Săn học bổng du học Canada: Điều kiện, kinh nghiệm xin mới nhất 2021

Xin học bổng du học Canada 2021-2022 là mong muốn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, do đặc thù nền giáo dục Canada với mức chi phí và học phí tương đối rẻ. Nên các suất học bổng du học Canada không có giá trị quá lớn.

săn học bổng du học canada: điều kiện, kinh nghiệm xin mới nhất 2021
Săn học bổng du học Canada: Điều kiện, kinh nghiệm xin mới nhất 2021

Các chương trình học bổng thông thường giá trị chỉ từ 1000 – 5000 CAD/ năm học. Cá biệt cũng có 1 số chương trình học bổng giá trị từ 50 – 100% tuy nhiên không phải quá nhiều.

Nếu bạn đang có ý định xin học bổng du học Canada 2021-2022 và muốn xây dựng hồ sơ xin học bổng Canada phải chuẩn bị những gì? Cùng du học Edutime tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé

1, Điều kiện xin học bổng du học Canada 2021-2022

điều kiện xin học bổng du học canada 2021-2022
Điều kiện xin học bổng du học Canada 2021-2022

Các chương trình học bổng Canada thông thường sẽ phổ biến từ bậc học THPT, Cao đẳng, Đại học và Sau đại học. Tuy nhiên điều kiện xin học bổng sẽ tựu chung những yêu cầu điều kiện sau đây:

Tất cả các điều kiện cần thiết xin học bổng du học Canada 2021-2022

 • Bạn phải đáp ứng được yêu cầu điểm GPA và IELTS: Thông thường GPA trung bình sẽ phải từ 7.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Học bổng giá trị càng cao thì điểm yêu cầu càng cao. Ngoài ra với những chương trình sau đại học, có thể bạn sẽ phải bị yêu cầu có GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc phù hợp
 • Bài viết tiếu luận
 • Thư giới thiệu của giáo viên
 • Thành tích của bạn và các chương trình ngoại khóa mà bạn đã tham gia
 • Phỏng vấn học bổng với ban tổ chức để trình bày khả năng và nguyện vọng của bản thân

Bạn cần làm gì để thỏa các điều kiện?

 • Để có thể xin học bổng du học Canada giá trị lớn. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và thành tích của mình trước thời gian xin từ 1 – 2 năm. Bạn cũng nên apply nhiều trường và chương trình để chọn cho mình suất học bổng giá trị và phù hợp nhất
 • Học bổng Canada dành cho những ứng viên xuất sắc, nổi bật trong học thuật. Có hoạt động xã hội mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Và phải thấy được sự nghiêm túc và nỗ lực thực sự khi xin học bổng

2, 6 bước săn học bổng du học Canada 2021 thành công

6 bước xin học bổng du học Canada 2021 thành công
6 bước xin học bổng du học Canada 2021 thành công

Do tỷ lệ cạnh tranh cao nên việc xin học bổng Canada cũng phải diễn ra theo đúng lộ trình và có sự chuẩn bị trước. Thông thường để có học bổng Canada cho năm học 2021 bạn cần phải hoàn thành 6 bước sau đây

Bước 1: Tìm hiểu thông tin nguồn học bổng du học Canada 2021 uy tín

Có một số nguồn mà bạn nên tìm hiểu:

 • Website chính thức của các trường đại học, cao đẳng, THPT ở Canada. Trong website của trường, luôn luôn có mục dành cho “Future students”, ở trong đấy lại có tiếp “international”; “research”; bạn  sẽ tìm thấy phần “scholarships” thông báo chương trình học bổng du học hằng năm, đảm bảo không bỏ sót.
 • Tìm trên các website uy tín cung cấp thông tin học bổng Canada. Như trang thông tin học bổng của chính phủ Canada dành cho Việt Nam: www.canadainternational.gc.ca/vietnam/.
 • Ngoài ra, khi tham gia các buổi hội thảo du học. Nếu may mắn bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một suất học bổng ưng ý cho mình.

Tìm hiểu thông tin từ các công ty tư vấn du học và các tư vân viên. Bởi họ nắm trong tay hàng chục thậm chí hàng trăm trường có mức học bổng tốt cho sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra với kinh nghiệm tư vấn họ sẽ chỉ ra cho bạn được chương trình học bổng và trường nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Bước 2: Tìm hiểu và xây dựng mục tiêu săn học bổng du học Canada rõ ràng

Tìm hiểu những trường có ngành học mục tiêu của bạn. Vào website của trường xem ngành đó có học bổng hay không? Ngành học mà bạn lựa chọn có thực sự phù hợp với năng lực và kế hoạch nghề nghiệp của bạn hay không?

Lưu ý: Xin học bổng tại những trường có ranking cao đương nhiên mức độ cạnh tranh và tỷ lệ đạt học bổng sẽ thấp hơn.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính để xin học bổng du học Canada 2021

Bạn nên nhắm chừng với sức học của mình, bạn sẽ tự tin được bao nhiêu % học bổng. Sau đó lên kế hoạch tài chính chi tiết để chuẩn bị cho năng lực bản thân.

Từ việc luyện thi IELTS ở Việt Nam để xin học bổng. Hay đến cả việc tham gia các chương trình thiện nguyện để có được chứng nhận thành tích của bạn.

Thậm chí là việc xin apply học bổng của các trường cũng sẽ bị mất phí ghi danh. Từ 200-300 CAD cho 1 lần apply hồ sơ xin thư mời nhập học. Và khoản phí này sẽ không hoàn lại.

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ hoàn hảo

Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất, điểm IELTS hoặc TOEFL tương đương,… Ngoài ra cũng phải nộp tất cả các loại giấy khen, chứng nhận các hoạt động mà bạn đã tham gia. Nếu phù hợp với chương trình bạn theo học ở đại học thì càng nên xuất hiện trong hồ sơ.

Ngoài ra bạn cũng cần đầu tư thời gian để viết các bài luận du học Canada với những học bổng khác nhau bạn nên chuẩn bị những bài luận khác nhau.

Xin ý kiến và thư giới thiệu từ giáo viên cũng nên được chuẩn bị và lựa chọn kỹ càng. Những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và có địa vị trong cộng đồng sẽ khiến thư xin học bổng của bạn có giá trị hơn

Bước 5: Apply hồ sơ học bổng du học Canada 2020-2021

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ và chọn được chương trình học bổng phù hợp. Nộp ngay hồ sơ xin học bổng vào trường mà bạn đã lựa chọn.

Hẹn thời gian phỏng vấn học bổng với hội đồng xét tuyển của trường và chuẩn bị tâm lý thật tốt. Đôi khi các bài phỏng vấn học bổng không như những gì bạn nghĩ. Nó có thể chỉ đơn giản là một buổi trao đổi ngắn, giới thiệu về bản thân, mơ ước và định hướng sắp tới bạn sẽ chọn cho ngành học của mình

Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada 2020-2021

Thông thường các bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ Visa du học Canada trước. Tuy nhiên để chắc chắn bạn cũng có thể chờ đến khi được chấp nhận học bổng mới xin Visa du học.

Ở bước này bạn cần phải hoàn thiện nhanh để tránh trường hợp bị nhập học muộn. Bởi những bạn đi du học theo diện chứng minh tài chính có thể sẽ bị chậm nếu chưa chuẩn bị đủ hồ sơ để xin Visa du học.

3, Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada 2020-2021

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada 2020-2021

Các chương trình học bổng Canada có giá trị không lớn. Tuy nhiên sẽ hết rất sớm do quá đông sinh viên apply từ khắp nơi trên thế giới. Để bạn có thể sở hữu được xuất học bổng phù hợp bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tốc độ và ưu tiên người đến sớm, ngay khi học bổng vừa mở bạn phải apply học bổng ngay
 • Ranking trường và ngành không phải là tất cả nhưng cũng nên lưu ý. Có rất nhiều bạn do ham học bổng giá trị lớn mà chọn trường không phù hợp. Ranking và xếp hạng quá kém khiến bạn cảm thấy chán nản sau khi theo học. Nên chọn học bổng vừa sức tại trường mà bạn ưng ý nhé!
 • Nên xây dựng kế hoạch du học và học bổng từ sớm. Để có thể sẵn sàng chinh phục các chương trình học bổng tốt nhất
 • Ngoài ra, để có học bổng ngoài sự nỗ lực còn kèm thêm chút may mắn nữa. Có thể những bạn điều kiện điểm số rất cao tuy nhiên apply sai thời điểm hoặc chưa đúng chương trình cũng khó có được học bổng như ý muốn.

4, Giới thiệu các chương trình học bổng du học Canada mới nhất 2020-2021

 • King’s: $8,000-$10,000 CAD (năm đầu) (được cấp học bổng khi có LOA)
 • Đại học Brock: $5,000-$20,000 CAD (04 năm) (GPA lớp 12 có 80% là có học bổng)
 • MSVU: $2,500-$28,000 CAD (04 năm) (GPA lớp 12 có 80% là có học bổng)
 • Cao đẳng Durham: $2,500 CAD (một lần) (được cấp tự động khi có LOA ngành Health Care Technology Management)
 • University Canada West: $9,700 CAD ( 02 năm MBA); $18,900 CAD ( 04 năm Đại học)
 • Đại học MacEwan Alberta: $10000 CAD kỳ 09/2020 cho chương trình cao đẳng và đại học
 • Thpt: UIS học bổng 10 – 30% học phí xét theo học sinh
 • THPT BICC học bổng 10 – 100% học phí xét theo học sinh
 • Đại học Lakehead: từ 5000 – 10,000 CAD/ năm học xét GPA từ 7.5 – 9.0 cùng điểm IELTS
 • Học bổng đầu vào bậc THPT đến từ UMC High School $500 – $1,000 CAD
 • Học bổng cho học sinh VN của Fanshawe College: $1,000 – 1,500 CAD

>> Xem thêm: Tổng hợp danh sách học bổng Canada mới nhất

Kỳ nhập học 2020-2021 đang mở học bổng cho kỳ tháng tháng 05 và 09/2020. Nhanh tay apply học bổng cùng du học Edutime để không bỏ lỡ bất cứ chương trình hấp dẫn nào.

Để cập nhật thêm thông tin, và được hướng dẫn chương trình phù hợp. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Chi tiết các chương trình học bổng Canada từ các trường

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