Du học THPT Canada chọn trường nào và Apply như nào để không bị trễ?

Du học Canada bậc trung học đang là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Với một số bậc cha mẹ, quyết định này có thể dễ dàng vì đã chuẩn bị tâm lý và định hướng cho con du học từ sớm. Nhưng với những bậc làm cha mẹ khác, đây là một quyết định khó khăn khi để con trong độ tuổi vị thành niên một mình đến đất nước xa xôi. Phụ huynh có thể đối mặt với nhiều nỗi lo, cảm thấy mâu thuẫn khi vừa muốn cho con đi nhưng cũng vừa không muốn cho con đi.

Tuy nhiên, chuẩn bị cho con đi du học từ THPT đòi hỏi các bậc phụ huynh phải đưa ra quyết định nhanh để không bị lỡ kỳ nhập học và bỏ qua chương trình du học THPT. Bởi rất nhiều trường ở Canada có chất lượng đào tạo tốt đã hết chỗ nhập học cho học sinh mới từ cách đó 1 – 2 năm. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu chương trình đào tạo THPT từ Hội đồng Trung học Nova Scotia Canada. Đặc biệt nếu quan tâm đến chương trình đào tạo tại đây, hãy apply hồ sơ xin học từ ngay bây giờ bởi trường đã full chỗ cho kỳ nhập học 2022.

Du học THPT Canada chọn trường nào và Apply như nào để không bị trễ?

Theo thông tin mới nhất từ Hội đồng trung học Nova Scotia, chương trình tuyển sinh quốc tế của hội đồng trường (NSISP) đã đóng hồ sơ kỳ tháng 9/2021. Điều này đồng nghĩa học sinh mong muốn du học Canada bậc phổ thông tại Nova Scotia nên tìm hiểu và đăng ký ngay cho kỳ nhập học tháng 2/2022

tư vấn ngay.

1, Trường kín chỗ, đóng hồ sơ trước hạn cho học sinh Việt Nam


Theo thông tin tuyển sinh quốc tế của Hội đồng trường Nova Scotia, thời hạn nộp hồ sơ cho trường đến giữa tháng 3. Tuy nhiên, hiện tại trường đã nhận được số lượng lớn hồ sơ học sinh và tuyển đủ chỉ tiêu cho kỳ nhập học tháng 9/2021 nên ngưng nhận hồ sơ đăng ký mới từ ngày 28/02/2022. Tất cả hồ sơ trường đã nhận cho tới thời điểm này nhưng chưa cấp thư mời nhập học sẽ được xem xét và sớm có phản hồi chính thức trong 1-2 tuần tới.

tư vấn ngay

2, Vì sao Hội đồng Nova Scotia có sức hút lớn như vậy?


Du học Canada bậc phổ thông được xem là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Trong đó, Hội đồng trung học phổ thông Nova Scotia được xem là một trong những điểm đến lý tưởng, nơi mang lại cho du học sinh Việt Nam những trải nghiệm học thuật và cuộc sống vô cùng đáng giá. 

>> Xem thêm: Du học Canada cập nhật mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

tư vấn ngay

Tỉnh có khí hậu ôn hòa, ấm áp nhất Canada: Với những ai e ngại cái lạnh của đất nước lá phong, du học Canada tại Nova Scotia sẽ rất phù hợp. Nhờ tác dụng điều hòa khí hậu của các dòng hải lưu, khí hậu Nova Scotia tương đối ôn hòa với 4 mùa trong năm rõ rệt, nhiệt độ mùa xuân 1-170C, mùa hè 14-280C, mùa thu 5-200C, mùa đông (-4)-00C. Điều này tạo điều kiện dễ dàng thích nghi cho học sinh quốc tế, nhất là học sinh đến từ quốc gia có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam. 

Môi trường sống an toàn, thân thiện, 95% dân số nói tiếng Anh: Canada là quốc gia an toàn, xinh đẹp, với tỉ lệ tội phạm thấp, chất lượng cuộc sống tốt, người dân thân thiện, sẵn lòng chào đón người nhập cư và Nova Scotia không ngoại lệ. Nơi đây khiến nhiều du khách thích thú nhờ những bãi biển, công viên và khu nghỉ dưỡng cùng nhiều hoạt động trải nghiệm từ chèo thuyền, lướt ván, bơi lội, đi bộ đường dài, đi xe đạp, chơi golf, trượt tuyết, trượt băng và khúc côn cầu. Tại Nova Scotia có 95% dân số nói tiếng Anh tạo môi trường thuận lợi cho học sinh cải thiện kỹ năng Anh ngữ.

Chi phí học tập và cuộc sống phải chăng, hơn 300 triệu đồng/năm: Đây là một trong những ưu thế vượt trội khiến nhiều gia đình và học sinh không thể bỏ qua lựa chọn du học Canada bậc phổ thông tại Nova Scotia. Nếu tính cả học phí, chi phí ăn ở và các khoản lặt vặt khác, chi phí du học Canada bậc phổ thông tại Nova Scotia khoảng 18.000 CAD/năm, tức hơn 300 triệu đồng. Mức chi phí này rất phải chăng so với những gì học sinh tại Nova Scotia nhận được từ giá trị học thuật, cuộc sống đến cơ hội phát triển bản thân và khả năng định cư.

>> Xem thêm: Điều kiện và chi phí du học trung học phổ thông Canada

tư vấn ngay

Nhận bằng THPT Canada và nộp hồ sơ vào bất cứ đại học nào trên thế giới: Chương trình học NSISP không dừng lại ở phát triển kiến thức học thuật cho học sinh mà còn giúp phát triển kỹ năng học tập, kỹ năng giao tiếp, chăm sóc bản thân, kỹ năng suy nghĩ nghiêm túc… thông qua các lớp học nhỏ, giàu tính hỗ trợ, tương tác. Đặc biệt, trường có chương trình học nâng cao (AP) hay Chương trình tú tài quốc tế (IB) dành cho học sinh có thành tích tốt. Học sinh có nhiều lựa chọn môn học giúp khám phá sở thích thực sự của bản thân và sớm có định hướng cho nghề nghiệp tương lai như nghệ thuật, kinh tế, công nghệ, ngôn ngữ, máy tính… Trong 2 năm học cuối THPT, học sinh NSISP có nhiều cơ hội trao đổi và tham quan tại các trường cao đẳng, đại học ở Canada giúp tìm hiểu và chuẩn bị cho sự nghiệp học hành ở bậc cao hơn.

Học sinh hoàn tất chương trình của NSISP sẽ nhận bằng trung học phổ thông của Canada và có thể nộp hồ sơ vào bất cứ đại học nào tại Canada và thế giới.
Cơ hội định cư Canada sau tốt nghiệp đại học rộng mở

Nova Scotia hiện là 1 trong 4 tỉnh thuộc khu vực Atlantic cùng với New Brunswick, Prince Edward Island, Newfoundland & Labrador áp dụng Chương trình định cư Atlantic – 1 trong những chương trình định cư Canada thông thoáng nhất hiện nay. Học sinh sinh viên du học Canada tại Nova Scotia sở hữu bằng cấp, kinh nghiệm ngay tại tỉnh bang này sẽ có lợi thế rất lớn trong quá trình xin thường trú nhân sau khi tốt nghiệp đại học và sau đại học.

Với những gia đình có định hướng du học cho con từ sớm thì Canada và Nova Scotia là 1 trong những lựa chọn hợp lý bởi chi phí học tập vừa phải, cơ hội vào được các trường đại học hàng đàu sau khi tốt nghiệp. NSISP cung cấp các chương trình trung học chất lượng không thua kém bất kỳ hệ thống trung học nào tại khu vực Bắc Mỹ. Tuy nhiên, ngược với điều này là mức học phí áp dụng cho học sinh quốc tế ở đây lại rất phải chăng, nếu không nói là thấp nhất tại xứ sở lá phong. So sánh với chương trình học khác tại Canada cũng như các quốc gia phát triển khác, NSISP là lựa chọn tối ưu cho các bậc phụ huynh khi dự định cho con đi du học du học Canada bậc trung học. Có kinh nghiệm đào tạo từ năm 1997, NSISP cung cấp các chương trình học chất lượng từ bậc tiểu học cho đến bậc trung học phổ thông. Đối với học viên quốc tế, NSISP nhận đào tạo từ lớp 6 đến lớp 12 và cam kết mang đến cho các bạn chương trình giáo dục được thiết kế chuyên biệt và toàn diện. Để tìm hiểu thêm chương trình đào tạo của trường và mức  học phí áp dụng cho kỳ nhập học gần nhất 2022 liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo