Du học Singapore 2023 | Tư vấn học bổng, chi phí, Visa [New]!

Du học Singapore 2023 chất lượng giáo dục cực kỳ đảm bảo với hệ thống các trường tư thục rộng khắp. Phương pháp giảng dạy tiên tiến và bằng cấp được quốc tế công nhận.

du học singapore 2023 | tư vấn học bổng, chi phí, visa [new]!
Du học Singapore 2023 | Tư vấn học bổng, chi phí, Visa [New]!

Từ một hòn đảo nhỏ bé tách ra từ Malaysia. Singapore vốn có một xuất phát điểm rất thấp cả về kinh tế và giáo dục. Nhưng với sự cố gắng vượt bậc của quốc gia và sự dẫn dắt của cố thủ tướng Lý Quang Diệu.

Singapore từng bước đứng hàng đầu về kinh tế và giáo dục tại Châu Á và thế giới. Vậy có nên du học Singapore không và nên theo học chương trình gì ở đây?

Đặc biệt với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với du học tại các nước nói tiếng Anh khác. Nhưng bạn vẫn thu được những kết quả như mong đợi.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin mới nhất về du học Singapore. Từ điều kiện du học, chi phí học tập cho đến học bổng và thủ tục xin Visa mới nhất. Cùng du học Edutime xem ngay bài viết nhé!

tư vấn ngay

1, Phân tích ưu và nhược điểm của du học Singapore 2023

ưu và nhược điểm của du học singapore 2023
Ưu và nhược điểm của du học Singapore 2023

Trước khi đưa ra lời khuyên có nên du học Singapore hay không. Cùng Edutime tìm hiểu ưu và nhược điểm của nền giáo dục quốc gia này.

Ưu điểm khi du học Singapore 2023

Du học Singapore luôn có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng thế giới

Hệ thống giáo dục Singapore được coi là một trong những hệ thống thuộc hàng tốt nhất thế giới. Vì học sinh liên tục đạt kết quả cao trong các đánh giá học tập trên quy mô lớn như TIMSS và PISA (OECD).

Theo bảng xếp hạng PISA của năm 2016, Singapore đứng đầu trong 2 lĩnh vực là Toán và Khoa học. Theo báo cáo xu hướng nghiên cứu về Khoa học và Toán học quốc tế (TIMSS). Singapore cũng đứng đầu ở hai lĩnh vực Toán học và Khoa học.

Du học Singapore có hệ thống giáo dục phân cấp rõ ràng và được quản lý nghiêm ngặt của chính phủ

Ở Singapore có sự giám sát rất chặt chẽ của chính phủ trong quản lý giáo dục. Trong đó Bộ giáo dục trực tiếp điều hành hệ thống các trường công lập. Ngoài ra bộ giáo dục cũng tư vấn và quản lý hoạt động của các trường tư thục.

Hệ thống các trường công lập từ tiểu học, trung học đến đại học được nhà nước bao cấp về tài chính. Nên học tập tại các trường công của Singapore tương đối khó vào. Bạn phải trải qua những kỳ thi tương đối sát sao mới vào được.

Các trường tư thục được quản lý rất chặt chẽ. Các trường đại học và cao đẳng tư thục của Singapore không được phép cấp bằng. Và phải trải qua các kỳ đánh giá để lấy chứng chỉ Edutrust. Phải có chứng chỉ này mới được phép tuyển sinh đào tạo quốc tế.

Chính vì vậy, các trường tư của Singapore cũng rất ý thức trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Hợp tác với các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ để cấp song bằng cho sinh viên quốc tế.

Du học Singapore giảng dạy bằng tiếng Anh và bằng cấp được công nhận toàn cầu

Với sự giám sát chặt chẽ từ bộ giáo dục. Các trường tại Singapore cung cấp chất lượng giáo dục và hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường công lập tại Singapore có thứ hạng khá cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Các trường tư thục do các chương trình liên kết với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ. Nên bạn có thể thoải mái chuyển tiếp hoặc liên thông sang các quốc gia khác để học rất dễ dàng.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Giúp bạn có thêm cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Du học Singapore linh hoạt, tinh gọn, rút ngắn thời gian và chi phí học tập

du học singapore linh hoạt, tinh gọn, rút ngắn thời gian và chi phí học tập
Du học Singapore linh hoạt, tinh gọn, rút ngắn thời gian và chi phí học tập

Hệ thống giáo dục của Singapore rất linh hoạt. Giúp bạn có nhiều cơ hội nhập học hơn so với những quốc gia khác.

Nếu là HSSV học tập ở Singapore bạn hoàn toàn có thể sở hữu bằng Đại học ở tuổi 20. Mà không phải học vượt cấp hay có thành tích học tập quá xuất sắc.

Bạn có thể học xong lớp 9 ở Việt Nam + tham gia chương trình dự bị ở Singapore trong khoảng 6 tháng. Sau đó chuyển tiếp lên năm 1 cao đẳng trong vòng 8 tháng và mất từ 16 – 24 tháng để lấy bằng Đại học tiếp theo.

Nếu bạn chưa có tiếng Anh có thể mất 2 – 10 tháng để bổ sung tiếng Anh cho đủ điểm đầu vào trước khi học khóa dự bị.

Ngoài ra các trường ở Singapore cũng có chương trình đào tạo rút gọn với 3 kỳ học một năm. Thay vì bạn phải học 2 kỳ một năm giống như những quốc gia khác.

Đây là một trong những chương trình điểm nhấn. Giúp bạn có thể ra trường sớm đến 2 năm so với lộ trình học tập truyền thống. Giúp bạn có thêm cơ hội để làm việc, cạnh tranh và cọ xát với môi trường học tập nước ngoài.

Chương trình đào tạo du học Singapore thực tiễn tăng tính cạnh tranh trong công việc

Mặc dù sinh viên quốc tế ở Singapore không được phép đi làm thêm. Tuy nhiên, các trường ở Singapore đều có mối liên hệ mật thiết với các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trên thế giới.

Các bạn sinh viên quốc tế có thể tham gia các chương trình thực tập hưởng lương. Để tích lũy kinh nghiệm trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình tại Singapore hoặc bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Nhược điểm khi học tập ở Singapore

nhược điểm khi học tập ở singapore
Nhược điểm khi học tập ở Singapore

Du học Singapore với hệ thống giáo dục chặt chẽ gây áp lực lên học sinh

Giáo dục ở Singapore rất nghiêm khắc và chặt chẽ. Đôi khi tạo những áp lực vô hình cho phụ huynh và học sinh khi học tập ở đây.

Cuộc đua vào các trường công lập ở Singapore có mức độ cạnh tranh khá khốc liệt. Không phải ai cũng có thể nhập học vào những trường công lập chất lượng cao ở đây.

Chi phí nhà ở tại Singapore đắt đỏ

Chi phí nhà ở Singapore tương đối đắt đỏ. Điều này là nguyên nhân trực tiếp do diện tích ở Singapore khá chật hẹp. Nên chi phí cho cuộc sống và nhất là cho nhà ở ở Singapore tương đối đắt đỏ.

Nếu so với các quốc gia châu Á khác, cùng mức chi phí nhà ở như vậy. Thì bạn sẽ được ở trong những căn hộ khang trang và đẹp hơn.

tư vấn ngay

2, Tại sao nên đi du học Singapore 2023?

tại sao nên đi du học singapore 2023?
Tại sao nên đi du học Singapore 2023?

Khá nhiều bạn tại Singapore chia sẻ “Lý do du học Singapore là vì chi phí du học thấp hơn nhiều so với Châu Mỹ”. Với những khóa học có chất lượng giáo dục cao, cơ sở vật chất hiện đại. Quan trọng nhất là thời gian học ngắn hơn so với các nước trong và ngoài khu vực khác.

Tựu chung có 11 lý do nên học tập ở Singapore như sau:

 • Singapore – Đất nước xanh, sạch, an toàn bậc nhất thế giới.
 • Du học Singapore không cần chứng minh tài chính.
 • Tỷ lệ thành công visa Singapore đạt xấp xỉ 100%.
 • Học phí tại Singapore hợp lý, ngành học đa dạng.
 • Bằng cấp Singapore mang tầm cỡ quốc tế.
 • Nhiều chương trình học bổng ưu đãi hấp dẫn.
 • Thời gian học tại Singapore ngắn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.
 • Sau khi học tại Singapore có thể chuyển tiếp qua các nước Mỹ, Úc, Anh.
 • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao.
 • Khoảng cách địa lý giữa Singapore và Việt Nam gần, thuận tiện cho việc đi lại.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Review du học Singapore: Chọn trường, lộ trình và kinh nghiệm sống

3, Du học Singapore 2023 cần điều kiện gì?

du học singapore 2023 cần điều kiện gì?
Du học Singapore 2023 cần điều kiện gì?

Điều kiện du học Singapore khá đơn giản:

 • Hồ sơ của bạn chỉ cần xét tuyển, không cần phải thi tuyển phức tạp và đầy áp lực.
 • Bạn cũng không cần phải phỏng vấn Visa với Lãnh sự quán. Và cũng không cần chứng minh tài chính quá phức tạp.
 • Bạn có thể du học trung học THPT Singapore từ hết lớp 6. Hoặc bạn có thể du học Singapore từ lớp 9 lộ trình thông minh nhất hiện nay.
 • Nếu bạn chưa đạt trình độ tiếng Anh. Có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính.

Điều kiện du học Singapore với học sinh nhỏ hơn 15 tuổi

 • Với những bạn nhỏ hơn 15 tuổi sẽ tham gia học chương trình trung học O Level.
 • Với những bạn hết lớp 9 ở Việt Nam có thể học chương trình O Level hoặc dự bị đại học. Sau đó vào chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao rồi cuối cùng là chương trình cử nhân.

