Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

Du học Úc 2024 cần những điều kiện gì, chi phí bao nhiêu, xin học bổng như thế nào…? Và rất nhiều câu hỏi khác sẽ được du học Edutime giải đáp tất cả ngay trong bài viết sau đây.

du học úc 2024: tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và visa!
Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

Du học Úc đã và đang là xu hướng của số đông bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời, môi trường sống hiện đại, an toàn và thân thiện. Ngoài ra chính phủ Úc đưa ra những chính sách vô cùng thông thoáng. Chẳng hạn như:

 • Không cần phải chứng minh tài chính phức tạp.
 • Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ IELTS.
 • Thời gian xét duyệt Visa du học Úc được rút ngắn.
 • Kỳ nhập học vô cùng linh hoạt: tháng 2, 7, 10 hàng năm.

Đặc biệt chính phủ Úc dành nhiều ngân sách cho các suất học bổng và hỗ trợ tài chính. Hàng năm chính phủ Úc chi hơn 250 triệu AUD hỗ trợ HSSV quốc tế ở tất cả các bậc học. Ngoài ra các trường cũng dành nhiều suất học bổng giá trị từ 30 – 100% cho HSSV có thành tích suất sắc.

tư vấn ngay

1, Điểm sáng để bạn lựa chọn du học Úc là điểm đến 2024

điểm sáng để bạn lựa chọn du học úc làm điểm đến 2024
Điểm sáng để bạn lựa chọn du học Úc làm điểm đến 2024

Nếu bạn là người đã và đang tìm hiểu du học Úc trong thời gian gần đây. Bạn có thể thấy năm 2022 – 2023 là 2 năm bùng nổ của du học Úc tại nước ta. Với hàng loạt những ưu đãi của chính phủ nước này đối với du học sinh Việt Nam như:

 • Việt Nam nâng hạng Level 1 trong bảng xếp hạng rủi ro của Úc. Điều này đồng nghĩa HSSV Việt đi du học Úc không cần phải chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS.
 • Những bạn ở trong khu vực high risk có rủi ro Visa cao. Như: Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Đăk Lăk,… Cũng có khả năng đậu Visa du học Úc nếu đáp ứng được các điều kiện của khóa học.
 • Những bạn có khoảng trống trong thời gian học tập và làm việc. Cũng được Bộ di trú nương nhẹ tay trong quá trình xét duyệt.
 • 2 năm này chính là thời gian vàng để đi du học Úc. Vì có rất nhiều trường tại Úc cũng được nâng hạng Level trong bảng xếp hạng rủi ro.

Tuy nhiên, từ tháng 09/2023. Chính phủ Úc đã tiến hành siết chặt hơn quy trình xin Visa du học Úc với HSSV Việt Nam. Và những ưu đãi trên đã không còn nữa ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù Việt Nam bị rớt xuống Level 2 trong bảng xếp hạng rủi ro của Úc. Tuy nhiên, năm 2024 vẫn là năm hấp dẫn của du học Úc bởi những điểm sáng sau đây.

Những lợi thế khi bạn chọn du học Úc 2024

 • Vẫn còn rất nhiều trường tại Úc nằm trong Level 1. Có nghĩa là bạn sẽ không cần phải chứng minh thu nhập và chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, những bạn ở khu vực rủi ro Visa vừa kể trên thì không phải trường nào cũng nhận.
 • Du học sinh Úc vẫn được làm thêm đến 48h/ 2 tuần. Để trang trải chi phí và gia tăng kinh nghiệm làm việc.
 • Những bạn ở khu vực Regional vẫn có lợi thế trong việc xin ở lại làm việc và định cư sau tốt nghiệp. Với thời hạn Visa ở lại từ 3 – 6 năm tùy bậc học.
 • Đặc biệt những bạn có học lực tốt có điểm trung bình học tập GPA và IELTS cao. Thì khả năng xin học bổng du học Úc 2024 vẫn khá dễ dàng. Có nhiều trường có học bổng giá trị cho bạn lựa chọn.

Những bạn có khoảng trống học tập hoặc hộ khẩu khu vực high risk thì làm như thế nào?

Đây là câu hỏi mà Edutime nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Nhìn chung nếu bạn muốn du học Úc 2024 nhưng có những điểm yếu trong hồ sơ. Bạn có thể có 1 số cách giải quyết như sau:

 • Tiếp tục hồ sơ xin Visa du học Úc tại những trường tốt nằm trong Level 1. Nhưng vẫn phải bổ sung chứng chỉ IELTS ít nhất từ 5.0 trở lên, bổ sung hồ sơ tài chính, giải trình về khoảng thời gian trống của bạn. Sau đó hoàn thiện hồ sơ và nộp vào Lãnh sự quán, chờ có kết quả. Bạn vẫn có khả năng đậu Visa du học Úc nếu hồ sơ của bạn được chuẩn bị đầy đủ và giải trình hợp lý.
 • Trong trường hợp bạn đã bị rớt Visa du học Úc hoặc có tỷ lệ rớt Visa cao. Bạn có thể lựa chọn đi du học Singapore hoặc Thụy Sĩ trước từ 1 – 2 năm sau đó chuyển tiếp qua Úc. Hoặc lựa chọn 1 quốc gia du học khác ví dụ như Canada. (Quốc gia này có khá nhiều điểm tương đồng với Úc – trừ điều kiện về khí hậu lạnh giá hơn).

tư vấn ngay

2, Du học Úc với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

du học úc với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới
Du học Úc với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Hiện nay, giáo dục Úc vẫn là nền giáo dục đứng trong hàng TOP 5 của thế giới. Với quá nhiều những tên tuổi nổi bật như: đại học Adelaide, đại học Tây Úc, đại học Sydney,…

Theo bảng xếp hạng QS Ranking. Có tới 36 trường đào tạo đại học nằm trong BXH những trường tốt nhất thế giới. Và 37 trường nằm trong bảng xếp hạng của Times Higher Education (lưu ý rằng nước Úc có khoảng 41 trường đại học).

Với hệ thống hơn 1.100 cơ sở đào tạo giáo dục và cung cấp 22.000 khóa học. Úc cung cấp rất đa dạng sự lựa chọn cho HSSV để theo học chương trình bậc cao hoặc học nghề.

Hệ thống giáo dục Úc phân theo mô hình 3 cấp

 • Chương trình giáo dục tiểu học (Primary schools).
 • Chương trình trung học phổ thông (Secondary schools/ High schools).
 • Và chương trình đào tạo đại học/ dạy nghề (Universities, TAFE Colleges and VET – Vocational Education and Training).

Hệ thống này có thể kể đến như sau:

 • Giáo dục ở Úc là chương trình bắt buộc trong độ tuổi từ 4 đến 15, 16 hay 17. Tùy thuộc vào các bang và vùng lãnh thổ.
 • Chương trình tiểu học: Lớp 1 đến lớp 6 (hoặc lớp 7).
 • Chương trình trung học cơ sở: Lớp 7 hoặc lớp 8 cho đến lớp 10.
 • Chương trình trung học phổ thông: Lớp 11 – lớp 12.
 • Giáo dục vùng: Bao gồm giáo dục bậc cao như đại học, sau đại học và đào tạo dạy nghề.

Du học Úc các trường phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau

Các nguồn tài trợ đến từ đâu và cấu trúc hành chính nước Úc của từng bang và vùng lãnh thổ. Nhưng tất cả đều được quản lý chặt chẽ bởi Chính phủ Liên Bang Úc.

Các loại hình thường gặp là trường nội trú, trường đạo, trường nam sinh, trường nữ sinh hoặc trường có cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, sẽ chia ra làm ba loại phổ biến như sau:

 • Trường công lập (được biết đến như trường đào tạo công hay trường của bang): Mức học phí ưu đãi do có nguồn tài chính từ chính phủ bang hỗ trợ.
 • Trường Công giáo: Tùy trường sẽ có mức học phí khác nhau, nhưng về cơ bản cũng khá ưu đãi.
 • Trường độc lập (hay còn gọi là trường tư thục): Sẽ có mức học phí khác nhau, có trường mắc có trường rẻ.

Đối với bậc tiểu học và trung học. Hệ thống các trường công lập ở Úc được đa số dân bản địa chọn đào tạo. Hiện có khoảng 64% học sinh Úc theo học tại đây. Chỉ khoảng 34% học sinh còn lại học trường tư thục hoặc các trường công giáo.

3, Lý do bạn nên chọn du học Úc làm điểm đến học tập 2024

lý do bạn nên chọn du học úc làm điểm đến học tập 2024
Lý do bạn nên chọn du học Úc làm điểm đến học tập 2024

Hệ thống giáo dục Úc cởi mở với cơ hội việc làm và định cư cao. Nên nước Úc thu hút số lượng du học sinh quốc tế mỗi năm trên dưới 1 triệu HSSV. Cùng điểm qua 1 số lý do thu hút sinh viên quốc tế đến với Úc:

Du học Úc với chương trình đào tạo chất lượng rất thiết thực

Ở tất cả các bậc học, chương trình được xây dựng bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể. Các khóa học được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội. Và định hướng phát triển trong tương lai của quốc gia.

Bạn sẽ không phải lo lắng khi học xong tại Úc mà không tìm kiếm được việc làm. Hay học không có mục tiêu như đa phần HSSV ở Việt Nam.

