Visa du học Singapore 2024: Điều kiện, quy trình Mới Nhất!

Điều kiện và thủ tục xin Visa du học Singapore 2024 như thế nào? Xin visa du học Singapore có khó không và mất thời gian bao lâu?

Để hướng dẫn các bạn có một bộ hồ sơ xin Visa Singapore chuẩn nhất với tỉ lệ đậu visa cao nhất. Du học Edutime đã note lại một số những thông tin chi tiết qua bài viết sau đây. Cùng chúng tôi theo dõi bạn nhé!

visa du học singapore 2024: điều kiện, quy trình mới nhất!
Visa du học Singapore 2024: Điều kiện, quy trình Mới Nhất!

Singapore là một trong những quốc gia phát triển nhất khu vực châu Á. Là 1 trong 3 trung tâm tài chính kinh tế lớn nhất thế giới bên cạnh London Anh Quốc và New York.

Mặc dù nằm trong khu vực châu Á nhưng do những yêu cầu khắt khe về luật pháp. Nên việc xin Visa du học Singapore 2024 cũng có những quy chuẩn nhất định.

tư vấn ngay

1, Visa du học Singapore 2024 là gì?

visa du học singapore 2024 là gì?
Visa du học Singapore 2024 là gì?

Visa du học Singapore là một loại visa được cấp cho các sinh viên quốc tế. Với mong muốn theo học các trường đại học, cao đẳng và tổ chức giáo dục tại Singapore.

Visa này cho phép người ngoại quốc nhập cảnh và lưu lại tại Singapore trong thời gian học tập. Mà không cần phải làm thủ tục nhập cảnh nhiều lần.

Hiện nay, có hai loại Visa chính cho sinh viên du học Singapore:

 1. Student Pass (SP): Loại visa dành cho các sinh viên theo học chương trình học chính thức tại Singapore. Có thể áp dụng cho các khóa học dài hạn.
 2. Training Employment Pass (TEP): Được cấp cho sinh viên tham gia các chương trình đào tạo nghề ngắn hạn. Hoặc các khóa học chuyên sâu có tính nghề nghiệp.

Nhiều bạn học sinh tưởng rằng Student Pass là giấy phép du học bắt buộc. Tuy nhiên nếu bạn có:

 • PR (Permanent resident) của Singapore
 • Visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

Thì bạn không cần xin Student Pass. Ngoài ra nếu thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass).

Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu. Cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

tư vấn ngay

2, Điều kiện xin visa du học Singapore 2024 có khó không?

điều kiện xin visa du học singapore 2024 có khó không?
Điều kiện xin visa du học Singapore 2024 có khó không?

Du học Singapore bạn cần phải xin Student Pass để được nhập cảnh và học tập một cách hợp pháp. Vậy điều kiện để xin Visa du học Singapore 2024 là gì?

 • Thư mời tham gia khóa học: Tham gia khóa học toàn thời gian tại trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Singapore.
 • Học lực: Tốt nghiệp THCS, THPT, cao đẳng hoặc đại học. Với GPA từ 60 trở lên và tuổi từ 15 – 20 để đảm bảo tham gia khóa học.
 • Tiếng Anh: Có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo.
 • Tài chính: Có đủ tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt khi ở Singapore.
 • Sức khỏe và lý lịch: Không mắc bệnh truyền nhiễm, không phạm tội, không có tiền án. Và không bị cấm xuất cảnh ở cả Việt Nam và Singapore.
 • Điều kiện khác: Trường tư thục mà bạn đăng ký phải được chứng nhận EduTrust Certified. Nếu bạn trên 20 tuổi, nên học thêm trung cấp, cao đẳng hoặc đại học trước khi du học Singapore.

Điều kiện nhận thư mời tham dự vào 1 khóa học tại Singapore

 • Tốt nghiệp THCS, THPT hoặc Đại học, cao đẳng trở lên
 • Tuổi: Từ 15 – 35 (với những bậc học sau đại học độ tuổi có thể cao hơn)
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Singapore
 • Không được mắc các bệnh truyền nhiễm

Lưu ý:

 • Điểm trung bình học tập nên đáp ứng GPA từ 6.0 trở lên, độ tuổi từ 15 – 20. Sẽ dễ chọn trường và nhanh được cấp thư mời hơn.
 • Nếu bạn từ 20 tuổi trở lên. Thì tốt nhất bạn nên có thêm một bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trung cấp nghề,..

