Visa du học Úc 2024: Hồ sơ và chi phí cập nhật mới nhất!

Visa du học Úc – Chiếc chìa khóa quan trọng mở ra cánh cổng du học Úc của bao du học sinh Việt Nam! Xin Visa Úc là việc bắt buộc phải thực hiện trong quá trình theo đuổi ước mơ du học của bạn!

visa du học úc 2024: hồ sơ và chi phí cập nhật mới nhất!
Visa du học Úc 2024: Hồ sơ và chi phí cập nhật mới nhất!

Hiện tại, Úc là quốc gia nhận được sự ưu tiên hàng đầu của hàng nghìn sinh viên quốc tế! Bởi sự nổi bật về chất lượng giáo dục hàng đầu, nền kinh tế phát triển nhanh chóng, cùng với cơ sở vật chất hiện đại.

Đảm bảo sinh viên được học tập và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất. Cùng du học Edutime tìm hiểu những thông tin mới nhất về Visa du học Úc nhé!!!

tư vấn ngay

1, Visa du học Úc là gì và gồm những loại nào?

visa du học úc là gì và gồm những loại nào?
Visa du học Úc là gì và gồm những loại nào?

Hiện nay có nhiều loại Visa cho phép học sinh học tập tại Úc. Tùy thuộc vào loại hình học tập và thời gian mong muốn ở lại Úc của học sinh. Mà các bạn sẽ xin visa du học Úc phù hợp nhất.

Vậy là du học sinh bạn cần phải biết những loại Visa du học Úc như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Visa du học Úc Student Visa (subclass 500) – Hay còn gọi là Visa sinh viên

Đây là Visa chung được áp dụng cho HSSV quốc tế khi đi học tập tại Úc. Với loại Visa du học Úc Subclass 500 này. Bạn sẽ được ở lại Úc trong suốt thời gian tham gia khóa học (kéo dài lên đến 5 năm).

Với loại visa này, du học sinh trên 18 tuổi có thể được làm thêm lên đến 48h/ 2 tuần. Trong một số khoảng thời gian hoặc 1 số ngành nghề đặc thù bạn còn có thể làm không giới hạn thời gian.

Student Guardian (Subclass 590) – Hay còn gọi là Visa giám hộ cho sinh viên dưới 18

Visa Subclass 590 là loại visa dành cho người giám hộ hợp pháp hoặc phụ huynh của học sinh (dưới 18 tuổi). Visa này sẽ được cấp cho người hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường. Nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho những bạn du học sinh đó.

Temporary Graduate Visa (Subclass 485) – Hay còn gọi là visa tốt nghiệp tạm thời

Visa 485 là visa tạm thời cho du học sinh tại Úc khi đã hoàn thành khóa học 2 năm trở lên ở Úc. Thời gian được phép ở lại từ 18 tháng lên đến 8 năm tùy thuộc vào chương trình học của bạn ở Úc.

Trong năm 2024 có những thay đổi trong quy định về các loại visa du học sinh như sau:

 • Tăng yêu cầu về trình độ tiếng Anh – IELTS với visa 485 (temporary graduate visa) lên 6.5.
 • Bên cạnh đó Visa 500 cũng được bộ di trú tăng yêu cầu IELTS lên 6.0.
 • Nếu như trước đây thời hạn Visa 485 có thể lên đến 8 năm. Thì hiện nay, thời hạn này bị giảm xuống, từ 2 – 3 năm (trong đó cử nhân, thạc sĩ được ở lại 2 năm, thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ được ở lại 3 năm). Thời hạn Visa 485 chỉ được tăng thêm nếu du học sinh học tập tại khu vực Regional.

Có thể thấy năm 2024 sẽ khắt khe hơn trong quá trình xin Visa du học Úc. Đòi hỏi các bạn phải có mục tiêu, nguyện vọng du học rõ ràng, chuẩn bị hồ sơ xin visa chỉnh chu hơn.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Xin Visa du học Úc 2024 với những thông tin được cập nhật mới nhất!!!

xin visa du học úc 2024 có những lợi thế gì mới?
Xin Visa du học Úc 2024 có những lợi thế gì mới?