Điều kiện du học Singapore chương trình đại học

Các trường Đại học có những yêu cầu đầu vào khác nhau tùy từng chuyên ngành, bậc đào tạo. Tuy nhiên điều kiện đầu vào bậc cử nhân của hầu hết các trường là:

 • Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với mức điểm trung bình học tập tối thiểu là 6.5, IELTS 5.5.
 • Đặc biệt, với du học Singapore bạn không cần chứng minh tài chính.

Lộ trình học tập của học sinh trong trường hợp này như sau: Tiếng Anh – Dự bị Đại học – Đại Học. (Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao – Cử nhân).

Điều kiện học sau đại học và thạc sĩ ở Singapore

 • Bạn phải tốt nghiệp ở 1 trường đại học được công nhận. Và bạn có thể học 1 chuyên ngành khác với chuyên ngành học ở bậc đại học.
 • Bạn phải đạt trình độ tiếng Anh IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên. Nếu bạn chưa đạt trình độ tiếng Anh thì có thể đăng ký khóa tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Thời gian học khóa tiếng anh từ 2 – 10 tháng tùy theo trình độ hiện tại của bạn.

tư vấn ngay

4, Du học Singapore 2023 chương trình phổ biến với HSSV Việt Nam

du học singapore 2023 chương trình phổ biến với hssv việt nam
Du học Singapore 2023 chương trình phổ biến với HSSV Việt Nam

Hiện nay, phần lớn HSSV Việt Nam qua Singapore theo học các chương trình tại các Học viện tư thục. Một số những chương trình phổ biến được đào tạo ở Singapore như sau:

Tham gia chương trình tiếng Anh tại Singapore

Chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế giúp bạn nâng cao 4 kỹ năng. Để phục vụ cho chương trình học chuyên ngành hoặc các khóa học cho mục đích giao tiếp thương mại.

 • Học phí: Tùy từng trường nhưng sẽ giao động khoảng 2.200 – 2.700 SGD/ Level. Thường các khóa học này sẽ kéo dài trong 5 level, mỗi Level sẽ học trong 2 tháng.
 • Khai giảng: Thường xuyên các ngày trong tháng tùy theo từng trường đào tạo.

Du học Singapore luyện chương trình O level, A level 2023

Với những bạn có dự định sẽ vào học các trường công lập ở Singapore. Bạn có thể học để luyện thi O Level và A Level.

Ngoài ra những bạn học xong A Level có thể thi vào các trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc. Tiêu chuẩn để lựa chọn vào các khóa học Y Dược, Luật,… tại Anh.

Và A level là con đường duy nhất để có thể vào 3 trường đại học công lập hàng đầu Singapore. Như: NUS, NTU, SMU…

 • Học phí chương trình O Level: sẽ khoảng 15.000 SGD/ năm.
 • Học phí chương trình A Level: sẽ khoảng 15.000 – 31.000 SGD/ năm tùy trường.
 • Khai giảng: thường vào tháng 1, tháng 7 và tháng 10 hàng năm tùy trường.

>> Xem thêm: Du học Singapore từ lớp 10 quyết định nhanh thành công sớm

Du học Singapore chương trình dự bị đại học 2023

du học singapore chương trình dự bị đại học 2023
Du học Singapore chương trình dự bị đại học 2023

Du học dự bị đại học Singapore là chương trình chuẩn bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng quan trọng. Để có thể học tập hiệu quả khi bước vào giảng đường đại học.

Nếu như ở những quốc gia khác bạn phải học xong ít nhất lớp 11 hoặc tương đương. Thì mới có thể tham gia khóa học dự bị đại học.

Thì đối với du học dự bị đại học Singapore bạn hoàn toàn có thể học sau khi kết thúc lớp 9 ở VN. Thời gian khóa học kéo dài trong khoảng 6 – 8 tháng tùy trường đào tạo.

 • Học phí chương trình dự bị đại học: Sẽ khoảng 5.000 – 6.000 SGD/ khóa học. Bạn cần phải có IELTS tương đương 5.5 để tham gia khóa học.
 • Khai giảng: Thời gian khai giảng linh hoạt hầu như tháng nào cũng có khóa học khai giảng.

Du học Singapore chương trình cao đẳng 2023

Bạn sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học ở Singapore hoặc tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Nếu có đủ IELTS 6.0 thì có thể vào thẳng khóa cao đẳng tại Singapore.

Các chuyên ngành đào tạo cũng rất đa dạng nhưng phổ biến sẽ là các ngành:

 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Marketing, digital marketing
 • Quản lý hậu cần và vận chuyển
 • Du lịch khách sạn
 • Ngân hàng, tài chính
 • Công nghệ thông tin
 • Truyền thông đại chúng,…

Sau khi học xong năm 1 cao đẳng. Bạn có thể quyết định học lên chương trình cao đẳng nâng cao để lấy bằng cao đẳng. Hoặc học lên đại học để lấy bằng Đại học. Thời gian khóa học cao đẳng sẽ kéo dài trong vòng 8 tháng.

 • Học phí: khoảng 13.000 – 18.000 SGD/ khóa tùy trường.
 • Khai giảng: Tùy trường sẽ có thời gian khai giảng khác nhau. Nhưng hầu như bạn có thể tìm thấy thời gian khai giảng hàng tháng trong năm.

Du học Singapore chương trình Đại học 2023

du học singapore chương trình đại học 2023
Du học Singapore chương trình Đại học 2023

Ở các học viện tư thục của Singapore sau khi kết thúc chương trình Diploma. Bạn sẽ tiếp tục học lên chương trình Bachelor (Cử nhân) để lấy bằng đại học.

Bạn có thể lựa chọn chương trình lấy bằng của các trường tại Ireland, Anh, Úc hoặc Mỹ,… tùy trường.

Các khóa học đại học sẽ kéo dài trong khoảng 16 – 24 tháng tùy từng ngành. Những chương trình bằng kép hoặc lấy bằng danh dự sẽ có thời gian khoảng 24 tháng.

Bạn cũng có thể lựa chọn học trực tiếp tại Singapore. Hoặc sang các nước khác như Anh, Úc, Mỹ để hoàn thành chương trình đại học của mình. Thường mức học phí được giữ nguyên nếu tham gia chương trình này.

 • Học phí: khoảng 25.000 – 40.000 SGD/ khóa tùy ngành tùy trường.
 • Khai giảng: Tùy từng ngành mà sẽ có thời gian khai giảng khác nhau. Thường sẽ có khoảng 2 – 3 kỳ nhập học chính trong mỗi năm.

Chương trình thạc sỹ tại Singapore 2023

Bạn cũng có thể lấy bằng thạc sỹ tại Singapore trong thời gian khoảng 1 – 1.5 năm. Tùy theo chương trình mà các bạn theo đuổi. Sau tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng của ireland, Anh, Úc, Mỹ,…

 • Học phí: các chương trình này sẽ giao động từ 29.000 – 33.000 SGD/ khóa học.
 • Khai giảng: Linh hoạt, tùy ngành tùy trường nhưng cũng sẽ có khoảng 2 – 3 kỳ nhập học chính hàng năm.

tư vấn ngay

5, Du học singapore nên học ngành gì 2023?

Bạn có thể tìm thấy bất kỳ ngành học nào ở Singapore. Tuy nhiên có một số ngành học thường được quan tâm do chất lượng đào tạo tốt phải kể đến như sau:

Du học Singapore ngành Logistic

du học singapore ngành logistic
Du học Singapore ngành Logistic

Du học Singapore ngành logistic với vị trí vô cùng chiến lược là cửa ngõ nối liền giữa châu Âu và châu Á. Bắt đầu từ thế kỷ 19 Singapore đã được lựa chọn là trạm mậu dịch. Và là cảng trung chuyển hàng hóa giữa châu Âu và châu Á.

Kể từ đó, Singapore mặc dù có diện tích rất nhỏ bé nhưng lại có hệ thống cảng biển rất phát triển. Kết nối đến hơn 600 cảng biển và 123 quốc gia trên thế giới.

Ngay cả sân bay Changi của Singapore cũng là TOP 10 sân bay tốt nhất và sôi động nhất hành tinh. Với vai trò vận chuyển một lượng lớn hàng hóa của thế giới.

Ở Singapore cũng có tới 25 công ty, tập đoàn về vận chuyển và hậu cần lớn nhất toàn cầu. Như: DHL, Schenker, PSA Corporation, The Networked Trade Platform (NTP)…

Chính bởi những thuận lợi này mà rất nhiều HSSV đã lựa chọn du học Singapore ngành Logistic. Các trường đào tạo tốt ngành quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần là:

 • Đại học Curtin Singapore
 • Học viện Quản lý Singapore (SIM)
 • Học viện Kaplan Singapore
 • Học viện ERC
 • Và học viện PSB,…

Du học Singapore ngành Quản trị kinh doanh, marketing

du học singapore ngành quản trị kinh doanh, marketing
Du học Singapore ngành Quản trị kinh doanh, marketing

Sớm nhận thức được vị thế kinh tế yếu kém của mình ngay từ khi mới giải phóng. Đất nước Singapore đã tập trung phát triển hoạt động kinh tế theo hướng tư bản. Với hành lang pháp lý kinh doanh thông thoáng.

Mặc dù Singapore là quốc gia nghèo tài nguyên. Nhưng Singapore đã xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đẹp mắt. Với các cảnh quan nhân tạo hài hòa với thiên nhiên.

Quốc gia này cũng có những ưu tiên về chính sách thuế và khởi nghiệp cho các doanh nghiệp nước ngoài. Singapore từng bước trở thành trung tâm tài chính và kinh tế lớn của thế giới bên cạnh phố Wall, London và Hong Kong,…

Với môi trường hoạt động kinh doanh và đầu tư vô cùng hiệu quả. Lựa chọn du học về ngành kinh doanh, truyền thông và marketing ở Singapore chính là lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế.

Các trường tốt về đào tạo kinh doanh, kinh tế và marketing có thể kể đến như:

 • Đại học Quản lý Singapore (SMU)
 • Học viện Quản lý Singapore (SIM)
 • Đại học James Cook Singapore
 • Đại học Curtin Singapore
 • Học viện Kaplan Singapore
 • Học viện ERC,…

Du học Singapore ngành quản trị du lịch khách sạn

du học singapore ngành quản trị du lịch khách sạn
Du học Singapore ngành quản trị du lịch khách sạn

Như đã nhắc ở trên Singapore là một trong những quốc gia nhỏ bé, nghèo về tài nguyên thiên nhiên. Nhưng lại là một trong những quốc gia thu hút được đông đảo khách du lịch hàng đầu châu Á? Tại sao lại có chuyện này?

Bởi Singapore có hệ thống cơ sở hạ tầng, các cảnh quan nhân tạo lớn và đẹp nhất châu Á. Chính sách phát triển về du lịch cũng rất được chính phủ quan tâm.

Ngoài ra với cơ sở hạ tầng chất lượng cao, công nghệ tiên tiến. Singapore được nhiều tổ chức và quốc gia lựa chọn là địa điểm cho:

 • Du lịch y tế: du lịch kết hợp khám/điều trị bệnh
 • Du lịch MICE: du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, khen thưởng, tổ chức sự kiện…

Chính vì những hướng đi đúng đắn và thông minh. Mà số lượt khách du lịch tại Singapore đứng ở vị trí cao ngất ngưởng trong khối châu Á. Nên du học ngành du lịch khách sạn tại Singapore cũng là lựa chọn của không ít HSSV quốc tế hiện nay.

Các trường tốt đào tạo du học Singapore ngành quản trị du lịch khách sạn có thể kể đến như:

 • Đại học James Cook Singapore
 • Học viện SHATEC
 • Học viện MDIS
 • Cao đẳng SHRM
 • Học viện SDH
 • Học viện Kaplan
 • Học viện ERC
 • Học viện SIM,…

Học khối ngành công nghệ và kỹ thuật tại Singapore

học khối ngành công nghệ và kỹ thuật tại singapore
Học khối ngành công nghệ và kỹ thuật tại Singapore

Bên cạnh việc phát triển mạnh mẽ về kinh tế, dịch vụ. Singapore cũng rất chú trọng việc phát triển về công nghệ để tối ưu hóa năng suất lao động.

Với quan điểm cởi mở về thương mại điện tử, tiền tệ kỹ thuật số, bảo vệ IP và quản lý dữ liệu toàn cầu… Singapore trở thành một trong những Asian Hub về công nghệ. Với hàng loạt tên tuổi lớn tìm đến đảo quốc như: Google, Facebook, Amazon, Alibaba, Tencent…

Du học Singapore nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ hứa hẹn được trải nghiệm môi trường học tập tiêu chuẩn. Với cơ hội kết nối mạnh mẽ với ngành công nghiệp.

Những trường đại học đào tạo ngành công nghệ và kỹ thuật tốt ở Singapore:

 • Học viện PSB
 • Học viện MDIS
 • Đại học công nghệ Nanyang
 • Đại học James Cook Singapore
 • Học viện quản lý Singapore (SIM)
 • Học viện Kaplan Singapore…

tư vấn ngay

6, Du học Singapore 2023 cần bao nhiêu tiền?

du học singapore 2023 cần bao nhiêu tiền?
Du học Singapore 2023 cần bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi chiếm đa số sự quan tâm của phụ huynh và các bạn học sinh. Hãy cùng Edutime tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Chi phí trước khi đi du học Singapore

Chi phí học tiếng Anh – IELTS

Tùy thuộc nhu cầu của học sinh, các bạn có thể qua Singapore học tiếng Anh cũng được.

Chi phí hành chính dịch vụ, phí dịch thuật hồ sơ làm giấy tờ du hoc Singapore

Khoản chi phí này tùy thuộc theo hồ sơ, những bạn có hồ sơ đẹp:

 • Tài chính gia đình tốt
 • Điểm trung bình học tập tốt
 • Có IELTS 6.0 trở lên

Có thể sẽ không phải mất phí này. Tuy nhiên, những bạn có hồ sơ xấu hơn có thể sẽ mất khoản phí từ 10 – 20 triệu.

Phí xin Visa du hoc Singapore

Ở Singapore bạn sẽ phải xin Student pass mất phí khoảng 90 SGD/ lần xin. Và đây là khoản phí không hoàn lại.

Phí xin thư mời từ các trường tại Singapore

Phí này sẽ tùy từng trường có thể miễn phí hoặc không giao động từ 150 – 250 SGD/ lần. Có những trường sẽ thu kèm với phí xin Student pass luôn.

Phí khám sức khỏe

Khoản phí này sẽ tốn của bạn từ 30 – 50 SGD.

Phí bảo hiểm phải đóng trước khi qua Singapore

Bảo hiểm của du học sinh là khoản bắt buộc và mức có thể lên đến 500$/ năm.

Phí chuẩn bị hành lý du học Singapore

Căn cứ theo nhu cầu của du học sinh và gia đình mà bạn sẽ có những chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản các em phải sắm được đầy đủ các vật dụng để có thể ở Singapore trong thời gian đầu mới sang.

Chi phí vé máy bay qua Singapore

Hiện tại việc đi lại giữa VN và Singapore rất dễ dàng bạn có thể tốn từ 4 – 8 triệu/ chuyến bay 1 chiều từ VN qua Singapore.

Chi phí trong khi đi du học Singapore

chi phí trong khi đi du học singapore
Chi phí trong khi đi du học Singapore

Chi phí các khoản học phí tại Singapore

 • Học phí tiểu học khoảng 390 SGD/ tháng.
 • Học phí THCS khoảng 600 SGD/ tháng.
 • Học phí chương trình tiếng Anh 1.000 – 2.000 SGD/ Level.
 • Học phí chương trình O Level, A Level ở trường công khoảng 2.500 – 3.500 SGD/ năm, trường tư khoảng 9.500 – 11.500 SGD/ năm.
 • Học phí chương trình dự bị từ 6.000 – 12.000 SGD (4 – 8 tháng).
 • Học phí chương trình cao đẳng 15.000 SGD (8 – 9 tháng).
 • Học phí Đại học: 15.000 – 20.000 SGD/ năm.
 • Học phí thạc sĩ 20.000 – 25.000 SGD/ năm.

Trên đây chỉ là mức học phí ước tính, có thể thay đổi theo yêu cầu của nhà trường. Các khoản này học sinh có thể hoàn thiện trực tiếp với nhà trường mà không cần phải thông qua đơn vị tư vấn du học.

Chi phí sinh hoạt của các du học sinh ở Singapore

Mặc dù nằm ở trong khu vực châu Á tuy nhiên mức chi phí sinh hoạt tại Singapore cũng khá đắt đỏ. Thường sẽ gồm chi phí cho nhà ở và chi phí ăn uống.

Tiền nhà ở khi du học Singapore như thế nào?

Chi phí dành cho nhà ở Singapore cũng khá mắc và diện tích không được lớn. Cũng như những quốc gia khác bạn có nhiều lựa chọn chỗ ở như ký túc xá, homestay hoặc căn hộ riêng,…

Mỗi một hình thức nhà ở sẽ có những ưu điểm riêng. Căn cứ vào nhu cầu cá nhân và điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn cho mình nơi ở phù hợp.

Tuy nhiên, phần lớn các trường tư ở Singapore không có ký túc xá hoặc là có ktx khá nhỏ. Nên bạn phải đăng ký sớm mới có chổ. Chi phí ước tính cho từng loại hình như sau:

 • Chi phí thuê KTX: Giao động từ 400 – 850 SGD/ tháng tùy theo bạn ở phòng đơn hay ở chung. Nếu ở KTX bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại đáng kể.
 • Chi phí nếu ở homestay hoặc thuê căn hộ: Giao động từ 350 – 500 SGD/ tháng. Ở những loại hình nhà ở này bạn sẽ thoải mái hơn. Bạn có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí so với các loại hình nhà ở khác.
Chi phí dành cho việc ăn uống và đi lại
 • Nếu ăn ngoài bạn sẽ mất khoảng 400 SGD/ tháng
 • Nếu tự nấu ăn thì sẽ tiêu tốn từ 200 – 250 SGD/ tháng

Singapore không lớn nhưng bạn cũng có thể đi lại rất thuận tiện bằng các phương tiện công cộng. Các phương tiện công cộng phục vụ cho việc đi lại của người Singapore chủ yếu là bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm (MRT). Với mức chi phí tương đối rẻ, mỗi tháng chỉ tốn khoảng 50$.

Là sinh viên bạn nên mua thẻ EZ – linkcard. Thẻ này rất tiện lợi, bạn vừa có thể đi xe bus vừa có thể đi tàu điện ngầm.

Các loại chi phí sinh hoạt khác

Tùy thuộc và mức độ chi tiêu của sinh viên mà mức chi phí này có thể giao động từ 100 – 200 SGD/ tháng.

Từ những khoản chi tiêu vừa kể trên có thể thấy. Tổng chi phí sinh hoạt HSSV Việt Nam tại Singapore dao động từ 800 – 1.000 SGD/tháng, tương đương từ 9,600 – 12,000 SGD/ năm.

Tóm lại du học Singapore hết bao nhiêu?

Như vậy theo như thống kê ở trên, chi phí du học Singapore giao động trong khoảng 19.600 ~ 32.000 SGD/năm (tương đương từ 320 đến 450 triệu VND). Trong đó:

 • Học phí giao động từ: 10.000 ~ 20.000 SGD/ năm
 • Tiền sinh hoạt giao động từ: 9.600 ~ 12.000 SGD/ năm

Du học sinh tại Singapore không được phép làm thêm, chỉ trừ một số khóa học đặc thù có thực tập hưởng lương. Chính vì vậy, mặc dù chi phí có thể rẻ hơn các quốc gia khác. Tuy nhiên tính tổng thể bạn sẽ không có thu nhập từ làm thêm để trang trải chi phí như thông thường.

Lộ trình này vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí du học Singapore. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore mới nhất.

tư vấn ngay

7, Học bổng du học Singapore 2023 có dễ xin không?

học bổng du học singapore 2023 mới nhất: bạn phải cập nhật!
Học bổng du học Singapore 2023 mới nhất: Bạn phải cập nhật!

Để có thể xin được 1 suất học bổng du học Singapore giá trị. Bạn phải đáp ứng được tất cả những điều kiện sau:

Nộp hồ sơ xin học bổng du học Singapore đúng hạn và đầy đủ

Để có cơ hội xin học bổng, trước tiên bạn cần đảm bảo. Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ các giấy tờ cần thiết, có liên quan để phục vụ việc xin học bổng.

Bạn sẽ bị loại ngay từ vòng nộp hồ sơ nếu không có đầy đủ các bằng cấp cần thiết cũng như nộp sai thời hạn quy định. Điều này có nghĩa là bạn không còn cơ hội để thể hiện bản thân ở vòng phỏng vấn.

Điểm trung bình GPA xin học bổng du học Singapore phải cao

Nếu bạn có một điểm số “ấn tượng” thì cơ hội nhận học bổng sẽ tăng thêm rất nhiều. Bạn cần cố gắng chăm chỉ để có kết quả học tập càng cao càng tốt.

Nhiều chương trình quy định GPA tối thiểu mà bạn có thể nộp đơn đăng kí. Mức điểm tối thiểu để nhận được các gói học bổng giá trị cao thường là 7.5. Nhưng đây chỉ là điểm số tối thiểu, vậy nên điểm bạn càng cao thì càng thuận lợi hơn.

Điểm tiếng Anh (IELTS/TOEFL iBT) tốt

Đối với du học tại Singapore thì khả năng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là kĩ năng nghe và thuyết trình.

Ở vòng phỏng vấn, hai kĩ năng này sẽ giúp bạn “ghi điểm” với hội đồng xét tuyển. Bạn sẽ loại được nhiều đối thủ nếu nắm chắc và vững hai kĩ năng quan trọng này khi tham gia xét tuyển học bổng.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa là điểm cộng xin học bổng du học Singapore

Singapore là một đất nước rất chú trọng đầu tư con người phát triển toàn diện. Nhất là các hoạt động ngoại khóa. Các ứng viên nếu không có điểm cộng về thanh tích học tập không quá nổi trội thì cũng đừng lo lắng.

Nếu bạn có khả năng tốt về tham gia các hoạt động ngoại khóa thì đây chính là ưu điểm. Có thể biến thành sức mạnh để “ẵm” học bổng.

Thư giới thiệu xin học bổng của giáo viên

Sự tín nhiệm của giáo viên với bạn là con át chủ bài trong mỗi hồ sơ xin học bổng du học Singapore. Hãy tận dụng các mối quan hệ để có một bức thư giới thiệu hay và đủ thuyết phục đối với hội đồng xét tuyển.

Bạn cũng cần lưu ý, nếu người viết thư giới thiệu cho bạn có chức vụ càng cao. Thì giá trị của nó càng có sức nặng trong mắt của người xét tuyển.

Với những điều kiện xin học bổng du học Singapore trên đây kết hợp với sự tự tin, bản lĩnh cùng bài luận. Sẽ giúp bạn chinh phục dễ dàng các chương trình học bổng du học Singapore.

tư vấn ngay

8, Xin Visa du học Singapore 2023 như thế nào?

xin visa du học singapore 2023 như thế nào?
Xin Visa du học Singapore 2023 như thế nào?

Hồ sơ xin Visa du học Singapore 2023 cần những gì?

Cũng tương tự như việc bạn chuẩn bị học đại học trong nước. Bạn muốn học ngành gì ở ngôi trường nào thì phải nộp hồ sơ xin học ở trường đó. Thì việc bạn muốn du học ở Singapore cũng vậy, bạn phải nộp hồ sơ xin Visa du học Singapore để có thể sang học tập. Tất cả hồ sơ bạn cần chuẩn bị là:

 • Hộ chiếu còn hạn và phải còn trang trắng
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Học bạ, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (nếu đã tốt nghiệp THPT)
 • 4 tấm ảnh 4×6
 • Bằng cấp và bảng điểm đại học (nếu đã tốt nghiệp đại học)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
 • Giấy xác nhận công việc (nếu có)

Quy trình xin Visa du học Singapore cập nhật mới nhất trong mùa dịch Covid-19

Hiện tại tình hình dịch Covid-19 tại Singapore đã được kiểm soát và dần mở cửa biên giới trở lại.

Bộ giáo dục cũng bắt đầu cho phép du học sinh nhập cảnh vào Singapore để học tập. Nhưng số lượng học sinh nhập cảnh vẫn còn hạn chế để đảm bảo việc quản lý tốt cho du học sinh.

Và tin vui cho HSSV Việt Nam là bạn chỉ cần cách ly 7 ngày khi nhập cảnh vào Singapore. Thay vì phải cách ly 14 ngày như những quốc gia khác trên thế giới.

Bước 1: Kiểm tra bạn có đủ điều kiện sang Singapore

 • Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để sẵn sàng bay đến Singapore không? Vì Việt Nam được nằm trong danh sách các quốc gia được mở Visa bởi Chính phủ Singapore.
 • Bạn cũng cần lưu ý rằng do số lượng nhập cảnh vào Singapore vẫn còn hạn chế. Nên việc phê duyệt và cấp Visa tuỳ thuộc vào quyết định của Sở di trú Singapore (ICA).

Bước 2: Tiến hành xin Visa du học Singapore

 • Điền đầy đủ Form Visa Singapore và toàn bộ hồ sơ chuẩn bị ở trên để nộp lên Sở di trú Singapore.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa của bạn từ 2 – 4 tuần. Được tính từ ngày Sở di trú Singapore nhận được hồ sơ.
 • Nếu được chấp nhận bạn được cấp Thư chấp thuận Visa du học Singapore (IPA letter) có giá trị 6 tháng. Bạn cần liên hệ với trường thông báo về kế hoạch học tập và lịch bay sang Singapore.
 • Bạn phải gửi cho trường vé máy bay và xác nhận đặt chỗ ở tại khu cách ly.
 • Nhà trường sẽ giúp bạn xin Thư cho phép nhập cảnh từ Hội đồng giáo dục tư thục và Bộ giáo dục Singapore.
 • Sau khi được phép nhập cảnh, bạn cần bay sang Singapore trong vòng 14 ngày tính từ khi nhận được Thư.

Nếu như bình thường thì đến đây bạn đã có thể hoàn toàn sang Singapore để học tập. Nhưng do tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp nên bạn sẽ phải tiến hành thêm bước nữa.

Bước 3: Kiểm tra Covid-19 khi du học Singapore

kiểm tra covid-19 khi du học singapore
Kiểm tra Covid-19 khi du học Singapore
 • Trước khi sang Singapore bạn phải được xét nghiệm Covid-19 và phải có kết quả âm tính mới được phép bay sang Singapore.
 • Bạn được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 swab test khi vừa nhập cảnh Singapore. Bạn sẽ phải thanh toán chi phí xét nghiệm khoảng 200 SGD.
 • Trong trường hợp bạn được chẩn đoán mắc Covid-19 tại Singapore. Thì sinh viên sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh tại Singapore.
 • Bảo hiểm y tế của các trường tư thục Singapore sẽ được chi trả trong những trường hợp sau:
  • Nếu nhập viện vào Bệnh viện Chính phủ / Tái cơ cấu (B1) được chi trả toàn bộ chi phí. Mức hoàn trả tối đa là 20.000 SGD.
  • Chính phủ / Bệnh viện được tái cấu trúc (A): được chi trả 65%.
  • Bệnh viện tư nhân (giới hạn ở khu 2 giường): được chi trả 65%.
  • Khu cách ly trong cộng đồng: không được chi trả.
  • Mức hoàn trả tối đa là 20.000 SGD mỗi năm trong điều khoản.

Lưu ý: Bạn được yêu cầu chi trả toàn bộ viện phí trước, sau đó mới được nộp thủ tục để được hoàn trả viện phí.

Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa Singapore

các câu hỏi thường gặp khi xin visa singapore
Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa Singapore

Xin Visa Du học Singapore 2023 có hạn chế vùng miền không?

Visa du học Singapore không có những quy định hay bắt buộc về việc hạn chế vùng miền. Với chính sách rộng mở thì chính phủ Singapore tạo điều kiện cho HSSV quốc tế đến đây để học tập và làm việc.

Bạn cũng không phải nặng nề về vấn đề chứng minh tài chính hay IELTS để học tại Singapore. Đây quả là một ưu đãi lớn phải không?

Xin Visa Du học Singapore 2023 có cần phỏng vấn không?

Hiện nay đi du học Singapore bạn không bị phỏng vấn Visa. Vì vậy bạn có thể nhân Visa mà không trải qua một trong những vòng phỏng vấn căng thẳng và nhiều lo lắng này.

Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thật đầy đủ và chuẩn xác là có thể nhận được Visa du học Singapore.

Trượt Visa du học Singapore rồi có làm lại được không?

Việc từng bị từ chối Visa Singapore không ảnh hưởng đến việc nộp lại hồ sơ lại của bạn ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm làm du học lâu năm. Du học Edutime đánh giá rằng Visa du học Singapore hầu như chiếm tỷ lệ rất ít học sinh bị rớt.

tư vấn ngay

9, Trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

trung tâm tư vấn du học singapore uy tín
Trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều công ty du học làm thị trường Singapore. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm làm du học Singapore và hướng dẫn học sinh chuẩn bị tốt.

Yêu cầu về hồ sơ tài chính cũng như các hồ sơ liên quan của Đại sứ quán Singapore luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn để đạt visa cao nhất ngay lần nộp đầu tiên.

Edutime tự hào là 1 trong những Trung tâm tư vấn du học Singapore tốt tại TP.HCM hiện nay. Để được tư vấn du học Singapore nhanh nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo