Du học Châu Mỹ

Cùng du học Edutime khám phá Châu Mỹ là châu lục có nền văn hóa đa dạng, đa chủng tộc nhất thế giới. Văn hóa của châu Mỹ bị ảnh hưởng nhiều bởi nền văn hóa châu Âu. Nhưng kế thừa có chọn lọc và phát triển mạnh mẽ.

du học châu mỹ
Cùng du học Edutime khám phá châu Mỹ

Ngày nay châu Mỹ hiện là một trong những châu lục phát triển nhất về kinh tế, khoa học và kỹ thuật. Nếu như châu Âu có sự phát triển đồng đều giữa các quốc gia. Thì ở châu Mỹ nước Mỹ và Canada là 2 cái tên nổi bật về cả kinh tế, giáo dục, chính trị và văn hóa.

Với môi trường năng động, cạnh tranh, cùng những cơ hội việc làm tốt ở những công ty hàng đầu thế giới. Du học Châu Mỹ là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn theo học các ngành:

 • Kinh tế
 • Luật
 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học công nghệ môi trường
 • Tài chính….

Chính vì vậy số lượng du học sinh Việt Nam và quốc tế chọn châu Mỹ là địa điểm học tập và làm việc luôn đứng đầu bảng so với các quốc gia và châu lục khác.

Cùng Edutime tìm hiểu hơn về châu lục này và cơ hội học tập tại đây qua bài viết sau các bạn nhé!

1, Du học sinh biết gì về châu Mỹ?

Du học sinh biết gì về châu Mỹ?

Châu Mỹ là là một châu lục nằm ở Tây Bán Cầu. Châu lục này bao gồm lục địa Bắc Mỹ, eo đất Trung Mỹ và lục địa Nam Mỹ.

Châu Mỹ, còn gọi là Tân Thế giới, bao gồm hai lục địa: Nam Mỹ và Bắc Mỹ. Châu Mỹ chiếm 8,3% diện tích bề mặt Trái Đất và 28,4% diện tích đất liền. Dân số ở đây chiếm khoảng 14% của thế giới.

Châu Mỹ là châu lớn nhất thế giới và có rất nhiều các quốc gia ở đây. Nhưng những nước có nhiều du học sinh quan tâm chủ yếu là nước Mỹ và Canada.

Châu Mỹ nổi tiếng với những nét đẹp thiên nhiên đặc trưng. Với rất nhiều loài thực vật ôn đới tới nhiệt đới và khí hậu địa trung hải đặc trưng…

Mặc dù rộng lớn nhất so với các châu lục trên thế giới. Nhưng châu Mỹ không có cộng đồng các nước chung giống như châu Âu.

Nền kinh tế châu lục này phát triển cao tuy nhiên không đồng đầu. 2 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất là nước Mỹ và Canada.

2, Nền giáo dục châu Mỹ có những gì thu hút du học sinh quốc tế

Nền giáo dục châu Mỹ có những gì thu hút du học sinh quốc tế

Nền giáo dục chất lượng cao

Về chất lượng giáo dục Mỹ đứng thứ 1 thế giới, Canada là quốc gia cũng có thứ hạng cao thuộc TOP 5 trên thế giới.

Tất cả các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ và Canada này đều được đầu tư lớn. Với khuôn viên rộng tới hàng chục, hàng trăm hecta, các khu chức năng hiện đại, cơ sở vật chất toàn diện. Đáp ứng cho sinh viên không chỉ về học tập về cả cuộc sống hay hoạt động thể chất, thể thao.

Trong TOP các trường đại học tốt nhất thế giới, đều có mặt của các trường đại học từ Canada và Mỹ. Bằng cấp của Mỹ và Canada được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới công nhận và đáng giá cao.

 • Top 1: Massachusetts Institute of Technology (MIT) của Mỹ
 • Top 2: Stanford University của Mỹ
 • Top 3: Harvard University của Mỹ
 • Top 4: California Institute of Technology (Caltech) của Mỹ
 • Top 12: Princeton University của Mỹ
 • Top 16: University of Pennsylvania của Mỹ
 • Top 17: Cornell University của Mỹ
 • Top 18: Yale University của Mỹ
 • Top 19: Columbia University của Mỹ
 • Top 25: University of Toronto của Canada
 • Top 31: McGill University của Canada
 • Top 45: University of British Columbia của Canada

Nếu như toàn châu Âu chỉ có hơn 4000 cơ sở giáo dục bậc cao. Thì riêng nước Mỹ đã có khoảng 4000 trường, Canada là khoảng hơn 1000 trường. Hệ thống giáo dục của Mỹ và Canada khá là tương đồng với nhau.

Mỗi trường Đại học đều có chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế. Với các thầy cô luôn sẵn sàng tư vấn, định hướng cho sinh viên về mọi mặt trong cuộc sống: hỗ trợ học tập, định hướng nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng,… Giúp sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình học.

Thời tiết và cảnh quan thu hút với du học sinh Việt Nam

cảnh quan thu hút du học si nh của châu mỹ
Thời tiết và cảnh quan thu hút với du học sinh Việt Nam

Mỹ và Canada là những quốc gia có diện tích rộng lớn nhất thế giới. Cùng cảnh quan thiên nhiên đa dạng và vô vàn những địa điểm nổi tiếng. Riêng nước Mỹ đã có tới 50 tiểu bang và đặc khu kinh tế.

Với lãnh thổ trải dài trên một vùng rộng lớn. Thời tiết nước Mỹ cũng đa dạng với 4 mùa:

 • Mùa xuân ấm áp kéo dài từ tháng 3 – tháng 6.
 • Mùa hè ở Mỹ thì nắng nóng và bắt đầu từ tháng 6 – kết thúc đến tháng 9.
 • Mùa thu mát mẻ, và từ tháng 9 – tháng 12.
 • Mùa đông tại Mỹ thì khá lạnh, và kéo dài từ tháng 12 – tháng 3.

Khi du học Châu Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tới Mỹ chiêm ngưỡng Tượng Nữ thần Tự do, Cầu Cổng Vàng, Quảng trường Thời Đại, Trung tâm kinh doanh lớn nhất thế giới Midtown Manhattan…

Hay chỉ đơn giản là những đồng quê đậm chất Mỹ hay những bãi biển vô cùng xinh đẹp. Hay có thể khám phá dòng thác bạc Niagara, dãy núi đá Rockies hùng vĩ, ngắm những chú gấu Bắc cực tại Churchill, chèo thuyền ở vịnh Fundy, thác Niagara…ở Canada.

Chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp

Du học Mỹ vốn nổi tiếng là đắt đỏ. Tuy nhiên tại Mỹ cũng có rất nhiều các chương trình đào tạo cao đẳng cộng đồng, cử nhân và thạc sĩ với chi phí tiết kiệm.

Ngoài ra học phí tại Canada được đánh giá là khá mềm đối với du học sinh Việt Nam. Cộng thêm du học sinh có được đi làm thêm 20h/ tuần để trang trải chi phí học tập.

Nếu bạn có 1 kế hoạch học tập hợp lý bạn hoàn toàn có thể du học châu Mỹ. Với mức học phí vừa phải và phù hợp với tình hình kinh tế của gia đình

Học bổng du học Châu Mỹ nhiều và có giá trị lớn

Du học Mỹ đắt đỏ nhưng là quốc gia vô cùng hào phóng trong việc cấp học bổng cho du học sinh. Với hơn 4000 cơ sở đào tạo khắp cả nước bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm học bổng. Các chương trình học bổng từ 10 – 100% học phí với điều kiện đầu vào khá dễ dàng.

Đối với du học Canada dù mức học phí thấp hơn và được bảo trợ nhiều của chính phủ. Nhưng bạn cũng có thể kiếm được các suất học bổng từ 5,000 – 10,000 CAD. Nếu có một bộ hồ sơ xin học bổng ấn tượng với nhà trường.

Du học Canada không chứng minh tài chính con đường dễ dàng nhất

Hiện nay có rất nhiều quốc gia châu Âu , châu Úc hỗ trợ cho du học sinh không cần phải có IELTS, không cần chứng minh tài chính cũng có thể tham gia các chương trình học tập ở đây.

Ở Canada chính phủ nước này cũng đã mở rộng hơn các yêu cầu dành cho du học sinh quốc tế. Theo đó:

 • Du học sinh đến từ Việt Nam khi đăng ký học tập tại các cơ sở trường nằm trong Danh sách được miễn chứng minh tài chính. Nhưng các bạn cần có điểm IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Chương trình này tạo điều kiện cho những bạn có học lực tốt nhưng điều kiện tài chính còn yếu. Ngoài ra tỷ lệ đậu visa của chương trình du học Canada không chứng minh tài chính khá cao và thời gian xét duyệt không lâu.

Cơ hội làm việc, thực tập rộng mở

Châu Mỹ có nền kinh tế phát triển và ổn định nên cơ hội tìm kiếm việc làm sẽ khá thuận lợi. Ngoài ra các chương trình học còn tích hợp Co-op vừa học vừa làm cho sinh viên lựa chọn khi du học. Các bạn sẽ được làm thêm 20h/ tuần trong thời gian học và làm fulltime trong kỳ nghỉ.

3, Bạn biết gì về cuộc sống và cơ hội nghề nghiệp định cư tại châu Mỹ

cơ hội nghề nghiệp và định cư du học châu mỹ
Bạn biết gì về cuộc sống và cơ hội nghề nghiệp định cư tại châu Mỹ

Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp 1 – 3 năm

Tại Canada có chương trình ưu tiên cho du học sinh ở lại làm việc từ 1 – 3 năm sau tốt nghiệp. Ngoài ra nhiều tỉnh bang của Canada còn hoàn thuế cho sinh viên lên đến 20,000 CAD, miễn bảo hiểm y tế

Cho phép sinh viên apply xin PR ngay sau khi tốt nghiệp 6 tháng mà không cần phải có Job offer. Canada là một trong những quốc gia có chương trình ưu tiên định cư tốt nhất ở châu Mỹ.

Khác với Canada, nước Mỹ không có nhiều ưu tiên về chương trình định cư cho du học sinh. Sinh viên sau tốt nghiệp được phép ở lại 12 tháng để tìm kiếm việc làm.

Nếu nhận được job offer và bảo lãnh từ chủ lao động, bạn có thể xin được PR ở lại Mỹ. Đối với một số nhóm ngành STEM do thiếu nhân lực các bạn có thể ở lại làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp.

Có thể thấy du học châu Mỹ đặc biệt là Mỹ và Canada bởi nền giáo dục chất lượng. Cơ hội việc làm và định cư vô cùng rộng mở.

Để tìm hiểu thêm thông tin chương trình và xây dựng cho mình 1 lộ trình học tập phù hợp nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Du học Canada cùng tập đoàn giáo dục Navitas!

Canada là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới. Về chất lượng cuộc ...

Du học Canada ngành Pharmacy Technician hấp dẫn HSSV!

Du học Canada ngành Pharmacy Technician đang trở thành lĩnh vực được quan tâm đặc ...

Du học Mỹ bang Virginia: Điểm đến lý tưởng cho nhiều HSSV!

Du học Mỹ bang Virginia không chỉ là một trung tâm chính trị, quân sự ...

Du học Mỹ bang Ohio thịnh vượng: Vùng đất của học thuật!

Du học Mỹ bang Ohio luôn là điểm đến học tập thu hút rất nhiều ...

Duolingo English Test – Cứu cánh cho HSSV chưa có IELTS!

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Duolingo English Test là gì? Cùng du học Edutime ...

Kinh nghiệm du học Mỹ: Bỏ túi ngay trước khi quá muộn!

Kinh nghiệm du học Mỹ được các chuyên gia và du học Sinh của Edutime ...

Du học Canada thành phố Montreal: Thủ đô văn hóa của Canada

Du học Canada thành phố Montreal được mệnh danh là “Thủ đô văn hóa của ...

Du học Canada thành phố Toronto thu hút HSSV nhất Canada!

Du học Canada thành phố Toronto là thành phố mà nhiều HSSV biết đến hơn ...

Du học Mỹ bang Massachusetts: Mệnh danh Athent của Hoa Kỳ

Du học Mỹ bang Massachusetts ở phía đông bắc nước Mỹ được mệnh danh là ...

Ivy League – Top trường lựa chọn hàng đầu khi du học Mỹ

Du học Mỹ nhóm các trường Ivy League là gì? Điều gì khiến Ivy League ...

Du học Mỹ bang New York: Số 1 về giáo dục, kinh tế và xã hội

Du học Mỹ bang New York không ít bạn sẽ lầm tưởng đây là thủ ...

Du học Mỹ tiểu bang Arizona có gì đặc biệt thu hút HSSV

Du học Mỹ tiểu bang Arizona là bang lớn thứ 6. Hiện nay cũng là ...