Tính đến tháng 9/2023. Số lượng du học sinh đến Úc đang tăng lên, đạt đến con số kỷ lục là 746.080 người. Trong đó, Việt Nam đứng vị trí thứ 6 và điều này đã đưa Việt Nam trở về nhóm Assessment Level 2 (AL2).

Chính vì vậy, vào ngày 12/11/2023, chính phủ Úc đã công bố chiến lược nhập cư mới. Nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến du học sinh quốc tế.

Nâng cao yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi xin Visa du học Úc 2024

Từ đầu năm 2024, Úc sẽ tăng tiêu chuẩn điểm IELTS của các du học sinh quốc tế khi đăng ký xin Visa du học Úc. Cụ thể:

 • Visa du học: IELTS tăng từ 5.5 lên 6.0+.
 • Visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp: IELTS tăng từ 6.0 lên 6.5+.
 • Visa theo chương trình ELICOS: IELTS tăng từ 4.5 lên 5.0+
 • Khóa dự bị Đại học hay Dự bị Tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên.

Ngoài ra, Úc cũng sẽ thay thế thư giải trình bằng bài kiểm tra chất lượng của sinh viên. Bài kiểm tra này, yêu cầu sinh viên phải cung cấp đủ:

 • Bằng chứng về trình độ Tiếng Anh
 • Trình độ học vấn
 • Khả năng tài chính
 • Và lý do lựa chọn du học Úc

Quy định mới nhằm hỗ trợ xử lý đơn xin Visa du học Úc 2024

Những yêu cầu chính cần xem xét trước khi quyết định cấp Visa. Nếu không đáp ứng được sẽ bị từ chối Visa du học như:

 • Quá trình học tập
 • Quá trình phát triển nghề nghiệp
 • Tính hữu ích của khóa học dự định đăng ký
 • Con đường phát triển nghề nghiệp tương lai

Ngoài ra, Úc sẽ ưu tiên xét đơn xin Visa dựa trên mức độ rủi ro của cơ sở giáo dục. Những trường có mức độ rủi ro cao sẽ không được ưu tiên và có thời gian xét Visa lâu hơn. Điều này có hiệu lực vào cuối năm 2023.

Hạn chế tình trạng Visa “nhảy”

Đây là tình trạng các du học sinh chuyển từ Visa tốt nghiệp tạm thời sang Visa sinh viên khi đang ở trong nước Úc. Nhằm hạn chế tỷ lệ cựu sinh viên quốc tế muốn kéo dài thời gian ở lại Úc.

Sau chiến lược nhập cư mới này. Chính phủ Úc dự kiến sẽ giảm số lượng người nhập cư từ hơn 500.000 người xuống còn 375.000 năm 2023 – 2024. Và còn khoảng 235.000 người vào năm 2026 – 2027.

tư vấn ngay

3, Xin visa du học Úc 2024 cần điều kiện gì?

xin visa du học úc 2024 cần điều kiện gì?
Xin visa du học Úc 2024 cần điều kiện gì?

Từ tháng 09/2023 Việt Nam bị tụt hạng trên thang xếp hạng độ rủi ro của Bộ Di Trú. Chính vì vậy, năm 2024 cánh cửa du học Úc sẽ siết chặt hơn với du học sinh nước ta.

Những yêu cầu khi xin Visa du học Úc 2024 sẽ căn cứ tùy thuộc vào mức độ rủi ro do SSVF (Simplified Student Visa Framework) được đưa ra. Để có thể xin visa Úc 2024, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

 • Đã có thư xác nhận đăng ký khóa học từ một trường tại Úc.
 • Đáp ứng đủ điều kiện về trình độ yêu cầu tiếng Anh.
 • Đã đóng bảo hiểm OSHC – Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế. (khoản không hoàn lại nếu bạn không nhận được Visa).
 • Đáp ứng được những quy định dành cho người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích của Bộ Di Trú.
 • Đảm bảo các yêu cầu sức khỏe và lý lịch pháp lí.
 • Đáp ứng những điều kiện tài chính (Tùy trường hợp cụ thể sẽ có những quy định riêng).
 • Đáp ứng được điều kiện về nhà ở và dịch vụ giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổi.

Thời gian xét duyệt visa du học Úc 2024 sẽ khác nhau với mỗi hồ sơ. Nên bạn cần phải chuẩn bị sẵn các thông tin cơ bản để có thể hoàn thiện thủ tục nhanh nhất khi được yêu cầu.

Nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ xin Visa sớm. Liên hệ Tư vấn du học Edutime để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

tư vấn ngay

4, Hồ sơ xin Visa du học Úc 2024 bao gồm những gì?

hồ sơ xin visa du học úc 2024 bao gồm những gì?
Hồ sơ xin visa du học Úc 2024 bao gồm những gì?

Sau khi bạn nhận được thư mời nhập học chính thức của trường học tại Úc. Tiến hành đóng khoản tiền deposit hoặc 1 phần học phí theo quy định của nhà trường. Bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin Visa du học Úc 2024. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì?

 • Đơn xin Visa theo mẫu 157: Đương đơn cần phải cung cấp các bằng cấp và giấy chứng nhận. Để xác minh cụ thể quá trình học tập và làm việc tại Việt Nam. Bao gồm: Học bạ THPT, bằng tốt nghiệp các bậc học, bảng điểm đại học, giấy chứng nhận xác minh công việc (tất cả cần được công chứng dịch thuật sang tiếng Anh).
 • Đơn đề cử văn phòng làm đại diện: Mẫu 956 (nếu bạn làm qua đơn vị tư vấn du học).
 • Đơn kê khai thông tin giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi: theo Mẫu 1229.
 • Thư mời nhập học của nhà trường: bạn cần phải đọc kĩ thư mời. Thông thường thư mời sẽ thể hiện chi tiết khóa học, điều kiện ghi danh, và các khoản lệ phí cần phải hoàn thành.
 • Hộ chiếu còn hạn.
 • Giấy xác nhận ghi danh (COE): Giấy chứng nhận xác minh việc đăng ký khóa học cụ thể của bạn. COE sẽ được gửi cho bạn khi bạn đã chấp nhận đề nghị và thanh toán tiền đặt cọc.
 • Bằng cấp tiếng Anh (nếu có): Năm 2024 để đảm bảo tỷ lệ đậu Visa du học Úc cao nhất. Bạn nên có chứng chỉ IELTS ít nhất là 5.0 hoặc tương đương.
 • Bảo hiểm Y tế dành cho sinh viên nước ngoài (OSHC).
 • Yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp: Cung cấp giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sức khỏe và có lý lịch tư pháp rõ ràng. Đương đơn sẽ phải tiến hành khám sức khỏe tại cơ sở y tế do Bộ Di Trú chỉ định.
 • Một số loại giấy tờ cá nhân như: Hộ chiếu còn hạn, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), giấy khai sinh, hợp đồng lao động (nếu có), sơ yếu lý lịch…

tư vấn ngay

5, Quy trình xin Visa du học Úc 2024 thành công

quy trình xin visa du học úc 2024 thành công
Quy trình xin visa du học Úc 2024 thành công

Về cơ bản, quy trình xin Visa du học Úc 2024 không có sự khác biệt và thay đổi so với những năm trước đây. Bạn có thể tham khảo chi tiết và thực hiện những bước xin Visa cơ bản như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời của trường ở Úc

Bước chân đầu tiên trong việc xin Visa du học Úc và có thể thuận lợi tiếp tục tiến hành các thủ tục liên quan. Chính là bạn phải được chấp nhận và theo học tại một ngôi trường của Úc.

Lựa chọn ngôi trường và chương trình đào tạo phù hợp với nguyện vọng và năng lực của bản thân tại Úc. Đồng thời chuẩn bị và nộp đầy đủ các hồ sơ theo quy định. Đặc biệt, bạn có thể sẽ trải qua vòng phỏng vấn của trường nếu được yêu cầu.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học, đóng cọc học phí và nhận eCOE

Sau thời gian xét duyệt hồ sơ từ 1 – 4 tuần tùy theo từng bậc học và trường học. Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu nhập học mà trường đặt ra. Bạn sẽ nhận được thư mời nhập học (offer letter).

Trên offer ghi rất đầy đủ thông tin cá nhân bạn, kỳ nhập học, học bổng du học Úc và chuyên ngành. Kèm theo đó là những khoản học phí và chi phí cần thiết khác. Mà bạn cần phải chi trả cho trường trước khi nhập học.

Nếu chấp nhận thư mời nhập học của trường. Bạn phải nhanh chóng tiến hành các thủ tục thanh toán học phí và các khoản phí được yêu cầu.

Sau khi nhận được xác nhận đã hoàn thành học phí. Bạn sẽ nhận về eCOE – Thư điện tử xác nhận đăng ký nhập học. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc để có thể nộp hồ sơ xin Visa du học Úc.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Úc 2024

Để tiến hành xin Visa bạn cần cung cấp những hồ sơ cần thiết. Mà chúng tôi đã nêu chi tiết ở mục trên của bài viết.

Và một số giấy tờ liên quan khác mang tính thuyết phục cao. Đảm bảo có thể chứng minh được mục đích học tập của bạn tại Úc. Nâng cao khả năng thuyết phục Lãnh Sự Quán trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

Bước 4: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin Visa du học Úc 2024

khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin visa du học úc 2024
Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin Visa du học Úc 2024

Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh Sự Quán, các bạn được yêu cầu khám sức khỏe. Để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe cho việc theo học suốt một quá trình dài tại Úc.

Nếu bạn mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan. Có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi hồ sơ được tiếp tục xét duyệt.

Khám sức khỏe du học Úc cần hồ sơ gì?

 • Hộ chiếu còn hạn: chỉ những Hộ chiếu Việt Nam bản chính và có chữ ký của người mang Hộ chiếu. Mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng khi đi khám sức khỏe.
 • Số HAP ID
 • Lệ phí khám sức khỏe: 215 USD đối với người trên 15 tuổi và dưới 15 tuổi là 132 USD.

Địa chỉ khám sức khỏe xin Visa du học Úc:

 • TP. Hồ Chí Minh: 1B Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Hà Nội: Tầng 23 – Bệnh viện Hồng Ngọc – Toà nhà 72 Keangnam Hanoi Landmark Tower; E6 Phạm Hùng, KĐTM Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

Bước 5: Nhận kết quả Visa du học Úc và chuẩn bị thủ tục nhập học.

Nếu bạn vượt qua được bài kiểm tra chất lượng sinh viên và các hướng dẫn mới được đề ra của Chính phủ Úc. Thì xin chúc mừng bạn đã được chấp nhận cấp Visa du học Úc.

Visa này sẽ có thời gian bằng với thời gian khóa học của bạn tại Úc. Cuối cùng, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và nhập học bạn nhé! Chuẩn bị mở ra cánh cửa mới tại một quốc gia mới!!!

tư vấn ngay

6, Xin Visa du học Úc 2024 có khó không?

xin visa du học úc 2024 có khó không?
Xin Visa du học Úc 2024 có khó không?

Xin Visa du học Úc không khó với những trường hợp

 • Có nền tảng học tập tốt, điểm GPA và IELTS cao.
 • Tài chính gia đình ổn định, khá giả và có mục đích học tập rõ ràng.
 • Chọn đúng ngành nghề phù hợp với nền tảng học vấn của bản thân.
 • Định hướng cụ thể, rõ ràng con đường phát triển nghề nghiệp sau này.
 • Độ tuổi không có nhiều khoảng trống trong thời gian học tập và đi làm,…
 • Đối với những bạn có điểm học tập tốt. Thì một vài điểm xấu trong hồ sơ cũng có thể được lãnh sự quán châm chước.

Với những lợi thế trên bạn đã có thể dễ dàng vượt qua được bài kiểm tra chất lượng sinh viên vừa được đề ra của chính phủ Úc. Thành công xin được Visa du học Úc một cách nhanh chóng!!!

Visa Úc sẽ khó với những trường hợp có 1 trong những bất lợi sau

 • Khoảng trống và tuổi tác lớn là một bất lợi.
 • Ở khu vực có độ rủi ro cao (điều này không hoàn toàn đúng). Bởi có rất nhiều bạn ở khu vực High Risk nhưng học tập tốt và mục đích du học rõ ràng vẫn được cấp Visa Úc rất nhanh chóng.
 • Mục đích học tập không rõ ràng, chưa thể hiện được rõ ràng trong study plan. Hoặc cảm thấy bị nghi ngờ về việc đi làm chứ không phải đi học ở Úc.
 • Lựa chọn trường học không phù hợp.
 • Tài chính gia đình yếu không chứng minh được thu nhập và tài chính một cách thuyết phục.
 • Lựa chọn sai đơn vị tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ.

Có thể thấy xin Visa du học Úc 2024 không hề khó. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng một vài yếu tố về trình tự hồ sơ và chuẩn bị những giấy tờ phù hợp.

Chính vì vậy, lựa chọn 1 Trung tâm tư vấn du học Úc uy tín. Sẽ gia tăng khả năng đạt Visa của bạn và cơ hội chọn được trường học tốt, ngành tốt. Tránh tình trạng chuyển trường ngay khi vừa vừa mới đặt chân đến Úc.

tư vấn ngay

7, Xin Visa du học Úc 2024 mất bao lâu?

xin visa du học úc 2024 mất bao lâu?
Xin Visa du học Úc 2024 mất bao lâu?

Mỗi bộ hồ sơ du học Úc sẽ không có thời gian xét duyệt cố định. Thông thường sẽ mất từ 7 ngày đến 90 ngày làm việc. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đạt “kỷ lục” chỉ trong vòng 1 ngày nộp hồ sơ thì đã nhận được kết quả xét duyệt!

Việc xin Visa du học Úc mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Đặc biệt, theo những quy định 2024 mới của chính phủ Úc. Thời gian xét duyệt Visa còn phụ thuộc vào mức độ rủi ro của cơ sở giáo dục.

Ngoài ra còn tùy thuộc vào số lượng hồ sơ xin visa nộp vào Lãnh sự quán. Nếu số lượng hồ sơ quá nhiều thì chắc chắn không thể nào xét nhanh được.

Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và logic. Sẽ là yếu tố chính quyết định đến thời gian xét duyệt Visa Úc của các bạn!

Đến với Edutime, chúng tôi chắc rằng sẽ chuẩn bị cho bạn 1 bộ hồ sơ xin Visa hoàn hảo nhất. Giúp bạn rút ngắn thời gian xin Visa cũng như gia hạn Visa du học Úc nhất có thể.

tư vấn ngay

8, Xin Visa du học Úc 2024 có cần phỏng vấn không?

xin visa du học úc 2024 có cần phỏng vấn không?
Xin visa du học Úc 2024 có cần phỏng vấn không?

Đây là câu hỏi mà du học Edutime nhận được từ rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm du học Úc. Câu trả lời là tùy vào từng trường hợp hồ sơ, lãnh sự quán Úc sẽ yêu cầu phỏng vấn hay không.

Những trường hợp không phải phỏng vấn mà được xét duyệt Visa du học Úc 2024

 • Hồ sơ học lực tốt, điểm GPA và IELTS cao.
 • Ở khu vực ít rủi ro, không bị liệt vào danh sách đen học sinh trốn nhiều.
 • Hộ chiếu đã đi qua nhiều quốc gia và có lịch sử tốt.
 • Gia đình tài chính mạnh.
 • Lộ trình học tập và làm việc phù hợp, không có khoảng trống rộng.
 • Hồ sơ giải trình tốt, và được sắp xếp đúng trình tự, không có điểm nào cần phải phỏng vấn để hỏi thêm.

Những trường hợp học sinh có nguy cơ cao phải phỏng vấn Visa du học Úc 2024

 • Hồ sơ học lực bình thường và yếu kém, nhất là những bạn có điểm GPA và IELTS thấp hoặc không có IELTS.
 • Ở khu vực có nhiều rủi ro, tỉnh bị liệt vào danh sách đen.
 • Hộ chiếu trống hoặc đã từng bị trượt Visa du học ở quốc gia khác.
 • Gia đình tài chính không chứng minh được rõ ràng.
 • Lộ trình học tập và làm việc không phù hợp, có khoảng trống lớn. Những bạn đã học xong đại học ở Việt Nam nhưng lại chọn 1 khóa học nghề tại Úc chẳng hạn. Cũng sẽ nằm trong tầm ngắm phỏng vấn về mục đích du học thực sự của bạn là gì?
 • Hồ sơ giải trình chưa tốt, được sắp xếp thiếu trình tự và chưa đủ. Lãnh sự quán cần phải cân nhắc thêm về hồ sơ.

Nếu được yêu cầu phỏng vấn bạn cần chuẩn bị gì?

Phần lớn những câu hỏi các du học sinh nhận được khi phỏng vấn đều xoay quanh các vấn đề như:

 • Thông tin về trường học, chương trình đào tạo, kế hoạch học tập và lộ trình tương lai của bạn.
 • Quá trình học tập trước đó của bạn.
 • Tài chính gia đình.
 • Thông tin về cuộc sống bên Úc,…

Bạn hãy bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin trong suốt quá trình phỏng vấn. Thì sẽ không phải là vấn đề đáng quan ngại! Hơn thế nữa, Edutime sẽ sẵn sàng luyện phỏng vấn cho bạn nên không cần lo lắng nhé!

tư vấn ngay

9, Làm sao để nâng cao tỷ lệ đạt Visa du học Úc 2024?

làm sao để nâng cao tỷ lệ đạt visa du học úc 2024?
Làm sao để nâng cao tỷ lệ đạt Visa du học Úc 2024?

Từ cuối năm 2023 điều kiện xin Visa du học Úc đã khắt khe hơn so với trước. Theo đó các bạn phải lưu ý những điểm như sau trong hồ sơ xin Visa:

 • Quá trình học tập, làm việc phải liên tục, không có ngắt quãng. Nếu có ngắt quãng phải có giải trình chi tiết về lý do.
 • Độ tuổi du học lớn cũng sẽ là hạn chế khi xin Visa du học Úc 2024. Nếu như sau thời gian covid yếu tố này được xét duyệt nhẹ nhàng hơn. Thì từ năm 2024 với những đơn đơn lớn tuổi việc xin visa du học Úc sẽ khó khăn hơn.
 • Vùng high risk cũng sẽ ảnh hưởng đến những bạn đăng ký du học nghề Úc 2024 hoặc những trường thuộc Level 2, Level 3. Theo đó những bạn ở khu vực như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Lương Tài Bắc Ninh, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nam Định, Đồng Nai, Đăk Lăk,… Không phải trường nào cũng sẽ nhận hồ sơ từ những khu vực trên.
 • Bổ sung các giấy tờ chứng minh thu nhập và tài chính sẽ là một điểm cộng. Giúp hồ sơ của bạn lọt vào mắt xanh của Bộ Di Trú.

Nếu có những hạn chế về hồ sơ làm sao để đi du học Úc thành công?

Nếu bạn có những điểm yếu về hồ sơ như nêu ở phần trên. Để có thể tăng tỷ lệ đậu Visa Úc bạn có thể thử những cách sau:

 • Tư vấn và làm hồ sơ ở đơn vị tư vấn du học Úc uy tín.
 • Lựa chọn trường phù hợp. Ví dụ như bạn đang học đại học nhưng xin đi du học chương trình nghề sẽ rất khó.
 • Nếu ở những khu vực high risk có thể xin học tại những trường uy tín ở Úc thuộc Level 1.
 • Nâng cao bảng điểm, điểm tiếng Anh IELTS và bổ sung làm mạnh hồ sơ tài chính.

Các đơn vị tư vấn du học có thể cam kết về khả năng đậu Visa Úc không?

Điều này về cơ bản là không thể. Bởi Lãnh sự quán Úc mới là cơ quan cấp Visa cho bạn.

Các đơn vị tư vấn du học chỉ có thể sử dụng kinh nghiệm xử lý hồ sơ. Và tư vấn lựa chọn chương trình phù hợp giúp bạn tăng tỷ lệ đậu Visa của bạn.

10, Hướng dẫn gia hạn Visa du học Úc 2024

hướng dẫn gia hạn visa du học úc 2024
Hướng dẫn gia hạn Visa du học Úc 2024

Tại sao phải xin gia hạn Visa du học Úc?

Khi Visa của bạn sắp hết hạn mà bạn vẫn muốn tiếp tục ở lại Úc để học tập. Thì bắt buộc phải gia hạn Visa để ở lại Úc 1 cách hợp pháp.

Nếu không việc cư trú của bạn sẽ là bất hợp pháp. Tùy theo tình hình cụ thể mà sẽ phải chấp nhận hình thức phạt của chính phủ.

Điều kiện để gia hạn Visa du học Úc 2024 là gì?

 • Hồ sơ xin gia hạn Visa sẽ dành cho những Visa không có chữ “No Further Stay”. Được thực hiện trực tuyến online.
 • Tuy nhiên, bạn phải nộp hồ sơ xin gia hạn Visa Úc ít nhất trước 2 tuần khi Visa hết hạn.
 • Nếu bạn đã nộp hồ sơ nhưng chưa có kết quả bạn sẽ được ở lại cho đến khi có kết quả.
 • Nếu dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý của người giám hộ hoặc cha mẹ học sinh.
 • Các tài liệu nộp cho bộ di trú phải được dịch sang tiếng Anh và được chứng thực.

Quy trình gia hạn Visa du học Úc online

Bước 1: Tạo tài khoản online trên trang web của bộ di trú.

Bước 2: Hoàn thành mẫu đơn xin gia hạn Visa Úc trên website.

Bước 3: Nộp đơn xin gia hạn Visa Úc trên hệ thống cùng các giấy tờ theo yêu cầu của Bộ Di Trú.

Các giấy tờ cần nộp:

 • Bản scan hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Bản scan hộ khẩu, giấy khai sinh của đương đơn.
 • Điền mẫu quan hệ gia đình và upload đính kèm.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Các giấy tờ liên quan đến quá trình học tập tại Úc.

Sau khi đã có đầy đủ các thông tin bạn có thể upload hồ sơ, trả phí và chờ đợi kết quả.

Bước 4: Chờ đợi kết quả gia hạn Visa

Trên đây là một số thông tin về việc xin Visa du học Úc 2024. Nhìn chung xin visa Úc không phải là việc quá khó khăn. Tuy nhiên, trước tình trạng siết chặt và xét hồ sơ một cách kỹ lưỡng hơn. Việc lựa chọn 1 đơn vị tư vấn du học Úc uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức.

Mỗi bộ hồ sơ xin Visa du học Úc sẽ có 1 định hướng tài chính khác nhau không ai giống ai. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay hôm nay bạn nhé!

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