Điều kiện xin Visa du học Singapore 2024 theo bậc học

điều kiện xin visa du học singapore 2024 theo bậc học
Điều kiện xin Visa du học Singapore 2024 theo bậc học

Điều kiện xin Visa du học Singapore bậc THPT 2024

 • Là học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS (hoặc sắp tốt nghiệp).
 • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 4.5 trở lên.

Lưu ý: Những học sinh nào chưa đạt trình độ tiếng Anh. Sẽ phải tham gia khóa học tiếng Anh tại Singapore trước khi bắt đầu vào khóa học chính

Điều kiện xin Visa du học Singapore 2024 chương trình học tiếng Anh

Dành cho những bạn chỉ chọn du học Singapore để cải thiện khả năng tiếng Anh. Hoặc để vào các bậc học khác nhưng chưa có đủ tiếng Anh.

 • Đã tốt nghiệp THCS trở lên
 • Tuổi từ 15 trở lên
 • Điểm trung bình THCS từ 6.0 trở lên (có trường 5.0).

Điều kiện xin Visa du học Singapore 2024 bậc Cao đẳng, Đại học

 • Đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam.
 • Đối với một số lộ trình du học nhanh lấy bằng sớm. Thường yêu cầu học sinh tốt nghiệp từ THCS, tham gia khóa học Foundation dự bị 8 tháng. Tham gia khóa học Diploma 16 tháng sau đó chuyển tiếp lên lấy bằng Đại học.
 • Điểm trung bình học tập (GPA) THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm yếu. Tuy nhiên cũng có những trường hợp chỉ cần GPA từ 5.5 trở lên vẫn có thể được nhập học.
 • IELTS chương trình Cao đẳng từ 5.5 trở lên, Đại học từ 6.0 trở lên.

>> Xem thêm: Học bổng du học Singapore 2024 MỚI NHẤT: Bạn phải biết!

Điều kiện tài chính để xin Visa du học Singapore 2024

Thông thường bạn cần phải đáp ứng đủ chi phí du học Singapore cho các năm học tại đây. Bao gồm cả sinh hoạt phí và học phí.

Khi theo học ở Singapore các bạn không phải chứng minh tài chính. Sau khoảng 4 – 6 tuần thì các bạn sẽ nhận được Student pass có thể nhập học tại Singapore.

Có một số trường hợp đặc biệt, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc thu nhập gia đình. Nhưng bạn yên tâm vì thủ tục cũng không quá phức tạp.

Tuy du học tại Singapore không cần chứng minh tài chính. Nhưng bạn cũng cần nên tính toán để có thể dự trù kinh phí trong tài khoản của bạn. Để có đủ tiền trang trải cho toàn bộ chi phí du học Singapore.

tư vấn ngay

3, Xin visa du học Singapore 2024 mất bao lâu?

xin visa du học singapore 2024 mất bao lâu?
Xin visa du học Singapore 2024 mất bao lâu?

Quá trình xét duyệt visa sẽ có thời hạn khác nhau với từng hồ sơ du học sinh khác nhau. Và cũng tùy thuộc vào thời điểm và lượng hồ sơ xin visa Singapore. Thông thường thời gian xét visa sẽ khoảng 4 – 6 tuần.

Bạn phải nộp đơn xin visa trước khi khóa học của bạn bắt đầu ít nhất 1 tháng. Và không được nộp sớm hơn 6 tháng kể từ ngày bắt đầu khóa học.

Thông thường các kỳ nhập học của Singapore khá linh động. Bạn có thể nhập học vào nhiều tháng trong cùng 1 năm. Nên bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Singapore trước khoảng 2 tháng.

tư vấn ngay

4, Xin Visa du học Singapore 2024 có khó không?

xin visa du học singapore 2024 có khó không?
Xin Visa du học Singapore 2024 có khó không?

So với xin Visa du học Anh, Úc, Mỹ, Canada. Visa Singapore được đánh giá là khá đơn giản và không có bất cứ khó khăn nào.

Các chương trình du học qua Singapore để chuyển tiếp qua Anh, Úc, Mỹ. Cũng rất phổ biến cho những bạn chưa xin hoặc đã rớt xin Visa du học trực tiếp qua những quốc gia trên.

Du học Singapore chính là 1 bước đi giúp làm đẹp hồ sơ du học các quốc gia khác sau này cho bạn.

tư vấn ngay

5, Hồ sơ xin Visa du học Singapore 2024 cần phải chuẩn bị những gì?

hồ sơ xin visa du học singapore 2024 cần phải chuẩn bị những gì?
Hồ sơ xin visa du học Singapore 2024 cần phải chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Singapore là một bước quan trọng. Và có tầm quan trọng lớn đối với việc được cấp visa. Các tài liệu cần thiết gồm:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và có ít nhất 2 trang trắng.
 • Bản sao công chứng của giấy khai sinh.
 • 4 ảnh chân dung kích thước 4x6cm. Chụp trên nền trắng (ảnh phải là mới nhất, không quá 6 tháng).
 • Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT (đối với học sinh tốt nghiệp THPT).
 • Bằng cấp và bảng điểm đại học (đối với sinh viên tốt nghiệp đại học).
 • Chứng chỉ tiếng Anh nếu có.
 • Giấy xác nhận liên quan đến công việc (nếu đã đi làm).

Lưu ý rằng tất cả các tài liệu phải được cung cấp một cách trung thực. Không được làm giả hoặc thay đổi thông tin. Đảm bảo hồ sơ của bạn đầy đủ và chính xác sẽ giúp quá trình xin visa diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Hướng dẫn đăng ký Student Pass

Khi được trường nhận học bạn sẽ phải đăng ký Student Pass như sau:

 • Điền mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường.
 • Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký tới ICA.
 • Khi Student Pass được phê duyệt, du học sinh sẽ nhận được bản PDF. Bạn sẽ in ra và cầm theo đến Singapore cùng với hộ chiếu gọi là IPA letter.
 • Ngay sau khi đến Singapore, du học sinh phải đến ICA để xuất trình bản gốc và nhận Student Pass chính thức

tư vấn ngay

6, Quy trình xin Visa du học Singapore cập nhật mới nhất 2024

quy trình xin visa du học singapore cập nhật mới nhất 2024
Quy trình xin Visa du học Singapore cập nhật mới nhất 2024

Khi nhận được thư mời nhập học từ trường ở Singapore. Quá trình xin Visa du học Singapore được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Singapore

Sau khi nhận thư mời nhập học từ trường. Bạn cần hoàn thiện các mẫu đơn đăng ký do trường cung cấp. Và nộp kèm các giấy tờ cần thiết để xin IPA (In Principle Approval) – Thư chấp nhận cấp visa du học. Hồ sơ cần được dịch sang tiếng Anh và gửi bản scan cho trường.

Bước 2: Trường xin IPA cho du học sinh

Sau khi xem xét hồ sơ trong khoảng 4 – 6 ngày và thanh toán phí. Trường sẽ gửi thư mời nhập học cho du học sinh. Đồng thời, bạn cần nộp hồ sơ lên Cục Xuất nhập cảnh Singapore để xin IPA. Sau khoảng 2 – 4 tuần chờ đợi, bạn sẽ nhận được IPA.

Khi nhận được IPA, bạn tiến hành nộp học phí cho trường. Một số trường cho phép bạn đóng phí trong tuần đầu nhập học. Nhưng phần lớn yêu cầu hoàn thiện trước khi bay sang Singapore để bắt đầu khóa học.

Bước 3: Nhận Visa du học Singapore chính thức

Sau khi nhập cảnh vào Singapore và hoàn tất các thủ tục nhập học tại trường. Bạn cần mang theo các giấy tờ sau đến văn phòng ICA để lấy Student Pass chính thức:

 • IPA (In Principle Approval)
 • Arrival Card
 • Thư mời nhập học từ trường
 • Hộ chiếu đang sử dụng
 • 4 ảnh 4x6cm chụp trong vòng 3 tháng trở lại

Qua các bước trên, bạn sẽ hoàn thành quy trình xin Visa du học Singapore. Và chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình học tập mới tại đất nước này.

tư vấn ngay

7, Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa du học Singapore 2024

các câu hỏi thường gặp khi xin visa du học singapore 2024
Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa du học Singapore 2024

Để quá trình xin Visa của bạn thuận lợi. Du học Edutime đưa ra 1 số lưu ý sau đây:

Thời gian xử lý Visa du học Singapore 2024 là bao lâu?

Thời gian xử lý visa du học Singapore thường dao động từ 2 – 4 tuần sau khi nộp đầy đủ hồ sơ. Tuy nhiên, có thể có sự chậm trễ hoặc thay đổi thời gian xử lý. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và quy trình của Cục Xuất nhập cảnh và Kiểm tra Singapore (ICA).

Có cần chứng minh tài chính khi xin Visa không?

Bạn không cần chứng minh tài chính khi xin Visa du học Singapore. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Singapore khá đắt đỏ. Nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt khi ở Singapore.

Có được phép đi làm khi học tại Singapore không?

Theo quy định của Chính phủ. Sinh viên đến Singapore du học theo diện visa Student Pass tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập không được phép làm thêm công việc dưới bất kỳ hình thức nào. Bao gồm cả công việc có được trả lương hay không.

Có cần phải có bảo hiểm y tế khi xin Visa du học Singapore không?

Để xin visa du học Singapore, bạn không bắt buộc phải có bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, rất nhiều trường đòi hỏi sinh viên có bảo hiểm y tế. Để bảo vệ sức khỏe trong suốt thời gian học tập tại Singapore.

Bạn nên kiểm tra yêu cầu của trường học cụ thể mà bạn đăng ký. Để có thể biết thông tin chi tiết về yêu cầu bảo hiểm y tế.

Bị trượt có xin Visa du học Singapore có apply lại được không?

Bạn hoàn toàn có thể xin lại Visa Singapore nếu bị trượt. Tuy nhiên cần biết rõ lỗi ở đâu và khắc phục. Hầu như rất ít du học sinh bị từ chối visa du học Singapore.

Ngoài ra một số trường hợp tối kỵ dù bạn đã được phép sang Singapore. Nhưng mắc lỗi trong quá trình nhập cảnh cũng sẽ bị hủy Visa Singapore.

 • Đối với các bạn nam là việc hút thuốc nơi công cộng.
 • Đối với bạn nữ là ăn mặc quá mát mẻ.
 • Và được yêu cầu giải trình không thành công ở hải quan. Sẽ khiến cho Visa có nguy cơ hủy rất cao.

Xin Visa du học Singapore có vùng rủi ro hay danh sách đen hay không?

Đối với du học Singapore sẽ không có quy định vùng rủi ro hay danh sách đen. Vì Singapore là nước láng giềng với Việt Nam nên chính sách visa cũng tương đối thoáng.

Việc chuyển trường có ảnh hưởng gì đến Visa du học Singapore hay không?

Cũng giống như các quốc gia khác, việc chuyển trường và lộ trình học. Tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng đến tình trạng Visa của các bạn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không được chuyển trường trong quá trình du học Singapore. Bạn hoàn toàn có thể chuyển trường nếu phát hiện chương trình học không phù hợp. Hoặc muốn chuyển sang 1 ngôi trường có mức học phí vừa phải hơn.

Bạn cần phải tuân theo một số những nguyên tắc sau đây nếu muốn chuyển trường:

 • Không được phép chuyển trường trong năm học đầu tiên tại Singapore.
 • Việc chuyển trong hệ thống các campus của trường được phép nếu có sự hỗ trợ của nhà trường.
 • Hãy cân nhắc kỹ khi chuyển trường. Nếu nhất thiết bạn vẫn muốn chuyển trường hãy liên hệ với Edutime để được hướng dẫn thủ tục nhanh chóng và hợp pháp bạn nhé!

Việc chuyển qua các trường không có Edutrust có được không?

Bạn không nên chuyển qua các trường không có Edutrust. Bởi những trường đó sẽ không được bằng cấp công nhận tại Singapore. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến Visa của các bạn!

Bạn có được phép làm thêm khi đi du học singapore không?

Bạn không được phép làm thêm khi đi du học Singapore. Các chương trình làm thêm chỉ là những bạn mà trong chương trình học có chương trình thực tập hưởng lương.

Chương trình này phổ biến với những bạn theo học các ngành:

 • Du lịch khách sạn
 • Cao đẳng xây dựng
 • Tài chính kinh tế.

Việc xin Visa du học Singapore là một bước quan trọng trong hành trình học tập của bạn. Bằng cách hiểu rõ về loại visa phù hợp, các điều kiện cần thiết và thủ tục xin visa. Bạn sẽ có thể chuẩn bị tốt hồ sơ và tăng khả năng thành công trong việc du học tại Singapore.

Trên đây là những lưu ý và cách chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Singapore 2024. Để tìm hiểu thêm thông tin, liên hệ Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Singapore miễn phí bạn nhé!

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