Xin visa du học Anh Quốc 2024: Mất bao lâu và kinh nghiệm!

xin visa du học anh quốc 2024: mất bao lâu và kinh nghiệm
Xin visa du học Anh Quốc 2024: Mất bao lâu và kinh nghiệm

Xin Visa du học Anh Quốc 2024 luôn là một trong những khó khăn hàng đầu của HSSV. Nhưng hiện nay du học Anh mở cửa hơn trong chính sách xét duyệt xin Visa. Giúp các bạn phần nào giảm bớt nỗi lo lắng này.

Xin Visa du học Anh Quốc 2024 cần những điều kiện gì, mất thời gian bao lâu, thủ tục như thế nào?

Du học Edutime sẽ hướng dẫn các bạn có một bộ hồ sơ xin Visa chuẩn nhất với tỉ lệ đậu visa cao nhất. Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

tư vấn ngay

1, Điều kiện xin visa du học Anh Quốc 2024

điều kiện xin visa du học anh quốc 2024
Điều kiện xin visa du học Anh Quốc 2024

Cũng giống như các quốc gia khác, muốn du học Anh bạn cũng cần phải xin Visa để được nhập cảnh một cách hợp pháp.

Điều kiện để xin Visa du học Anh Quốc 2024 là gì?

 • Thứ nhất: bạn phải được mời tham dự vô điều kiện một khoá học nào đó và có một người tài trợ Bậc 4 được cấp phép.
 • Thứ hai: Có thể nói, đọc, viết và hiểu tiếng Anh. Thông thường với các khóa học tại Anh bạn cần phải có chứng chỉ IELTS UKVI. Tuy nhiên, cũng có những khóa học bạn chỉ cần hoàn thành bài test tiếng Anh của trường hoặc có chứng chỉ IELTS thông thường ở mức 5.0 trở lên là được.
 • Thứ 3: Có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và chi trả toàn bộ chi phí du học Anh.

Điều kiện về loại Visa Anh Quốc

 • Visa bậc 4 (Phổ thông) áp dụng cho Visa sinh viên: Học viên phải từ 16 tuổi trở lên và đã được 1 cơ sở giáo dục tại Anh mời học 1 khóa. Với loại Visa này bạn phải xin từ trước ít nhất 3 tháng trước khi bắt đầu khóa học. Và phải tới trước 1 tuần nếu khóa học của bạn ngắn hơn 6 tháng. Và tới trước 1 tháng trước khi bắt đầu khóa học nếu khóa học của bạn dài hơn 6 tháng.
 • Visa bậc 4 trẻ em áp dụng cho Visa học sinh: Áp dụng cho học viên từ 4 – 17 tuổi. Được cấp thư mời từ 1 trường ở Anh và có 1 người bảo trợ. Xin visa trước khi bắt đầu khóa học 3 tháng và cũng được yêu cầu tới Anh giống như loại Visa ở trên.
 • Visa các khóa học tập ngắn hạn: Áp dụng cho học viên xin visa khóa ngắn hạn như du học hè, khóa đào tạo chứng chỉ hoặc khóa tiếng. Cũng xin Visa trước 3 tháng khóa học bắt đầu, thời gian có mặt ở Anh phụ thuộc vào ngày khóa học bắt đầu.

tư vấn ngay

2, Xin visa du học Anh Quốc 2024 mất bao lâu?

xin visa du học anh quốc 2024 mất bao lâu?
Xin visa du học Anh Quốc 2024 mất bao lâu?

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Anh Quốc mất bao lâu?

Thời gian để hoàn thiện hồ sơ và giấy tờ nộp Lãnh sự quán sẽ kéo dài khoảng từ 3 – 6 tháng. Tùy theo yêu cầu hồ sơ của học sinh.

Với những bạn có nhu cầu xin học bổng du học Anh. Thì thời gian chuẩn bị hồ sơ có thể kéo dài hơn so với những trường hợp thông thường.

Hồ sơ xin Visa du học Anh Quốc phải được chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng nhất. Tránh tình trạng phải yêu cầu bổ sung giấy tờ hay xác nhận thông tin rất mất thời gian

Điều quan trọng hơn là tất cả các thông tin hồ sơ phải đúng sự thật. Nếu thông tin bạn khai sai sự thật thì nguy cơ rớt Visa của bạn rất cao.

Thời gian xét duyệt xin Visa du học Anh Quốc 2024 mất bao lâu?

Bạn sẽ phải chờ đợi trong khoảng 3 tuần để được xét Visa kể từ khi nộp hồ sơ lên Lãnh sự quán Anh Quốc. Thời gian xét xin Visa Anh Quốc diện Tier 4 General Student thường là 15 ngày làm việc.

tư vấn ngay

3, Xin visa du học Anh Quốc 2024 có khó không?

xin visa du học anh 2024 có khó không
Xin visa du học Anh Quốc 2024 có khó không?

So với xin Visa Mỹ thì xin Visa Anh Quốc ở thời điểm hiện tại khá thông thoáng và dễ dàng. Đặc biệt là chính sách cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Anh làm việc lên đến 2 năm.

Xin Visa du học Anh Quốc vừa dễ lại vừa khó

 • Dễ với những bạn có trình độ: tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên, GPA từ 7.0 trở lên. Khoảng trống học tập nhỏ, tình hình tài chính tốt, có mục đích học tập rõ ràng và đến từ những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM,… Bạn sẽ dễ qua vòng xét duyệt xin Visa Anh Quốc hơn.
 • Khó với những trường hợp: chưa có IELTS, GPA thấp, khoảng trống học tập và làm việc lớn, tài chính yếu, động cơ học tập không rõ ràng, đến từ vùng có độ rủi ro cao. Hồ sơ của bạn sẽ cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

Lời khuyên xin Visa Anh Quốc 2024 thành công

Và một trong những lời khuyên cho bạn dễ đạt Visa hơn. Chính là việc chuẩn bị hồ sơ thật tốt và nộp hồ sơ vào khoản đầu năm học, và xin sớm.

Bởi cũng như các quốc gia khác, số lượng visa Anh Quốc cấp cho 1 năm cũng có hạn. Và thường có 1 mức hạn ngạch nhất định tuy không công bố chính xác.

Nếu bạn hoàn thành hồ sơ vào cuối năm khi mà hạn ngạch đã cạn kiệt, tỉ lệ chọi của bạn sẽ cao hơn nhiều lần. Việc xét duyệt xin Visa Anh Quốc của bạn sẽ khó hơn

tư vấn ngay

4, Hồ sơ xin visa Anh Quốc 2024 gồm những gì?

hồ sơ xin visa du học anh quốc 2024 gồm những gì?
Hồ sơ xin visa du học Anh Quốc 2024 gồm những gì?

Để xin Visa Anh Quốc bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • 2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng
 • Thư mời nhập học tại 1 trường học ở Anh Quốc
 • Đơn xin visa và các mẫu giấy tờ liên quan
 • CAS và bằng cấp, bảng điểm liên quan
 • Chứng chỉ IELTS UKVI
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)
 • Và các giấy tờ khác theo yêu cầu của UKBA tại thời điểm nộp hồ sơ.

Tất cả hồ sơ xin visa du học Anh Quốc bạn nên chuẩn bị sớm trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Nếu có phát sinh vấn đề gì thì bạn vẫn còn thời gian giải quyết . Không ảnh hưởng đến việc nhập học của bạn tại Anh Quốc

tư vấn ngay

5, Quy trình xin Visa du học Anh Quốc 2024

quy trình xin visa du học anh quốc 2024
Quy trình xin Visa du học Anh Quốc 2024

Bước 1: Tìm hiểu thông tin trường học, ngành học

Tham vấn thông tin du học Anh và tìm hiểu xem khóa học và trường học thực sự phù hợp với mình là gì?

Bước 2: Xác định xin Visa du học Anh Quốc loại nào?

Xem thông tin loại Visa phù hợp với bạn. Và tiến hành xin thư mời nhập học của trường trước khi làm thủ tục xin Visa du học Anh

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Anh Quốc 2024

Bắt đầu thu thập và chuẩn bị các giấy tờ xin Visa du học như ở mục 4 đã nêu. Nộp kèm theo hồ sơ là bản gốc – kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng. Bạn không thể gửi các bản copy bằng tiếng Việt đến Lãnh sự quán.

Các thông tin bạn cung cấp phải là thông tin thực sự và trung thực. Tránh trường hợp bạn có thể bị cấm nộp hồ sơ xin visa du học Anh trong 10 năm nếu có ý định gian lận.

Lưu ý:

Giấy tờ gốc

Bạn cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao của mỗi loại giấy tờ này. Nếu không cung cấp bản gốc của hồ sơ này có thể dẫn đến khả năng bị từ chối hồ sơ.

Các hồ sơ bị nghi ngờ là giả mạo sẽ không được hoàn trả lại bản gốc. Khả năng bạn cũng bị từ chối nộp hồ sơ và nhập cảnh vào Anh Quốc lên đến 10 năm.

Bản dịch các giấy tờ

Nếu bạn muốn cán bộ xét duyệt thị thực xem xét từng giấy tờ hỗ trợ hồ sơ của mình. Thì phải cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh.

Tất cả các bản dịch này cần được nộp kèm bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch

Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực

Bạn cần cung cấp 1 ảnh thẻ mới nhất (chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau:

 • Ảnh nền trắng
 • Chất lượng chụp tốt
 • In trên giấy ảnh
 • Cỡ ảnh 45mm x 35mm
 • Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh. Người chụp nên giữ trạng thái bình thường ( không cười khoe răng, cau mày hay rướn mày), ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

Bước 4: Điền bản khai xin visa du học Anh 2024 trên mạng

Mỗi cá nhân xin thị thực du học Anh, bao gồm cả trẻ em. Sẽ phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng.

Bạn cần in bản khai này ra ngay sau khi hoàn thành bản khai trên mạng và ký tên vào bản khai.

Bước 5: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Anh 2024

Mọi cuộc gặp nộp hồ sơ du học Anh Quốc đều phải được đặt lịch hẹn trước. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi cuộc hẹn, xin lưu ý hãy huỷ cuộc hẹn cũ của mình.

Nếu bạn đặt nhiều hơn một cuộc hẹn cho mỗi người hoặc tạo ra những cuộc hẹn không có thật. Đại sứ quán có thể sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn không hợp lệ này mà không cần thông báo trước.

Đây là cách thức để không tạo sự quá tải. Và để tạo cơ hội cho những người thực sự có nhu cầu có thể đặt được cuộc hẹn cho mình.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa du học Anh 2024

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần mang theo tất cả hồ sơ đã chuẩn bị nêu trên và lệ phí xét hồ sơ

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và vãn còn trang trắng cho việc dán Visa
 • Bản khai xin thị thực qua mạng đã in ra, dán ảnh và ký tên
 • Toàn bộ hồ sơ giấy tờ đã chuẩn bị ở mục số 4
 • Lệ phí xét hồ sơ

Sau khi nhận hồ sơ bạn sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay. Đây là yêu cầu bắt buộc để việc xét duyệt hồ sơ được tiến hành.

Trong trường hợp bạn không đồng ý cung cấp. Hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối xét và trả lại.

Trong quá trình lấy dấu vân tay. Bạn cũng sẽ được yêu cầu chụp hình để đảm bảo đủ yêu cầu xét duyệt hồ sơ. Lưu ý khi chụp hình không đeo kính, không dùng bất cứ các dụng cụ như bang đô, bao tay, che mặt, che đầu….

Lưu ý:

Bạn không thể bổ sung giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ du học. Những giấy tờ bạn nộp ban đầu sẽ là căn cứ để quyết định việc có được cấp thị thực hay không.

Đại sứ quán không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện. Vậy nên các bạn phải chuẩn bị hồ sơ một các tỉ mỉ vầ chu đáo nhất.

Bước 7: Phỏng vấn xin Visa du học Anh Quốc 2024

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết. Bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn Trực tiếp với Đại sứ quán qua Skype.

Nội dung của cuộc phỏng vấn sẽ xoay quanh mục đích học tập của bạn tại Anh Quốc. Mọi nội dung trao đổi sẽ được lưu lại phục vụ cho quyết định xét Visa của bạn và ra kết quả.

Nếu bạn được đánh giá nghiêm túc trong việc du học thì sẽ thông qua. Nếu không bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn lại trực tiếp với phòng xét Visa.

Bước 8: Đợi kết quả Visa

Thông thường, thời gian xét duyệt Visa dao động từ 2 – 3 tuần.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ, passport gốc sẽ được giữ lại cho đến ngày trả kết quả. Nên các bạn lưu ý sắp xếp các chuyến đi khác cho hợp lý.

tư vấn ngay

6, Kinh nghiệm xin Visa du học Anh Quốc 2024

kinh nghiệm xin visa du học anh quốc 2024
Kinh nghiệm xin Visa du học Anh Quốc 2024

Để quá trình xin Visa du học Anh Quốc của bạn thuận lợi bạn cần chú ý những điểm sau đây:

Chuẩn bị phỏng vấn xin Visa du học Anh Quốc thật tốt

Không phải ai cũng phải phỏng vấn xin Visa du học Anh. Tuy nhiên nếu bạn phải phỏng vấn bạn cũng không nên quá lo lắng.

Bạn cần nắm rõ thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh. Cũng như các thông tin về tình hình tài chính gia đình, công việc cha mẹ.

Trả lời thông minh các câu hỏi về dự định nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Tránh nhấn mạnh vào việc xin việc và định cư tại Anh sau khóa học.

Các câu trả lời nên có diễn giải lý do, tránh các câu trả lời là có hay không một cách ngắn gọn quá.

Giấy tờ phải cung cấp thông tin trung thực và đầy đủ

Bạn cần ra soát và sắp xếp lại giấy tờ trong hồ sơ theo đúng trình tự.

Kiểm tra các lỗi thiếu logic giữa các loại giấy tờ như bằng cấp, bảng điểm chứng chỉ IELTS hay phiếu xác nhận nhập học của CAS.

Kiểm tra có khớp đúng họ tên, ngày tháng năm sinh và lộ trình học tập hay không?

Chuẩn bị tài chính kỹ càng khi xin visa du học Anh Quốc 2024

Nên có tài khoản tiết kiệm bằng tiền, mở đủ ít nhất 28 ngày trước khi nộp hồ sơ xin Visa. Và tài khoản này nên đứng tên của phụ huynh học sinh.

Các tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay cổ phiếu không có giá trị để chứng minh tài chính với lãnh sự quán.

Nếu xét trong điều kiện xin Visa du học Anh Quốc. Thì phần tài chính chiếm khoảng 10 điểm trên thang 40 điểm gồm rất nhiều yếu tố.

Có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM tại sao vẫn bị quy vào vùng rủi ro

Đây là một trong những vấn đề ít người biết đến. Với xin Visa du học Anh việc nơi sinh của bạn cũng quyết định 1 phần trong việc xin Visa.

Có những bạn lớn lên từ bé ở các thành phố lớn. Nhưng nơi sinh ghi trên chứng minh thư lại ở tỉnh có độ rủi ro cao. Và bạn cũng sẽ bị xét Visa du học chặt hơn so với những bạn khác.

Chính vì vậy, hãy khớp lại nơi sinh trên các giấy tờ cho chuẩn với hộ khẩu. Nếu bạn lớn lên và có hộ khẩu tại các tỉnh thành lớn ở Việt Nam. Để tránh bị trượt Visa một cách đáng tiếc.

Trên đây là những lưu ý và cách chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Anh Quốc 2024. Mỗi bộ hồ sơ xin Visa sẽ có các yêu cầu về hồ sơ giấy tờ khác nhau.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp và hỗ trợ xin Visa du học Anh Quốc 2024. Hãy liên hệ ngay Edutime để được tư vấn du học Anh nhanh nhất nhé.

Hotline: 0939 93 23 83 hoặc website: duhocedutime.edu.vn

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