Du học Singapore 2024: Cập nhật chi phí, học bổng và Visa!

Du học Singapore chất lượng giáo dục cực kỳ đảm bảo, hệ thống trường tư thục rộng khắp. Phương pháp giảng dạy tiên tiến, bằng cấp được quốc tế công nhận và đánh giá cao.

du học singapore 2024: cập nhật chi phí, học bổng và visa!
Du học Singapore 2024: Cập nhật chi phí, học bổng và Visa!

Từ một hòn đảo nhỏ bé tách ra từ Malaysia. Singapore vốn có xuất phát điểm rất thấp cả về kinh tế và giáo dục. Nhưng với sự cố gắng vượt bậc của quốc gia và sự dẫn dắt của cố thủ tướng Lý Quang Diệu.

Singapore từng bước đứng hàng đầu về kinh tế và giáo dục tại Châu Á và thế giới. Vậy có nên du học Singapore không và nên theo học chương trình gì ở đây?

Đặc biệt với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với du học tại các nước nói tiếng Anh khác. Nhưng bạn vẫn thu được những kết quả như mong đợi.

Edutime sẽ cập nhật đến bạn những thông tin mới nhất về du học Singapore. Từ điều kiện du học, chi phí học tập cho đến học bổng và thủ tục xin Visa mới nhất. Cùng du học Edutime xem ngay bài viết nhé!

tư vấn ngay

1, Bạn biết gì về du học ở đất nước Singapore?

bạn biết gì về du học ở đất nước singapore?
Bạn biết gì về du học ở đất nước Singapore?

Vị trí địa lý và khí hậu khi du học Singapore

Singapore là một đất nước nhỏ bé nằm ở Đông Nam Á. Gồm một đảo chính và một số đảo nhỏ xung quanh.

Với diện tích khoảng 725,7 km², Singapore là đất nước nhỏ nhất khu vực Đông Nam Á. Nhưng là một trong những quốc gia đô thị hóa và phát triển kinh tế mạnh nhất thế giới.

Đất nước Singapore có khí hậu nhiệt đới ẩm. Với nhiệt độ trung bình hàng ngày dao động từ 26 – 34 độ C và độ ẩm cao. Thời tiết tại Singapore ổn định quanh năm. Với mùa mưa kéo dài từ tháng 11 đến tháng 1, và mùa khô từ tháng 2 đến tháng 10.

Dân cư và nền kinh tế của đất nước Singapore đa dạng

Singapore có dân số khoảng gần 6 triệu người, với đa số là người Trung Quốc, Malaysia và Ấn Độ. Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil là các ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore.

Nền kinh tế của Singapore được xếp hạng là nền kinh tế phát triển cao bậc nhất thế giới. Với GDP trên đầu người cao nhất thế giới.

Singapore là một trung tâm tài chính và kinh tế quan trọng. Với nhiều công ty đa quốc gia lớn đặt trụ sở tại đây.

Ngoài ra, Singapore còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Với nhiều điểm đến như:

 • Công viên Marina Bay Sands
 • Công viên Quốc gia
 • Và Công viên Universal Studios Singapore…

Chính trị và xã hội của đất nước Singapore rất ổn định

Singapore được coi là đất nước có chính phủ liên tục và ổn định nhất trên thế giới. Với một hệ thống giáo dục tốt và các chính sách xã hội tiên tiến.

Về mặt xã hội, Singapore là một quốc gia đa văn hóa. Với nhiều cộng đồng người nước ngoài và người dân tôn giáo khác nhau.

Chính phủ Singapore đã đưa ra nhiều chính sách. Để đảm bảo sự đa dạng và tôn trọng các cộng đồng này. Ngoài ra, Singapore cũng nổi tiếng với sự chú trọng đến vấn đề an ninh và an toàn.

tư vấn ngay

2, Lý do bạn nên chọn du học Singapore làm điểm đến 2024

lý do bạn nên chọn du học singapore làm điểm đến 2024
Lý do bạn nên chọn du học Singapore làm điểm đến 2024

Hệ thống giáo dục Singapore đạt chuẩn chất lượng cao

Singapore sở hữu hệ thống giáo dục được xếp hạng hàng đầu thế giới. Với nhiều trường đại học danh tiếng. Các chương trình đào tạo ở Singapore được thiết kế để đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng và độ chuyên nghiệp.

Du học Singapore môi trường lý tưởng học tiếng Anh và giao lưu văn hóa

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính tại Singapore. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để sử dụng tiếng Anh trong mọi hoạt động hằng ngày.

Ngoài ra, Singapore cũng có nhiều trường đại học và trung tâm giáo dục chuyên về tiếng Anh. Cung cấp các chương trình đào tạo về tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Các giảng viên ở Singapore đều là những người bản ngữ tiếng Anh hoặc có trình độ tiếng Anh rất cao. Giúp bạn tiếp cận với tiếng Anh chính xác và tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh.

Tại Singapore, bạn cũng có cơ hội hòa mình vào các hoạt động giải trí và văn hóa. Giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với ngôn ngữ và văn hóa đặc trưng của người bản ngữ. Phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tăng cường sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh.

Du học Singapore thời gian ngắn nên chi phí khá tiết kiệm

Một số chương trình chủ yếu hướng tới việc đào tạo nghề nghiệp hoặc cung cấp các chứng chỉ ngắn hạn. Có thể chỉ kéo dài vài tháng hoặc một năm.

