Tổng chi phí du học Síp Cyprus 2024: Cập nhật mới nhất!

Chi phí du học Síp 2024 luôn là mối quan tâm hàng của tất cả các bậc phụ huynh và các du học sinh đang mong muốn đi du học Síp trong kì học sắp tới.

Du học Edutime gửi đến bạn chi phí mới nhất để bạn tham khảo. Trước khi quyết định cho hành trình học tập tại đảo Síp xinh đẹp nhé.

tổng chi phí du học síp Cyprus 2024: cập nhật mới nhất!
Tổng chi phí du học Síp Cyprus 2024: Cập nhật mới nhất!

Châu Âu luôn là điểm đến thu hút các bạn học sinh – sinh viên. Bên cạnh Hà Lan, Phần Lan, thì một quốc gia có đời sống cao, an toàn lại có chất lượng giáo dục tốt như cộng hòa Síp vẫn luôn là mục tiêu, đích đến của nhiều HSSV Việt Nam.

Điều quan trọng, chi phí du học Síp 2024 thuộc hàng thấp nhất ở châu Âu. Nên giấc mơ du học Síp của các bạn trẻ không quá xa vời.

1, Chi phí học phí khi đi du học Síp 2024

chi phí học phí khi đi du học síp 2024
Chi phí học phí khi đi du học Síp 2024

Đến với du học Síp, bạn có nhiều chương trình, khóa học để lựa chọn. Tùy vào chương trình và khóa học sẽ có mức học phí khác nhau.

Mức học phí còn xác định dựa vào Ranking của trường bạn muốn theo học. Và trường công sẽ có mức học phí cao trường tư.

Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình cho các chương trình học dưới đây :

Chương Trình Học Học Phí (Euro/ năm) Chi Tiết
Khóa tiếng Anh 4.000 – 5.000 Dành cho du học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào muốn cải thiện trình độ tiếng Anh
Cao đẳng 4.500 – 7.000 Học cao đẳng sau đó liên thông lên đại học có thể coi như đường vòng giúp bạn nắm chắc trong tay bằng tốt nghiệp đại học tại Síp.
Đại học 5.000 – 8.000 Một số ngành mang tính chất đặc thù như ngành y tế, ngành đầu bếp… sẽ có mức học phí cao hơn so với các ngành khác ở bậc đại học.
Sau đại học 5.500 – 13.000 Các trường tại Síp có tổ chức rất nhiều chương trình sau đại học giúp du học sinh có điều kiện nâng cao kiến thức học vấn của mình.

Trên đây chỉ là học phí cơ bản, bên cạnh đó chi phí còn cần có phí ghi danh cũng như phí hành chính. Tùy các trường quy định có những khoản đóng theo tháng, đóng theo quý hoặc đóng theo năm.

2, Chi phí sinh hoạt du học Síp 2024

chi phí sinh hoạt du học síp 2024
Chi phí sinh hoạt du học Síp 2024

Ngoài học phí là khoản tiền cố định không cần phải chuẩn bị. Thì chi phí sinh hoạt tại Síp cũng đáng để bạn quan tâm.

Chi phí sinh hoạt cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Cách bạn tiêu xài, ăn uống, hình thức bạn ở… Trung bình chi phí này chiếm tới 50% tổng chi phí du học Síp 2024.

Thực tế chi phí sinh hoạt tại Síp khá rẻ. Xét trong mặt bằng chung với các quốc gia Châu Âu khác cũng như chất lượng cuộc sống cao tại đây.

Síp có chi phí sinh hoạt rẻ nhất trong khu vực, trung bình chỉ từ 2.000 – 3.000 Euro/ năm.

3, Du học sinh tại công hòa Síp có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

du học sinh tại công hòa síp có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí
Du học sinh tại công hòa Síp có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Nếu như áp lực về tài chính vẫn còn là gánh nặng với bạn. Thì việc làm thêm tại Síp sẽ là giải pháp tốt cho bạn. Tại cộng hòa Síp thì việc làm thêm có  quanh năm:

Đối tượng: Việc làm dành cho tất cả sinh viên, học sinh đang theo học tại Síp.

• Parttime (vừa học vừa làm): 20h/ tuần
  • Fulltime (thời gian nghỉ hè, chỉ đi làm thêm): lên tới 38h/ tuần

Các công việc bạn có thể làm tại Síp

• Công việc Aupair: ưu tiên nữ, mức lương: 400 – 450 E
  • Công việc tại trạm xăng: mức lương: 350 – 450 E
  • Công việc bồi bàn: mức lương: 400 – 450 E
  • Cơ hội thực tập hưởng lương ngành quản lý khách sạn và du lịch:
    • Đối tượng: Việc làm cho tất cả sinh viên theo học ngành quản lý khách sạn và du lịch tại Síp. Yêu cầu tiếng Anh giao tiếp tốt.
    • Nơi làm việc: nhà hàng, khách sạn liên kết với trường
    • Mức lương: 600 Euro/ tháng

Điều kiện làm thêm khi du học Síp

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/ tuần trong thời gian học. Và làm thêm không giới hạn thời gian trong kì nghỉ hè. Trung bình trong thời gian nghỉ hè sinh viên có thể làm thêm được 400 – 600 USD/ tháng.

Môi trường làm việc tại Síp

• Giờ làm việc: Thường họ làm việc từ 38 – 40 giờ/ tuần. Số giờ làm việc 1 tuần 5 ngày thường là 48 giờ bao gồm cả tăng ca.
  • Nghỉ lễ: Bạn sẽ được nghỉ 20 ngày/ năm nếu bạn làm việc 5 ngày/ tuần, 24 ngày/ năm nếu làm việc 6 ngày/ tuần. Ngoài ra bạn có 14 ngày quốc lễ trong năm.

Ngoài chính sách làm thêm, chính phủ Síp cũng như các trường còn có chính sách học bổng để khuyến khích du học sinh quốc tế.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình học chất lượng mà chi phí thấp. Thì Síp gần như là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất giành cho bạn.

Hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn viên của du học Edutime. Bạn sẽ được tư vấn du học Síp chi tiết nhất và hoàn toàn miễn phí bạn nhé.