Chất lượng giáo dục ở Úc luôn được kiểm soát chặt chẽ

Việc kiểm soát chất lượng giáo dục ở Úc được thể hiện qua các đạo luật. Ví dụ như:

 • Luật các dịch vụ dành cho du học sinh – Education Services for Overseas Students (ESOS) Act 2000. Về các yêu cầu đăng ký trường học, ngành học khi trường muốn đào tạo sinh viên quốc tế.
 • Chỉ những trường đáp ứng được các yêu cầu đăng ký đã được công bố cụ thể. Thông tin trên web của cơ quan đăng ký liên bang – Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – CRICOS. Thì mới có thể được tuyển sinh du học sinh quốc tế.

Du học Úc bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới

du học úc bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới
Du học Úc bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới

Điều này được thể hiện qua:

 • Bằng THPT ở Úc được công nhận trên toàn cầu. Và bạn có thể xin nhập học tại bất cứ trường đại học nào trên thế giới.
 • Các trường đại học của Úc cũng thường xuyên đứng thứ hạng cao trên thế giới. Đặc biệt các trường TOP G8 Úc thì đứng hạng cao trong TOP 50 hoặc 100 thế giới.

Du học Úc 2024 với chương trình đào tạo đa dạng và linh hoạt

Có nhiều cấp độ đào tạo dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. Từ học nghề, học cao đẳng, học đại học và sau đại học.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký 1 chương trình học tại Úc. Với nền tảng tốt nghiệp từ các chương trình tại Việt Nam. Chẳng hạn như:

 • Thông thường học sinh sang Úc học trung học cơ sở thì nhận từ lớp 7 trở lên.
 • Nếu bạn đi học từ lớp 10 thì có thể đăng ký học chương trình THPT ở Úc.
 • Học xong lớp 11 thì có thể học dự bị sau đó học nghề hoặc vào đại học.
 • Học xong lớp 12 thì có thể học thẳng vào chương trình cao đẳng hoặc đại học ở Úc.

Các chương trình đào tạo đa dạng, kỳ nhập học linh hoạt trong năm cho bạn dễ lựa chọn.

Khí hậu đất nước Úc ấm áp khá tương đồng với Việt Nam

khí hậu đất nước úc ấm áp khá tương đồng với việt nam
Khí hậu đất nước Úc ấm áp khá tương đồng với Việt Nam

Một trong những điểm cộng của du học Úc 2024 chính là chỉ cách Việt Nam 8 giờ bay. Và có chuyến bay thẳng giữa Úc và Việt Nam.

Đất nước Úc cũng khá ấm áp chứ không lạnh như Anh, Mỹ hay Canada. Bạn cũng khá yên tâm không phải lo lắng về vấn đề khó thích nghi thời tiết trong thời gian đầu.

Cụ thể nước Úc có 4 mùa trong năm rõ rệt:

 • Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2: Nhiệt độ trung bình 18 – 32 độ C.
 • Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5: Nhiệt độ trung bình 15 – 25 độ C.
 • Mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8: Nhiệt độ trung bình 8 – 18 độ C.
 • Mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11: Nhiệt độ trung bình 17 – 22 độ C.

Chi phí du học Úc 2024 hợp lý với cơ hội việc làm định cư rộng mở

So với các nền giáo dục lớn như Anh, Mỹ thì du học Úc 2024 có mức chi phí khá vừa phải. Bạn hoàn toàn có thể tìm được những chương trình với mức học phí chỉ từ 9.000 AUD/ năm.

Chính phủ Úc ban hành các đạo luật nhằm bảo đảm quyền lợi HSSV trong mỗi 1 giai đoạn khác nhau. Chỉ đơn cử trong thời gian bị dịch bệnh chính phủ Úc mặc dù không mở cửa để đón HSSV quốc tế sang học. Nhưng lại ban hành rất nhiều các chương trình ưu đãi như:

 • Bạn có thể học online với bằng cấp như chương trình offline tại Úc.
 • Bảo đảm quyền lợi Visa ở lại sau tốt nghiệp cho những sinh viên bị mắc kẹt ở nước ngoài học online. Vẫn có thể xin Visa quay trở lại Úc để làm việc nếu bạn đã hết thời hạn Visa sinh viên mà chính phủ chưa mở cửa.
 • Có trợ cấp cho sinh viên bằng học bổng, trợ cấp do dịch bệnh, thiên tai.

Bạn còn có cơ hội làm thêm lên đến 24h/ tuần. Sau tốt nghiệp bạn được ở lại từ 3 – 6 năm để làm việc theo chương trình nhập cư tay nghề của Úc.

4, Du học Úc 2024 bạn cần đáp ứng những điều kiện gì?

du học úc 2024 bạn cần đáp ứng những điều kiện gì?
Du học Úc 2024 bạn cần đáp ứng những điều kiện gì?

Nhìn chung để đi du học Úc 2024 bạn phải đáp ứng một số các điều kiện tiêu chuẩn. Chẳng hạn như về tài chính, học lực, ngôn ngữ, sức khỏe,… Chi tiết bạn có thể xem ở phần bên dưới.

Edutime cập nhật một số điểm mới về điều kiện du học Úc 2024

Nếu như năm 2023 bạn không cần phải có IELTS vẫn có thể xin Visa du học Úc dễ dàng. Thì năm 2024 điều kiện này sẽ siết chặt lại hơn.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức. Tuy nhiên, ở thời điểm này hồ sơ có IELTS sẽ có tỷ lệ đậu Visa du học Úc 2024 cao hơn. Mức IELTS bạn nên có để hoàn thiện hồ sơ du học Úc ở thời điểm này là từ 5.0 trở lên. Càng cao thì bạn sẽ càng có nhiều thuận lợi hơn.

Về tài chính, hầu hết các trường đều tăng học phí khoảng 3 – 5%. Tuy nhiên, năm 2024 khá nhiều trường ở Úc cấp học bổng giá trị cao cho HSSV quốc tế.

Đặc biệt những bạn theo học chương trình thạc sĩ và đại học hiện nay. Học bổng ở Úc đã cao hơn thời gian trước đây khá nhiều. Để chuẩn bị cho hành trình học tập tại Úc sắp tới tốt hơn. Vui lòng liên hệ với Edutime để tìm kiếm 1 chương trình học bổng phù hợp.

Về trường lớp, nhìn chung sau 09/2023 có khá nhiều trường bị hạ Level tại Úc. Nên bạn cần phải check kỹ xem mình có đủ điều kiện về học lực, hộ khẩu, tài chính, ngôn ngữ để đi du học hay không. Hãy làm việc thông qua 1 trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để hồ sơ không bị trì hoãn.

Điều kiện về độ tuổi du học Úc 2024

Độ tuổi tối thiểu để được cấp Visa du học Úc là từ 6 tuổi trở lên. Trường hợp bạn muốn sang Úc học tập nhưng chưa đủ 18 tuổi thì cần thêm:

 • Cha mẹ, hoặc người bảo lãnh đương đơn đi cùng.
 • Có người thân giám hộ.
 • Trường giám hộ.
 • Cung cấp hồ sơ bằng chứng đã sắp xếp chỗ ở hợp pháp, an toàn.

Các chương trình đại học và sau đại học không hạn chế về độ tuổi. Chỉ cần đáp ứng yêu cầu khóa học tùy theo mỗi trường như: điểm GPA, khả năng ngoại ngữ.

Đặc biệt, các đương đơn dưới 18 tuổi bắt buộc không được bay quá sớm. Phải nhập cảnh Úc đúng ngày cho phép trên giấy tờ. Khi rời khỏi Úc quay về Việt Nam du lịch hay nghỉ hè. Bắt buộc phải có sự đồng ý của người giám hộ và trường đang theo học.

Nếu không tuân thủ, Visa du học Úc của bạn rất dễ bị hủy bỏ. Bên cạnh đó, một số khóa học như thạc sỹ mà quá 50 tuổi thì cũng có khả năng từ chối rất cao.

Điều kiện du học Úc 2024 về điểm trung bình học tập GPA

điều kiện du học úc 2024 về điểm trung bình học tập gpa
Điều kiện du học Úc 2024 về điểm trung bình học tập GPA

Cũng như các quốc gia khác. Điều kiện đầu tiên để đánh giá xem liệu bạn có đủ năng lực theo học không là dựa vào bảng điểm 2 năm gần nhất.

Điều kiện về học lực GPA sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức chung dành cho HSSV quốc tế đăng ký học tập dưới đây:

Tên

Điều Kiện

Du học trung học Úc

 • Hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 6 hoặc 7.
 • GPA tối thiểu 6.5 trở lên.
 • Không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS.

Du học dự bị đại học Úc

 • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam.
 • Có GPA lớn hơn 6.0.
 • Yêu cầu IELTS 5.5 hoặc làm bài test của trường.

Du học đại học Úc

 • Phải tốt nghiệp trung học Úc (lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
 • Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất. Hoặc vừa hết 12 của trường chuyên nằm trong danh sách ưu tiên tuyển thẳng.
 • Có GPA lớn hơn 7.0 (Tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên).
 • Hoặc học xong chương trình dự bị đại học tại Úc.
 • IELTS 6.5 trở lên.