Các chương trình đào tạo khác, như chương trình đại học hay sau đại học. Có thể kéo dài từ 2 đến 4 năm.

Vì thời gian học tập ngắn hơn. Các chi phí như học phí, sinh hoạt phí, chi phí ăn ở và đi lại cũng thường thấp hơn so với các nước khác.

Mặt khác, Singapore cũng cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Giúp giảm thiểu chi phí học tập và sinh hoạt của sinh viên. Tuy nhiên, giá trị học bổng cũng phụ thuộc vào trình độ học vấn và thành tích học tập của bạn.

Du học Singapore cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao

Singapore là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới. Và có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Singapore có chương trình thực tập và liên kết với các công ty. Để giúp bạn tìm được việc làm sau tốt nghiệp.

Sau tốt nghiệp, bạn được cấp thị thực làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Tùy thuộc vào ngành nghề và tình hình thị trường lao động.

Ngoài ra, các chương trình đào tạo tại Singapore thường được thiết kế để phù hợp với nhu cầu thị trường lao động. Do đó, bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong các ngành nghề khác nhau sau khi tốt nghiệp.

Môi trường sống an toàn, tiện nghi với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Singapore là quốc gia có môi trường sống an toàn và tiện nghi nhất thế giới. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào việc học tập và phát triển bản thân. Mà không phải lo lắng về vấn đề an ninh hay môi trường sống.

Singapore còn là một điểm đến du lịch phổ biến. Với nhiều điểm tham quan nổi tiếng như:

 • Marina Bay Sands
 • Công viên Vịnh tuyệt đẹp
 • Sentosa Island
 • Và các trung tâm mua sắm lớn

Việc du học tại Singapore sẽ giúp bạn có cơ hội khám phá những địa điểm này. Và trải nghiệm văn hóa độc đáo của quốc gia này.

tư vấn ngay

3, Nhược điểm khi đi du học Singapore bạn cần quan tâm

nhược điểm khi đi du học singapore
Nhược điểm khi đi du học Singapore

Bên cạnh những ưu điểm thì du học ở bất cứ quốc gia nào đều có những nhược điểm tồn tại. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định du học cho chính mình bạn nhé!

Chi phí du học Singapore cao hơn nhiều so với Việt Nam

Là một quốc gia phát triển bậc nhất ở châu Á. Nên chi phí học tập và sinh hoạt ở Singapore cao hơn Việt Nam khá nhiều.

Mức sống của 1 sinh viên quốc tế ít nhất bạn cần phải chi trả khoảng 750 – 1.000 SGD/ tháng. Đây là mức chi phí cao hơn khá nhiều nếu so với học tập tại Việt Nam.

Số lượng HSSV quốc tế ở Singapore không quá nhiều

Mặc dù thu hút du học sinh quốc tế khá đông so với diện tích của quốc gia. Nhưng do hạn chế về diện tích nên nếu so với du học Anh, Úc, Mỹ, Canada,… Thì số lượng du học sinh quốc tế ở đây không nhiều.

Du học Singapore sẽ có ít kỳ nghỉ hơn những quốc gia khác

Du học Singapore không dành cho những bạn muốn vừa học vừa chơi, vừa nghỉ ngơi và đi tham quan. Bởi thời gian học tập ở đây khá kín. Nó sẽ phù hợp với những bạn muốn học nhanh, lấy bằng sớm để ra trường làm việc.

Ở Singapore 1 năm có từ 3 – 4 kỳ học. Điều đó lý giải vì sao bạn có thể lấy bằng đại học chỉ trong khoảng 19 – 20 tuổi. Trong khi ở những nước khác phải 21 – 23 mới có thể lấy được bằng đại học.

Du học Singapore luật pháp nghiêm ngặt và không được làm thêm

Thực tế là du học sinh Singapore không được chính phủ cho phép làm thêm. Trừ những ngành học như du lịch, khách sạn,… Đã có sẵn chương trình thực tập hưởng lương trong cơ cấu của chương trình.

Luật pháp của Singapore rất nghiêm khắc đây vừa là điểm cộng vừa là điểm trừ. Bởi sẽ là điểm cộng nếu bạn luôn luôn chấp hành. Chính vì luật pháp nghiêm khắc nên quốc gia này rất an toàn và có tỷ lệ tội phạm vô cùng thấp.

Điểm trừ cho những bạn chưa có nhiều ý thức và hay mắc những lỗi nhỏ nơi công cộng. Bởi mặc dù chỉ những lỗi nhỏ nhưng bạn cũng bị phạt khá nặng về mặt tài chính đó.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Review du học Singapore: Chọn trường, lộ trình và kinh nghiệm sống

4, Du học Singapore 2024 cần đáp ứng điều kiện gì?

du học singapore 2024 cần đáp ứng điều kiện gì?
Du học Singapore 2024 cần đáp ứng điều kiện gì?

Điều kiện du học Singapore về độ tuổi

Độ tuổi để du học tại Singapore sẽ khác nhau tùy thuộc vào trình độ học vấn của từng chương trình đào tạo. Tuy nhiên, đa số các chương trình đại học và sau đại học yêu cầu từ 17 đến 25 tuổi.

Đối với hệ thống giáo dục tiểu học và trung học tại Singapore. Độ tuổi nên từ 6 – 12 tuổi cho trình độ tiểu học và từ 13 – 18 tuổi cho trình độ trung học.

Điều kiện về trình độ học vấn

Để được du học Singapore, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn như sau:

 • Tốt nghiệp trung học hoặc tương đương: Để đăng ký du học Singapore, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Nếu bạn không có bằng tốt nghiệp trung học. Bạn có thể được xem xét cho các chương trình dự bị trước khi được đăng ký vào trường.
 • Điểm trung bình: Mỗi trường ở Singapore có yêu cầu điểm trung bình khác nhau. Tuy nhiên, thông thường các trường đòi hỏi các sinh viên có điểm trung bình từ 6.0 trở lên. Ngoài ra, các trường cũng đánh giá điểm số trong các môn học chính như Toán, Văn, và Tiếng Anh.
 • Giấy chứng nhận: Bạn cần có các giấy tờ chứng nhận về trình độ học vấn. Như: bằng tốt nghiệp trung học, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh và các giấy tờ khác. Để chứng minh năng lực và khả năng học tập của mình.
 • Điểm đạt được trong các kỳ thi tuyển sinh: Để được đăng ký vào một số trường ở Singapore. Bạn cần đạt được các điểm yêu cầu trong các kỳ thi tuyển sinh như SAT hoặc ACT.

Điều kiện du học Singapore về trình độ ngoại ngữ

Để du học tại Singapore, bạn cần có trình độ tiếng Anh. Để theo học tại các trường đại học hoặc các chương trình đào tạo tại Singapore.

Thông thường, các trường đại học yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh tương đương với IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80. Tuy nhiên, điều kiện ngoại ngữ khác nhau tùy thuộc vào từng trường học hoặc chương trình đào tạo.

Với những chương trình đào tạo tiếng Anh. Bạn cũng không có yêu cầu về chứng chỉ IELTS mà có thể học bắt đầu từ đầu.

Một số yêu cầu chung về điều kiện ngoại ngữ và học lực khi du học Singapore

 • Chương trình Tiếng Anh: Các lớp ngôn ngữ từ cơ bản đến nâng cao được khai giảng hàng tuần. Thông thường bạn sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào để biết trình độ đang ở mức nào. Sau đó nhà trường sẽ sắp xếp thời gian và khóa học Tiếng Anh phù hợp trước khi vào khóa chính tại trường.
 • Chương trình Dự bị đại học: Các bạn phải hoàn tất lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam. Hoặc học xong chương trình O-Level hoặc GCSE.
 • Chương trình O-Level: Hoàn tất lớp 9 hoặc lớp 10 và có IELTS 4.5 (hoặc tương đương).
 • Chương trình A-Level: Hoàn tất lớp 11 và IELTS 6.0 (hoặc tương đương).
 • Chương trình Cao đẳng: Yêu cầu học viên phải tốt nghiệp THPT và có IELTS 5.5 tương đương. Nếu chưa có IELTS có thể đăng ký học tiếng Anh trước sau đó vào khóa chính. Sau khi học xong cao đẳng, có thể học lên cao đẳng nâng cao hoặc đại học để lấy bằng.
 • Chương trình Đại học: Dành cho những bạn tốt nghiệp THPT và có IELTS 6.0 hoặc tương đương. Nếu chưa có có thể học tiếng Anh trước khi vào khóa chính.
 • Chương trình Thạc Sĩ: Dành cho bạn đã tốt nghiệp Đại học và có IELTS 6.0 đến 6.5 tùy chương trình. Chương trình thạc sĩ Singapore thường không yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc. Trừ một số chuyên ngành đặc thù riêng.

Điều kiện du học Singapore về khả năng tài chính

Để du học tại Singapore, bạn cần có đủ tài chính để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại đây. Các chi phí bao gồm học phí, chi phí ăn ở, chi phí sinh hoạt, chi phí y tế, bảo hiểm và các chi phí khác.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Singapore. Bạn phải đảm bảo có nguồn tài chính ổn định để trang trải các chi phí trên trong suốt thời gian học tập tại Singapore.

Theo đó, bạn cần cung cấp thông tin về tài chính của mình trong đơn xin học tập. Và cung cấp bằng chứng tài chính như sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc giấy tờ tài sản. Để chứng minh khả năng thanh toán chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore.

Các chi phí trong quá trình học tập tại Singapore khá cao. Vì vậy bạn nên tính toán kỹ chi phí và dự trù tài chính phù hợp trước khi quyết định du học tại đất nước này.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các học bổng và các chương trình hỗ trợ tài chính. Do các trường đại học hoặc tổ chức du học để giảm bớt chi phí du học Singapore.

tư vấn ngay

5, Du học Singapore 2024 chương trình phổ biến với HSSV Việt Nam

du học singapore 2024 chương trình phổ biến với hssv việt nam
Du học Singapore 2024 chương trình phổ biến với HSSV Việt Nam

Hiện nay, phần lớn HSSV Việt Nam qua Singapore theo học các chương trình tại các học viện tư thục. Một số những chương trình phổ biến được đào tạo ở Singapore như sau:

Chương trình tiếng Anh tại Singapore

Chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế giúp bạn nâng cao 4 kỹ năng. Để phục vụ cho chương trình học chuyên ngành hoặc các khóa học cho mục đích giao tiếp thương mại.

