Cùng du học Edutime khám phá về Châu Úc, từ đây sẽ định hướng về quốc gia bạn sẽ lựa chọn du học khi đến Châu Úc. Mọi thắc mắc về việc lựa chọn quốc gia hay trường du học cho bản thân hãy đừng ngần ngại gọi ngay cho Edutime, chúng tôi sẽ giúp bạn chi tiết từng quốc gia bạn quan tâm.

Bạn biết gì về châu Úc?

Bạn biết gì về châu Úc?

Châu Đại Dương hay còn gọi là Châu Úc, là châu lục nhỏ nhất trong số các châu lục trên thế giới. Được bao quanh Thái Bình Dương.

Châu Đại dương bao gồm đất liền Úc, các hòn đảo lớn như New Zealand, Tasmania, New Guinea. Và hàng ngàn hòn đảo nhiệt đới nhỏ của vùng Melanesia, Micronesia và Polynesia, rải rác khắp miền Nam Thái Bình Dương.

Châu Úc cũng là một châu lục rất đặc biệt bởi những châu khác sẽ bao gồm nhiều quốc gia. Nhưng châu Úc – châu Đại Dương chỉ gồm 14 quốc gia và 11 vùng lãnh thổ thuộc nước ngoài.

Quốc gia lớn là Australia (Úc) và New Zealand. Ngoài ra nước Úc chính là quốc gia chiếm đến 86% diện tích của châu lục này. Chính vì vậy rất nhiều các bạn du học sinh lầm tưởng châu Úc chỉ bao gồm mỗi nước Úc.

Mặc dù châu Úc là châu có diện tích nhỏ nhất trong 5 châu lục nhưng nó lại được nhớ nhất. Bởi vì đây cũng chính là hòn đảo lớn nhất thế giới.

Châu Úc nổi tiếng với những nét đẹp thiên nhiên đặc trưng, với rất nhiều loại động vật đặc hữu như đà điểu, kangaroo… Tuy là châu lục nhỏ nhất thế giới, nhưng nền kinh tế của các quốc gia thuộc châu Úc cũng phát triển không kém gì các nước lớn trên thế giới.

Ở châu Úc cũng có rất nhiều trường đại học nổi tiếng và lâu đời. Với tỉ lệ sinh viên kiếm được việc làm tốt rất cao. Là điểm đến tuyệt vời cho những người muốn theo học các ngành Kinh tế, Thiết kế, Kiến trúc và Công nghệ thông tin…

Nền giáo dục châu Úc có gì thu hút du học sinh quốc tế?

nền giáo dục châu úc
Nền giáo dục châu Úc có gì thu hút du học sinh quốc tế?

Nền giáo dục chất lượng cao

Nền giáo dục Úc hiện tại đang đứng thứ 9 thế giới, và nền giáo dục New Zealand cũng lọt vào Top 15 toàn cầu. Mang tới chất lượng đào tạo vô cùng tốt cho sinh viên.

Top 10 trường đại học tốt nhất Úc thì có tới 7 trường Đại học lọt TOP 100 các trường tốt nhất thế giới:

 • Đại học quốc gia Úc (ANU) hạng 31 thế giới
 • Đại học Sydney hạng 40 thế giới
 • University of Melbourne hạng 41 thế giới
 • University of New South Wales (UNSW) hạng 44 thế giới
 • University of Queensland (UQ) hạng 46 thế giới
 • Monash University hạng 55 thế giới
 • University of Western Australia (UWA) hạng 92 thế giới

Top 8 trường đại học tốt nhất New Zealand thì có tới 3 trường Đại học lọt TOP 200 – 300 các trường tốt nhất thế giới:

 • University of Auckland hạng 171 thế giới
 • University of Otago hạng 201 thế giới
 • Auckland University of Technology hạng 251 thế giới

Theo xếp hạng QS ranking và Times Higher Ranking

Bên cạnh đó, các trường Đại học tại Úc và New Zealand đều được chú trọng đầu tư. Với cơ sở vật chất đẳng cấp, đáp ứng toàn diện không những về học tập mà về cả đời sống sinh hoạt, phát triển sinh viên.

Mỗi trường Đại học đều có chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế. Với các thầy cô luôn sẵn sàng tư vấn, định hướng cho sinh viên về mọi mặt trong cuộc sống: hỗ trợ học tập, định hướng nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng,… Giúp sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình học.

Chính trị ổn định chính là điểm thu hút du học sinh của Châu Úc

Úc và New Zealand là 2 quốc gia có nền chính trị – xã hội vô cùng ổn định với tỉ lệ tội phạm thấp. Những hoạt động như khủng bố, bạo loạn,…hay ngay cả hiên tai cũng gần như không có. Chính điều này giúp các bạn sinh viên du học Châu Úc có được một môi trường sống thuận lợi, tập trung vào học tập.

Thời tiết phù hợp với du học sinh Việt Nam

Khí hậu của châu Úc khá phù hợp với du học sinh Việt Nam. Vì ảnh hưởng của khí hậu xích đạo khá nhiều nên thời tiết ở đây rất ấm áp và không quá lạnh.

Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật khi phụ huynh chọn du học Úc và New Zealand cho con thay vì đi Canada, Mỹ hay Anh.

Úc được bao phủ hầu hết là hoang mạc, và rất ít mưa. Khí hậu ở Úc nóng và khô hơn so với New Zealand. Khu vực phía nam gần Sydney khí hậu có dịu mát hơn một chút. Mùa đông nước Úc không quá khắc nghiệt.

 • Mùa hè thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ trung bình từ 18 – 32 độ C.
 • Mùa thu kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 nhiệt độ trong khoảng từ 15 – 25 độ C.
 • Mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 nhiệt độ từ 8 – 18 độ C.
 • Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 12 nhiệt độ từ 17 – 22 độ C.

New Zealand là vùng đất nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương. Xứ sở chim kiwi này được tạo bởi đảo Bắc, đảo Nam và một dải đảo nhỏ.

Chính bởi vậy New Zealand được xem là vùng đất 3 miền khí hậu. Khí hậu ở New Zealand là dạng khí hậu ôn đới vùng biển Đảo Bắc có khí hậu ôn hòa và ấm áp, gần như khí hậu cận nhiệt đới.

Vào mùa hè khoảng 21°C, vào mùa đông khoảng 11°C. Lượng mưa trung bình hàng năm ở Đảo Bắc trong khoảng từ 125cm đến 150cm. Và ở miền Tây nhận được mưa nhiều hơn miền Đông.

Đảo Nam thời tiết lạnh hơn, nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 15°C và mùa đông là 6°C. Lượng mưa ở đây cũng lớn hơn so với Đảo Bắc do ảnh hưởng của rặng núi Southern Alps

Chi phí du học Châu Úc không quá đắt đỏ

Chi phí học tập tại Úc và New Zealand sẽ giao động từ:

 • 15,000 – 35,000 AUD hoặc NZD/ năm học. Tùy theo bạn chọn chương trình là bậc học gì, trường công hay trường tư

Chi phí sinh hoạt sẽ giao động từ:

 • 10,000 – 12,000 AUD hoặc NZD/ năm

Có thể thấy các khoản phí trên không đắt đỏ quá so với Mỹ hay Anh Quốc.

Các bạn sinh viên có thể trang trải chi phí sinh hoạt và học tập bằng cách xin học bổng du học. Các chương trình học bổng du học tại châu Úc tuy không quá lớn nhưng cũng sẽ cover được khoảng 30% học phí. Đây là một mức hỗ trợ khá tốt cho các bạn.

Cơ hội làm việc, thực tập rộng mở

Khi du học châu Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được đi làm thêm. Trung bình 40h/ 2 tuần với Úc và 20h/tuần đối với New Zealand trong suốt quá trình học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Mức lương thực tập tại Úc sẽ khoảng từ 12  – 17 AUD/ giờ còn tại New Zealand sẽ khoảng 15 – 17 NZD/ giờ.

Ngoài ra hầu hết các chương trình đào tạo tại Úc và New Zealand đều vô cùng thực tế. Với các khóa thực tập, thực hành tại các công ty, tập đoàn lớn.

Chính những điều này là cơ hội lớn để các bạn sinh viên học hỏi kinh nghiệm, phát triển kỹ năng và kiến thức thực tế. Đồng thời trưởng thành hơn, năng động hơn.

Bạn biết gì về cuộc sống, cơ hội nghề nghiệp và định cư tại châu Úc sau khi du học

cơ hội nghề nghiệp và định cư châu úc
Bạn biết gì về cuộc sống, cơ hội nghề nghiệp và định cư tại châu Úc sau khi du học

Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp 1 – 3 năm

Điều tuyệt vời nhất khi du học châu Úc, hay cụ thể là tại Úc và New Zealand. Đó là chính phủ nơi đây cho phép các bạn sinh viên ở lại làm việc lấy kinh nghiệm từ 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp. Thời gian ở lại phụ thuộc vào bậc học của sinh viên.

Tuy nhiên, đây là chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế đặc biệt mà không phải quốc gia nào cũng có. Nó mở ra một cơ hội việc làm tại nước ngoài, học hỏi kinh nghiệm từ nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Và thậm chí là định cư ở lại, thay đổi toàn bộ tương lai của các bạn sinh viên.

Chính sách vùng Regional tại Úc

Ở Úc để thu hút du học sinh đến học tập và làm việc. Chính phủ nước này đã đưa ra rất nhiều các chương trình hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế như:

 • Chương trình học bổng vùng lên đến 15,000 AUD cho sinh viên quốc tế
 • Cơ hội định cư ở lại từ 3 – 5 năm tùy theo bậc học. Và tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế sau khi học tập và quyết định ở lại làm việc tại vùng Regional
 • “Đại học vùng” là những trường đại học thuộc vùng “Regional” theo quy định của chính phủ Úc. Là những nơi đang được chú trọng về kinh tế, giáo dục,… và được đầu tư rất lớn về mọi mặt. Du học sinh quốc tế khi lựa chọn học tập tại các trường “Đại học vùng” sẽ nhận được những lợi ích to lớn như trên

Chính sách cho những sinh viên ở ngoài khu vực Auckland của New Zealand

Nếu như trước đây sinh viên tốt nghiệp đại học tại New Zealand thường được ở lại 2 năm để tìm kiếm việc làm.

Thì hiện tại với sự mở rộng của chính sách. New Zealand cho phép cấp thị thực lao động sau tốt nghiệp theo dạng mở có hạn trong 3 năm cho bậc 7 trở lên. Tương đương với đại học cho những bạn học tập và sinh sống ngoài khu vực Auckland.

Ngoài ra Úc và New Zealand là một trong số ít những quốc gia có chính sách và danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư rất rõ ràng với số lượng lớn.

Như vậy, rõ ràng Du học Châu Úc sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt với các bạn sinh viên muốn có một môi trường học tập an toàn, với cơ hội việc làm rộng mở.

Để tìm hiểu thêm thông tin du học châu Úc và các lộ trình học phù hợp với bạn tại đây. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Du học Châu Úc

Top trường đại học ở Brisbane: Chất lượng giáo dục đẳng cấp!

Du học Úc top trường đại học ở Brisbane luôn được đông đảo HSSV quan ...

Top trường đại học ở Sydney: Điểm đến hấp dẫn HSSV!

TOP trường đại học ở Sydney chắc chắn được rất nhiều bạn quan tâm. Cùng ...

Top các trường đại học hàng đầu ở Melbourne bạn cần biết!

Top trường đại học hàng đầu ở Melbourne là những trường nào? Cùng du học ...

Du học Úc ngành Tesol: Thu nhập cao, cơ hội nghề nghiệp tốt!

Du học Úc ngành TESOL có những ưu điểm nào thu hút HSSV Việt Nam? ...

Du học Úc ngành tâm lý học: Đang hấp dẫn hơn bao giờ hết!

Du học Úc ngành tâm lý học được đánh giá là một ngành “đang lên” ...

Du học Úc ở Queensland: Nền giáo dục tiên tiến hàng đầu!

Du học Úc ở Queensland là tiểu bang đầy hứa hẹn và triển vọng cho ...

Du học Úc có cần IELTS và bao nhiêu điểm là đủ điều kiện?

Du học Úc có cần IELTS – Một điều kiện không thể thiếu để có ...

Chứng chỉ tiếng Anh PTE là gì và được công nhận ở đâu?

Nếu bạn đang cân nhắc tham gia kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh PTE. Du ...

Du học Úc ngành trí tuệ nhân tạo AI: Ngành hot nhất hiện nay!

Du học Úc ngành trí tuệ nhân tạo AI là lựa chọn của nhiều HSSV ...

Du học Úc ngành phi công: Ngành thời thượng thu nhập cao!

Du học Úc ngành phi công có gì đặc biệt? Ngành hàng không có phải ...

Du học Úc ngành Business Analytics: Phân tích dữ liệu kinh doanh

Du học Úc ngành Business Analytics sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn trong ...

Bảo hiểm du học Úc OSHC: Quyền lợi cho HSSV Việt Nam!

Để đi du học Úc bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế – ...