Du học Canada 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

Du học Canada 2024 là mơ ước của không ít các bạn trẻ Việt Nam. Không chỉ bởi chất lượng giáo dục luôn nằm Top đầu thế giới. Mà còn bởi chính sách định cư Canada dễ dàng sau khi hoàn thành xong chương trình học.

du học canada 2024: tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và visa!
Du học Canada 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

Bạn có biết Canada hiện có hơn 90 trường đại học và gần 200 trường cao đẳng. Là quốc gia có những chính sách hỗ trợ và ưu đãi cực lớn. Dành cho HSSV quốc tế và cộng đồng người nhập cư chất lượng cao.

Mới đây, chính phủ Canada đưa ra một số chương trình mới. Nhằm hỗ trợ ưu tiên cho sinh viên và người lao động hiện đang cư trú trong Canada có thể định cư dễ dàng hơn.

Nên học tập và tìm kiếm cơ hội định cư ở đây sôi động hơn bao giờ hết. Vậy có nên đi du học Canada trong thời gian này? Bạn nên chọn trường và chương trình học nào để có cơ hội việc làm và định cư cao nhất? Hãy cùng du học Edutime cập nhật thông tin mới nhất bạn nhé!

tư vấn ngay

1, Du học Canada 2024 có nên không?

du học canada 2024 có nên không?
Du học Canada 2024 có nên không?

Nếu bạn tìm hiểu về thông tin du học các nước trong năm 2023. Thì có lẽ đều biết rằng, năm vừa qua là 1 năm bùng nổ về du học Úc tại nước ta.

Bởi điều kiện du học dễ dàng không cần phải có chứng chỉ IELTS và chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, từ tháng 09/2023 du học Úc đã thắt chặt các yêu cầu về du học như:

 • Học sinh phải có IELTS.
 • Phải chứng minh tài chính.
 • Và quy định 1 dãy dài các vùng miền bị hạn chế về du học.

Chính vì sự quay xe này, mà rất nhiều phụ huynh học sinh bắt đầu tìm hiểu về du học Canada 2024. Bởi quốc gia này hiện nay vẫn còn rất nhiều những ưu đãi dành cho HSSV quốc tế.

Những ưu đãi khi chọn Canada làm điểm đến học tập 2024

 • Du học Canada 2024 không cần phải chứng minh tài chính nếu bạn có IELTS 6.0.
 • Đặc biệt nếu như trước đây điều kiện IELTS 6.0 yêu cầu tất cả các kỹ năng đều phải trên 6.0. Thì hiện nay yêu cầu này đã được lược bỏ.
 • Nếu bạn không có IELTS bạn cũng vẫn có thể du học Canada theo diện chứng minh tài chính.
 • Một ưu điểm nữa khiến du học Canada 2024 thu hút hơn những quốc gia khác. Chính là không bị hạn chế nhiều về vùng miền có độ rủi ro như Úc. Nếu như những bạn ở 1 số tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An,… Hoặc miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Lương Tài Bắc Ninh,… Miền Nam như Đồng Nai, Đăk Lắk,… bị hạn chế cánh cửa với du học Úc. Thì nếu bạn làm hồ sơ đi du học Canada và đáp ứng các tiêu chí tuyển sinh của trường thì tỷ lệ đạt Visa du học Canada rất cao.
 • Một ưu điểm nữa về du học Canada mà hầu như ít quốc gia nào có được. Chính là nếu trong gia đình bạn đã có người có Visa Canada diện bất kỳ. Thì việc xin visa du học Canada cũng rất là dễ dàng. Ba mẹ còn có thể xin visa du lịch thăm con với thời hạn lên đến 10 năm.
 • Bên cạnh đó chính phủ Canada đang tìm mọi cách để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Đến để học tập và làm việc xây dựng đất nước. Đây là ưu điểm mà không phải quốc gia nào cũng có.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo và định hướng cho du học sinh. Với những ưu điểm nội tại của thị trường du học hấp dẫn này. Edutime có thể khẳng định rằng năm 2024 chắc chắn sẽ là một năm bùng nổ của du học Canada.

2, Hệ thống giáo dục Canada đẳng cấp thế giới

hệ thống giáo dục canada đẳng cấp thế giới
Hệ thống giáo dục Canada đẳng cấp thế giới

Canada là quốc gia duy nhất không có bộ giáo dục quản lý tổng thể về giáo dục trên cả nước. Theo đó chính phủ sẽ phân cho chính quyền ở mỗi tiểu bang chịu trách nhiệm xây dựng chương trình học. Đưa ra chính sách giáo dục cho từng tiểu bang.

Đó là lý do ở mỗi tiểu bang khác nhau ở Canada sẽ có những quy định khác nhau về giáo dục. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục ở Canada lại rất cao và đạt tiêu chuẩn của thế giới.

Quốc gia này không chạy đua về bảng xếp hạng Ranking như Anh, Úc, Mỹ,… Tuy nhiên học tập tại những trường TOP ở đây bạn hoàn toàn có thể tự tin nghề nghiệp. Đem bằng cấp, kỹ năng của mình chinh phục nhà tuyển dụng toàn cầu.

Hệ thống giáo dục của Canada về cơ bản cũng được phân thành:

 • Tiểu học (sơ cấp)
 • Trung học
 • Sau trung học (cao đẳng, đại học và sau đại học)

Các trường ở Canada cũng phân ra thành hình thức giáo dục tư thục và công lập. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học ở Canada đều là trường đại học công lập lâu đời và có chất lượng đào tạo rất cao.

Chi tiết về hệ thống giáo dục Canada bạn có thể tham khảo bài viết sau: https://duhocedutime.edu.vn/tu-van-du-hoc-canada/he-thong-giao-duc-canada

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tóm lược một số những điểm nổi bật về hệ thống giáo dục Canada 2024.

Đa số HSSV Việt Nam ưa chuộng bậc học nào nhất ở Canada 2024?

Xét về cơ cấu tỷ trọng. Hiện nay HSSV Việt ưu tiên bậc học cao đẳng tại Canada hơn so với THPT và đại học, sau đại học. Bởi những lý do sau đây:

 • Lứa tuổi tốt nghiệp THPT là lứa tuổi phổ biến đi du học ở nước ta. Bởi ở lứa tuổi này các em đã phát triển đầy đủ về tâm sinh lý. Việc thích nghi với 1 môi trường sống mới cũng tốt hơn, phụ huynh cũng yên tâm khi cho con đi xa học tập.
 • Để đi du học từ THPT yêu cầu hầu hết các gia đình phải có nền tài chính tương đối mạnh. Vì sẽ phải theo con trong hành trình học tập tại đây từ 7 – 10 năm. Trong khi đó nếu đi từ bậc cao đẳng thì hành trình học tập của các bạn chỉ kéo dài từ 2 – 3 năm. Sau khi hết cao đẳng bạn có thể lựa chọn học tiếp lấy bằng đại học hoặc xin ở lại làm việc từ 2 – 3 năm.
 • Chi phí học cao đẳng tại Canada cũng rất vừa phải chỉ giao động trong khoảng 17.000 – 25.000 CAD/ năm. Tiết kiệm hơn ⅓ so với học đại học tại đây.
 • Không có sự khác biệt nhiều về cơ hội làm việc giữa sinh viên học cao đẳng và đại học tại Canada. Thậm chí sau tốt nghiệp cao đẳng cơ hội tìm kiếm việc làm còn rộng mở hơn. Do các trường cao đẳng tại Canada đào tạo rất tốt và lý thuyết gắn liền với thực tiễn. Các bạn hầu hết đã được tham gia chương trình Co-op vừa học vừa làm ngay trong khi học tại trường.

tư vấn ngay

3, Điều kiện du học Canada 2024 cần chuẩn bị những gì?

điều kiện du học canada 2024 cần chuẩn bị những gì?
Điều kiện du học Canada 2024 cần chuẩn bị những gì?

Nhìn chung du học Canada 2024 không có nhiều điểm khác biệt về điều kiện du học ở các bậc học. Tuy nhiên, có một số những điều kiện du học Canada mới như sau:

Về trình độ ngoại ngữ du học Canada 2024

Đối với các trường tại Canada:

Nếu như trước đây hầu hết các trường tại Canada đều yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS. Mới được cấp thư mời nhập học vào chương trình khóa chính. Thì hiện nay, nhiều trường đã mở rộng hơn bằng cách chấp nhận cả chứng chỉ Duolingo.

Đối với Lãnh sự quán Canada:

Hiện nay để xin Visa du học Canada diện không chứng minh tài chính bạn vẫn cần phải có IELTS 6.0 trở lên. Tuy nhiên, yêu cầu về tất cả các kỹ năng phải trên 6.0 đã được gạt bỏ. Thay vào đó bạn chỉ cần có tổng điểm IELTS 6.0 là thỏa mãn yêu cầu.

Về thời gian xét duyệt Visa du học Canada 2024

Nếu như trước đây thời gian xét duyệt Visa du học Canada sẽ giao động trong khoảng như sau:

 • Visa du học Canada diện không chứng minh tài chính SDS 1 – 4 tuần.
 • Visa du học Canada diện chứng minh tài chính 1 tuần – 60 ngày.