 • Học phí: Tùy từng trường nhưng sẽ giao động khoảng 2.200 – 2.700 SGD/ Level. Thường các khóa học này sẽ kéo dài trong 5 level, mỗi Level sẽ học trong 2 tháng.
 • Khai giảng: Thường xuyên các ngày trong tháng tùy theo từng trường đào tạo.

Du học Singapore chương trình O level, A level

Với những bạn có dự định sẽ vào học các trường công lập ở Singapore. Bạn có thể học để luyện thi O Level và A Level.

Ngoài ra những bạn học xong A Level có thể thi vào các trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc. Tiêu chuẩn để lựa chọn vào các khóa học Y Dược, Luật,… tại Anh.

Và A level là con đường duy nhất để có thể vào 3 trường đại học công lập hàng đầu Singapore. Như: NUS, NTU, SMU…

 • Học phí chương trình O Level: sẽ khoảng 15.000 SGD/ năm.
 • Học phí chương trình A Level: sẽ khoảng 15.000 – 31.000 SGD/ năm tùy trường.
 • Khai giảng: thường vào tháng 1, tháng 7 và tháng 10 hàng năm tùy trường.

>> Xem thêm: Du học Singapore từ lớp 10 quyết định nhanh thành công sớm

Du học Singapore chương trình dự bị đại học

du học singapore chương trình dự bị đại học
Du học Singapore chương trình dự bị đại học

Du học dự bị đại học Singapore là chương trình chuẩn bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng quan trọng. Để có thể học tập hiệu quả khi bước vào giảng đường đại học.

Nếu như ở những quốc gia khác bạn phải học xong ít nhất lớp 11 hoặc tương đương. Thì mới có thể tham gia khóa học dự bị đại học.

Thì đối với du học dự bị đại học Singapore bạn hoàn toàn có thể học sau khi kết thúc lớp 9 ở VN. Thời gian khóa học kéo dài trong khoảng 6 – 8 tháng tùy trường đào tạo.

 • Học phí chương trình dự bị đại học: Sẽ khoảng 5.000 – 6.000 SGD/ khóa học. Bạn cần phải có IELTS tương đương 5.5 để tham gia khóa học.
 • Khai giảng: Thời gian khai giảng linh hoạt hầu như tháng nào cũng có khóa học khai giảng.

Du học Singapore chương trình cao đẳng

Bạn sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học ở Singapore hoặc tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Nếu có đủ IELTS 6.0 thì có thể vào thẳng khóa cao đẳng tại Singapore.

Các chuyên ngành đào tạo cũng rất đa dạng và phổ biến như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Marketing, digital marketing
 • Quản lý hậu cần và vận chuyển
 • Du lịch khách sạn
 • Ngân hàng, tài chính
 • Công nghệ thông tin
 • Truyền thông đại chúng,…

Sau khi học xong năm 1 cao đẳng. Bạn có thể quyết định học lên chương trình cao đẳng nâng cao để lấy bằng cao đẳng hoặc học lên đại học để lấy bằng Đại học. Thời gian khóa học cao đẳng sẽ kéo dài trong vòng 8 tháng.

 • Học phí: khoảng 13.000 – 18.000 SGD/ khóa tùy trường.
 • Khai giảng: Tùy trường sẽ có thời gian khai giảng khác nhau. Nhưng hầu như bạn có thể tìm thấy thời gian khai giảng hàng tháng trong năm.

Du học Singapore chương trình đại học

du học singapore chương trình đại học
Du học Singapore chương trình đại học

Ở các học viện tư thục của Singapore sau khi kết thúc chương trình Diploma. Bạn sẽ tiếp tục học lên chương trình Bachelor (Cử nhân) để lấy bằng đại học.

Bạn có thể lựa chọn chương trình lấy bằng của các trường tại Ireland, Anh, Úc hoặc Mỹ,… tùy trường.

Các khóa học đại học sẽ kéo dài trong khoảng 16 – 24 tháng tùy từng ngành. Những chương trình bằng kép hoặc lấy bằng danh dự sẽ có thời gian khoảng 24 tháng.

Bạn cũng có thể lựa chọn học trực tiếp tại Singapore. Hoặc sang các nước khác như Anh, Úc, Mỹ để hoàn thành chương trình đại học của mình. Thường mức học phí được giữ nguyên nếu tham gia chương trình này.

 • Học phí: khoảng 25.000 – 40.000 SGD/ khóa tùy ngành tùy trường.
 • Khai giảng: Tùy từng ngành mà sẽ có thời gian khai giảng khác nhau. Thường sẽ có khoảng 2 – 3 kỳ nhập học chính trong mỗi năm.

Chương trình thạc sỹ tại Singapore

Bạn cũng có thể lấy bằng thạc sỹ tại Singapore trong thời gian khoảng 1 – 1.5 năm. Tùy theo chương trình mà các bạn theo đuổi. Sau tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng của Ireland, Anh, Úc, Mỹ,…

 • Học phí: các chương trình này sẽ giao động từ 29.000 – 33.000 SGD/ khóa học.
 • Khai giảng: Linh hoạt, tùy ngành tùy trường nhưng cũng sẽ có khoảng 2 – 3 kỳ nhập học chính hàng năm.

tư vấn ngay

6, Du học Singapore nên học ngành gì 2024?

Bạn có thể tìm thấy bất kỳ ngành học nào ở Singapore. Tuy nhiên có một số ngành học thường được quan tâm do chất lượng đào tạo tốt phải kể đến như sau:

Du học Singapore ngành Logistics phát triển bậc nhất thế giới

du học singapore ngành logistics
Du học Singapore ngành Logistics phát triển bậc nhất thế giới

Du học Singapore ngành Logistics với vị trí vô cùng chiến lược. Là cửa ngõ giao thông nối liền giữa châu Âu và châu Á. Bắt đầu từ thế kỷ 19 Singapore đã được lựa chọn là trạm mậu dịch. Và là cảng trung chuyển hàng hóa giữa châu Âu và châu Á.

Kể từ đó, Singapore mặc dù có diện tích rất nhỏ bé nhưng lại có hệ thống cảng biển rất phát triển. Kết nối đến hơn 600 cảng biển và 123 quốc gia trên thế giới.

Ngay cả sân bay Changi của Singapore cũng là TOP 10 sân bay tốt nhất và sôi động nhất hành tinh. Với vai trò vận chuyển một lượng lớn hàng hóa của thế giới.

Ở Singapore cũng có tới 25 công ty, tập đoàn về vận chuyển và hậu cần lớn nhất toàn cầu. Như: DHL, Schenker, PSA Corporation, The Networked Trade Platform (NTP)…

Chính bởi những thuận lợi này mà rất nhiều HSSV đã lựa chọn du học Singapore ngành Logistics. Các trường đào tạo tốt ngành quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần là:

 • Đại học Curtin Singapore
 • Học viện Quản lý Singapore (SIM)
 • Học viện Kaplan Singapore
 • Học viện ERC
 • Và học viện PSB,…

Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh

du học singapore ngành quản trị kinh doanh, marketing
Du học Singapore ngành Quản trị kinh doanh, marketing

Sớm nhận thức được vị thế kinh tế yếu kém của mình ngay từ khi mới giải phóng. Đất nước Singapore đã tập trung phát triển hoạt động kinh tế theo hướng tư bản. Với hành lang pháp lý kinh doanh thông thoáng.

Mặc dù Singapore là quốc gia nghèo tài nguyên. Nhưng Singapore đã xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đẹp mắt. Với các cảnh quan nhân tạo hài hòa với thiên nhiên.

Quốc gia này cũng có những ưu tiên về chính sách thuế và khởi nghiệp cho các doanh nghiệp nước ngoài. Singapore từng bước trở thành trung tâm tài chính và kinh tế lớn của thế giới bên cạnh phố Wall, London và Hong Kong,…

Với môi trường hoạt động kinh doanh và đầu tư vô cùng hiệu quả. Lựa chọn du học về ngành kinh doanh, truyền thông và marketing ở Singapore chính là lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế.

Các trường tốt về đào tạo kinh doanh, kinh tế và marketing có thể kể đến như:

 • Đại học Quản lý Singapore (SMU)
 • Học viện Quản lý Singapore (SIM)
 • Đại học James Cook Singapore
 • Đại học Curtin Singapore
 • Học viện Kaplan Singapore
 • Học viện ERC,…

Du học Singapore ngành quản trị du lịch khách sạn

du học singapore ngành quản trị du lịch khách sạn
Du học Singapore ngành quản trị du lịch khách sạn

Như đã nhắc ở trên, Singapore là quốc gia nhỏ bé, nghèo về tài nguyên thiên nhiên. Nhưng lại là một trong những quốc gia thu hút được đông đảo khách du lịch hàng đầu châu Á? Tại sao lại có chuyện này?

Bởi Singapore có hệ thống cơ sở hạ tầng, các cảnh quan nhân tạo lớn và đẹp nhất châu Á. Chính sách phát triển về du lịch cũng rất được chính phủ quan tâm.

Ngoài ra với cơ sở hạ tầng chất lượng cao, công nghệ tiên tiến. Singapore được nhiều tổ chức và quốc gia lựa chọn là địa điểm cho:

 • Du lịch y tế: du lịch kết hợp khám và điều trị bệnh
 • Du lịch MICE: du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, khen thưởng, tổ chức sự kiện…

Chính vì những hướng đi đúng đắn và thông minh. Mà số lượt khách du lịch tại Singapore đứng ở vị trí cao ngất ngưởng trong khối châu Á. Nên du học ngành du lịch khách sạn tại Singapore cũng là lựa chọn của không ít HSSV quốc tế hiện nay.

Các trường tốt đào tạo du học Singapore ngành quản trị du lịch khách sạn có thể kể đến như:

 • Đại học James Cook Singapore
 • Học viện SHATEC
 • Học viện MDIS
 • Cao đẳng SHRM
 • Học viện SDH
 • Học viện Kaplan
 • Học viện ERC
 • Học viện SIM,…

Học khối ngành công nghệ và kỹ thuật tại Singapore

học khối ngành công nghệ và kỹ thuật tại singapore
Học khối ngành công nghệ và kỹ thuật tại Singapore

Bên cạnh việc phát triển mạnh mẽ về kinh tế, dịch vụ. Singapore cũng rất chú trọng việc phát triển về công nghệ để tối ưu hóa năng suất lao động.

Với quan điểm cởi mở về thương mại điện tử, tiền tệ kỹ thuật số, bảo vệ IP và quản lý dữ liệu toàn cầu… Singapore trở thành một trong những Asian Hub về công nghệ. Với hàng loạt tên tuổi lớn tìm đến đảo quốc như: Google, Facebook, Amazon, Alibaba, Tencent…

Du học Singapore nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ hứa hẹn được trải nghiệm môi trường học tập tiêu chuẩn. Với cơ hội kết nối mạnh mẽ với ngành công nghiệp.

Những trường đại học đào tạo ngành công nghệ và kỹ thuật tốt ở Singapore:

 • Học viện PSB
 • Học viện MDIS
 • Đại học công nghệ Nanyang
 • Đại học James Cook Singapore
 • Học viện quản lý Singapore (SIM)
 • Học viện Kaplan Singapore…

tư vấn ngay

7, Du học Singapore 2024 cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

du học singapore 2024 cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?
Du học Singapore 2024 cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi chiếm đa số sự quan tâm của phụ huynh và các bạn học sinh. Hãy cùng Edutime tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Chi phí cần chuẩn bị trước khi đi học Singapore

Chi phí học tiếng Anh – IELTS

Tùy thuộc nhu cầu của học sinh, các bạn có thể qua Singapore học tiếng Anh cũng được.

Chi phí hành chính dịch vụ, phí dịch thuật hồ sơ làm giấy tờ du hoc Singapore

Khoản chi phí này tùy thuộc theo hồ sơ, những bạn có hồ sơ đẹp:

 • Tài chính gia đình tốt
 • Điểm trung bình học tập tốt
 • Có IELTS 6.0 trở lên

Có thể sẽ không phải mất phí này. Tuy nhiên, những bạn có hồ sơ xấu hơn có thể sẽ mất khoản phí từ 10 – 20 triệu.

Chi phí xin Visa du hoc Singapore

Ở Singapore bạn sẽ phải xin Student pass mất phí khoảng 90 SGD/ lần xin. Và đây là khoản phí không hoàn lại.

Chi phí xin thư mời từ các trường tại Singapore

Phí này sẽ tùy từng trường có thể miễn phí hoặc không giao động từ 150 – 250 SGD/ lần. Có những trường sẽ thu kèm với phí xin Student pass luôn.

Chi phí khám sức khỏe du học Singapore

Khoản phí này sẽ tốn của bạn từ 30 – 50 SGD.

Phí bảo hiểm phải đóng trước khi qua Singapore

Bảo hiểm của du học sinh là khoản bắt buộc và mức có thể lên đến 500 SGD/ năm.

Phí chuẩn bị hành lý du học Singapore

Căn cứ theo nhu cầu của du học sinh và gia đình mà bạn sẽ có những chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản các em phải sắm được đầy đủ các vật dụng để có thể ở Singapore trong thời gian đầu mới sang.

Chi phí vé máy bay qua Singapore

Hiện tại việc đi lại giữa VN và Singapore rất dễ dàng. Bạn có thể tốn từ 4 – 8 triệu/ chuyến bay 1 chiều từ VN qua Singapore.

Chi phí chuẩn bị trong quá trình du học Singapore

chi phí chuẩn bị trong quá trình du học singapore
Chi phí chuẩn bị trong quá trình du học Singapore

Học phí các chương trình du học Singapore

 • Học phí tiểu học khoảng 390 SGD/ tháng.
 • Học phí THCS khoảng 600 SGD/ tháng.
 • Học phí chương trình tiếng Anh 1.000 – 2.000 SGD/ Level.
 • Học phí chương trình O Level, A Level ở trường công khoảng 2.500 – 3.500 SGD/ năm, trường tư khoảng 9.500 – 11.500 SGD/ năm.
 • Học phí chương trình dự bị từ 6.000 – 12.000 SGD (4 – 8 tháng).
 • Học phí chương trình cao đẳng 15.000 SGD (8 – 9 tháng).
 • Học phí Đại học: 15.000 – 20.000 SGD/ năm.
 • Học phí thạc sĩ 20.000 – 25.000 SGD/ năm.

Trên đây chỉ là mức học phí ước tính, có thể thay đổi theo yêu cầu của nhà trường. Các khoản này bạn có thể hoàn thiện trực tiếp với nhà trường mà không cần phải thông qua đơn vị tư vấn du học.

Chi phí sinh hoạt của các du học sinh ở Singapore

Mặc dù nằm ở trong khu vực châu Á tuy nhiên mức chi phí sinh hoạt tại Singapore cũng khá đắt đỏ. Thường sẽ gồm chi phí cho nhà ở và chi phí ăn uống.

Tiền nhà ở khi du học Singapore như thế nào?

Chi phí dành cho nhà ở Singapore cũng khá mắc và diện tích không được lớn. Cũng như những quốc gia khác bạn có nhiều lựa chọn chỗ ở như ký túc xá, homestay hoặc căn hộ riêng,…

Mỗi một hình thức nhà ở sẽ có những ưu điểm riêng. Căn cứ vào nhu cầu cá nhân và điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn cho mình nơi ở phù hợp.

Tuy nhiên, phần lớn các trường tư ở Singapore không có ký túc xá hoặc là có ktx khá nhỏ. Nên bạn phải đăng ký sớm mới có chổ. Chi phí ước tính cho từng loại hình như sau:

 • Chi phí thuê KTX: Giao động từ 400 – 850 SGD/ tháng tùy theo bạn ở phòng đơn hay ở chung. Nếu ở KTX bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại đáng kể.
 • Chi phí nếu ở homestay hoặc thuê căn hộ: Giao động từ 350 – 500 SGD/ tháng. Ở những loại hình nhà ở này bạn sẽ thoải mái hơn. Bạn có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí so với các loại hình nhà ở khác.
Chi phí dành cho việc ăn uống và đi lại
 • Nếu ăn ngoài bạn sẽ mất khoảng 400 SGD/ tháng
 • Nếu tự nấu ăn thì sẽ tiêu tốn từ 200 – 250 SGD/ tháng

Singapore không lớn nhưng bạn cũng có thể đi lại rất thuận tiện bằng các phương tiện công cộng. Các phương tiện công cộng phục vụ cho việc đi lại của người Singapore chủ yếu là bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm (MRT). Với mức chi phí tương đối rẻ, mỗi tháng chỉ tốn khoảng 50 SGD.

Là sinh viên bạn nên mua thẻ EZ – linkcard. Thẻ này rất tiện lợi, bạn vừa có thể đi xe bus vừa có thể đi tàu điện ngầm.

Các loại chi phí sinh hoạt khác

Tùy thuộc và mức độ chi tiêu của sinh viên mà mức chi phí này có thể giao động từ 100 – 200 SGD/ tháng.

Từ những khoản chi tiêu vừa kể trên có thể thấy. Tổng chi phí sinh hoạt HSSV Việt Nam tại Singapore dao động từ 800 – 1.000 SGD/tháng, tương đương từ 9.600 – 12.000 SGD/ năm.

Tóm lại du học Singapore hết bao nhiêu?

Như vậy theo như thống kê ở trên, chi phí du học Singapore giao động trong khoảng 19.600 ~ 32.000 SGD/ năm (tương đương từ 320 đến 450 triệu VND). Trong đó:

 • Học phí giao động từ: 10.000 ~ 20.000 SGD/ năm
 • Tiền sinh hoạt giao động từ: 9.600 ~ 12.000 SGD/ năm

Du học sinh tại Singapore không được phép làm thêm, chỉ trừ một số khóa học đặc thù có thực tập hưởng lương. Chính vì vậy, mặc dù chi phí có thể rẻ hơn các quốc gia khác. Tuy nhiên tính tổng thể bạn sẽ không có thu nhập từ làm thêm để trang trải chi phí như thông thường.

Lộ trình này vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí du học Singapore. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore mới nhất.

tư vấn ngay

8, Học bổng du học Singapore 2024 có dễ xin không?

học bổng du học singapore 2024 mới nhất: bạn phải cập nhật!
Học bổng du học Singapore 2024 mới nhất: Bạn phải cập nhật!

Để có thể xin được 1 suất học bổng du học Singapore giá trị. Bạn phải đáp ứng được tất cả những điều kiện sau:

Nộp hồ sơ xin học bổng du học Singapore sớm và đầy đủ

Để có cơ hội xin học bổng, trước tiên bạn cần đảm bảo. Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ các giấy tờ cần thiết, có liên quan để phục vụ việc xin học bổng.

Bạn sẽ bị loại ngay từ vòng nộp hồ sơ nếu không có đầy đủ các bằng cấp cần thiết cũng như nộp sai thời hạn quy định. Điều này có nghĩa là bạn không còn cơ hội để thể hiện bản thân ở vòng phỏng vấn.

Điểm trung bình GPA xin học bổng du học Singapore phải cao

Nếu bạn có một điểm số “ấn tượng” thì cơ hội nhận học bổng sẽ tăng thêm rất nhiều. Bạn cần cố gắng chăm chỉ để có kết quả học tập càng cao càng tốt.

Nhiều chương trình quy định GPA tối thiểu mà bạn có thể nộp đơn đăng kí. Mức điểm tối thiểu để nhận được các gói học bổng giá trị cao thường là 7.5. Nhưng đây chỉ là điểm số tối thiểu, vậy nên điểm bạn càng cao thì càng thuận lợi hơn.

Điểm tiếng Anh (IELTS/TOEFL iBT) tốt

Đối với du học tại Singapore thì khả năng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là kĩ năng nghe và thuyết trình.

Ở vòng phỏng vấn, hai kĩ năng này sẽ giúp bạn “ghi điểm” với hội đồng xét tuyển. Bạn sẽ loại được nhiều đối thủ nếu nắm chắc và vững hai kĩ năng quan trọng này khi tham gia xét tuyển học bổng.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa là điểm cộng xin học bổng du học Singapore

Singapore là một đất nước rất chú trọng đầu tư con người phát triển toàn diện. Nhất là các hoạt động ngoại khóa. Các ứng viên nếu không có điểm cộng về thanh tích học tập không quá nổi trội thì cũng đừng lo lắng.

Nếu bạn có khả năng tốt về tham gia các hoạt động ngoại khóa thì đây chính là ưu điểm. Có thể biến thành sức mạnh để “ẵm” học bổng.

Thư giới thiệu xin học bổng của giáo viên

Sự tín nhiệm của giáo viên với bạn là con át chủ bài trong mỗi hồ sơ xin học bổng du học Singapore. Hãy tận dụng các mối quan hệ để có một bức thư giới thiệu hay và đủ thuyết phục đối với hội đồng xét tuyển.

Bạn cũng cần lưu ý, nếu người viết thư giới thiệu cho bạn có chức vụ càng cao. Thì giá trị của nó càng có sức nặng trong mắt của người xét tuyển.

Với những điều kiện xin học bổng du học Singapore trên đây kết hợp với sự tự tin, bản lĩnh cùng bài luận. Sẽ giúp bạn chinh phục dễ dàng các chương trình học bổng du học Singapore.

tư vấn ngay

9, Xin Visa du học Singapore 2024 như thế nào?

xin visa du học singapore 2024 như thế nào?
Xin Visa du học Singapore 2024 như thế nào?

Hồ sơ xin Visa du học Singapore 2024 cần những gì?

Cũng tương tự như việc bạn chuẩn bị học đại học trong nước. Bạn muốn học ngành gì ở ngôi trường nào thì phải nộp hồ sơ xin học ở trường đó. Thì việc bạn muốn du học ở Singapore cũng vậy, bạn phải nộp hồ sơ xin Visa du học Singapore để có thể sang học tập. Tất cả hồ sơ bạn cần chuẩn bị là:

 • Hộ chiếu còn hạn và phải còn trang trắng
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Học bạ, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (nếu đã tốt nghiệp THPT)
 • 4 tấm ảnh 4×6
 • Bằng cấp và bảng điểm đại học (nếu đã tốt nghiệp đại học)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
 • Giấy xác nhận công việc (nếu có)

Quy trình xin Visa du học Singapore cập nhật mới nhất

Bước 1: Kiểm tra bạn có đủ điều kiện sang Singapore

 • Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để sẵn sàng bay đến Singapore không? Vì Việt Nam được nằm trong danh sách các quốc gia được mở Visa bởi Chính phủ Singapore.
 • Bạn cũng cần lưu ý rằng do số lượng nhập cảnh vào Singapore vẫn còn hạn chế. Nên việc phê duyệt và cấp Visa tuỳ thuộc vào quyết định của Sở di trú Singapore (ICA).

Bước 2: Tiến hành xin Visa du học Singapore

 • Điền đầy đủ Form Visa Singapore và toàn bộ hồ sơ chuẩn bị ở trên để nộp lên Sở di trú Singapore.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa của bạn từ 2 – 4 tuần. Được tính từ ngày Sở di trú Singapore nhận được hồ sơ.
 • Nếu được chấp nhận bạn được cấp Thư chấp thuận Visa du học Singapore (IPA letter) có giá trị 6 tháng. Bạn cần liên hệ với trường thông báo về kế hoạch học tập và lịch bay sang Singapore.
 • Bạn phải gửi cho trường vé máy bay.
 • Nhà trường sẽ giúp bạn xin Thư cho phép nhập cảnh từ Hội đồng giáo dục tư thục và Bộ giáo dục Singapore.
 • Sau khi được phép nhập cảnh, bạn cần bay sang Singapore trong vòng 14 ngày tính từ khi nhận được Thư.

Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa Singapore

các câu hỏi thường gặp khi xin visa singapore
Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa Singapore

Xin Visa Du học Singapore 2024 có hạn chế vùng miền không?

Visa du học Singapore không có những quy định hay bắt buộc về việc hạn chế vùng miền. Với chính sách rộng mở thì chính phủ Singapore tạo điều kiện cho HSSV quốc tế đến đây để học tập và làm việc.

Bạn cũng không phải nặng nề về vấn đề chứng minh tài chính hay IELTS để học tại Singapore. Đây quả là một ưu đãi lớn phải không?

Xin Visa Du học Singapore 2024 có cần phỏng vấn không?

Hiện nay đi du học Singapore bạn không bị phỏng vấn Visa. Vì vậy bạn có thể nhân Visa mà không trải qua một trong những vòng phỏng vấn căng thẳng và nhiều lo lắng này.

Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thật đầy đủ và chuẩn xác là có thể nhận được Visa du học Singapore.

Trượt Visa du học Singapore rồi có làm lại được không?

Việc từng bị từ chối Visa Singapore không ảnh hưởng đến việc nộp lại hồ sơ lại của bạn ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm làm du học lâu năm. Du học Edutime đánh giá rằng Visa du học Singapore hầu như chiếm tỷ lệ rất ít học sinh bị rớt.

tư vấn ngay

10, Trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

trung tâm tư vấn du học singapore uy tín
Trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều công ty du học làm thị trường Singapore. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm làm du học Singapore và hướng dẫn học sinh chuẩn bị tốt.

Yêu cầu về hồ sơ tài chính cũng như các hồ sơ liên quan của Đại sứ quán Singapore luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn để đạt visa cao nhất ngay lần nộp đầu tiên.

Edutime tự hào là 1 trong những Trung tâm tư vấn du học Singapore tốt tại TP.HCM hiện nay. Để được tư vấn du học Singapore nhanh nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo