Visa du học Canada

Visa du học Canada 2020 là một trong những chìa khóa then chốt . Nó quyết định bạn có thực hiện được nguyện vọng du học Canada của mình hay không?

Với những hướng dẫn về các bước xin visa du học Canada 2020 từ du học Edutime. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ tích lũy cho mình những bí quyết để có thể hoàn thành giấc mơ du học Canada ​2020 nhé.

visa du học canada

1, Xin Visa du học Canada 2020 mất bao lâu

Tại thời điểm hiện tại, việc xin Visa du học Canada:

  • Đối với chương trình Visa SDS, thời gian xét trung bình khoảng từ 1 tuần đến 4 tuần.
  • Riêng đối với thời gian xét Visa Du học Canada theo diện chứng minh tài chính. Thì thời gian xét visa trung bình khoảng từ 1 tuần đến tối đa là 60 ngày.

Việc đơn giản hóa thủ tục Visa du học Canada theo chương trình SDS. Giúp cho tốc độ xét hồ sơ nhanh chóng và đơn giản hơn.

2, Xin Visa du học Canada 2020 có cần phỏng vấn không

Tại thời điểm xin Visa du học Canada hiện tại, Lãnh Sự Quán không yêu cầu phỏng vấn.

Tuy nhiên học sinh phải nắm chắc được thông tin về khóa học của mình. Cũng như các khoản chi phí phát sinh cho khóa học.

Để nếu có bị phỏng vấn du học Canada thì các bạn cũng sẵn sàng để trả lời một cách trôi chảy nhất mọi thông tin về khóa học ở Canada

3, Xin Visa du học Canada có cần chứng minh tài chính không

Du học Canada chương trình trung học và chương trình sau trung học ( đối với học sinh không có IELTS). Thì phải bổ sung toàn bộ hồ sơ chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh, bao gồm:

  • Sổ tiết kiệm
  • Hợp đồng lao động, xác nhận công việc, giấy phép kinh doanh, biên lai thuế
  • Các tài sản có giá trị
  • Đơn cam kết bảo lãnh

Việc bổ sung toàn bộ hồ sơ tài chính này nhằm đánh giá khả năng chi trả của người bảo lãnh cho du học sinh Canada trong suốt quá trình học ở Canada.

Riêng đối với diện xin Visa du học Canada SDS dành cho chương trình sau trung học phổ thông. Nếu đương đơn đáp ứng đủ yêu cầu về khả năng ngoại ngữ IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 6.0 và đóng học phí theo yêu cầu của trường. Thì hoàn toàn không cần bổ sung hồ sơ chứng minh năng lực tài chính.

4, Xin visa du học Canada 2020 có khó không?

Việc xin visa du học Canada 2020 là không dễ dàng. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ sớm đối với yêu cầu về hồ sơ học tập, cũng như hồ sơ tài chính. Sẽ là sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khôn ngoan nhất để nắm chắc trong tay Visa du học Canada.

Vậy nên xin Visa du học Canada sẽ không quá khó. Nếu bạn chuẩn bị sớm hồ sơ đáp ứng được các tiêu chí xét của Lãnh Sự quán

5, Rớt Visa du học Canada có nộp lại được không

Việc từng bị từ chối visa du học Canada không ảnh hưởng gì đến việc nộp lại visa du học Canada ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên bạn nên xem xét kỹ vấn đề bị từ chối Visa du học Canada ở lần trước. Để khắc phục nhược điểm, thì việc nộp lại hồ sơ Visa du học Canada hoàn toàn khả thi ở lần thứ 2 này.

6, Thủ tục xin Visa du học Canada mới nhất 2020

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ và lệ phí xin Visa du học Canada 2020

Các giấy tờ yêu cầu:

– Đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada. Bạn có thể vào trang web: iom.int.vn/canada để download về bộ hồ sơ xin thị thực du học và phải điền thật đầy đủ thông tin vào các mục

–  Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống. Hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng kể từ dự kiến vào Canada

– 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm)

– Thư nhập học của trường đăng ký tại Canada

– Lệ phí xin visa du học Canada 2020 (không hoàn lại): 125 USD + 15 USD (lệ phí hành chính của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada – IOM).

– Các giấy tờ hộ tịch của đương đơn: hộ khẩu, khai sinh, chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn.

– Viết thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của SV sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

– Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập.

– Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

– Chứng minh khả năng tài chính của người tài trợ: Giấy chứng nhận tiền gửi trong ngân hàng/sổ tiết kiệm trong 1 năm vừa qua. Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương. (nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy đăng ký kinh doanh, biên lai thuế trong 2 năm vừa qua). Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng;

Lưu ý: 

Đương đơn dưới 18 tuổi không có cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng. Thì phải có thư trao quyền giám hộ có công chứng xác nhận do cha/ mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký.

Đương đơn từ 18 tuổi trở lên phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh/ thành phố cấp.

Nếu người tài trợ ở Canadathì phải có các giấy tờ:

– Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao bản khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm.

– Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada, giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn.

Nếu muốn du học tại tỉnh Quebec thì cần phải có giấy Chấp nhận vào tỉnh Quebec do chính quyền tỉnh Quebec cấp.

Trường học của đương đơn tại Canada sẽ chuyển giấy tờ cần thiết đến đương đơn hoặc thông báo đương đơn được miễn giấy chứng nhận này.

Bước 2: Gửi hồ sơ xin Visa du học Canada 2020

Khi đã hoàn tất hồ sơ trên, các bạn kiểm tra và sắp xếp hồ sơ theo trình tự. Đến nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại:

– TP.Hồ Chí Minh để nộp (Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh)

– Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội (Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Đống Đa, Hà Nội).

Lưu ý: bộ hồ sơ này phải nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu.

Bước 3: Phỏng vấn xin visa du học Canada 2020

Hiện nay, Đại sứ quán và Tổng Lãnh Sự quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn đối với du học sinh Việt Nam. Vì Lãnh Sự Quán có đến 3 tháng để xem xét hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên trong vài trường hợp, du học sinh sẽ được yêu cầu đến Đại sứ quán tại TP.HCM để phỏng vấn làm rõ một số thắc mắc về hồ sơ.

Khi nhận được thư mời phỏng vấn thì bạn phải đăng ký chọn ngày và giờ cho buổi phỏng vấn trước thời hạn quy định.

phỏng vấn visa du học canada

Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Canada 2020:

– Nên ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn. Cần mang theo bản chính của các giấy tờ đã nộp vào Tổng Lãnh Sự Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).

– Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh. Vì trước khi đi học Canada, bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh giao tiếp của mình.

– Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi.

– Thỉnh thoảng, bạn sẽ được đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời “Có” hay “Không”. Khi đó, bạn nên trả lời ngắn gọn, nhưng nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng đi thẳng vào vấn đề.

– Nộp các giấy tờ chính thống và được xác thực. Nếu có sai sót đồng nghĩa với sự gian lận và cũng là một trong những nguyên nhân bị từ chối visa.

Lưu ý:

Trong một số trường hợp hoặc tùy từng thời điểm mà lưu lượng hồ sơ xin visa nhiều. Hoặc việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Có thể dẫn đến việc xét visa có thể kéo dài hơn thời gian 3 tháng.

Trong những trường hợp đó, bạn nên liên lạc với trường để thông báo tình trạng hồ sơ. Xin trường gia hạn kỳ nhập học (nếu dự đoán kết quả visa đưa ra có thể bị trễ ngày nhập học thông báo).

Đồng thời cũng nên liên lạc với Lãnh sự quán Canada bằng email. Hỏi về tình hình hồ sơ của mình để viên chức cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn.

Hồ sơ xin visa du học Canada 2020 được viên chức xem xét & cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho ra kết quả. Nên tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt trước thời hạn 3 tháng theo quy định.

Điều này giúp bạn có chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết. Chủ động được thời gian chuẩn bị hành lý sau khi nhận được visa sang học tại Canada.

Mỗi bộ hồ sơ khác nhau sẽ có yêu cầu giấy tờ khác nhau cho từng trường hợp. Vui lòng liên hệ tư vấn du học Edutime để được hướng dẫn chi tiết hồ sơ của bạn nhé.

7, Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm du học hoạt động. Việc lựa chọn một trung tâm tư vấn du học uy tín là một sự lựa chọn khởi đầu cho quá trình làm hồ sơ du học Canada của bạn được diễn ra thuận lợi nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ mọi thông tin về thủ tục Visa du học Canada. Vui lòng liên hệ Du Học Edutime để được hướng dẫn tư vấn cụ thể và nhiệt tình nhất.

>> Xem thêm: Thông tin du học Canada 2020 cập nhật mới nhất


0939 93 23 83