Tuy nhiên, trong năm rồi thời gian xét duyệt Visa du học Canada diễn ra khá lâu. Bắt đầu từ cuối năm 2023 tiến độ xét duyệt Visa du học Canada đã được đẩy nhanh hơn.

Về điều kiện học lực GPA đi du học Canada 2024

Chương Trình Độ Tuổi Yêu Cầu

Du học trung học Canada

13 – 18 Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: bạn sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…). Điểm trung bình để vào các trường tư thục là từ 6.0 trở lên, trường công lập là từ 7.0 trở lên.

Du học cao đẳng Canada

Tốt nghiệp THPT Yêu cầu đầu vào khóa chính: Điểm trung bình 3 năm gần nhất từ 6.5 trở lên. Điểm IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương. Bạn có thể đăng ký khóa tiếng anh trước nếu không đủ trình độ ngoại ngữ.

Du học đại học Canada

Tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng Yêu cầu vào thẳng khóa chính: Điểm trung bình 3 năm gần nhất từ 7.0 trở lên. Điểm IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương. Bạn có thể đăng ký khóa tiếng anh trước nếu không đủ trình độ ngoại ngữ.

Du học thạc sĩ Canada

Tốt nghiệp đại học Yêu cầu vào thẳng khóa chính: Điểm trung bình tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10. Điểm IELTS trên 6.5. Bạn có thể đăng ký khóa tiếng anh trước nếu không đủ trình độ ngoại ngữ.

Chương trình Post Graduate

Tốt nghiêp cao đẳng/đại học Yêu cầu vào thẳng khóa chính: IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương. Bạn có thể đăng ký khóa tiếng anh trước nếu không đủ trình độ ngoại ngữ.

Không có thay đổi nhiều về yêu cầu này. Tuy nhiên trong năm 2024 các trường tại Canada tung ra rất nhiều chương trình học bổng du học Canada. Với điều kiện dễ thở hơn so với trước đây.

Có thể thấy học bổng du học Canada chưa bao giờ là thế mạnh của quốc gia này. Do học phí ở đây khá phù hợp với túi tiền của phần đa du học sinh.

Tuy nhiên, với những cải thiện này có thể thấy rằng. Du học Canada đang dần trở lên hấp dẫn hơn so với những thị trường du học khác.

Năm 2024 sẽ là một năm bùng nổ du học Canada theo nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán. Vì vậy, hãy bứt phá và trở thành người tiên phong trong hành trình du học trong năm 2024 bạn nhé!

Điều kiện về thư mời nhập học 1 trường ở Canada

điều kiện về thư mời nhập học 1 trường ở canada
Điều kiện về thư mời nhập học 1 trường ở Canada

Để được du học Canada 2024 bạn phải được nhận vào 1 trường ở Canada. Vậy làm sao để có được thư mời nhập học?

Sau khi tìm được trường phù hợp, bạn sẽ chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gửi sang trường gồm:

 • Hộ chiếu.
 • Application form.
 • Giấy tờ học tập của bạn tại Việt Nam gồm học bạ và bằng cấp cao nhất. Tất cả phải được dịch sang tiếng Anh trước khi gửi sang trường.

Bạn sẽ phải mất 1 khoảng phí xét hồ sơ. Tùy theo trường sẽ có phí xét hồ sơ khác nhau. Nếu bạn được trường nhận thì trường sẽ gửi về cho bạn 1 thư mời nhập học. Gồm các thông tin:

 • Họ tên và địa chỉ của bạn.
 • Ngày tháng năm sinh của bạn.
 • Khóa học và trình độ của khóa học mà bạn đăng ký.
 • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc của khóa học.
 • Các khoản học phí cần đóng.

Điều kiện về sức khỏe du học Canada 2024

điều kiện về sức khỏe du học canada 2024
Điều kiện về sức khỏe du học Canada 2024

Đây là điều kiện hiển nhiên và bắt buộc cho tất cả các du học sinh. Bạn phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi đi du học Canada.

Bạn nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ khoảng 2 tuần để có giấy khám sức khỏe sớm. Tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ nộp hồ sơ của bạn.

Hồ sơ khám sức khoẻ du học Canada gồm những gì?

Khi đi khám sức khỏe bạn cần phải sử dụng hồ sơ theo mẫu IMM 1017 E. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

 • Bản gốc hộ chiếu và chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Nếu bị cận thị, bạn cần mang theo kính cận hoặc kính áp tròng.
 • Kết quả khám sức khỏe trước đây (nếu có).
 • 4 ảnh thẻ có kích thước 4×6 được chụp trên phông nền trắng. Lưu ý ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

Lệ phí và địa điểm khám sức khoẻ du học Canada 2024

 • Tại TP. Hà Nội: Tầng 23, toà Keangnam Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Lệ phí khám sẽ là 147 USD đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên. Còn trẻ em dưới 11 tuổi là 115 USD.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM. Lệ phí khám đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên là 126 USD và trẻ em dưới 11 tuổi sẽ là 105 USD.

Điều kiện về khả năng tài chính du học Canada 2024

Để đi du học Canada 2024 thì bạn phải đảm bảo đủ tiền chi trả các khoản chi phí ở Canada. Bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và các khoản phí phát sinh trong suốt quá trình học. Những giấy tờ thể hiện khả năng tài chính của bạn như:

 • Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư trong ngân hàng ở thời điểm hiện tại.
 • Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê lương,…
 • Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế trong vòng 6 tháng gần nhất nếu phụ huynh làm kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, xe ô tô,…

tư vấn ngay

4, Chi phí du học Canada 2024 cần bao nhiêu tiền?

chi phí du học canada 2024 cần bao nhiêu tiền?
Chi phí du học Canada 2024 cần bao nhiêu tiền?

Được đánh giá là quốc gia du học tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. So với những nền giáo dục hiện đại tương đương như Anh, Úc, Mỹ. Vậy chi phí du học Canada 2024 có những điểm nổi bật thay đổi như thế nào? Cùng chúng tôi cập nhật nhé!

Nhìn chung chi phí du học Canada 2024 vẫn bao gồm những khoản chi phí như:

 • Học phí.
 • Chi phí sinh hoạt tại Canada.
 • Chi phí chuẩn bị hồ sơ, thủ tục giấy tờ xin Visa du học Canada.

Các khoản phí trên chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết và cập nhật bên dưới đây. Trước khi đi đến phần này, Edutime sẽ cập nhật trong năm 2024 chi phí du học Canada có một số những điểm mới như sau.

Cập nhật thay đổi về chi phí du học Canada 2024

cập nhật thay đổi về chi phí du học canada 2024
Cập nhật thay đổi về chi phí du học Canada 2024

Thứ nhất: Thay đổi về học phí du học Canada 2024

Nhìn chung mức học phí giao động trong khoảng 7.000 – 29.000 CAD/ năm. Tương đương khoảng 125 – 520 triệu cho các bậc học từ trung học đến thạc sĩ.

Học phí sẽ thay đổi phụ thuộc vào bang/ thành phố, bậc học, ngành học và trường học mà bạn lựa chọn.

Theo đánh giá của Statistics Canada. Học phí chương trình đại học năm 2024 dành cho sinh viên quốc tế sẽ ở trong khoảng 36.123 CAD (tương đương 629 triệu đồng). Mức này sẽ tăng khoảng 8% so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó, học phí chương trình thạc sĩ, tiến sĩ ở mức 21.111 CAD/ năm (tương đương khoảng 348 triệu VNĐ). Mức học phí này rẻ hơn so với các quốc gia khác có cùng chương trình đào tạo khoảng ⅓ – ¼.

Tỷ giá CAD vẫn duy trì ổn định, tăng giảm nhẹ. Nếu so với Mỹ tỷ giá USD đang leo thang từng ngày thì du học Canada được đánh giá là ổn định.

Điểm cộng của du học Canada 2024 là các bạn có thể tranh thủ tiền học bổng để giảm học phí.

Thứ 2: Những đổi mới về phí xin Visa du học Canada 2024

Hiện nay, theo CIC phí xin Visa du học Canada hiện nay là 150 CAD. Ngoài ra, học sinh cũng phải trả thêm 85 CAD cho phí làm sinh trắc học.

Theo đó tổng chi phí của bạn sẽ khoảng 235 CAD. Và đây là 1 khoản phí không hoàn lại nếu bạn bị rớt Visa du học Canada.

Thứ 3: Thông tin về phí xét hồ sơ nhập học của các trường tại Canada 2024

Phí xét hồ sơ giữa các trường tại Canada rất khác nhau. Nhưng tựu chung giao động từ 90 – 200 CAD/ lần apply.

Phí này các đơn vị tư vấn du học sẽ thu hộ học sinh đóng sang trường. Tuy nhiên, nếu bạn apply sớm vào đúng đợt ưu đãi của nhà trường bạn sẽ tiết kiệm được khoản phí này.

Nếu bạn xin thư mời từ 3 trường tại Canada. Thì bạn cũng tiết kiệm được kha khá nếu biết chọn đúng thời điểm.

Chi phí cần chuẩn bị trước khi đi du học Canada 2024

chi phí cần chuẩn bị trước khi đi du học canada 2024
Chi phí cần chuẩn bị trước khi đi du học Canada 2024

Chi phí học tiếng Anh – IELTS để du học Canada

Cũng giống như những quốc gia nói tiếng Anh khác. Để đi du học Canada bạn cũng cần phải có khả năng ngoại ngữ.

Hầu hết các bạn đi du học Canada đều phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS. Nhất là những bạn đi theo con đường du học Canada không chứng minh tài chính SDS. Điều kiện IELTS đã được giảm nhẹ 6.0 và không bắt buộc các kỹ năng phải trên 6.

Chi phí để học IELTS tại Việt Nam sẽ giao động từ 30 – 100 triệu. Nếu như bạn không có IELTS có thể đi du học theo diện chứng minh tài chính.

Nếu chưa có tiếng Anh bạn sẽ phải học khóa tiếng Anh trước tại Canada. Với chi phí từ 300 – 350 CAD/ tuần cho đủ điểm IELTS từ 6.0 trở lên để vào học khóa chính.

Tuy nhiên, bạn nên có chứng chỉ IELTS. Để việc xin visa du học Canada được thuận lợi hơn và tiết kiệm chi phí học tập ở nước ngoài.

Chi phí làm hồ sơ du học Canada từ Việt Nam

Thông thường chi phí này có thể giao động từ 10 – 20 triệu VNĐ/ hồ sơ. Bạn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí này.

Tuy nhiên không nên tự làm do tỷ lệ rớt Visa du học khá cao. Do xin visa du học Canada cần nhiều giấy tờ về tài chính và giải trình khá phức tạp. Làm qua đơn vị tư vấn du học giúp bạn tiết kiệm thời gian và tỷ lệ Visa cao hơn.

Các khoản phí này thường không hoàn lại khi bạn rớt visa du học Canada. Nhưng nếu bạn làm hồ sơ qua du học Edutime phí này sẽ được thu theo diện bao đậu. Có nghĩa là bạn sẽ thanh toán phí này sau khi đậu Visa, nếu rớt bạn không cần đóng.

Chi phí khám sức khỏe du học Canada

Phí khám sức khỏe để xin visa Canada sẽ có sự chênh lệch ở những trung tâm y tế khác nhau:

Đối với những bạn khám sức khỏe tại Hà Nội:

 • Dưới 11 tuổi: khoảng 115 USD (Khoảng 2.7 triệu).
 • Từ 11 tuổi trở lên: khoảng 147 USD (Khoảng 3.4 triệu).

Đối với những bạn khám sức khỏe tại TPHCM:

 • Dưới 11 tuổi: khoảng 105 USD (Khoảng 2.5 triệu).
 • Từ 11 tuổi trở lên: khoảng 126 USD (Khoảng 2.9 triệu).

Đây cũng là một khoản phí không hoàn lại.

Chi phí bảo hiểm du học Canada

Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm du học Canada. Khoản phí này sẽ giao động từ 400 – 500 CAD/ năm. Tùy theo từng bang và từng đơn vị mua bảo hiểm khác nhau mà sẽ có sự giao động.

Thông thường bạn sẽ mua bảo hiểm cho toàn thời gian khóa học ở Canada. Để đảm bảo sức khỏe của bạn trong suốt thời gian sống tại đây.

Bạn có thể đóng trước khi qua Canada hoặc qua tới nơi mới đóng tùy theo nhu cầu. Cũng có những tỉnh bang miễn phí bảo hiểm y tế cho du học sinh.

Chi phí vé máy bay và chuẩn bị hành lý du học Canada

Chi phí vé máy bay 1 chiều qua Canada sẽ giao động từ 25 – 33 triệu/ chiều. Có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Thời điểm gần ngày nghỉ lễ và giáng sinh vé sẽ mắc hơn bình thường. Vì vậy bạn nên đặt vé sớm để nhận ưu đãi giá vé hơn bình thường.

Chi phí chuẩn bị hành lý sẽ tùy thuộc vào tài chính của từng gia đình mà sẽ có sự chuẩn bị khác nhau.

Chi phí trong thời gian học tập ở Canada

chi phí trong thời gian học tập ở canada
Chi phí trong thời gian học tập ở Canada

Học phí du hoc Canada 2024

Học phí du học Canada sẽ phụ thuộc vào bậc học, trường học và khu vực bạn theo học tại Canada. Tuy nhiên sẽ giao động trong khoảng sau:

 • Học phí học tiếng Anh khoảng 3.000 CAD/ level.
 • Học phí chương trình THPT giao động từ 12.000 – 30.000 CAD/ năm. Học phí trường công sẽ rẻ hơn trường tư. Và học phí trường THPT tư thục nội trú sẽ mắc hơn vì đã bao gồm cả chi phí ăn ở.
 • Học phí trường cao đẳng giao động từ 12.000 – 18.000 CAD/ năm cũng có thể hơn.
 • Học phí trường đại học giao động từ 17.000 – 50.000 CAD/ năm tùy trường, tùy ngành và tùy khu vực.
 • Học phí chương trình sau đại học giao động từ 19.000 – 35.000 CAD/ năm.

Nếu là học sinh THPT thì sẽ mất thêm khoản phí giám hộ khoảng 200 – 1.000 CAD/ năm tùy trường.

Chi phí tài liệu, sách vở, hoạt động ngoại khóa và trường lớp tại Canada

 • Chi phí tài liệu sách vở sẽ khoảng 300 – 600 CAD/ năm.
 • Nếu như là học sinh THPT sẽ tốn thêm khoản chi phí đồng phục từ 600 – 1.000 CAD/ năm.
 • Chi phí hoạt động ngoại khóa đóng theo kỳ và tùy từng trường.

Tuy nhiên khoản phí này cũng không đáng kể.

Chi phí sinh hoạt khi du học Canada 2024

Chi phí sinh hoạt bao gồm: chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại. Thường đối với du học sinh Việt Nam tổng khoản chi phí này giao động khoảng 10.000 CAD/ năm học. Cũng có những bạn tiêu đến 15.000 CAD/ năm.

Ở một số tỉnh bang khác nhau chi phí có thể thấp hơn, hoặc cao hơn. Ngoài ra nhóm chi phí này cũng phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu của bạn.

Chi phí nhà ở cho du học sinh Canada 2024

Nhà ở Chi phí (CAD/ năm)
Kí túc xá 12.000 – 15.000
Homestay 4.800 – 9.600
Thuê nhà (chưa chia tiền thuê chung) 8.400 – 14.400

Chi phí ăn uống và đi lại khi du học ở Canada năm 2024

Theo chia sẻ của các bạn đi trước ở Canada. Chi phí ăn uống và nhu yếu phẩm tại Canada sẽ từ khoảng 250 – 350 CAD/ tháng. Có thể thay đổi tùy theo nhu cầu chi tiêu của học sinh.

Khoản chi phí này không cố định tùy theo khu vực bạn ở và nhu cầu chi tiêu của bạn. Đương nhiên ở những khu vực thành phố lớn chi phí sinh hoạt sẽ mắc hơn khoảng 30% ở những thành phố khác.

Các loại chi phí tiêu dùng khác như: mua sắm, đi chơi, du lịch, giải trí.

Đây là khoản phí không cố định. Tùy theo nhu cầu của từng bạn và điều kiện tài chính của từng gia đình mà cân đối.

Các khoản phí gia hạn Visa và làm giấy tờ hành chính tại Canada

Đây là khoản phí không thường xuyên có thể mất vài trăm đô với du học sinh Việt Nam. Và cũng tùy theo trường hợp mà mất nhiều hay ít. Bên cạnh những khoản chi phí vừa nêu trên còn có một số khoản chi phí khác.

Tuy nhiên tựu chung để có thể du học Canada. Chi phí tiết kiệm nhất tính cho 1 năm của du học sinh Việt Nam sẽ giao động khoảng:

 • Từ khoảng 19.500 CAD đối với học sinh theo học bậc trung học.
 • Từ khoảng 23.000 CAD với bậc học cao đẳng.
 • Từ khoảng 27.000 CAD đối với sinh viên bậc cử nhân.
 • Từ khoảng 24.000 CAD đối với những chương trình chứng chỉ sau đại học hoặc thạc sĩ.

Trên đây là tổng một số khoản chi phí khi đi du học Canada. Nếu bạn cần một lộ trình tiết kiệm nhất, liên hệ với du học Edutime để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

tư vấn ngay

5, Học bổng du học Canada 2024 cập nhật mới nhất

học bổng du học canada 2024 cập nhật mới nhất
Học bổng du học Canada 2024 cập nhật mới nhất

Canada vốn không nổi bật về giá trị các chương trình học bổng. Bởi học phí tại quốc gia này tương đối rẻ và ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên năm 2024 có rất nhiều chương trình học bổng để bạn có thể tìm hiểu:

Học bổng du học Canada 2024 bậc THPT

 • William Academy học bổng lên đến 28.800 CAD.
 • Urban International School học bổng lên đến 6.000 CAD.
 • Trường quốc tế Birmingham Canada (BICC) học bổng lên đến 25% học phí.
 • Willowdale High School học bổng từ 10 – 50% học phí.
 • George’s School học bổng lên đến 10.000 CAD.

Học bổng du học Canada 2024 bậc cao đẳng

Các trường cao đẳng tại Canada thường chỉ cấp học bổng đầu vào khuyến khích. Có giá trị maximum lên đến khoảng 5.000 CAD.

Nếu bạn apply hồ sơ vào đúng đợt thông thường bạn sẽ nhận được học bổng đầu vào khoảng 1.000 – 5.000 CAD. Tùy theo học lực và thành tích của bạn.

Sau đây là học bổng của 1 số trường được nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm:

 • Humber College học bổng từ 2.000 – 4.000 CAD.
 • Douglas College học bổng từ 1.000 – 2.500 CAD.
 • Fanshawe College học bổng từ 1.000 – 10.000 CAD.
 • Niagara College học bổng từ 500 – 5.000 CAD.
 • Sheridan College học bổng từ 1.000 – 2.000 CAD.

Học bổng du học Canada 2024 bậc đại học

Mặc dù không có rất nhiều học bổng giá trị lớn như Mỹ, Anh, Úc. Tuy nhiên, các trường tại Canada cũng có những suất học bổng giá trị cao để khuyến khích sinh viên quốc tế.

Sau đây là một số học bổng đến từ các trường đại học nổi tiếng ở đất nước lá phong. Bạn có thể tham khảo thêm:

 • Brock University học bổng từ 5.000 – 20.000 CAD.
 • Canada West University học bổng lên đến 19.800 CAD.
 • Lakehead University học bổng từ 6.000 – 40.000 CAD.
 • York University học bổng từ 1.000 – 16.000 CAD.
 • University of Windsor học bổng từ 1.000 – 36.000 CAD.

Xin học bổng Canada 2024 hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

xin học bổng canada 2024 hồ sơ cần chuẩn bị những gì?
Xin học bổng Canada 2024 hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Để xin học bổng du học Canada bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn nhập học (Application form)
 • Bài luận cá nhân
 • Các chứng chỉ kèm theo
 • Bản sao các bằng cấp, bảng điểm
 • Thư giới thiệu

Thông thường để xin học bổng du học Canada hay bất cứ quốc gia nào. Bạn cũng nên có điểm trung bình GPA > 8.0 và điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Các bước xin học bổng du học Canada 2024

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin nguồn học bổng uy tín. Bạn có thể liên hệ với Edutime hoặc trường hoặc cổng thông tin học bổng Canada http://www.scholarships.gc.ca.
 • Bước 2: Tìm hiểu và xây dựng mục tiêu xin học bổng du học Canada rõ ràng.
 • Bước 3: Chuẩn bị tài chính để xin học bổng.
 • Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ hoàn hảo.
 • Bước 5: Apply hồ sơ học bổng.
 • Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada.

Do tỷ lệ cạnh tranh cao nên việc xin học bổng cũng phải diễn ra theo đúng lộ trình và có sự chuẩn bị trước. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ học bổng du học Canada từ 6 tháng – 1 năm để đạt hiệu quả cao nhất.

tư vấn ngay

6, Thủ tục xin Visa du học Canada 2024 mới nhất

thủ tục xin visa du học canada 2024 mới nhất
Thủ tục xin Visa du học Canada 2024 mới nhất

Nếu chính sách xét cấp Visa du học Úc đã có sự thay đổi rõ rệt từ tháng 09/2023. Thì hiện nay chính sách xét cấp Visa du học Canada vẫn chưa có sự thay đổi nào rõ nét.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn trong ngành. Xin Visa du học Canada 2024 có khả năng sẽ thay đổi như sau:

 • Thay đổi chính sách: Trong năm 2024, chính phủ Canada có thể sẽ đưa ra những chính sách liên quan đến việc cấp visa du học. Theo dự đoán, các thay đổi này sẽ theo chiều hướng tốt lên. Nghĩa là quy trình xin visa du học Canada và các yêu cầu cần thiết có thể sẽ đơn giản hơn. Thời gian xét duyệt visa du học Canada 2024 sẽ có chiều hướng giảm xuống so với đầu năm 2023 bị trì trệ kéo dài.
 • Thay đổi quy định du học Canada: Quy định về điều kiện xin visa du học Canada trong năm 2024 có thể sẽ có thay đổi. Việc cập nhật những thông tin này sẽ giúp bạn tăng được tỷ lệ đậu visa lên tối đa.

Tìm hiểu về điều kiện xin visa du học Canada chi tiết cùng Tư vấn du học Edutime. Hiện tại có 2 chương trình Visa du học Canada phổ biến:

 • Chương trình du học Canada SDS miễn chứng minh tài chính.
 • Và chương trình du học Canada chứng minh tài chính.

Xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính

xin visa du học canada diện chứng minh tài chính
Xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính

Đây là loại hồ sơ Visa thông thường áp dụng cho 3 loại đối tượng sau:

 • Học sinh bậc trung học, học khóa học tiếng Anh.
 • Các trường cao đẳng, đại học không nằm trong danh sách DLI.
 • Những bạn sinh viên cao đẳng, đại học, sau đại học nhưng không đủ điều kiện IELTS.

Hồ sơ xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính

Giấy tờ cá nhân xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính
 • Căn cước công dân của học sinh và phụ huynh.
 • Hộ chiếu còn hạn của học sinh.
 • Sổ hộ khẩu có tên học sinh trong gia đình.
 • Giấy khai sinh.
 • Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2.
 • Hộ khẩu photo có công chứng của gia đình có tên học sinh.
 • Hình chân dung 4×6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng.
Giấy tờ học tập khi xin Visa du học Canada diện chứng minh tài chính
 • Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp.
 • Thẻ sinh viên, thẻ học sinh.
 • Hợp đồng lao động nếu đã đi làm.
 • Chứng chỉ tiếng Anh Ielts hoặc Toefl.
 • Chứng chỉ bằng cấp, bằng khen khác nếu có.
Giấy tờ chứng minh tài chính khi xin Visa du học Canada
* Tài trợ chi phí du học Canada từ phía phụ huynh ở Việt Nam:
 • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng (mở trong 12 tháng vừa qua).
 • Giấy tờ đất đai nhà cửa.
 • Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế, hình ảnh cơ sở kinh doanh.
 • Giấy xác nhận thu nhập, sao kê của ngân hàng.
* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ người thân.
 • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR).
 • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính.
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
 • Xác nhận việc làm của người bảo lãnh ở Canada.
 • Kê khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm của người bảo lãnh.

Diện này yêu cầu bạn phải chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ. Thời gian xét hồ sơ thường giao động từ 3 – 6 tháng.

Bạn phải chứng minh thu nhập của gia đình vào khoảng 50 – 70 triệu/ tháng trở lên. Sổ tiết kiệm ngân hàng cũng phải từ 800 triệu – 1 tỷ đồng trong thời hạn 12 tháng.

Xin Visa du học Canada 2024 diện SDS miễn chứng minh tài chính

xin visa du học canada 2024 theo diện sds miễn chứng minh tài chính
Xin Visa du học Canada 2024 theo diện SDS miễn chứng minh tài chính

Đối tượng xin Visa du học Canada theo diện SDS phải đáp ứng các yêu cầu:

 • Học sinh học từ bậc sau trung học trở lên (không áp dụng khóa học tiếng Anh).
 • Các trường Đại học, cao đẳng thuộc danh sách DLI.
 • IELTS từ 6.0 trở lên không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Mua giấy chứng nhận đầu tư bảo đảm GIC trị giá 10.000 CAD tại ngân hàng Scotiabank.
 • Đóng toàn bộ học phí năm đầu tiên của trường ở Canada.

Hồ sơ xin Visa du học Canada diện SDS cần chuẩn bị những gì?

Các giấy tờ cá nhân và học tập cần chuẩn bị giống những giấy tờ diện chứng minh tài chính. Nhưng về giấy tờ tài chính không cần phải chuẩn bị phức tạp như diện chứng minh tài chính. Chỉ cần đưa ra chứng nhận GIC và biên lai đóng học phí năm đầu tiên.

Thời gian xét hồ sơ chỉ khoảng 2 tuần đến 2 tháng rất nhanh gọn và không có nhiều rắc rối.

Nên nộp diện Visa nào tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, tỷ lệ Visa du học Canada diện SDS miễn chứng minh tài chính có tỷ lệ đậu khá cao. Nên du học sinh thường được khuyên học IELTS để có thể đi theo diện này.

Quy trình xin Visa du học Canada 2024

quy trình xin visa du học canada 2024
Quy trình xin Visa du học Canada 2024

Để có thể chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tham khảo 5 bước ngay sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thư mời nhập học từ 1 trường tại Canada

Chọn trường, ngành học, khu vực mà bạn muốn theo học. Phải học tại những trường nằm trong danh sách DLi được Bộ giáo dục Canada công nhận đủ điều kiện để tuyển sinh quốc tế. Sau đó gửi bộ hồ sơ xin thư mời gồm:

 • Chứng chỉ tiếng Anh, bằng cấp, bảng điểm của những năm học gần nhất.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Hoàn tất mẫu form xin thư mời nhập học của nhà trường.

Trước khi gửi hồ sơ đi hãy hỏi xem với điều kiện GPA và tiếng Anh của bạn trường có đồng ý cấp thư mời không. Để giảm thiểu được phí apply hồ sơ thường từ 90 – 200 CAD/ trường. Đây là khoản phí không hoàn lại.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi đi. Bạn cần chờ thư mời nhập học trong vòng từ 3 ngày – 2 tuần cũng có khi đến 1 tháng. Thư mời nhập học sẽ bao gồm tên trường, số tiền học phí bạn phải trả cho năm học đầu tiên và ngày bắt đầu kết thúc năm học dự kiến.

Bạn cũng cần phải phản hồi email thư mời của nhà trường để giữ chỗ cho bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada đầy đủ nhất

Sau khi có thư mời nhập học tại Canada. Thì tiến hành làm bước quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Canada.

Để không bị trễ kỳ nhập học bạn nên chuẩn bị trước từ 3 – 6 tháng bởi có những case xét rất lâu. Thậm chí có những bạn đã phải delay kỳ học tháng 9 sang kỳ mùa xuân vì lãnh sự quán chưa ra Visa.

Các loại giấy tờ, và hồ sơ cần để làm visa du học Canada bao gồm như sau:

 • Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu cần).
 • Học bạ + một bản dịch thuật công chứng của học bạ.
 • Bằng THPT hoặc THCS bản gốc và bản dịch thuật công chứng.
 • Bảng điểm Đại Học (dành cho bậc sau ĐH) bản gốc và bản dịch thuật công chứng.
 • Chứng chỉ IELTS nếu có (Tùy theo yêu cầu từng trường).
 • Bài luận (nếu nhà trường yêu cầu) – thường những bạn xin học bổng mới cần.

Đối với những bạn dưới 18 tuổi thì cần phải có người giám hộ hợp pháp tại Canada nữa.

Bước 3: Hoàn thành mẫu form xin visa du học Canada

Có nhiều mẫu đơn xin visa riêng biệt dành cho du học Canada. Nên yêu cầu bạn cần phải điền đầy đủ và thống nhất các thông tin. Có những mẫu đơn mà bạn phải điền online cũng có những mẫu đơn bạn phải điền trực tiếp. Nên quá trình hoàn thành cũng sẽ tốn thời gian và công sức.

Một số mẫu đơn cần thiết có thể kể đến như:

 • Mẫu IMM1294E: Mẫu đơn điền các thông tin học sinh, trường học, và học phí,… có tất cả là 4 trang. Mẫu đơn này bạn phải điền online để lấy mã vạch và in ra trực tiếp đi nộp.
 • Mẫu IMM5645E: Mẫu đơn điền các thông tin về gia đình, bố mẹ, và anh chị em ruột,… bao gồm 2 trang thông tin.
 • Mẫu Study Permit – Questionaire: Đây là mẫu đơn để kê khai thông tin tài chính của bố mẹ, và người thân tại Canada,…
 • Mẫu Custodianship Declaration: Dành cho những du học sinh đang độ tuổi vị thành niên. Gồm có 2 mẫu đơn khác nhau, một là mẫu dành cho người giám hộ tại Canada (sẽ làm 2 bộ), hai là mẫu dành cho bố/ mẹ HSSV tại Việt Nam.

Các mẫu đơn sẽ được sắp xếp theo thứ tự như sau trong bộ hồ sơ: IMM1294E > IMM5645E > Study Permit – Questionnaire.

Bước 4: Thanh toán khoản lệ phí xin visa du học Canada

Để xin Visa du học Canada bạn phải đóng hai loại phí là phí xử lý đơn đăng ký và phí sinh trắc học.

 • Phí xử lý đơn đăng ký cho du học Canada là 150 CAD/ người.
 • Phí sinh trắc học là 85 CAD/ người.

Hai khoản phí này sẽ không được hoàn lại dù bạn có xin được visa hay không. Nếu đã bị rớt thì ở lần xin Visa kế tiếp bạn vẫn phải nộp 2 loại phí này.

Phí này sẽ nộp trực tiếp cho Lãnh sự quán chứ không phải cho công ty du học. Và sẽ thay đổi theo quy định của chính phủ Canada.

Ngoài 2 khoản lệ phí trên thì bạn cũng phải chi các loại phí nhỏ khác. Như: dịch thuật, công chứng, phí bảo hiểm cho thời gian học tập tại Canada.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin Visa và chờ Lãnh sự quán Canada xét duyệt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin Visa và lệ phí thì bạn sẽ tiến hành nộp tại CVAC. Đây là trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực Canada của tổng lãnh sự quán đặt tại 2 văn phòng chính ở Hà Nội và Tp. HCM. Nếu bạn không thể nộp trực tiếp thì có thể nộp online hoặc qua đường bưu điện.

Thông thường thời gian xét cấp Visa du học Canada thường là 11 tuần và 45 ngày cho Visa SDS. Tuy nhiên, trong năm 2023 thời gian này lâu hơn gấp nhiều lần.

Hiện nay, bước phỏng vấn hầu như bị loại bỏ khỏi quy trình xin Visa du học Canada. Tuy nhiên, cũng có 1 số trường hợp cá biệt, học sinh vẫn có thể bị gọi để phỏng vấn.

Nhưng điều này không đồng nghĩa là bạn sẽ được cấp visa hoặc đánh rớt sau kỳ phỏng vấn. Vì vậy hãy chuẩn bị 1 bộ hồ sơ chỉnh chu và chờ đợi kết quả bạn nhé!

Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa Canada

các câu hỏi thường gặp khi xin visa canada
Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa Canada

Xin Visa du học Canada 2024 có cần phỏng vấn không?

Tính đến hiện tại, Đại sứ quán Canada đã hủy yêu cầu về việc phỏng vấn Visa đối với sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, các bạn vẫn nên chuẩn bị các thông tin cơ bản và sẵn sàng trả lời phỏng vấn. Vì trong trường hợp bị yêu cầu xác nhận một vài thông tin bạn cung cấp chưa rõ ràng hoặc sai sự thật.

Trượt Visa du học Canada rồi có xin lại được không?

Việc từng bị từ chối Visa trong quá khứ không hạn chế việc nộp hồ sơ lại của bạn tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, việc nộp lại hồ sơ du học Canada sẽ có mức độ rủi ro cao hơn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân đã từng rớt Visa trong quá khứ. Để khắc phục và nộp lại một bộ hồ sơ hoàn thiện hơn.

 Xin Visa du học Canada 2024 có hạn chế vùng miền không?

Về lý thuyết thì tại thời điểm hiện tại, du học Canada không hạn chế vùng miền. Tuy nhiên về phía lãnh sự quán thì vẫn có những thống kê về các thành phố có sự rủi ro.

Vậy nên nếu bạn nằm trong các vùng miền đáng lưu ý của lãnh sự. Thì việc chuẩn bị bộ hồ sơ của bạn cần kỹ càng và đầy đủ hơn.

Với kinh nghiệm hơn 10 trong việc cung cấp thông tin và hỗ trợ làm hồ sơ xin Visa du học Canada. Edutime có đầy đủ kinh nghiệm trong việc xử lý những hồ sơ khó hoặc những vấn đề về du học Canada của du học sinh.

Việc chuẩn bị 1 bộ hồ sơ kỹ lưỡng, cùng việc cung cấp thông tin đầy đủ và xây dựng lộ trình du học đúng đắn. Sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để học tập và làm việc tại quốc gia này.

tư vấn ngay

7, Du học Canada 2024 chương trình nào phù hợp với bạn?

du học canada 2024 chương trình nào phù hợp với bạn?
Du học Canada 2024 chương trình nào phù hợp với bạn?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải căn cứ rất nhiều yếu tố để có thể quyết định. Chính vì vậy mỗi trường hợp học sinh khác nhau chúng tôi sẽ có những Case xử lý khác nhau cho các bạn. Tuy nhiên bạn có thể căn cứ vào những tiêu chuẩn sau đây:

Du học Canada dựa vào độ tuổi chọn chương trình phù hợp

Bạn đang ở độ tuổi nào thì đi du học bậc học ở độ tuổi đó sẽ hợp lý hơn. Đối với những bạn học chương trình sau đại học mà tuổi tác quá lớn có thể là trở ngại cho bạn. Chính vì vậy, cần phải liên hệ với Edutime để được tư vấn chương trình phù hợp.

Ngoài ra hiện nay việc đi du học Canada từ lớp 11 là khá phổ biến. Tuy nhiên nếu theo đuổi các chương trình công lập tại Canada việc chỉ học 1 năm lớp 12 tại đây. Bạn sẽ không đủ điều kiện để có bằng tốt nghiệp THPT sẽ khó khăn khi xin apply vào đại học.

Nên các bạn có một số lựa chọn sau:

 • Học chương trình dự bị foundation.
 • Học tại các trường tư hoặc tư vấn trường có chương trình giúp học sinh lấy được bằng THPT để apply vào đại học.

Dựa vào năng lực học tập để chọn chương trình học phù hợp

Nhóm học lực tốt có thể lựa chọn những trường có ranking cao, ngành khó. Như: ngành về y dược, luật, khoa học máy tính,…

Những ngành trên vừa yêu cầu sinh viên phải có đầu óc tốt, ngôn ngữ tốt, tư duy tốt. Lại yêu cầu tài chính gia đình tốt vì ngành khó, trường ranking cao thì đương nhiên học phí sẽ đắt.

Chọn chương trình du học Canada chọn chương trình dễ xin việc làm và định cư

du học canada chọn chương trình dễ xin việc làm và định cư
Du học Canada chọn chương trình dễ xin việc làm và định cư

Nếu bạn muốn chọn định cư thì nên chọn ngành hot ở những khu vực tỉnh bang ưu tiên. Thay vì học những ngành phổ biến và ở các thành phố trung tâm.

Mỗi tỉnh bang Canada đều có những chính sách ưu tiên việc làm và định cư riêng. Để biết chính xác chương trình như thế nào vui lòng liên hệ du học Edutime để được tư vấn chi tiết hơn.

Chọn chương trình du học Canada theo mức tài chính gia đình

Nếu tài chính dư giả thì không có gì phải bàn. Tuy nhiên, nếu tài chính bạn chỉ ở mức trung bình. Thì việc lên kế hoạch tài chính, chọn trường, chọn ngành học phải được cân nhắc kỹ lưỡng bởi:

 • Trường tốt học phí cao, học khó, không có thời gian đi làm thêm nhiều.
 • Ngành học HOT học phí cũng khá cao.
 • Học phí đại học đương nhiên cao hơn học phí cao đẳng. Nếu muốn chọn 1 chương trình học thời gian nhanh, tiết kiệm chi phí, cơ hội việc làm tốt. Thì 1 khóa học cao đẳng cũng là lựa chọn không tồi.
 • Khu vực trung tâm làm thêm thì tốt tuy nhiên chi phí cuộc sống lại đắt đỏ. Ở những khu vực xa trung tâm, ưu tiên định cư chi phí cuộc sống khá rẻ. Bạn vẫn có thể xin việc làm, và cơ hội định cư sau tốt nghiệp vẫn cao.

Dựa vào sở thích chọn chương trình học phù hợp

Từ tất cả những tiêu chí trên, hãy lập ra 1 danh sách trường và ngành các bạn dự định du học Canada. Sau đó chọn cái mà mình thích nhất, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn có thể chọn được mình sẽ học gì ở Canada. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ mang tính tương đối. Và việc thay đổi khi bạn đã thực sự trải nghiệm là hoàn toàn bình thường.

Nên nhớ Edutime luôn đồng hành và giúp bạn thay đổi quyết định khi cần thiết bạn nhé. Hãy hoàn thành thủ tục chuyển ngành chuyển trường theo hướng chính thống. Để bảo toàn được quyền lợi visa, học tập và định cư sau này của bạn nhé!

tư vấn ngay

8, Du học Canada 2024 nên học ngành gì?

du học canada 2024 nên học ngành gì?
Du học Canada 2024 nên học ngành gì?

Bạn có thể dựa vào những tiêu chí đã nêu để chọn trường và chọn ngành du học Canada. Sau đây Edutime chỉ liệt kê một số ngành học phổ biến có chất lượng tương đối phù hợp ở Canada được nhiều HSSV lựa chọn.

 • Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo
 • Kinh tế và tài chính
 • Nhóm ngành về luật
 • Kỹ thuật – Công nghệ chăm sóc sức khỏe
 • Khoa học vật lý và năng lượng tái tạo
 • Trợ lý y sinh và chăm sóc sức khỏe: y tá, dược sĩ, bác sĩ,…
 • Báo chí và truyền thông marketing
 • Nhóm ngành về animation, thiết kế đồ họa và làm hiệu ứng phim, game cũng khá phổ biến ở Canada
 • Toán học, thống kê và phân tích dữ liệu
 • Nhóm ngành về giáo dục như dạy tiếng Anh cho người nước ngoài, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học cũng khá được ưa chuộng
 • Nhóm ngành hàng không
 • Nhóm ngành về social worker – công tác xã hội cũng mới được ưa chuộng gần đây
 • Nhóm ngành về quản trị kinh doanh

tư vấn ngay

9, Du học Canada 2024 nên chọn trường nào?

Các trường ở Canada đều có chất lượng đào tạo tốt. Ở đây Edutime đưa ra những trường phổ biến với du học sinh Việt Nam như sau:

Khối trường THPT Canada được nhiều HSSV Việt Nam lựa chọn

khối trường du học thpt canada được nhiều hssv việt nam lựa chọn
Khối trường du học THPT Canada được nhiều HSSV Việt Nam lựa chọn

STT

Tên trường Loại trường Thành phố

Bang

1

The Vancouver Island High School

 Tư thục

Nanaimo

British Columbia

2

Vancouver School board – Học khu nhiều trường

Công

Vancouver

British Columbia

3

Du học THPT Canada trường Bodwell High School

Tư thục nội trú

Vancouver

British Columbia

4

Alberni District Secondary School – Học khu nhiều trường

Công lập

Vancouver Island

British Columbia

5

Abbotsford School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Greater Vancouver Area

British Columbia

6

Gulf Island School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Island of Vancouver

British Columbia

7

Central Okanagan School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Rocky Mountain Region

British Columbia

8

Burnaby School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Vancouver

British Columbia

9

Pattison High School

Công lập

Vancouver

British Columbia

10

The high school at Vancouver Island University

Công lập

Nanaimo

British Columbia

11

Langley School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Langley

British Columbia

12

New Westminster School District – Học khu nhiều trường

Công lập

New Westminster

British Columbia

13

Rocky Mountain School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Rocky Mountain Region

British Columbia

14

Qualicum School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Vancouver Island

British Columbia

15

Nanaimo-Ladysmith School District – Học khu nhiều trường Công lập Vancouver Island British Columbia

16

Vernon School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Rocky Mountain Region

British Columbia

17

Delta School District – Học khu nhiều trường

Công lập

Delta

British Columbia

18

Pembina Trails School District

Học khu nhiều trường

Công lập

Winnipeg

Manitoba

19

Newfoundland And Labrador – Học khu nhiều trường

Công lập

Newfoundland

Newfoundland

20

Nova Scotia School board – Học khu nhiều trường

Công lập

Nova Scotia

Nova scotia

21

Upper Grand School District – Centre Wellington High School

Công lập

Guelph Region

Ontario

22

Upper Madison College (UMC High School)

Tư thục

Toronto

Ontario

23

Upper Canada District School Board (UCDSB) – Học khu nhiều trường

Công lập

Brockville

Ontario

24

Du học THPT trường UIS – Urban International School

Tư thục

Toronto

Ontario

25

BICC – Birmingham International College of Canada

Tư thục

Toronto

Ontario

26

Toronto District School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

Toronto

Ontario

27

District School Board of Niagara – Học khu nhiều trường

Công lập

Niagara

Ontario

28

Eastern Township School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

Greater Montreal Area

Quebec

29

Simcoe School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

Greater Toronto Area

Ontario

30

York Region District School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

York

Ontario

31

Halton District School Board – Burlington

Công lập

Toronto

Ontario

32

The great lakes college of Toronto

Tư thục

Toronto

Ontario

33

Ottawa – Carleton District School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

Ottawa

Ontario

34

Peel District School Board – Học khu nhiều trường

Công

Mississauga

Ontario

35

Columbia International College

Tư thục nội trú

Hamilton

Ontario

36

Braemar College

Tư thục

Toronto

Ontario

37

Bronte College

Tư thục

Mississauga

Ontario

38

Hamilton – Wentworth District School Board – Học khu nhiều trường

Công lập

Hamilton

Ontario

tư vấn ngay

Trong danh sách trên có rất nhiều trường công lập là các học khu. Học khu là 1 hệ thống các trường trung học, trung học cơ sở trong 1 khu vực.

Mỗi trường trong 1 học khu sẽ có thế mạnh khác nhau. Và không phải trường nào cũng được tuyển sinh viên quốc tế.

Chính vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình du học trung học THPT Canada. Liên hệ với Edutime để được hướng dẫn trường và chương trình phù hợp.

Du học Canada 2024 khối trường cao đẳng, đại học được nhiều HSSV lựa chọn

khối trường cao đẳng, đại học khi du học canada 2024 được nhiều hssv lựa chọn
Khối trường cao đẳng, đại học khi du học Canada 2024 được nhiều HSSV lựa chọn

TT

Tên trường Tỉnh bang

Loại trường

Du học Canada các trường đại học được nhiều HSSV lựa chọn

1

University of Alberta – Đại học Alberta

Alberta

Công lập

2

University of Canada West UCW) – Đại học Tây Canada

British Columbia

Công lập

3

University of British Columbia – Đại học British Columbia

British Columbia

Công lập

4

Đại học Capilano – Capilano University

British Columbia

Công lập

5

Thompson Rivers University – Đại học TRU

British Columbia

Công lập

6

Royal Roads University – Đại học Royal Roads

British Columbia

Công lập

7

University of Fraser Valley – Đại học Fraser Valley

British Columbia

Công lập

8

University of Manitoba – Đại học Manitoba

Manitoba

Công lập

9

Mount Saint Vincent University – Đại học Mount Saint Vincent

Nova Scotia

Công lập

10

Đại học Cape Breton University

Nova Scotia

Công lập

11

University of Windsor – Đại học Windsor

Ontario

Công lập

12

University of Toronto – Đại học Toronto

Ontario

Công lập

13

Algoma University – Đại học Algoma

Ontario

Công lập

14

York University – Đại học York

Ontario

Công lập

15

LakeHead University – Đại học Lakehead

Ontario

Công lập

16

University of Waterloo – Đại học Waterloo

Ontario

Công lập

17

Western University – Đại học Western

Ontario

Công lập

18

University of Regina – Đại học Regina

Saskatchewan

Công lập

Du học Canada các trường cao đẳng được nhiều HSSV lựa chọn

1

Southern Alberta Institute of Technology (SAIT)

Alberta

Công lập

2

Học viện Công nghệ Northern Alberta (NAIT)

Alberta

Trường nghề

3

Cao đẳng North Island College

British Columbia

Công lập

4

Cao đẳng Douglas College

British Columbia

Công lập

5

Cao đẳng Selkirk College

British Columbia

Công lập

6

Cao Đẳng Langara College

British Columbia

Công lập

7

Viện Công nghệ British Columbia

British Columbia

Công lập

8

Cao đẳng Camosun College

British Columbia

Công lập

9

Cao đẳng College of New Caledonia

British Columbia

Công lập

10

Học viện nghệ thuật và thiết kế Emily Carr

British Columbia

Công lập

11

Cao đẳng Northern Lights College

British Columbia

Công lập

12

Cao đẳng Rockies College

British Columbia

Công lập

13

Cao đẳng Red River College

Manitoba

Công lập

14

Cao đẳng International College of Manitoba ICM

Manitoba

Tư thục

15

Học viện Thương mại và Công nghệ Manitoba – MITT

Manitoba

Công lập

16

Cao đẳng Lambton College

Ontario

Công lập

17

Cao đẳng Centennial College

Ontario

CĐ cộng đồng

18

Cao đẳng Algonquin College

Ontario

CĐ cộng đồng

19

Cao đẳng Niagara College

Ontario

Công lập

20

Cao đẳng Fleming College

Ontario

Công lập

21

Cao Đẳng Conestoga College

Ontario

Công lập

22

Cao đẳng George Brown College

Ontario

Công lập

23

Cao đẳng Humber College

Ontario

Công lập

24

Trường Cao đẳng nghệ thuật và Công Nghệ ứng dụng Seneca College

Ontario

Công lập

25

Cao đẳng Durham College

Ontario

Công lập

26

Cao đẳng Confederation College

Ontario

Công lập

27

Cao đẳng Fanshawe College

Ontario

Công lập

28

Cao đẳng Cộng đồng Northern College

Ontario

Công lập

29

Trường cao đẳng Mohawk College

Ontario

Công lập

30

Cao đẳng Sheridan College

Ontario

Công lập

31

Cao đẳng Georgian College

Ontario

Công lập

32

Cao đẳng Columbia College

Ontario

Tư thục

33

Cambrian College

Ontario

Công lập

34

Cao đẳng Canadore College

Ontario

Công lập

35

Cao đẳng Sault College

Ontario

Công lập

36

Trường bách khoa Saskatchewan

Saskatchewan

Công lập

tư vấn ngay

10, Du học Canada 2024 nên chọn ở thành phố nào?

du học canada 2024 nên chọn ở thành phố nào?
Du học Canada 2024 nên chọn ở thành phố nào?

Tại sao phải chọn thành phố để học tập ở Canada?

Du học Canada là việc thay đổi về môi trường sống và làm quen với những thứ xa lạ. Khác xa về văn hóa, khí hậu, ngôn ngữ và con người.

Đặc biệt Việt Nam là quốc gia khí hậu nhiệt đới gió mùa ấm áp quanh năm. Thì việc học tập và làm quen môi trường sống giá lạnh như ở Canada. Cũng là một vấn đề khá nan giải trước khi nói đến bất đồng ngôn ngữ và văn hóa.

Bởi trong quá trình gắn bó với nghề tư vấn du học. Edutime đã chứng kiến rất nhiều HSSV vì chọn nhầm thành phố, trường học và ngành học không ưng ý. Mà phải bỏ dở chương trình học tập chuyển đến một chương trình học khác phù hợp với bản thân hơn.

Hoặc nhiều khi bạn đã xây dựng một lộ trình du học định cư rất hoàn hảo tại Canada. Nhưng lại không phù hợp với nhu cầu tuyển dụng và việc làm của thành phố mà bạn theo học. Sẽ khiến cho quá trình học tập của bạn trở nên vô nghĩa. Gây ra những ảnh hưởng và khó khăn nhất định nếu muốn ở lại làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Chính vì vậy, việc cân nhắc lựa chọn thành phố khi đi du học Canada chính là nước cờ thông minh. Để đảm bảo cho quá trình du học, tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư của bạn thành công hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những tiêu chí để chọn thành phố khi đi du học Canada 2024

những tiêu chí để chọn lựa 1 thành phố khi đi du học canada 2024
Những tiêu chí để chọn lựa 1 thành phố khi đi du học Canada 2024

Đối với HSSV quốc tế có nhiều tiêu chí để chọn thành phố sinh sống và học tập ở Canada. Tuy nhiên du học Canada sẽ căn cứ vào 1 số tiêu chí cơ bản như sau:

 • Đầu tiên phải kể đến chính là việc chọn trường và ngành học. Phần lớn du học sinh sẽ căn cứ vào việc chọn trường và ngành học trước khi tính đến việc chọn thành phố. Tuy nhiên, với những bạn muốn ở lại làm việc và định cư thì việc lựa chọn thành phố và ngành học phù hợp. Tương thích là tiêu chí phải đưa lên hàng đầu trước khi chọn ngành và chọn trường. Bởi có những ngành học bạn yêu thích nhưng học tại thành phố đó thì không có nhiều ưu tiên.
 • Thứ 2 có thể kể đến chính là chi phí học tập và sinh sống. Học tại thành phố xa trung tâm thì chi phí thấp, đồng thời cơ hội định cư cao hơn. Đổi lại xa trung tâm thì cơ hội việc làm sẽ thấp hơn so với những khu vực trung tâm.
 • Thứ 3 cơ hội việc làm trong thời gian học và sau tốt nghiệp. Các thành phố ở trung tâm sẽ có cơ hội tìm kiếm việc tốt hơn với thu nhập tốt hơn. Tuy nhiên, cơ hội định cư sẽ thấp hơn. Chính vì vậy nhiều bạn lựa chọn học ở những thành phố và tỉnh bang xa như tỉnh Saskatchewan, Manitoba,… Để có ưu đãi về định cư hơn.
 • Thứ 4 về thời tiết: Những thành phố ở khu vực trung tâm sẽ có thời tiết ấm áp hơn nhiều so với các khu vực xa.

tư vấn ngay

11, Top thành phố nhiều HSSV chọn khi đi du học Canada 2024

Vượt qua những tiêu chí trên. Canada vẫn có danh sách những thành phố nổi tiếng được nhiều HSSV quốc tế lựa chọn như sau:

Top 1: Thành phố Toronto khu đại đô thị của tỉnh bang Ontario

top 1: thành phố toronto khu đại đô thị của tỉnh bang ontario
Top 1: Thành phố Toronto khu đại đô thị của tỉnh bang Ontario

Du học Canada thành phố Toronto là thành phố lớn nhất Canada, trực thuộc tỉnh bang Ontario. Là một trong những thành phố thu hút đông du học sinh quốc tế nhất ở Canada. Với tỷ trọng chiếm đến 50% lượng du học sinh quốc tế mỗi năm.

Thành phố Toronto rất sôi động với nhiều hoạt động thú vị. Như khu trung tâm thương mại, chợ đêm 24/07, khu vực ẩm thực. Các khu vực tham quan như tháp CN, viện bảo tàng và các tác phẩm nổi tiếng.

Các trường đại học/ cao đẳng nổi tiếng khi du học Canada thành phố Toronto:

 • Đại học Toronto
 • Đại học Ryerson
 • Đại học York
 • Cao đẳng Seneca
 • Cao đẳng George Brown
 • Cao đẳng Humber
 • Cao đẳng Centennial

Top 2: Du học Canada thành phố Vancouver – Hòn ngọc của tỉnh bang BC

top 2: du học canada thành phố vancouver - hòn ngọc của tỉnh bang bc
Top 2: Du học Canada thành phố Vancouver – Hòn ngọc của tỉnh bang BC

Du học Canada thành phố Vancouver là thành phố cảng biển lớn, đa văn hóa và đa sắc tộc. Nơi đây được bình chọn là thành phố yên bình và đáng sống nhất trên thế giới hiện nay. Là điểm đến hấp dẫn của nhiều khách du lịch tới Canada.

Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục của Vancouver cũng rất phát triển. Với khoảng hơn 100 trường Đại học và cao đẳng chất lượng. Vì thế, Vancouver xứng đáng trở thành thành phố được nhiều sinh viên lựa chọn để du học.

Một số trường đại học/ cao đẳng nổi tiếng khi du học Canada thành phố Vancouver:

 • University of British Columbia
 • Simon Fraser University
 • University Canada West
 • Vancouver Island University
 • Capilano University
 • Langara College
 • Columbia College
 • LaSalle College

Top 3: Du học Canada thành phố Montreal thủ phủ của tỉnh bang Quebec

top 3: du học canada thành phố montreal thủ phủ của tỉnh bang quebec
Top 3: Du học Canada thành phố Montreal thủ phủ của tỉnh bang Quebec

Nếu bạn yêu tiếng Pháp và muốn học tập tại 1 nơi có sự lãng mạn và đáng yêu như Paris. Thì nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội học tập tại Montreal. Ngoài ra chi phí học tập tại đây cũng rất dễ chịu so với Toronto hay Vancouver.

Các trường Đại học và cao đẳng nổi tiếng khi du học Canada thành phố Montreal

 • Đại học McGill còn được mệnh danh là “Đại học Harvard” ở Canada.
 • Đại học Montreal trường có lịch sử lâu đời nhất Canada.
 • Đại học Quebec tại Montreal (UQAM): là một trong top 5 trường nghiên cứu tốt nhất Canada về giáo dục.

Top 4: Regina và Saskatoon – Thành phố có nhiều hỗ trợ cho du học sinh nhất

top 4: regina và saskatoon - thành phố có nhiều hỗ trợ cho du học sinh nhất
Top 4: Regina và Saskatoon – Thành phố có nhiều hỗ trợ cho du học sinh nhất

Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội định cư thì nhất định không thể bỏ lỡ thành phố này. Đây là những thành phố trực thuộc tỉnh bang Saskatchewan có nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế như:

 • Bạn được hoàn thuế sau khi tốt nghiệp lên đến 20.000 CAD.
 • Được miễn bảo hiểm y tế trong thời gian học tập.
 • Cơ hội xin định cư ở lại cao hơn so với những tỉnh bang khác.

Những trường Cao đẳng đại học nổi tiếng khi du học Canada thành phố Regina và Saskatoon:

 • Đại học Regina
 • University of Saskatchewan
 • Saskatchewan Polytechnic

TOP 5: Du học Canada thành phố Winnipeg của tỉnh bang Manitoba

top 5: du học canada thành phố winnipeg của tỉnh bang manitoba
TOP 5: Du học Canada thành phố Winnipeg của tỉnh bang Manitoba

Du học Canada thành phố Winnipeg (Winterpeg) là thủ phủ của tỉnh bang Manitoba. Nếu so với những thành phố sầm uất như Toronto, Ottawa, Vancouver… cư dân và sự phát triển kinh tế không bằng.

Nhưng đối với cộng đồng người quốc tế. Thành phố Winnipeg chính là một trong những mảnh đất có nhiều chính sách ưu tiên. Mang đến cho HSSV quốc tế rất nhiều cơ hội học tập, làm việc và định cư lâu dài.

Du học Canada thành phố Winnipeg được hưởng những ưu đãi như:

 • Hỗ trợ học phí rẻ hơn so với những thành phố khác.
 • Được miễn bảo hiểm y tế.
 • Làm thêm không cần giấy phép lao động.
 • Có cơ hội xin việc làm định cư ngay sau khi tốt nghiệp 6 tháng mà không phải chờ lâu.

Những trường cao đẳng, đại học nổi bật khi du học Canada thành phố Winnipeg

 • Red River College
 • University of Manitoba‎
 • University of Winnipeg‎

Mỗi thành phố có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để lựa chọn cho mình một thành phố phù hợp nhất với lộ trình học tập và làm việc của mình. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

tư vấn ngay

12, Bảo hiểm y tế khi du học ở Canada

bảo hiểm y tế khi du học ở canada
Bảo hiểm y tế khi du học ở Canada

Tất cả HSSV quốc tế khi du học Canada bắt buộc phải có bảo hiểm y tế. Ở mỗi tỉnh bang sẽ có chính sách bảo hiểm y tế dành cho HSSV quốc tế khác nhau.

Nếu tại tỉnh bang bạn theo học không được bảo hiểm theo chương trình chăm sóc sức khỏe của tỉnh bang. Bạn bắt buộc phải ký hợp đồng bảo hiểm tư nhân.

Tuy nhiên, cũng có nhiều dịch vụ y tế không được tỉnh bang của Canada chi trả cho HSSV quốc tế. Các dịch vụ không hỗ trợ chi trả như:

 • Chăm sóc răng miệng
 • Chăm sóc thị lực
 • Thuốc theo toa
 • Một số dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán

Nếu bạn phải nằm viện điều trị thì hệ thống y tế tỉnh bang chỉ chi trả một phần nào đó. Nếu không có bảo hiểm, bạn có thể phải mất hàng nghìn đô Cad khi chỉ nằm viện trong thời gian ngắn.

Ngoài ra một số bệnh viện ở Canada không tiếp nhận bệnh nhân. Nếu bệnh nhân đó không có bảo hiểm y tế ở Canada

Vì thế Edutime khuyên bạn nên mua bảo hiểm y tế Canada ngay từ lúc ở Việt Nam. Để đảm bảo bạn được bảo hiểm trong mọi trường hợp khi du học ở Canada.

Lưu ý khi dùng thẻ bảo hiểm y tế ở Canada

 • Bạn luôn phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế với bất kỳ hình thức điều trị nào.
 • Lưu ý thẻ bảo hiểm y tế Canada của bạn không được để người khác sử dụng. Để đảm bảo quyền lợi được bảo hiểm của bạn. Nếu cố tình để người khác sủ dụng, có thể bạn sẽ bị cáo buộc hình sự và trục xuất khỏi Canada.
 • Nếu vô tình làm mất thẻ bảo hiểm y tế tại Canada. Bạn phải trình báo ngay và có thể phải mất phí để xin cấp lại baot hiểm.

13, Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

trung tâm tư vấn du học canada uy tín
Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Tư vấn chọn ngành học nào dễ định cư khi du học Canada 2024?

Chọn ngành du học Canada là việc rất quan trọng ảnh hưởng đến cả tương lai của bạn. Edutime gửi đến bạn các nhóm ngành hiện đang trong tình trạng khát nhân lực tại Canada. Những nhóm ngành thiếu nguồn lao động này luôn nhận được sự đãi ngộ tốt từ chính phủ.

Kèm theo chính sách định cư dễ dàng hơn những nhóm ngành khác. Cụ thể như sau:

 • Ngành y khoa như bác sĩ, y tá, dược sĩ
 • Ngành kỹ thuật như hóa, khai thác mỏ, dầu khí, địa chất và hàng không vũ trụ
 • Ngành địa chất
 • Ngành Kỹ thuật viên cơ khí và dụng cụ công nghiệp
 • Ngành Marketing
 • Ngành Giáo dục, ngành ngôn ngữ
 • Ngành Marketing
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành kinh tế, tài chính
 • Ngành Quản trị du lịch khách sạn
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành diều dưỡng
 • Ngành kế toán
 • Ngành hàng không
 • Ngành thiết kế đa phương tiện
 • Ngành tâm lý học

Tư vấn lộ trình du học Canada 2024 nên học cao đẳng hay đại học?

tư vấn lộ trình du học canada 2024 nên học cao đẳng hay đại học?
Tư vấn lộ trình du học Canada 2024 nên học cao đẳng hay đại học?

Canada hiện đang có khoảng 200 trường cao đẳng và 90 trường đại học, được phân bổ đều khắp Canada. Tuy nhiên khác ở Việt Nam, các chương trình của trường cao đẳng và đại học không có sự phân biệt.

Với lượng lớn các trường cao đẳng, mỗi năm có hàng chục ngàn sinh viên theo học. Và trở thành nguồn cung ứng nhân lực chủ yếu cho đất nước này.

Ngày càng nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng đánh giá cao. Và tuyển chọn những ứng viên có kinh nghiệm và bằng cấp từ các trường cao đẳng. Vậy nên, khó có thể trả lời được câu hỏi nên học đại học hay cao đẳng tại Canada.

 • Du học Canada chương trình ở đại học thì thiên về tính học thuật và nghiên cứu. Với những môn mang tính khoa học, bao quát.
 • Còn các chương trình cao đẳng tại Canada thiên về tính định hướng nghề nghiệp. Tập trung vào ứng dụng thực tế hỗ trợ kinh nghiệm nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo khóa cao đẳng thông thường kéo dài trong vòng 2 năm. Trong khi chương trình đại học tại Canada kéo dài trong vòng 4 năm. Vậy nên tùy theo khả năng tài chính và mục đích mà bạn chọn chương trình cho phù hợp.

Tư vấn chính sách định cư sau khi du học Canada

tư vấn chính sách định cư sau khi du học canada
Tư vấn chính sách định cư sau khi du học Canada

Hiện tại bạn có cơ hội ở lại làm việc Canada từ 1 – 3 năm sau khi hoàn thành khóa du học Canada. Với chính sách này, cơ hội xin việc của các bạn du học sinh trở lên dễ dàng hơn.

Tùy mỗi tỉnh bang mà có chính sách định cư khác nhau, yêu cầu hồ sơ định cư khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn khu vực để du học Canada.

Hiện nay có rất nhiều công ty du học làm thị trường Canada. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm làm thị trường Canada.

Yêu cầu về hồ sơ của Lãnh Sự Quán Canada luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn. Để đạt visa du học Canada cao nhất ngay lần nộp đầu tiên.

Edutime tự hào là 1 trong những công ty tư vấn du học Canada tốt tại TP.HCM hiện nay. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ ngay Edutime bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo