Tổng chi phí du học Anh 2024 một năm cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh Quốc 2024 luôn là mối quan tâm hàng của tất cả các bậc phụ huynh và học sinh. Du học Edutime cập nhật tổng chi phí du học Anh mới nhất để các bạn tham khảo. Và làm cách gì để giảm áp lực tài chính khi đi du học Anh Quốc?

tổng chi phí du học anh 2024 một năm bao nhiêu tiền?
Tổng chi phí du học Anh 2024 một năm bao nhiêu tiền?

Du học Anh Quốc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Theo thống kê từ bộ giáo dục đào tạo Việt Nam vào cuối năm 2018. Thì có khoảng 12,000 sinh viên và du học sinh theo học tại Anh.

Con số này sẽ tiếp tục được nâng cao sau khi Anh ra khỏi cộng đồng châu Âu. Bởi đồng bảng Anh đang giảm giá và Anh đang có chính sách cho phép du học sinh ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp.

Vậy chi phí du học Anh Quốc 2024 gồm những khoản nào? Tổng chi phí 1 năm học là bao nhiêu? Cách tiết kiệm chi phí là gì? Cùng du học Edutime tìm hiểu bài viết sau đây bạn nhé!

tư vấn ngay

1, Chi phí du học Anh Quốc 2024 đắt hay rẻ?

chi phí du học anh quốc 2024 đắt hay rẻ?
Chi phí du học Anh Quốc 2024 đắt hay rẻ?

Nếu so về giá trị đồng Bảng Anh thường cao hơn đồng đô la Mỹ, đồng đô la Canada hay Đô Úc. Cộng thêm Anh Quốc là trung tâm tài chính kinh tế của thế giới.

Du học Anh được đánh giá là tương đối đắt đỏ. Đặc biệt đối với những bạn sống ở vùng trung tâm như thành phố London.

Hiện tại so với các quốc gia khác thì mức chi phí du học Anh chỉ đứng sau Mỹ. Và có nhỉnh hơn chút so với du học Úc và Canada. Xin mời các bạn theo dõi phần tiếp theo để phân tích chi tiết hơn về các khoản chi phí nhé.

tư vấn ngay

2, Chi phí du học Anh 2024 đắt vì sao và rẻ vì sao?

chi phí du học anh 2024 đắt vì sao và rẻ vì sao?
Chi phí du học Anh 2024 đắt vì sao và rẻ vì sao?

Chi phí du học Anh vì sao lại đắt?

 • Đồng Bảng Anh cao hơn so với đồng Đô la Mỹ, đồng đô la Úc, đồng đô la Canada
 • Chương trình đào tạo hàng đầu thế giới. So với nền học thuật nước Anh chỉ chịu đứng sau Mỹ về số lượng các trường nằm trong TOP những trường đào tạo tốt nhất thế giới. Và theo xu hướng chung, những trường đào tạo chất lượng hàng đầu, có mức học phí không hề rẻ.
 • Thời gian trước đây, du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Anh. Thường không được tạo điều kiện để được ở lại làm việc 2 – 3 năm giống như Úc, Canada hay chương trình STEM của Mỹ. Nên nhiều bạn cho rằng học xong ở nước ngoài nhưng không được tạo điều kiện để làm việc và kiếm thu nhập tại đây mà phải về Việt Nam cũng làm cho du học Anh vì thế mà trở nên đắt hơn.
 • Chi phí cuộc sống ở Anh Quốc đắt đỏ.

Vì sao du học Anh 2024 rẻ?

 • Chương trình học ngắn hơn so với những quốc gia khác. Nếu như tại các nước khác du học bậc Đại học bạn mất 4 năm để lấy bằng cử nhân. Thì ở Anh chỉ cần 3 năm, bậc thạc sĩ thay vì 2 năm thì bạn chỉ cần học mất 1 năm.
 • Đồng Bảng Anh sau khi có thông tin Anh xin ra khỏi khối cộng đồng chung Châu Âu. Thì giảm giá rõ nét với mức giảm từ 10 – 15% so với trước đây. Chính vì vậy, đi du học Anh ở thời điểm này sẽ rất  tiết kiệm.
 • Nếu không học ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh. Mà học tại miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Chi phí du học Anh Quốc sẽ giảm hơn rõ rệt.
 • Bắt đầu từ 2021 sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại Anh làm việc lên tới 2 năm. Tăng cơ hội định cư, kiếm việc làm và tăng thêm thu nhập cho sinh viên.
 • Vì có cuộc sống đắt đỏ nên mức lương làm thêm ở Anh cũng cao hơn so với quốc gia khác. Và nếu bạn đủ 18 tuổi bạn hoàn toàn có thể làm thêm trong thời gian học để trang trải chi phí sinh hoạt.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Điều kiện du học Anh Quốc mới nhất 2024 cần những gì?

3, Chi phí học phí khi du học tại Anh 2024

chi phí học phí khi du học tại anh 2024
Chi phí học phí khi du học tại Anh 2024

Vương quốc Anh mang đến cho sinh viên chọn lựa ngành học đa dạng trong những lĩnh vực “hot” hiện nay. Như Truyền thông, Công nghệ thông tin, Thiết kế, Thời trang, Ngôn ngữ, Kinh doanh, Tài chính…

Học phí du học Anh sẽ tùy theo bậc học, trường học và khu vực bạn theo học tại Anh. Tuy nhiên, mức nền chung sẽ giao động như sau.

Bậc học Thời gian học Học phí du học Anh
Anh ngữ Tùy theo nhu cầu 70 – 100 GBP/ tuần
Chứng chỉ GCSE (THPT) 1 – 2 năm (học sinh đủ 14 tuổi trở lên) 24.000 – 28.000 GBP/ năm
Chứng chỉ A Level 1 – 2 năm (học sinh từ 16 tuổi trở lên) 14.000 – 28.000 GBP/ năm
Dự bị Đại học 1 năm 8.000 – 23.000 GBP/ năm
Cử nhân 3 năm 9.000 – 26.000 GBP/ năm
Cao học 1 năm 12.000 – 27.000 GBP/ năm

Lưu ý rằng: trường bạn theo học càng nổi tiếng, chất lượng đào tạo càng tốt. Hoặc những ngành học như ngành Y, ngành Luật hay học MBA. Sẽ tốn nhiều chi phí hơn những chương trình khác.

tư vấn ngay

4, Chi phí sinh hoạt khi du học Anh Quốc 2024

chi phí sinh hoạt khi du học anh quốc 2024
Chi phí sinh hoạt khi du học Anh Quốc 2024

Ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt cũng được xem là một khoản tài chính đáng lưu tâm. Tất nhiên là tùy vào khả năng chi tiêu của từng cá nhân mà mức phí này khác nhau.

Chi phí nhà ở du học Anh Quốc 2024

 • Ký túc xá: 240 – 600 GBP/ tháng. Tùy trường sẽ có căn tin phục vụ ăn uống. Hoặc k có căn tin thì sẽ có bếp cho bạn tự nấu ăn.
 • Thuê nhà ở homestay: từ 300 – 500 GBP/ tháng. Bao gồm 2 bữa ăn các ngày trong tuần và 3 bữa ăn vào cuối tuần.
 • Thuê nhà share phòng: từ 240 GBP/ tháng. Bạn tự nấu ăn và mua sắm đồ dùng cá nhân tùy ý.

Trung bình tiền thuê nhà tại London: từ 100 GBP/ tuần. Bạn có thể tham khảo người dân để xin host với giá khoảng 300 GBP/ tháng. Hoặc ký túc xá 200 – 350 GBP/ tháng

Chi phí ăn uống, đi lại và những chi phí khác

chi phí ăn uống, đi lại khi du học anh
Chi phí ăn uống, đi lại khi du học Anh
 • Đồ ăn 50 – 70 GBP/ tuần. Có thể tiết kiệm hơn nếu bạn tự nấu ăn.
 • Quần áo: 12 GBP/ tuần.
 • Đồ dùng cá nhân : 8 – 12 GBP/ tuần.
 • Chi phí cho việc học tập như sách, văn phòng phẩm, thiết bị chuyên dụng, photo tài liệu: 15 – 35 GBP/ tuần. Tùy theo chuyên ngành bạn chọn chi phí này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn.
 • Chi phí đi lại (tùy thuộc vào nơi bạn sống và mức độ đi lại thường xuyên của bạn): 15 – 30 GBP/ tuần.
 • Hoạt động xã hội, vui chơi giải trí: 38 GBP/ tuần.

Mức sinh hoạt phí trung bình cho sinh viên:

 • Ở London: 6.763 GBP/ năm; tầm khoảng 751 bảng GBP/ tháng.
 • Ngoài London: 5.375 GBP/ năm; tầm khoảng 597 bảng GBP/ tháng.

Chi phí bảo hiểm du học Anh Quốc

Cũng giống như các quốc gia khác. Chi phí bảo hiểm cho du học sinh quốc tế là bắt buộc tại Anh.

 • Nếu bạn theo học 1 chương trình kéo dài từ 6 tháng trở lên. Bạn sẽ phải đóng phụ phí y tế là 150 GBP/ năm.
 • Nếu dưới 6 tháng trong chương trình NHS thì phải đóng 75 GBP. Theo đó bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí tại Anh.

Và con số trên cũng thay đổi ở từng vùng/ thành phố. Bạn sẽ cần khoảng 600 – 800 GBP để chi trả sinh hoạt phí cho một tháng nếu sống ở vùng ngoài London. Còn nếu sống ở London sẽ cần từ 800 – 1.000 GBP/ tháng.

Những con số trên du học Edutime đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào khả năng chi tiêu của từng người mà mức chi phí sẽ cao hơn hoặc thấp hơn.

tư vấn ngay

5, Chứng minh tài chính du học Anh Quốc 2024

chứng minh tài chính du học anh quốc 2024
Chứng minh tài chính du học Anh Quốc 2024

Du học sinh khi mong muốn học tập tại Anh đều phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Anh. Để cho thấy rằng bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản phí khi học tập và sinh sống tại đây.

Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

 • Tại London: học phí toàn khóa + 1.265 GBP (sinh hoạt phí)/ tháng.
 • Ngoài London: học phí toàn khóa + 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/ tháng.

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

 • Tại London: học phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/ năm.
 • Ngoài London: học phí năm đầu tiên + 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/ năm.

tư vấn ngay

6, Một số cách tiết kiệm chi phí du học Anh 2024 hiệu quả

một số cách tiết kiệm chi phí du học anh 2024 hiệu quả
Một số cách tiết kiệm chi phí du học Anh 2024 hiệu quả

Bởi chi phí học tập ở Anh không phải là rẻ nếu bạn muốn sở hữu 1 tấm bằng chất lượng. Chính vì vậy, nếu có 1 mức nền tảng tài chính không thực sự lớn. Bạn phải lên một kế hoạch tài chính rất chi tiết.

Để đảm bảo quá trình học tập của mình không bị gián đoạn. Một số cách sau đây hy vọng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được 1 phần chi phí của mình.

Tiết kiệm chi phí du học Anh bằng cách đạt được học bổng 2024

Các chương trình học bổng du học Anh rất đa dạng. Tuy nhiên không có giá trị lớn hẳn như học bổng du học Mỹ. Các chương trình học bổng thường là 1000 – 5000 bảng Anh/ năm. Tương đương khoảng 10 – 50% học phí tùy từng chương trình.

Nếu bạn duy trì thành tích học tập tốt bạn có thể duy trì được mức học bổng này qua từng năm học. Đây cũng là 1 cách tiết kiệm chi phí tài chính hữu hiệu nhất mà bạn ít phải vất vả làm thêm hơn.

Làm thêm để trang trải chi phí du học Anh

Là một du học sinh bạn có thể làm thêm trong thời gian học. Khoảng 20h/ tuần và làm fulltime vào kỳ nghỉ hoặc các ngày lễ. Mức thu nhập sẽ giao động từ 7 – 15 GBP/ giờ tùy thuộc vào tính chất công việc.

Và cũng giống như các quốc gia khác. Các thành phố lớn tuy có học phí cao nhưng cơ hội làm thêm sẽ nhiều hơn các vùng thưa dân.

Tham gia các chương trình internship – thực tập hưởng lương

Không nổi tiếng như Úc hay Canada. Tuy nhiên Vương Quốc Anh cũng có các chương trình đào tạo đã bao gồm cả thực tập hưởng lương và internship.

Nhất là đối với chương trình du lịch khách sạn hoặc các chương trình thạc sĩ có thêm thời gian internship. Đây là cơ hội giúp bạn vừa kiếm được tiền để trang trải chi phí. Vừa tích lũy kinh nghiệm cực tốt để xin việc tại Anh sau khi tốt nghiệp.

Chọn vùng có chi phí sinh hoạt rẻ khi du học Anh Quốc

Các vùng London và Đông Nam nước anh sẽ có mức chi phí sinh hoạt cao hơn. Chính vì vậy, học tập ở 1 khu vực xa trung tâm hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá học phí và sinh hoạt phí.

Để lên được danh sách các trường và ngành phù hợp. Liên hệ với chuyên viên tư vấn chuyên sâu du học Anh của chúng tôi bạn nhé!

Từ các thông tin trên có thể thấy chi phí sinh hoạt 1 tháng có thể tương đương 1.015 GBP và sẽ là 1.265 GBP nếu ở London.

Nếu khóa học kéo dài 9 tháng trở lên, bạn sẽ cần ít nhất 9.135 GBP và 11.385 GBP nếu ở London. Chưa kể khoản học phí khoảng từ 10,000 – 25,000 GBP/ năm.

Tính ra chi phí du học Anh Quốc khoảng 600 triệu – 1 tỷ đồng cho 1 năm. Chính vì vậy, xây dựng kế hoạch tài chính chi tiết và đưa ra các phương án dự phòng là cần thiết để quá trình học tập không bị gián đoạn.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào hay để nhận thêm thông tin về du học Anh. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Anh ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