du học tại các quốc  khác như Anh, Úc, Canada, New Zealand, Hàn Quốc…

Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra sức khỏe riêng tại các bệnh viện uy tín trước khi quyết định xin Visa để nắm được tình trạng sức khỏe cũng như đảm bảo được các tiêu chí Lãnh sự quán đề ra khi xin Visa du học.

Ngoài Viêm gan B 1 số quốc gia còn không cấp Visa cho bệnh lao phổi và khoảng hơn 50 bệnh không được cấp Visa du học nếu các bạn học sinh, sinh viên lỡ mắc phải.

Vì vậy, để chắc chắn cho quá trình làm hồ sơ được suôn sẻ các bạn nên giữ gìn sức khỏe thật tốt và nhận tư vấn chi tiết từ các chuyên viên tư vấn du học để khả năng nộp hồ sơ được nhận Visa là cao nhất. Liên hệ với Du học Edutime để được chúng tôi cung cấp những thông tin mới nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo