Cập Nhật Thông Tin Du Học Singapore 2020 Mới Nhất | Du Học Edutime

Du học Singapore 2020 – Chất lượng giáo dục cực kỳ đảm bảo với hệ thống các trường tư thục rộng khắp. Phương pháp giảng dạy tiên tiến và bằng cấp được quốc tế công nhận.

Singapore được biết đến là một đất nước cực kỳ phát triển, một môi trường trong lành, sạch sẽ. Với du học Singapore bạn có thể tiết kiệm thời gian học Đại học so với Việt Nam từ 1 – 2 năm tùy chuyên ngành.

Đặc biệt với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với du học tại các nước nói tiếng Anh khác. Nhưng bạn vẫn thu được những kết quả như mong đợi.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin mới nhất về du học Singapore cho năm học 2020

 

du học singapore 2020

1, Tại sao nên du học Singapore 2020 ?

Khá nhiều du học sinh tại Singapore chia sẻ “Lý do du học Singapore của em là vì chi phí du học thấp hơn nhiều so với Châu Mỹ với những khóa học có chất lượng giáo dục cao. Cơ sở vật chất hiện đại, quan trọng nhất là thời gian học ngắn hơn so với các nước trong và ngoài khu vực khác” Tựu chung có 11 lý do nên du học Singapore 2020 như sau:

 • Singapore – Đất nước xanh, sạch, an toàn bậc nhất thế giới
 • Du học Singapore không cần chứng minh tài chính
 • Tỷ lệ thành công visa Singapore đạt xấp xỉ 100%.
 • Học phí tại Singapore hợp lý, ngành học đa dạng
 • Bằng cấp Singapore mang tầm cỡ quốc tế
 • Nhiều chương trình học bổng ưu đãi hấp dẫn
 • Thời gian học tại Singapore ngắn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến
 • Du học tại Singapore có thể chuyển tiếp du học qua Mỹ, Úc, Anh
 • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao
 • Khoảng cách địa lý giữa Singapore và Việt Nam gần, thuận tiện cho việc đi lại

2, Những điều kiện du học Singapore 2020

Các trường Đại học có những yêu cầu đầu vào khác nhau tùy từng chuyên ngành, tùy từng bậc đào tạo. Tuy nhiên điều kiện đầu vào bậc cử nhân của hầu hết các trường là:

 • Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với mức điểm trung bình học tập tối thiểu là 6.5, IELTS 5.5
 • Đặc biệt, với du học Singapore bạn không cần chứng minh tài chính.

Lộ trình học tập của học sinh trong trường hợp này như sau: Tiếng Anh- Dự bị Đại học- Đại Học. (Cao đẳng- Cao đẳng nâng cao- Cử nhân).

3, Chi phí du học Singapore 2020 cần bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi chiếm đa số sự quan tâm của phụ huynh và các bạn học sinh. Hãy cùng Edutime tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Chi phí du học Singapore tự túc được tính dựa trên tổng học phí đi du học Singapore và chi phí sinh hoạt.

Chi phí học phí du học Singapore 2020

Học phí du học tại Singapore phụ thuộc vào khóa học mà học sinh phải theo học. Học phí học tiếng Anh tại Singapore có giá từ 1000-1200 đô la Singapore (SGD) cho một tháng (tương đương 16 tr đến 20 triệu VNĐ).

Nếu học sinh phải học tiếng Anh tại Singapore 10 tháng thì tổng học phí khóa học tiếng Anh ở Singapore của học sinh phải chi trả từ 160 triệu đến 200 triệu VNĐ).

Học phí du học trung học Singapore thông thường giao động từ 1000 SGD đến 2,000 SGD/ tháng đối với các trường tư. Và 300 SGD đến 500 SGD/tháng đối với các trường công lập. Thời gian học phổ thông từ 1-4 năm tùy theo thời điểm và độ tuổi học sinh đi học.

Học phí du học đại học Singapore (tức là học Cử nhân) sẽ có mức chi phí khoảng 35,000 đến 40,000 SGD.

Một số chuyên ngành có chi phí du học Singapore cao hơn (giao động từ 50,000 đến 80,000 SGD) như:

 • Ngành thiết kế thời trang
 • Ngành kỹ thuật chế tạo máy

Đây là tổng số tiền học phí cho toàn bộ khóa học kéo dài từ 2-3 năm (tỉ giá tạm tính 1 SGD ~ 16800 VNĐ).

Đối với khóa học thạc sĩ, học phí du học thạc sĩ Singapore hết khoảng 15,000 đến 35,000 SGD cho một khóa học. Thời gian của khóa học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 -16 tháng.

Thông thường là 12 tháng cho các khóa học MBA hay Thạc sĩ các chuyên ngành khác như:

 • Thạc sĩ Marketing
 • Thạc sĩ tài chính ngân hàng
 • Thạc sĩ kinh doanh quốc tế….

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Singapore năm 2020 có cao không?

Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường thuê KTX hay thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng.

Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố như

 • Khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người
 • Có đi chơi nhiều không
 • Có mua sắm nhiều không…

Do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn. Ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore 2020 1 năm khoảng 350 triệu đến 400 triệu. Những học sinh học đại học sẽ hết khoảng 900 triệu đến 1,2 tỉ VNĐ. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu đến 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Hiện nay có một phương án du học Singapore chi phí thấp đó là sinh viên đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 2,5 năm đã có thể lấy bằng đại học.Vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore mới nhất.

>> Xem thêm: Chi tiết chi phí du học Singapore 2020 mới nhất

4, Học bổng du học Singapore 2020 có dễ xin không?

Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ:

Để có cơ hội xin học bổng, trước tiên bạn cần đảm bảo nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ các giấy tờ cần thiết, có liên quan để phục phụ việc xin học bổng.

Bạn sẽ bị loại ngay từ vòng nộp hồ sơ nếu không có đầy đủ các bằng cấp cần thiết cũng như nộp sai thời hạn quy định. Điều này có nghĩa là bạn không còn cơ hội để thể hiện bản thân ở vòng phỏng vấn.

Điểm GPA (trung bình môn học) cao:

Nếu bạn có một điểm số “ấn tượng” thì cơ hội nhận học bổng sẽ tăng thêm rất nhiều. Bạn cần cố gắng chăm chỉ để có kết quả học tập càng cao càng tốt.

Nhiều chương trình quy định GPA tối thiểu mà sinh viên có thể nộp đơn đăng kí. Mức điểm tối thiểu để nhận được các gói học bổng giá trị cao thường là 7.5. Nhưng đây chỉ là điểm số tối thiểu, vậy nên điểm bạn càng cao thì càng thuận lợi hơn.

Điểm tiếng Anh (IELTS/TOEFL iBT) tốt:

Đối với các du học sinh, nhất là du học sinh sẽ du học tại Singapore thì khả năng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là kĩ năng nghe và thuyết trình.

Ở vòng phỏng vấn, hai kĩ năng này sẽ giúp bạn “ghi điểm” với hội đồng xét tuyển. Bạn sẽ loại được nhiều đối thủ nếu nắm chắc và vững hai kĩ năng quan trọng này khi tham gia xét tuyển học bổng.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa:

Singapore là một đất nước rất chú trọng đầu tư con người phát triển toàn diện. Nhất là các hoạt động ngoại khóa. Các ứng viên nếu không có điểm cộng về thanh tích học tập không quá nổi trội thì cũng đừng lo lắng.

Nếu bạn có khả năng tốt về tham gia các hoạt động ngoại khóa thì có thể đây chính là ưu điểm bạn. Có thể biến thành sức mạnh để “ẵm” học bổng.

Thư giới thiệu của giáo viên:

Sự tín nhiệm của giáo viên đối với sinh viên là con át chủ bài trong mỗi hồ sơ xin học bổng du học Singapore. Hãy tận dụng các mối quan hệ của mình để có một bức thư giới thiệu hay và đủ thuyết phục đối với hội đồng xét tuyển.

Bạn cũng cần lưu ý, nếu người viết thư giới thiệu cho bạn có chức vụ càng cao thì giá trị của nó càng có sức nặng trong mắt của người xét tuyển.

Với những điều kiện xin học bổng du học Singapore trên đây kết hợp với sự tự tin, bản lĩnh cùng bài luận (nếu cần) sẽ giúp bạn chinh phục dễ dàng các chương trình học bổng du học Singapore.

>> Xem thêm: Chi tiết học bổng du học Singapore 2020 mới nhất

5, Visa du học Singapore 2020 có gì mới?

Xin Visa Du học Singapore có hạn chế vùng miền không?

Visa du học Singapore không có những quy định hay bắt buộc về việc hạn chế vùng miền nào cả. Với chính sách rộng mở thì chính phủ Singapore tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên quốc tế đến đây để học tập và làm việc.

Bạn cũng không phải nặng nề về vấn đề chứng minh tài chính hay IELTS để học tại Singapore. Đây quả là một ưu đãi lớn phải không?

Có lưu ý gì về giấy tờ nộp hồ sơ xin Visa Singapore không?

Tất cả các giấy tờ kể trên đều phải dịch sang tiếng Anh đồng bộ. Công chứng ở địa phương trước khi nộp cho Đại sứ quán Singapore. Khi nộp, yêu cầu phải có một bản gốc và một bản dịch.

Xin Visa Du học Singapore 2020 có cần phỏng vấn không?

Hiện nay đi du học Singapore bạn không bị phỏng vấn Visa. Vì vậy bạn có thể nhân visa mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thật đầy đủ và chuẩn xác là có thể nhận được Visa du học Singapore

Trượt Visa du học Singapore rồi có làm lại được không?

Việc từng bị từ chối Visa Singapore không hạn chế việc nộp hồ sơ lại của bạn tại thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm làm du học lâu năm. Chúng tôi đánh giá rằng Visa du học Singapore hầu như chiếm tỷ lệ rất ít học sinh bị rớt

>> Xem thêm: Thủ tục xin Visa du học Singapore 2020 mới nhất

6, Phụ huynh muốn cho con đi du học tại Singapore thì nên cho con đi học ở lứa tuổi nào thì hợp lý?

Các bậc phụ huynh có thể cho con của chị đi du học từ lớp 9 và theo học bậc trung học tại Singapore. Điều này rất có lợi cho các em vì các em có thể làm quen sớm với một môi trường học tập hiện đại.

Quan trọng hơn là sẽ được học trong một môi trường nói tiếng Anh từ bậc trung học. Các em sẽ làm quen với các phương pháp giảng dạy mới, hoàn toàn khác biệt với chương trình tại Việt Nam. Và đó sẽ là những bước đệm quan trọng cho các em sau này khi vào Đại học tại Singapore hay các nước khác.

7, Công ty du học Singapore uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều công ty du học làm thị trường Singapore. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm làm du học Singapore và hướng dẫn học sinh phỏng vấn tốt.

Yêu cầu về hồ sơ tài chính cũng như các hồ sơ liên quan của Đại sứ quán Singapore luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn để đạt visa cao nhất ngay lần nộp đầu tiên.

Edutime tự hào là 1 trong những công ty tư vấn du học Singapore tốt tại TP.HCM hiện nay. Để tìm hiểu thêm thông tin du học Singapore 2020, liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!

Bài viết liên quan

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC EDUTIME

Quý vị Phụ huynh và các bạn Học sinh – Sinh viên quan tâm đến chương trình Du học, Học bổng và Visa Du học các nước. Vui lòng liên hệ ngay Hotline 24/7: 0939 93 23 83 hoặc đăng ký thông tin tư vấn đội ngũ Tư vấn viên Du học Edutime sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

HỖ TRỢ CAM KẾT TỪ EDUTIME:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp và tư vấn thủ tục Visa.
 • Miễn phí hướng dẫn luyện phỏng vấn Trường và Lãnh Sự Quán.
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa.
 • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS, Toefl .
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng và Study Plan.
 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay và đưa đón học sinh
 • Hỗ trợ mua bảo hiểm du lịch, du học.
 • Hỗ trợ làm Visa thăm thân và chuyển trường cho gia đình học sinh trong suốt thời gian học.
0939 93 23 83