Du học Châu Âu

Nhắc đến Châu Âu không ít bạn mong muốn được đến học tập và làm việc trong đời. Bởi châu Âu nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, nền kinh tế hàng đầu thế giới. Các quốc gia châu Âu có tính truyền thống giáo dục lâu đời.

du học châu âu
Du học châu Âu

Đối với những quốc gia thuộc châu Âu. Giáo dục là một phần rất quan trọng trong đời sống của một cá nhân cũng như một đất nước.

Vì vậy hầu hết các quốc gia ở châu Âu đều có chính sách học bổng. Ưu đãi học phí cho sinh viên quốc tế đến du học.

Chính vì vậy số lượng du học sinh Việt Nam và quốc tế chọn châu Âu là địa điểm học tập và làm việc đứng số 1 so với các quốc gia và châu lục khác.

1, Bạn biết gì về châu Âu?

Bạn biết gì về châu Âu?

Châu Âu là một bộ phận của lục địa Á – Âu, diện tích 10,355,000km2. Châu Âu cũng là một bán đảo khổng lồ của lục địa Á – Âu, vì ba mặt của nó là biển.

Châu Âu bao gồm các bán đảo lớn Scandinavia, bán đảo Iberia, bán đảo Italia, bán đảo Balkan. Châu Âu cũng bao gồm nhiều đảo ngoài khơi, nổi tiếng nhất là Iceland, đảo Anh, đảo Sardinia, Sicily và đảo Crete.

Các quốc gia nằm trong khối châu Âu được nhiều du học sinh quan tâm là: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Síp, Malta, Ireland, Phần Lan, Hà Lan, Áo, Đức, Bỉ,…

Châu Âu nổi tiếng với những nét đẹp thiên nhiên, với rất nhiều loài thực vật ôn đới đặc trưng… Châu Âu cũng là nơi có cộng đồng các nước chung lớn nhất với 26 nước tham gia cộng đồng này.

Nền kinh tế châu Âu là một trong những nền kinh tế phát triển nhất so với các châu lục khác. Ở châu Âu cũng có rất nhiều trường đại học nổi tiếng và lâu đời.

Bởi hầu hết các cuộc cách mạng khoa học và những cuộc cải cách lớn của thế giới đều xảy ra ở châu Âu. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những người muốn theo học các ngành:

  • Kinh tế
  • Thiết kế
  • Kiến trúc
  • Khoa học
  • Kỹ thuật
  • Công nghệ thông tin…

2, Nền giáo dục châu Âu có những gì thu hút du học sinh quốc tế

nền giáo dục châu âu thu hút du học sinh
Nền giáo dục châu Âu có những gì thu hút du học sinh quốc tế

Du học châu Âu với nền giáo dục chất lượng cao

Là cái nôi phát triển của toàn thế giới. Từ thuở sơ khai các phát minh về văn hóa, giáo dục kinh tế diễn ra hầu hết ở châu Âu.

Mặc dù hiện nay Mỹ là quốc gia đứng đầu thế giới về kinh tế giáo dục. Nhưng các quốc gia ở châu Âu bắt đầu từ Anh đều nằm trong TOP các quốc gia có nền giáo dục và kinh tế tốt nhất thế giới.

Về chất lượng giáo dục Anh đứng thứ 2 thế giới, Đức đứng thứ 4 thế giới sau Mỹ, Anh và Canada. Các quốc gia khác như Thụy Sỹ, Pháp, Hà Lan, Phần Lan,… đều có thứ hạng học thuật cao ngất ngưởng.

Bằng cấp của châu Âu được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới đáng giá cao. Và được công nhận không chỉ trong cộng đồng chung châu âu mà còn có giá trị ở nhiều quốc gia.

Hiện tại toàn châu Âu có khoảng hơn 4000 cơ sở giáo dục bậc cao đào tạo từ Đại học, sau đại học và Tiến sĩ. Hệ thống giáo dục châu Âu được xét trên 1 khung tiêu chuẩn chung thống nhất hoàn thiện cả về nghiên cứu và ứng dụng.

Ngoài ra một trong những ưu điểm mà cộng đồng chung châu Âu là châu duy nhất có đồng tiền chung châu Âu. Và sử dụng ngôn ngữ chung là tiếng Anh trong hoạt động sinh sống và giáo dục trong nhà trường.

Các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh được cung cấp trong rất nhiều ngành từ Kinh tế và Kinh doanh. (hiện phổ biến nhất, chiếm khoảng 28% số chương trình cao học giảng dạy bằng tiếng Anh ở Châu Âu). Đến Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên (kể cả dược), Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Chính trị ổn định chính là điểm thu hút du học sinh của châu Âu

Các quốc gia châu Âu có nền chính trị khá ổn định và an toàn cho du học sinh. Nếu như bạn có thể sợ các cuộc bạo loạn tại Trung Đông hoặc tại Mỹ. Thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu du học ở châu Âu.

Bởi hệ thống liên minh các nước châu Âu hoạt động khá ổn định. Cùng với hệ thống luật pháp khá rõ ràng và bạn hầu như không gặp khó khăn nào trong quá trình học tập và sinh sống tại châu Âu.

Chi phí học tập và sinh hoạt không quá đắt đỏ

Ngoại trừ Anh có mức học phí tương đối cao. Thì hầu như các trường Đại học tại Châu Âu đều có mức học phí thấp hoặc hoàn toàn miễn phí.

Bởi tại đây, giáo dục được coi là một quyền cơ bản và tất yếu. Chính vì thế ngành giáo dục tại châu Âu này được chú trọng và đầu tư rất cao.

Các quốc gia châu Âu luôn nỗ lực kết hợp với hơn 6.000 trường đại học và tổ chức giáo dục. Để có những khóa học, chương trình học phù hợp với tối đa lượng người theo học.

Một số quốc gia có mức học phí thấp và miễn phí cho sinh viên phải kể đến như: Đức, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Tây Ban Nha, Síp, Malta,…

Nếu bạn có 1 kế hoạch học tập hợp lý bạn hoàn toàn có thể du học châu Âu. Với mức học phí chỉ ngang với du học châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Học bổng du học Châu Âu nhiều và có giá trị lớn

Các chương trình học bổng khi du học châu Âu cũng khá đa dạng. Bao gồm cả học bổng từ chính phủ và các trường tại đây. Nếu bạn quan tâm đến châu Âu chắc bạn phải biết đến chương trình học bổng Erasmus Mundus.

Các quốc gia như Pháp, Đức, Hà Lan bạn cũng có học bổng gần như cover 100% học phí cho du học sinh.

Du học châu Âu không cần IELTS, không chứng minh tài chính

Hiện nay có rất nhiều quốc gia châu Âu hỗ trợ cho du học sinh không cần phải có IELTS và CMTC cũng có thể tham gia các chương trình học tập ở đây.

Du học sinh có thể học thêm tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Và hoàn toàn có thể chuyển tiếp qua các nước như Anh, Úc, Mỹ, … với mức chi phí hoàn toàn tiết kiệm

Chương trình này phù hợp với cả những bạn có khoảng trống học tập lớn. Hoặc những vùng nằm trong danh sách hạn chế bạn khó có thể xin Visa du học qua những quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ,…

Cơ hội làm việc, thực tập rộng mở

Các quốc gia châu Âu có nền kinh tế chính trị ổn định nên cơ hội tìm kiếm việc làm sẽ khá thuận lợi.

Các bạn sẽ được làm thêm 20h/ tuần trong thời gian học và làm fulltime trong kỳ nghỉ.

Có rất nhiều các chương trình co-op vừa học vừa làm và aupair cho sinh viên lựa chọn khi du học châu Âu

Ngoài ra do nằm trong khối cộng đồng chung châu Âu. Nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội làm việc ở nhiều nước khác nhau sau khi tốt nghiệp.

3, Cuộc sống và cơ hội nghề nghiệp định cư cho du học sinh tại châu Âu

cơ hội việc làm và định cư du học châu âu
Cuộc sống và cơ hội nghề nghiệp định cư cho du học sinh tại châu Âu

 Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp 1 – 3 năm

Mặc dù các chương trình ưu tiên cho du học sinh ở lại làm việc từ 1 – 2 năm ở châu Âu không phổ biến. Tuy nhiên cũng có 1 số quốc gia quy định cho phép sinh viên được ở lại.

  • Vương quốc Anh cho phép sinh viên ở lại tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư lên đến 2 năm sau tốt nghiệp bắt đầu từ 2021. Quy định này thay cho thời gian ở lại từ 4 – 6 tháng sau khi tốt nghiệp trước đây.
  • Pháp cho phép sinh viên ở lại tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư lên đến 18 tháng sau khi tốt nghiệp
  • Đức cho phép sinh viên ở lại làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư từ 18 tháng đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Hà lan cho phép sinh viên ở lại làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư 12 tháng sau khi tốt nghiệp

Trên đây là 1 số những quốc gia phổ biến ở châu Âu cho phép sinh viên ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Ở một số quốc gia khác sẽ phổ biến cơ hội định cư ở các chương trình đầu tư định cư bao gồm bất động sản và doanh nghiệp.

Có thể thấy các quốc gia châu Âu hiện tại vẫn đang là nơi lý tưởng để học tập, tìm kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Bởi chính sách cuộc sống tốt, mức sống người dân, giáo dục và y tế rất được chính phủ quan tâm.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội du học và học tập tại châu Âu. Liên hệ với chúng tôi để xây dựng 1 lộ trình phù hợp nhất bạn nhé!

Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực: Nét đặc trưng của châu Âu!

Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực đã và đang được nhiều người trên thế ...

Du học Tây Ban Nha ngành kiến trúc: Cái nôi kiến trúc châu Âu!

Du học Tây Ban Nha ngành kiến trúc có những điểm gì nổi bật? Cùng ...

Nên làm gì khi trượt Visa Úc, Canada – Du học Thụy Sỹ

Từ năm 2024, nhiều quốc gia đưa ra các chính sách mới. Nhằm siết chặt ...

Du học Tây Ban Nha ngành giáo dục: Chi phí phải chăng!

Edutime giới thiệu đến các bạn chương trình du học Tây Ban Nha ngành giáo ...

Du học các trường top 1 Thụy Sĩ về nhà hàng khách sạn!

Bạn đang tìm kiếm một sự nghiên cứu chuyên sâu về ngành Nhà hàng – ...

Du học tiếng Tây Ban Nha: Ngôn ngữ của hơn 20 quốc gia!

Du học tiếng Tây Ban Nha sẽ như thế nào? Và bạn sẽ phải chuẩn ...

Du học Anh: Top 5 trường đại học chất lượng chi phí thấp!

Cùng du học Edutime khám phá TOP 5 trường đại học chất lượng tại Anh ...

Du học Anh ở Cambridge: Thành phố học thuật nổi tiếng ở Anh

Du học Anh thành phố Cambridge – thành phố học thuật nổi tiếng của Vương ...

Du học Hà Lan thành phố Rotterdam: TP cảng lớn nhất châu Âu

Bạn đã biết gì về du học Hà Lan thành phố Rotterdam? Điều gì khiến ...

Du học Hà Lan thành phố Amsterdam: Thành phố của giấc mơ!

Du học Hà Lan thành phố Amsterdam, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến khu ...

Du học Ireland thành phố Cork: Thủ đô Văn hóa Châu Âu

Du học Ireland thành phố Cork có gì đặc biệt để thu hút HSSV quốc ...

Du học Tây Ban Nha thành phố Barcelona: Thành phố những niềm vui

Du học Tây Ban Nha thành phố Barcelona những điệu nhảy đường phố nóng bỏng ...