Du học Úc sau đại học

 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành. Có thể xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc nếu khác chuyên ngành.
 • GPA trung bình 6.5 trở lên.
 • IELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình.

 Điều kiện về khả năng ngoại ngữ IELTS

 điều kiện du học úc về khả năng ngoại ngữ ielts
Điều kiện du học Úc về khả năng ngoại ngữ IELTS

Điều kiện IELTS du học Úc chương trình Trung học phổ thông (THPT)

Hầu hết các trường đều không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên nếu có chứng chỉ IELTS thì là một điểm cộng của hồ sơ xin Visa.

Bạn sẽ tham gia lớp kiểm tra đánh giá trình độ tiếng anh đầu vào ngay khi nhập học. Nếu năng lực không đủ, bạn sẽ được tham gia khóa học bổ trợ tiếng anh đầu vào.

Tuy nhiên, nếu có IELTS sẽ là một lợi thế của hồ sơ Visa du học của bạn. Đặc biệt là các bạn có nguyện vọng xin học bổng du học Úc.

Điều kiện IELTS du học Úc chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học

Bạn cần có điểm IELTS tối thiếu để tham gia các khóa học như sau:

 • Chương trình cao đẳng: IELTS tối thiểu đạt 5.5.
 • Chương trình đại học: IELTS tối thiểu đạt 6.0 – 6.5.
 • Chương trình sau đại học: IELTS tối thiểu đạt 6.5.

Bạn chưa có IELTS cũng đừng quá lo lắng. Một số trường vẫn có bài kiểm tra tiếng anh đầu vào. Bạn có thể đăng ký làm bài test và đăng ký học thêm khóa tiếng anh nếu IELTS bạn chưa đủ điểm.

Tuy nhiên, thư mời học tiếng anh thông thường không kéo dài quá 30 – 40 tuần. Việc thời gian học tiếng anh quá dài sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ lệ Visa của bạn.

Vậy nên nếu các bạn đã xác định chọn Úc là điểm đến học tập. Thì nên học một khóa tiếng anh căn bản, lấy IELTS 4.5 hoặc cao hơn trước khi xin Visa du học Úc 2024.

Bên cạnh chứng chỉ IELTS, Úc còn chấp nhận các chứng chỉ tiếng anh như:

 • Cambridge English.
 • TOELF.
 • Hay PTE – Pearson Test of English Academic.

Điều kiện du học Úc 2024 về khả năng tài chính

điều kiện du học úc 2024 về khả năng tài chính
Điều kiện du học Úc 2024 về khả năng tài chính

Đây là điều kiện vô cùng quan trọng để quyết định lộ trình học của bạn. Bạn cần xác định rõ khả năng chi trả tài chính cho suốt quá trình học. Để lên kế hoạch chi tiêu tài chính hợp lý cho suốt lộ trình học của bạn.

 • Một số trường đại học có mức học phí trung bình khoảng 30.000 AUD/ năm.
 • Các chương trình THPT Úc khoảng từ 15.000 – 25.000 AUD/ năm.
 • Các chương trình nghề thấp hơn, chỉ nằm trong khoảng 10.000 – 15.000 AUD/ năm.

Bên cạnh đó, theo quy định của chính phủ Úc. Mỗi bạn cần chuẩn bị tối thiểu hơn 21.000 AUD để chi tiêu sinh hoạt phí mỗi năm.

Các chương trình học ở Úc thường kéo dài vài năm. Vậy nên bạn cần chuẩn bị một khoản tiền không nhỏ để chi trả cho quá trình học tại đây.

Điều kiện về sức khỏe du học Úc 2024

điều kiện về sức khỏe du học úc 2024
Điều kiện về sức khỏe du học Úc 2024

Điều kiện về sức khỏe du học là yếu tố tiên quyết được xét tới. Bạn bắt buộc phải trải qua việc kiểm tra sức khỏe tại trung tâm chỉ định của Lãnh sự quán. Việc kiểm tra này để đảm bảo rằng bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm, và khả năng lây truyền cao khi đến Úc.

Trường hợp bạn không đủ điều kiện về sức khỏe. Hồ sơ của bạn sẽ được thông báo tạm dừng xét, và yêu cầu chữa trị. Cho đến khi sức khỏe của bạn hoàn toàn ổn định sẽ tiếp tục xử lý hồ sơ Visa.

Các tổ chức khám sức khỏe được chỉ định của Lãnh sự quán Úc tại Hồ Chí Minh:

 • Tổ chức di dân quốc tế IOM: 1B Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.
 • International SOS: 167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh.
 • Trung tâm chăm sóc sức khỏe tổng quát và phòng khám Care 1: The Manor 1, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Các tổ chức khám sức khỏe được chỉ định của Lãnh sự quán Úc tại Hà Nội:

 • Tổ chức di dân quốc tế IOM: Tầng 23, Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Hà Nội.
 • Phòng khám gia đình Family Medical Practice: 298I Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Điều kiện để được chấp nhận vào học tại 1 trường ở Úc

Bạn phải thể hiện rõ rằng bạn đã được chấp nhận theo học tại 1 trường ở Úc. Trường này phải nằm trong danh sách được phép tuyển sinh của Lãnh sự quán Úc.

Hiện nay đang có rất nhiều trường tuyển sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên trong đó cũng có nhiều trường không được phép nhưng vẫn tuyển sinh.

Vậy nên, vui lòng liên hệ du học Edutime để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất. Tránh trường hợp nộp hồ sơ nhầm trường, gây mất thời gian và tiền bạc.

tư vấn ngay

5, Du học Úc 2024 tổng 1 năm cần bao nhiêu tiền?

du học úc 2024 tổng 1 năm cần bao nhiêu tiền?
Du học Úc 2024 tổng 1 năm cần bao nhiêu tiền?

Úc là quốc gia đứng TOP về chương trình đào tạo ở các bậc học. Nhưng chi phí du học Úc 2024 không quá cao so với các nước như Anh, Mỹ,… Tại sao lại có sự khác biệt này:

 • Thứ nhất đồng AUD của Úc vẫn đang có mức giá khá dễ chịu. Bắt đầu từ sau dịch Covid trên toàn cầu, du học sinh Việt học tại Úc sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Bởi tỷ giá đồng AUD giảm và trong năm 2023 chỉ giữ ở khoảng 15.100 – 15.800 VNĐ/ 1 AUD. Trong khi đồng USD và đồng Bảng Anh vẫn giữ ở mức giá khá cao.
 • Thứ hai: bằng cấp tại Úc không thua kém các quốc gia có những trường hàng đầu trên. Nhưng học phí lại vô cùng dễ thở.
 • Thứ 3: Sinh viên sau tốt nghiệp được ở lại thời gian từ 3 – 8 năm. Tùy chương trình học để có thể làm việc.
 • Thứ 4: Sinh viên được phép làm thêm đến 48h/ 2 tuần để trang trải sinh hoạt phí. Mức thu nhập có thể giao động từ 15 – 25 AUD/ giờ. Trong đó mức lương tối thiểu do chính phủ quy định giao động khoảng hơn 19 AUD/ giờ.
 • Thứ 5: Công việc ở Úc rất nhiều và đa dạng. Nên bạn có thể làm thêm 48h/ 2 tuần trong thời gian học và làm fulltime trong thời gian nghỉ. Với mức thu nhập đều đặn, không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết như Anh, Mỹ.

Sự chênh lệch về chi phí du học Úc 2024

Mặc dù chi phí du học Úc 2024 khá phải chăng tuy nhiên giữa các vùng miền cũng sẽ có sự chênh lệch. Trong đó nổi bật là sự chênh lệch giữa các bậc học hay các tỉnh bang và ngành học riêng biệt đặc thù.

Bên cạnh đó, ở cùng trong 1 bậc học vẫn sẽ có sự khác nhau trong chi phí đào tạo. Tùy thuộc vào các tiêu chí cơ bản sau đây:

 • Vị trí địa lý Campus của trường học đặt ở đâu (ở gần trung tâm hay xa trung tâm). Các trường ở trung tâm sẽ có học phí mắc hơn.
 • Loại hình đào tạo của trường là công lập hay tư nhân.
 • Chất lượng của hệ thống cơ sở hạ tầng và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên có đa dạng hay không.
 • Các khoản chi phí phát sinh ngoài. Như: xe bus đưa đón của trường, thẻ học thư viện, chi phí cho giáo trình, và chi phí để sử dụng phòng thí nghiệm…
 • Các trường thuộc TOP RANKING trên cũng sẽ có chi phí đào tạo cao hơn những trường đại học thông thường khác.

Chi phí chi tiết về học phí và sinh hoạt phí bạn có thể tham khảo bảng liệu kê dưới đây:

Học phí du học Úc cập nhật mới nhất 2024

Học phí chương trình trung học, trung học phổ thông (THPT)
 • Chương trình trường trung học công từ khoảng 13.000 – 16.000 AUD/ năm.
 • Chương trình trường trung học tư thục: khoảng 24.000 – 40.000 AUD/ năm.
Học phí chương trình tiếng anh ngắn hạn và dài hạn
 • Khoảng 250 – 400 AUD/ tuần.
Học phí chương trình cao đẳng và cao đẳng nghề
 • Khoảng 8.000 – 15.000 AUD/ năm.
Học phí chương trình đại học và sau đại học
 • Từ khoảng 25.000 – 35.000 AUD/ năm.

Cùng du học Edutime tìm hiểu học phí tiêu biểu của một số trường trung học và sau trung học Úc ngay sau đây:

Học phí du học Úc trường THPT tư thục lớp 10 – 12

Taylors College New South Wales 27.500 AUD/ năm
Eynesbury College South Australia 24.600 AUD/ năm
St Paul’s School Queensland 27.500 AUD/ năm
Brighton Grammar School Melbourne 32.000 AUD/ năm

Học phí du học Úc trường THPT công lập lớp 10 – 12

Victorian Government Schools Victoria 16.000 AUD/ năm
New South Wales Government Schools New South Wales 16.600 AUD/ năm
Education Queensland International Queensland 16.000 AUD/ năm
South Australia Government Schools South Australia 14.200 AUD/ năm

Học phí du học Úc trường cao đẳng nghề

AApoly Melbourne

Sydney

10.000 AUD/ năm
Evolution New South Wales 15.000 AUD/ năm
Australian Pacific College APC New South Wales 8.000 AUD/ năm
Queensland Academy Technology (QAT) Queensland 6.000 AUD/ năm

Học phí du học Úc chương trình đại học và sau đại học ở trường đại học

New Castle University New South Wales 30.000 AUD/ năm
Western Sydney University New South Wales 27.000 AUD/ năm
Latrobe University Victoria 29.000 AUD/ năm
Deakin University Victoria 30.000 AUD/ năm
Curtin University Western Australia 29.000 AUD/ năm

Chi phí du học Úc các hình thức nhà ở 2024

chi phí du học úc các hình thức nhà ở 2024
Chi phí du học Úc các hình thức nhà ở 2024

Chi phí nhà ở sẽ khác nhau dựa trên tiểu bang, thành phố và loại hình nhà ở mà bạn chọn. Việc lựa chọn nhà ở thông thường sẽ dựa vào khoảng cách đến trường của bạn. Để đảm bảo sự thuận tiện và tránh tình trạng quá xa nơi ở.

Đương nhiên là phải thuận tiện để tham gia các phương tiện công cộng như bus, train, chợ, bệnh viện… Bạn có thể chọn lựa các loại hình nhà ở cùng với mức chi phí sau:

Chi phí thuê nhà ở du học Úc 2024

Để có thể thuê được nhà và share phòng với bạn thì bạn phải trên 18 tuổi. Việc thuê phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Và đổi lại bạn có thể tự nấu ăn theo khẩu vị cá nhân.

Chi phí thuê và share phòng dao động khoảng: 80 – 120 AUD/ tuần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về các quy định, cũng như điều khoản cọc, điện nước, wifi. Để tránh các chi phí phát sinh cần thiết trong quá trình thuê nhà.

Chi phí hình thức nhà ở homestay du học Úc 2024

Đây là hình thức ở với người bản xứ. Bạn sẽ được sống và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình. Sử dụng mọi đồ dùng của gia đình như chính ngôi nhà của bạn.

Lợi thế của loại hình nhà ở này giúp các bạn nhanh phát triển về khả năng giao tiếp. Am hiểu về văn hóa xã hội và con người ở đất nước Úc.

Hầu hết các homestay đều đảm bảo được yêu cầu về độ an toàn và chất lượng. Đủ điều kiện nhận nuôi các bạn sinh viên quốc tế.

 • Chi phí Homestay bao gồm ăn uống: 1.200 – 1.500 AUD/ tháng.

Chi phí ký túc xá hoặc khu nhà ở dành cho du học sinh Úc

Một số trường bên Úc có ký túc xá cho sinh viên. Tuy nhiên số lượng ký túc xá thường không quá nhiều. Vậy nên bạn phải nhanh tay đăng ký cho mình một suất nếu xác định ở ký túc xá.

Các ký túc xá khá hiện đại với đầy đủ tiện nghi: Phòng tập, nhà ăn, nhà vệ sinh, canteen…

 • Chi phí trung bình dao động khoảng: 110 – 208 AUD/ tuần.

Chi phí ăn uống và sinh hoạt ở đất nước Úc

chi phí ăn uống và sinh hoạt ở đất nước úc
Chi phí ăn uống và sinh hoạt ở đất nước Úc

Chi phí ăn uống nếu bạn tự nấu dao động khoảng 300 – 500 AUD/ tháng. Chi tiết các khoản phí cho các loại thực phẩm như sau:

Thực Phẩm Chi Phí
Thịt gà 4 – 6 AUD/ kg
Thịt bò 11 – 14 AUD/ kg
Thịt lợn 9 – 12 AUD/ kg
12 – 14 AUD/ kg
Trứng 0.25 AUD/ quả
Sữa 1.5 – 2 AUD/ lít
Hoa quả 16 – 20 AUD/ kg
Rau củ 3 – 5 AUD/ bó
Gạo 1.5 – 2.2 AUD/ kg

Các khoản chi phí hồ sơ giấy tờ du học Úc 2024

Bên cạnh các khoản phí về học phí, sinh hoạt phí để đi du học Úc 2024. Bạn cũng cần phải tốn 1 chút chi phí cho việc xin visa du học và hoàn thiện giấy tờ hồ sơ. Các khoản phí này có thể kể đến như sau:

Phí xin visa du học Úc 2024

Thủ tục xin Visa tại lãnh sự quán Úc khá phức tạp. Để đạt được tỉ lệ đậu Visa cao nhất bạn nên tham khảo thông tin tư vấn từ các công ty du học.

Hiện nay lệ phí xin Visa du học Úc là 710 AUD. Đây là 1 khoản phí bạn có thể tự trả, và không được hoàn lại nếu bạn bị rớt Visa hay đậu Visa du học Úc.

Phí đi khám sức khỏe du học Úc 2024

Ngoài khoản cần phải chi trả cho học phí và phí xin Visa. Chi phí du học Úc còn bao gồm cả phí khám sức khỏe.

Hiện nay mức phí khoảng 2.050.000 VND. Tuy nhiên, bạn chỉ được khám sức khỏe tại cơ sở dịch vụ phòng khám mà lãnh sự quán Úc chỉ định.

Bạn cần nhờ công ty tư vấn du học đặt lịch và đăng ký lịch khám sức khỏe để tiết kiệm được thời gian. Đây cũng là 1 khoản phí không hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Phí mua bảo hiểm y tế du học Úc 2024

Mua bảo hiểm y tế khi đi du học Úc là điều kiện bắt buộc. Mức phí giao động khoảng 600 AUD/ năm.

Bạn phải mua bảo hiểm y tế trước khi xin Visa du học Úc. Nghĩa là dù bạn chưa qua đi học đã phải mua rồi. Và phải cung cấp bằng chứng này trong hồ sơ xin Visa du học. Và đây cũng là khoản phí không hoàn lại, nếu bạn bị rớt Visa du học Úc.

Phí dịch thuật giấy tờ hồ sơ du học Úc 2024

Đây chính là chi phí dịch thuật công chứng cho một bộ hồ sơ du học của ứng viên du học Úc. Tùy thuộc vào số lượng giấy tờ hồ sơ cần phải hoàn thiện. Tuy nhiên sẽ giao động trong khoảng 1 – 2 triệu đồng.

Phí cung cấp sinh trắc học

Đây còn gọi là phí lăn dấu vân tay và chụp ảnh tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin Visa du học Úc VFS. Phí này cũng khoảng 600,000 VND và là khoản phí không hoàn lại.

Phí ghi danh học tập tại Úc

Tại Úc, phí ghi danh của các trường sẽ có quy định này khác nhau. Giao động trong khoảng từ 50 – 400 AUD. Tuy nhiên, nếu bạn apply qua công ty tư vấn du học thường nhiều trường sẽ được miễn khoản phí này.

Phí đặt cọc Deposit du học Úc 2024

Thông thường, sau khi tiến hành ghi danh vào trường, và trường cấp COE cho bạn. Thì bạn cần phải đóng phí Deposit (hay còn gọi là tiền đặt cọc) cho trường.

Phí này sẽ tùy thuộc vào từng trường từ 2.000 – 5.000 AUD (có thể hơn). Khoản phí này sẽ được hoàn trả cho bạn bằng cách trừ thẳng vào học phí sau khi đóng học phí.

Hoặc nếu bạn không đậu Visa du học Úc thì sẽ hoàn lại vào tài khoản của bạn. Thời gian hoàn trả ngắn hay dài tùy thuộc vào từng trường và chính sách refund mà bạn sẽ được ký.

Các chi phí khác bạn cần chuẩn bị khi du học Úc 2024

Bên cạnh học phí và chi phí ăn uống, bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản chi phí khác. Chi phí này ít hay nhiều phụ thuộc vào độ chi tiêu của bạn. Tiêu biểu như sau:

 • Cửa hàng tạp hóa và ăn uống: 140 – 280 AUD/ tuần.
 • Gas, điện: 10 – 20 AUD/ tuần.
 • Điện thoại và Internet: 15 – 30 AUD/ tuần.
 • Giao thông công cộng: 30 – 60 AUD/ tuần.
 • Xe hơi (sau khi mua): 150 – 260 AUD/ tuần.
 • Giải trí: 80 – 150 AUD/ tuần.

Theo cập nhật số liệu mới nhất của Lãnh Sự Quán Úc. Bạn phải chứng minh nguồn tài chính tối thiểu cho 1 năm sinh hoạt phí ở Úc như sau:

 • Một học sinh: chi phí là 21.041 AUD/ năm.
 • Người phụ thuộc: chi phí là 7.362 AUD/ năm.
 • Trẻ đi kèm: chi phí là 3.152 AUD/ năm.

Như vậy chi phí du học Úc hết khoảng chừng này tiền Việt Nam đồng mỗi năm cho các khóa học:

 • Bậc trung học phổ thông: 450.000.000 – 500.000.000 VNĐ/ năm.
 • Bậc cao đẳng và cao đẳng nghề: 350.000.000 – 400.000.000 VNĐ/ năm.
 • Bậc đại học, thạc sỹ: 500.000.000 – 650.000.000 VNĐ/ năm.

Một số cách tiết kiệm chi phí bạn nên tham khảo

một số cách tiết kiệm chi phí bạn nên tham khảo
Một số cách tiết kiệm chi phí bạn nên tham khảo

Xin học bổng du học Úc 2024 để giảm chi phí học phí

Đây là phương án tối ưu nhất để giảm được một khoản lớn về học phí. Thông thường nếu học lực tốt, bạn có thể xin được từ 10 – 100% học bổng của các trường đại học bên Úc.

Tuy nhiên để làm được việc này, đồng nghĩa với việc bạn phải rất nỗ lực. Chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp để có thể xin được mức học bổng cao nhất.

Giảm chi phí du học Úc 2024 bằng việc làm thêm

Kể từ tháng 7/2023, du học sinh ở Úc trên 18 tuổi được làm thêm 48h/ tuần, ngày nghỉ được làm fulltime. Mức lương trung bình khoảng 10 – 15 AUD/ h tùy vào công việc và khả năng của bạn.

Trung bình bạn cũng có thể kiếm được ít nhất phần sinh hoạt phí của mỗi tháng. Tuy nhiên bạn nên cân đối việc đi làm thêm và việc học để không bị ảnh hưởng nhé.

Du học Úc 2024 chương trình học phí thấp tiết kiệm chi phí

Bên cạnh những trường đại học lớn với mức học phí cao. Cũng có nhiều trường nghề với mức học phí rất mềm chỉ 8.000 – 15.000 AUD/ năm. Đây là sự lựa chọn của khá nhiều bạn khi tài chính không quá dư giả và vẫn muốn được học tập tại Úc.

Trên đây là một số điểm mới trong chi phí du học Úc 2024. Để tìm hiểu thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Du học Edutime bạn nhé!

tư vấn ngay

6, Học bổng du học Úc 2024 cập nhật mới nhất

học bổng du học úc 2024 cập nhật mới nhất
Học bổng du học Úc 2024 cập nhật mới nhất

Là quốc gia khá cởi mở về các hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Chính vì vậy học bổng du học Úc 2024 luôn là điều mà các tân du học sinh rất quan tâm.

Nếu như trước đây các chương trình học bổng du học Úc chỉ giao động trong khoảng 30% học phí (maximum). Thì trong năm 2024 học bổng du học Úc đã có nhiều điểm mới thay đổi như sau:

 • Nhiều trường cấp học bổng du học Úc hơn.
 • Các chương trình học bổng đa dạng từ 10 – 50% học phí. Đáng chú ý có những trường nổi tiếng như Đại học Newcastle sẵn sàng cấp học bổng lên tới 60.000 AUD cho 4 năm học tại trường (trị giá gần 1 tỷ đồng). Các trường trong TOP Ranking cũng nhiều trường cấp học bổng du học giá trị khủng để thu hút HSSV quốc tế.
 • Các điều kiện đầu vào về học bổng được giảm nhẹ hơn so với trước đây.
 • Các chương trình học bổng tại các bậc học được trải dài từ THPT, cao đẳng nghề, đại học, sau đại học.
 • Học bổng THPT giao động từ 10 – 50% học phí.
 • Học bổng chương trình cao đẳng nghề thường chỉ từ 1.000 – 2.000 AUD. Do các khóa học này có học phí khá là ưu đãi.
 • Học bổng chương trình đại học và sau đại học phổ biến ở mức 30% học phí. Tuy nhiên, cá biệt có nhiều trường có mức học bổng cao hơn đến 100% học phí cho sinh viên xuất sắc.

Các chương trình học bổng du học Úc 2024 sẽ thay đổi theo thời gian. Chính vì vậy, liên hệ Edutime để nhận bảng danh sách học bổng chi tiết tại đây bạn nhé!

Học bổng du học Úc bậc trung học THPT 2024

Đối với chương trình trung học phổ thông Úc. Hầu hết các trường công lập đều không trao học bổng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên bạn lại có thể thấy một kho học bổng khá dồi dào từ các trường tư thục.

Vui lòng tham khảo bảng thông tin học bổng chi tiết dưới đây. Học bổng từ các trường trung học phổ thông Úc mới nhất năm 2024.

Tên Trường Giá trị học bổng Yêu Cầu đầu vào
Macquarie Gramma School 10 – 100%
 • Đáp ứng được các yêu cầu đầu vào
 • Tham dự bài thi học bổng
Taylor College 2.500 AUD (GPA 7.5) – 5.000 AUD (GPA 8.0)
 • Áp dụng năm đầu tiên
 • Hạn chế số lượng
Eynesbury College​

Học bổng 30 – 50%

 • 30 – 50% có GPA 7.0 – 8.5 đối với lớp 10
 • 30% đối với học sinh nhập học vào lớp 11, có GPA 8.0
Billanook College

25 – 50% (lớp 7)

Hoặc 50% (lớp 10 – 12)

 • Thi học bổng
 • Xét thành tích học tập
 • Phỏng vấn với hiệu trưởng trường

Học bổng bậc cao đẳng, đại học Úc mới nhất 2024

học bổng bậc cao đẳng, đại học úc mới nhất 2024
Học bổng bậc cao đẳng, đại học Úc mới nhất 2024

Số lượng trường nhiều, vậy nên lượng học bổng dành cho HSSV quốc tế cũng khá phong phú. Tuy nhiên hầu hết các suất học bổng ở Úc khá cạnh tranh.

Vậy nên để dành được học bổng Úc ngoài bộ hồ sơ chất lượng. Thì tốc độ nộp hồ sơ sẽ là phần quyết định đến tỷ lệ học bổng mà bạn được nhận.

Tiêu chí của học bổng Úc luôn là “đến trước – phục vụ trước”. Vậy nên đánh sớm thắng nhanh giành ngay cho mình suất học bổng phù hợp bạn nhé.

Dưới đây là thông tin học bổng tiêu biểu của một số trường được HSSV Việt Nam lựa chọn nhiều. Vì lượng thông tin nhiều nên vui lòng liên hệ du học Edutime để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Học bổng du học Úc trường The University of Melbourne​

 • Học bổng dự bị ĐH và cao đẳng từ Trinity College: Học bổng 25 – 50%
 • 25% – 50%
 • 50% học phí
 • Tổng 40 suất, xét trên GPA cho sinh viên quốc tế
 • Áp dụng cho chương trình Bachelor of Arts
 • Áp dụng cho chương trình Bachelor of Commerce

Học bổng du học Úc trường University of Queensland​

50% học phí cho toàn khóa học
 • Áp dụng cho cử nhân kinh tế

Học bổng du học Úc trường Deakin University​

 • 50 – 100%
 • 25%
 • GPA của năm gần nhất từ 8.5 trở lên để apply
 • GPA của năm gần nhất từ 6.5 trở lên

Xin học bổng du học Úc 2024 có khó không?

Xin học bổng du học Úc không khó cũng không dễ. Nếu bạn nộp hồ sơ sớm, đủ yêu cầu của trường đưa ra. Thì việc nhận được 1 suất học bổng không phải là quá khó.

Để đạt được mục tiêu học bổng như mong muốn. Bạn phải có sự chuẩn bị rõ ràng và cụ thể:

 • Thứ nhất: Phải có sự tiến bộ và khác biệt về học lực so với các bạn khác.
 • Thứ 2: Khả năng về ngoại ngữ.
 • Thứ 3: Các hoạt động ngoại khóa.
 • Thứ 4: Bài luận xin học bổng.
 • Thứ 5: Sự thông minh và khôn khéo trong quá trình phỏng vấn.

Xin học bổng du học Úc 2024 cần điều kiện gì?

xin học bổng du học úc 2024 cần điều kiện gì?
Xin học bổng du học Úc 2024 cần điều kiện gì?

Thông thường, để đạt được học bổng du học Úc. Bạn phải đạt đủ yêu cầu đầu vào tối thiểu:

 • Hồ sơ của bạn phải là một bộ hồ sơ riêng biệt. Và chất lượng hồ sơ phải cao hơn hẳn so với các hồ sơ nộp cùng thời điểm.
 • Bạn phải có đủ khả năng ngoại ngữ thông thường để xin học bổng. IELTS căn bản 5.5 đối với chương trình cao đẳng và 6.5 ít nhất đối với chương trình đại học.
 • Điểm trung bình GPA: tối thiếu 8.0 trở lên.
 • Có hoạt động giao lưu cộng đồng, thể hiện được khả năng của bản thân.
 • Nộp hồ sơ sớm, trước hạn là một ưu thế, khi các suất học bổng còn nhiều. Bạn dễ dàng nhận cho mình được 1 suất cao nhất.

Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng tối ưu nhất

Các kỳ nhập học của Úc thường rơi vào: tháng 2, 7, 10. Nếu bạn muốn xin học bổng, hồ sơ cần chuẩn bị trước ít nhất 6 tháng đến 1 năm, càng sớm càng tốt.

Việc săn học bổng Úc phụ thuộc vào kỹ năng tìm hiểu thông tin. Về các gói học bổng, phần trăm học bổng được cấp cho khóa học. Tìm hiểu càng sớm, càng chủ động được về thời gian nộp hồ sơ.

Như chúng tôi đã lưu ý ở trên. Việc đạt được học bổng hoàn toàn phụ thuộc và khả năng của hồ sơ và cá nhân bạn.

Quy trình xin học bổng du học Úc 2024 thành công

 • Bước 1: Chuẩn bị tâm lý vững vàng khi làm hồ sơ xin học bổng.
 • Bước 2: Nghiên cứu các loại học bổng Úc.
 • Bước 3: Tìm một trung tâm uy tín giúp bạn xin học bổng.
 • Bước 4: Kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng.
 • Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng.
 • Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp.
 • Bước 7: Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

7, Du học Úc 2024 lộ trình nào phù hợp với bạn?

du học úc 2024 lộ trình nào phù hợp với bạn?
Du học Úc 2024 lộ trình nào phù hợp với bạn?

Các chương trình học ở Úc rất phổ biến cho sinh viên Việt Nam. Các lộ trình được các bạn quan tâm nhất hiện nay như sau:

Du học Úc 2024 chương trình trung học THPT

Du học trung học THPT Úc bắt đầu nhận học sinh từ lớp 7 hoặc 8. Ngày nay, với suy nghĩ cởi mở hơn từ phụ huynh và sự trưởng thành năng động từ các bạn học sinh. Việc đi du học từ năm lớp 7, 8 hoặc 9 ở Việt Nam rất phổ biến.

Du học trung học THPT Úc giúp bạn hòa nhập cộng đồng, phát triển về tư duy sáng tạo. Học tính tự lập, rèn luyện được khả năng ngoại ngữ. Am hiểu lối sống, văn hóa, con người, cũng là 1 nền tảng cho sự phát triển tương lai tại đây.

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành xong chương trình lớp 7.
 • Có học lực khá trở lên đối với trường công, và trung bình khá đối với trường tư.
 • Không yêu cầu chứng chỉ IETLS.
 • Phải có người giám hộ vì học sinh dưới 18 tuổi.

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2, 7, 10.

Du học Úc chương trình tiếng Anh ngắn hạn 2024

du học úc chương trình tiếng anh ngắn hạn 2024
Du học Úc chương trình tiếng Anh ngắn hạn 2024

Các chương trình du học tiếng anh ngắn hạn ở Úc hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Chương trình tiếng anh ngắn hạn nhằm tăng cường khả năng ngoại ngữ.

Đây cũng là cơ hội giành thời gian trải nghiệm cuộc sống tại Úc. Hiểu văn hóa, con người Úc, trước khi thực hiện đăng ký học dài hạn tại đây.

Du học tiếng anh ngắn hạn ở Úc kéo dài từ 2, 3, 6 tháng cho tới 1 năm học. Tùy nhu cầu và sự chọn lựa của các bạn.

 • Các trường đào tạo tiếng anh ngắn hạn tốt tại Úc: Kaplan, Navitas,…
 • Yêu cầu đầu vào: Không yêu cầu tiếng anh căn bản, có tiếng anh căn bản là 1 lợi thế.
 • Thời gian nhập học: Lớp mở mỗi tuần.

Du học Úc chương trình hè 2024

du học úc chương trình hè 2024
Du học Úc chương trình hè 2024

Hàng năm, các chương trình du học hè Úc 2024 kéo dài từ khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Bắt đầu từ khoảng đầu tháng 6, cho đến cuối tháng 7 hoặc 8, với nhiều đợt khác nhau.

Chương trình du học hè Úc là sự trải nghiệm ngắn hạn, dành cho bạn từ 12 đến dưới 18 tuổi. Các bé sẽ được học tiếng anh, kết hợp giao lưu văn hóa, du lịch.

Tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Úc và tập sống 1 cuộc sống như 1 du học sinh thực thụ. Các con sẽ có cái nhìn thực tế hơn, định hướng rõ ràng hơn mục tiêu du học sau này.

Yêu cầu chương trình du học hè Úc:

 • Tuổi từ 12 – 18 tuổi
 • Sức khỏe tốt
 • Tiếng anh căn bản

Thời gian nhập học: Khoảng cuối tháng 5 hàng năm.

Du học Úc chương trình dự bị đại học 2024

du học úc chương trình dự bị đại học 2024
Du học Úc chương trình dự bị đại học 2024

Hết lớp 11 ở Việt Nam, các bạn có thể đăng ký du học dự bị đại học Úc thay thế cho học lớp 12.

Chương trình dự bị đại học dành cho các bạn có nguyện vọng vào đại học. Ở chương trình này, các bạn sẽ được học những môn học tổng quan của chương trình đại học.

Lợi thế của chương trình này là rút ngắn được thời gian đào tạo. Vì một số chương trình cho dù bạn có học hết 12 ở Việt Nam. Bạn cũng cần tham gia 1 lớp dự bị trước khi vào đại học ở Úc.

Vậy nên đi du học Úc ngay khi hết 11 là sự lựa chọn hợp lý và an toàn nhất, tiết kiệm nhất.

Yêu cầu đầu vào chương trình dự bị đại học Úc:

 • Hoàn thành hết 11 ở Việt Nam
 • IELTS: tối thiểu 4.5 hoặc làm bài test của trường
 • Sức khỏe tốt

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2, 7, 10.

Du học Úc chương trình cao đẳng nghề 2024

du học úc chương trình cao đẳng nghề 2024
Du học Úc chương trình cao đẳng nghề 2024

Với những bạn có học lực không quá cao, tài chính không quá dư dã. Chọn con đường du học nghề Úc là sự lựa chọn an toàn. Chương trình học phí rẻ, thời gian đào tạo ngắn, linh động cho việc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập.

Thời gian đào tạo từ khoảng 6 tháng, 1 năm hoặc 1,5 năm tùy chuyên ngành.

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12
 • GPA trung bình

Một số trường nghề tốt ở Úc: Western Sydney Institute, South Western Sydney Institute, Box Hill Institute of TAFE …

Lộ trình học chương trình đại học ở Úc 2024

lộ trình học đại học ở úc 2024
Lộ trình học đại học ở Úc 2024

Hoàn thành xong chương trình lớp 12 ở Việt Nam hoặc xong khóa dự bị hoặc cao đẳng tại Úc. Bạn có thể học đại học ở Úc kéo dài trong vòng 3 – 4 năm tùy chuyên ngành.

Các trường đại học lớn tại Úc. Thông thường yêu cầu học sinh hết 12 ở Việt Nam phải tham gia 1 khóa dự bị đại học trước.

Yêu cầu đầu vào du học Úc bậc đại học:

 • Điểm trung bình: 6.5 trở lên.
 • IELTS tiếng anh yêu cầu tối thiểu 4.5 có thể làm bài test của trường.

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2, 7, 10.

Một số trường đại học tốt tại Úc: Sydney University, NewCastle University, Deakin University, Monash University …

Lộ trình học chương trình sau đại học và thạc sĩ Úc 2024

lộ trình học sau đại học và thạc sĩ úc 2024
Lộ trình học sau đại học và thạc sĩ Úc 2024

Du học thạc sĩ Úc yêu cầu bạn hoàn thành xong chương trình đại học chuyên ngành tương đương. Nếu chuyên ngành không tương đương thì phải nộp kinh nghiệm liên quan để được xem xét.

Yêu cầu đầu vào du học Úc bậc sau đại học:

 • Điểm trung bình yêu cầu 6.5 trở lên.
 • IELTS tiếng anh 6.5, các bạn không có IELTS có thể làm test trước.

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2, 7, 10.

8, Du học Úc nên học ngành gì 2024?

du học úc nên học ngành gì 2024?
Du học Úc nên học ngành gì 2024?

Đối với HSSV quốc tế, đặc biệt là HSSV Việt Nam khi lựa chọn ngành học ở Úc. Thường ưu tiên những ngành học nằm trong danh sách ưu tiên định cư. Vậy chính sách định cư khi du học Úc như thế nào?

Chính sách định cư tại Úc cho du học sinh quốc tế

Với chính sách du học Úc khu vực Regional thì bạn được ở lại Úc từ 2 năm trở lên. Được phép ở lại từ 3 – 6 năm sau khi tốt nghiệp tùy từng chương trình, để được làm việc.

Các nhóm ngành học dễ định cư khi du học Úc 2024

STT

Nhóm ngành

Mức lương tham khảo (AUD/ năm)

1

Nhóm ngành kinh tế (Tài chính Kế toán,…)

80.000

2

Nhóm ngành Công nghệ thông tin 60.000 – 120.000
3 Nhóm ngành Cơ khí – Kỹ sư

129.786

4

Du lịch nhà hàng, khách sạn 55.695
5 Ngành điều dưỡng

53.000

6

Giáo dục – đặc biệt giáo dục mầm non 70.000 – 120.000
7 Sales and Marketing

60.000 – 140.000

8

Nhóm ngành đầu bếp, nấu ăn

40.000 – 70.000

9, Du học Úc 2024 nên chọn trường như thế nào?

du học úc 2024 nên chọn trường như thế nào?
Du học Úc 2024 nên chọn trường như thế nào?

Thông thường HSSV Việt Nam khi đi du học Úc thường chọn trường như sau:

Nhóm học giỏi, tài chính tốt xu hướng chọn trường như sau

 • Chọn những trường có ranking cao, yêu cầu đầu vào khắt khe
 • Như các trường thuộc nhóm G8 như:
  • Đại học Adelaide
  • Đại học Quốc gia Úc
  • Đại học Melbourne
  • Đại học Monash
  • Đại học New South Wales
  • Đại học Queensland
  • Đại học Sydney
  • Đại học Tây Úc
 • Đại học công lập chất lượng cao như đại học Flinders, đại học Newcastle, đại học Latrobe, đại học Deakin,…
 • Đối với các nhóm trường này học phí sẽ giao động từ 35.000 – 50.000 AUD/ năm

Du học Úc nhóm học giỏi tài chính bình thường chọn trường theo xu hướng

 • Chọn những trường có chất lượng đào tạo tốt, yêu cầu đầu vào cao
 • Những trường phù hợp có thể là trường Đại học công lập hoặc tư thục như:
  • Đại học Flinders
  • Đại học Newcastle
  • Đại học La Trobe
  • Đại học Deakin
  • Đại học Wollongong
  • Đại học Curtin
  • Đại học James Cook
  • Đại học RMIT
  • Đại học Torrens
  • Đại học Griffith,…
 • Đối với các trường này học phí sẽ giao động từ 30.000 – 40.000 AUD/ năm

Du học Úc nhóm tài chính vừa phải xu hướng chọn trường như sau

du học úc nhóm tài chính vừa phải
Du học Úc nhóm tài chính vừa phải xu hướng chọn trường như sau
 • Chọn những trường cao đẳng hoặc trường đại học ở khu vực vùng. Yêu cầu đầu vào không quá khắt khe.
 • Sau khi học xong chương trình cao đẳng hoặc chương trình nghề. Bạn có thể lựa chọn đi làm để kiếm thêm thu nhập. Hoặc là có thể quay trở lại để lấy bằng đại học tùy theo định hướng của bạn.
 • Học phí chỉ từ 15.000 – 25.000 AUD/ năm.
 • Những trường này có thể là các trường nghề như: Học viện KOI, cao đẳng Excelsia, học viện Kent. Hoặc một số các trường đào tạo về du lịch khách sạn. Học phí có thể nhỉnh hơn 1 chút nhưng lại có chương trình thực tập hưởng lương bù vào như học viện ICMS.

Nhóm học sinh có những đam mê và lý tưởng riêng xu hướng chọn trường như sau

 • Thông thường là nhóm các học sinh lựa chọn về các chương trình năng khiếu. Như: âm nhạc, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, thiết kế games, mỹ thuật,…
 • Học phí khá cao khoảng 35.000 – 50.000 AUD/ năm.
 • Những trường có nhiều sinh viên lựa chọn như: Học viện AIM, học viện SAE, và một số trường đại học công lập, tư thục khác.

10, Chọn thành phố du học Úc sẽ có ích lợi gì cho bạn?

chọn thành phố du học úc sẽ có ích lợi gì cho bạn?
Chọn thành phố du học Úc sẽ có ích lợi gì cho bạn?

Bên cạnh việc nghiên cứu ngành và trường học. Thì việc lựa chọn thành phố du học Úc sẽ đem lại cho bạn những lợi ích điển hình như sau:

 • Cân nhắc giữa cơ hội việc làm và thời gian ở lại Úc sau khi tốt nghiệp. Thì nên chọn những nơi có thời gian ở lại lâu hơn và cơ hội cạnh tranh việc tốt hơn. Học tại các trường đại học vùng Regional bạn sẽ được phép ở lại từ 3 – 5 năm sau tốt nghiệp.
 • Học tại đại học ở khu vực Regional ngoài lợi ích về học phí rẻ hơn. Bạn còn có thể nhận được học bổng lên đến 15.000 AUD/ năm do bang và chính phủ.
 • Theo học tại các đại học thuộc khu vực Regional. Bạn còn được cộng thêm 5 điểm của Bộ Di Trú cho việc xin Visa ở lại theo diện tay nghề cao.
 • Chi phí du học Úc tại các khu vực Regional sẽ chỉ bằng 70% các thành phố lớn như Melbourne hay Sydney. Trung bình bạn chỉ mất khoảng 17.000 AUD/ năm cho việc chi tiêu tại đây.
 • Các trường Đại học của Úc đều được trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật rất tiên tiến. Việc học tập ở các khu ngoại thành sẽ giúp bạn có những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời hơn.
 • Các khu vực Regional có số lượng sinh viên châu Á còn thấp. Nên bạn sẽ có cơ hội sống với người bản địa nhiều hơn.
 • Du học Úc khu vực Regional tỷ lệ cạnh tranh việc làm tốt hơn so với khu vực trung tâm. Tuy nhiên, mức lương có thể thấp hơn 1 chút so với khu vực trung tâm và ít lựa chọn nghề nghiệp hơn.

11, Các tiêu chí chọn thành phố làm điểm đến du học Úc

các tiêu chí chọn thành phố làm điểm đến du học úc
Các tiêu chí chọn thành phố làm điểm đến du học Úc

Du học Úc các thành phố chính như Melbourne, Sydney, Brisbane

Ưu điểm du học Úc các thành phố Melbourne, Sydney, Brisbane

 • Đông đúc dân cư.
 • Có nhiều trường THPT, Cao đẳng, Đại học chất lượng để lựa chọn.
 • Cơ hội làm thêm và việc làm sau tốt nghiệp đa dạng.
 • Là nơi đặt trụ sở của những công ty lớn của Úc và thế giới.

Nhược điểm du học Úc các thành phố Melbourne, Sydney, Brisbane

 • Khó xin định cư và việc làm do nhiều sinh viên quốc tế sinh sống và học tập. Cộng thêm có tỷ lệ cạnh tranh quốc tế cao.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ hơn những khu vực khác.
 • Có ít các chính sách ưu tiên cho du học sinh và người lao động quốc tế hơn những khu vực khác.

Thành phố của các khu vực Regional như: Perth, Adelaide, Gold Coast, Sunshine Coast, Canberra, Newcastle, Lake Macquarie, Wollongong, Illawarra, Geelong, và Hobart

Ưu điểm du học Úc các thành phố khu vực Regional

 • Được ưu tiên xin tạm trú sau khi tốt nghiệp tại 25,000 khu vực được quy định là vùng Regional của Úc.
 • Được ưu tiên hơn khi xin Visa du học Úc và các loại visa liên quan khác.
 • Có danh sách ưu tiên nghề nghiệp ở khu vực Regional – ưu tiên định cư. Có nhiều loại hình công việc và nghề nghiệp hơn để lựa chọn.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng từ 2.5 năm trở lên sẽ có thêm thời gian ở lại Úc để làm việc. Thay vì được ở lại từ 2 – 3 năm thì sẽ được ở lại thêm 1 năm nữa.
 • Là thành phố trung tâm của các bang nên cũng là khu vực đông đúc nhộn nhịp hơn.
 • Chi phí học tập và chi phí cuộc sống rẻ hơn những thành phố khác.

Nhược điểm du học Úc các thành phố khu vực Regional

 • Nếu so với các thành phố trung tâm thì nơi đây không nhộn nhịp bằng mà khá yên bình.
 • Có ít trường học để lựa chọn hơn, tuy nhiên các đại học TOP cũng được đặt tại đây.
 • Hiện nay, khu vực này cũng dần đông đúc hơn. Nên tỷ lệ cạnh tranh việc làm và định cư cũng đã tăng lên đáng kể.

Du học Úc những khu vực khác còn lại

du học úc những khu vực khác còn lại
Du học Úc những khu vực khác còn lại

Ưu điểm du học Úc các khu vực khác

 • Được ưu tiên xin tạm trú sau khi tốt nghiệp tại 25,000 khu vực được quy định là vùng Regional của Úc.
 • Được ưu tiên hơn khi xin Visa du học và các loại visa liên quan khác.
 • Có danh sách ưu tiên nghề nghiệp ở khu vực Regional – ưu tiên định cư. (Có nhiều loại hình công việc và nghề nghiệp hơn để lựa chọn).
 • Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cử nhân hoặc bằng cấp cao hơn. Sẽ có thêm 2 năm ở lại Úc làm việc sau tốt nghiệp.
 • Chi phí học tập và chi phí cuộc sống rẻ hơn những thành phố kể trên.

Nhược điểm du học Úc các khu vực khác

 • Khu vực yên tĩnh và ít nhộn nhịp nhất so với 2 khu vực trên.
 • Cơ hội xin việc làm ít hơn do có mật độ dân cư thưa thớt hơn so với các khu vực còn lại.
 • Có ít trường học để lựa chọn hơn những khu vực còn lại.

12, Du học Úc 2024 không cần IELTS có thật sự đúng?

du học úc 2024 không cần ielts có thật sự đúng?
Du học Úc 2024 không cần IELTS có thật sự đúng?

Du học Úc không cần IELTS được áp dụng cho toàn bộ chương trình trung học, THPT và một số chương trình cao đẳng, đại học. Trường mà có bài kiểm tra tiếng anh được lãnh sự quán công nhận kết quả.

Du học Úc không cần IELTS có ưu điểm gì?

Việc thi lấy chứng chỉ IELTS không phải là một điều quá dễ dàng đối với các bạn học sinh tỉnh, hoặc các bạn học hơi yếu tiếng anh.

Vậy nên hiện tại, để khắc phục việc phải cung cấp chứng chỉ IELTS khi đi du học. Các bậc phụ huynh đa số cho con đi du học Úc từ trung học phổ thông, để tối giản hóa thủ tục IELTS.

Các con đi học sớm, có thời gian tiếp xúc và môi trường học tiếng anh tốt. Là tiền đề để theo học tốt chương trình cao đẳng, đại học sau này.

tư vấn ngay

13, Xin Visa du học Úc 2024 không chứng minh tài chính là như thế nào?

xin visa du học úc không chứng minh tài chính
Xin Visa du học Úc không chứng minh tài chính

Không chứng minh tài chính là như thế nào?

Theo thông tin cập nhật mới. Từ tháng 7.2016, các loại Visa du học dành cho sinh viên trung học, sau trung học học được gộp lại thành Visa Subclass 500 vào 590.

 • Subclass 500: Visa du học
 • Subclass 590: Visa giám hộ du học

Việc xin 2 loại Visa trên đều theo hình thức trực tuyến online. Không cần phải nộp bằng hồ sơ giấy.

Xin Visa du học Úc không chứng minh tài chính cần điều kiện gì?

 • Được chấp nhận theo học tại 1 trường nằm trong danh sách ưu tiên không chứng minh tài chính của lãnh sự quán Úc.
 • Điểm học tập trung bình từ 7.0 trở lên.
 • IELTS ít nhất 4.5 hoặc làm bài kiểm tra tiếng anh với trình độ tương đương.
 • Bạn phải nộp đủ học phí theo yêu cầu của trường. Một số trường sẽ yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn đủ khả năng chi trả chi phí cho toàn bộ thời gian học.
 • Sức khỏe đảm bảo.
 • Nộp hồ sơ Online trước khi khóa học bắt đầu.

Xin Visa du học Úc không chứng minh tài chính có ưu điểm gì?

 • Xét duyệt hồ sơ nhanh, giảm thiểu được các thủ tục phức tạp. Thời gian xét chỉ từ 1 tuần đến 4 tuần.
 • Tạo cơ hội cho những bạn có điểm học tập tốt, có điều kiện tài chính, nhưng không thể chứng minh nguồn thu nhập.
 • Các trường nằm trong danh sách ưu tiên Visa du học Úc không chứng minh tài chính toàn là những trường có chất lượng đào tạo tốt.
 • Áp dụng rộng rãi cho các chương trình Trung học và sau trung học, đại học, cao đẳng.

tư vấn ngay

14, Thông tin Visa du học Úc 2024 cập nhật mới nhất

xin visa du học úc 2024 cập nhật mới nhất
Xin visa du học Úc 2024 cập nhật mới nhất

Nếu như năm 2022 và 2023 là 2 năm bùng nổ du học khi các điều kiện xét duyệt Visa du học Úc được nới lỏng hoàn toàn. Thì năm 2024 sẽ có một số những điểm nổi bật thắt chặt hơn như sau:

 • Việt Nam bị rớt hạng trong bảng xếp hạng mức độ rủi ro. Chính vì vậy du học Úc ở thời điểm này bạn cần bổ sung chứng chỉ IELTS, chứng minh tài chính, thu nhập. Thì tỷ lệ đậu Visa du học Úc mới cao hơn.
 • Rất nhiều trường bị rớt hạng xuống Level 2 trong đó chủ yếu là các trường nghề. Theo đó nếu bạn muốn học tập tại các trường này thì phải có chứng chỉ IELTS và chứng minh tài chính.
 • Vẫn có các trường tốt trong nhóm Level 1, bạn sẽ được miễn IELTS và chứng minh thu nhập.
 • Năm 2024 việc xác định vùng rủi ro high risk cũng sẽ có những ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Theo đó những bạn ở các khu vực trên không phải trường nào cũng sẽ nhận học sinh đến từ khu vực này. Và tỷ lệ rớt visa sẽ cao hơn nếu bạn đến từ những khu vực nằm trong high risk.

Có thể thấy, du học Úc 2024 sẽ có một số những thay đổi nhỏ về chính sách Visa. Tuy nhiên, nhìn chung nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn qua Úc với mục đích để học tập. Cộng với một nguồn tài chính vững vàng, khả năng tiếng Anh tốt. Thì đích đến của bạn hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Check list hồ sơ cần thiết khi xin Visa Úc

 • Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ)
 • Hình 4×6 phông nền trắng
 • Giấy khai sinh
 • Học bạ THPT hoặc bảng điểm
 • Bằng Tốt nghiệp THPT hoặc bằng Tốt nghiêp đại học
 • Chứng chỉ ngoại ngữ, giấy khen nếu có
 • Các hoạt động ngoại khóa, nếu có
 • Hợp đồng lao động và bảo hiểm ( nếu đã đi làm)
 • Đối với hồ sơ xin Visa theo diện chứng minh tài chính. Ngoài các hồ sơ kể trên, đương đơn còn phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:
  • Số tiết kiệm và sao kê tài khoản
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Hợp đồng cho thuê nhà
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Biên lai thuế thu nhập, thuế VAT…

Lệ phí xin Visa du học Úc 2024

lệ phí xin visa du học úc 2024
Lệ phí xin Visa Úc 2024

Chi phí làm một bộ hồ sơ xin Visa du học Úc bao gồm: Dịch thuật công chứng, khám sức khỏe và phí visa nộp vào Lãnh Sự Quán. Chi tiết như sau:

 • Khám sức khỏe du học Úc: khoảng 2.000.000 Vnđ.
 • Dịch thuật: tùy hồ sơ, trung bình từ 500.000 – 3.000.000 Vnđ.
 • Phí Visa đóng vào lãnh sự quán: khoảng 9.000.000 Vnđ.

Xin visa du học Úc 2024 có khó không, có bị phỏng vấn không?

Xin visa du học Úc không phải quá khó, cũng không phải quá dễ. Chủ yếu là việc đáp ứng đủ yêu cầu từ lãnh sự quán. Các hồ sơ nằm trong vùng Blacklist của lãnh sự quán sẽ khó xin được Visa hơn.

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin Visa du học Úc rất mất thời gian. Vậy nên phải tìm hiểu kỹ và sớm các yêu cầu của lãnh sự quán. Để có thời gian chuẩn bị tốt nhất, đầy đủ nhất.

Xin Visa du học Úc rất dễ bị gọi phỏng vấn. Chủ yếu lý do là do hồ sơ bạn không rõ ràng, hoặc học lực kém. Hoặc có nghi nghờ về sự hiểu biết của bạn cho khóa học tại Úc.

Lãnh Sự Quán sẽ gọi để kiểm tra các thông tin, cũng như sự hiểu biết của bạn về khóa học. Trước khi đưa ra kết quả Visa cuối cùng.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn hoàn toàn đủ điều kiện, bạn cũng đã tìm hiểu rất rõ về chương trình học sắp tới. Thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tự tin trả lời dựa trên những thông tin bạn tìm hiểu trước đó.

Rớt Visa du học Úc rồi có xin lại được không?

rớt visa du học úc rồi có xin lại được không?
Rớt Visa du học Úc rồi có xin lại được không?

Bạn hoàn toàn có thể nộp lại hồ sơ xin Visa du học Úc nếu đã từng bị từ chối trước đó. Quan trọng là bạn phải giải trình được lý do tại sao hồ sơ của bạn bị từ chối. Và tìm cách khắc phục tốt nhất lỗi sai của bạn trước đó.

Nếu bạn nộp lại một bộ hồ sơ y chang khi bị từ chối trước đó. Thì tỷ lệ bị từ chối visa du học Úc lần 2 rất cao.

Vậy nên, hãy xem xét thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xin Visa vào lãnh sự quán. Vì mỗi lần hồ sơ được nộp, là toàn bộ đều được lưu lại thông tin.

Bị từ chối Visa các nước khác có ảnh hưởng đến xin Visa Úc không?

Việc từng bị từ chối Visa du học các nước Anh, Mỹ, Canada,… Hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc xin Visa du học Úc của bạn.

Mỗi lãnh sự quán có tiêu chí xét riêng. Nếu bạn tự tin rằng bạn đủ khả năng đáp ứng các tiêu chí của lãnh sự quán Úc. Thì đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tự tin để nộp hồ sơ xin Visa du học Úc.

Bạn cũng đừng vì hoảng sợ lịch sử bị từ chối Visa các nước khác mà khai gian thông tin. Việc khai gian thông tin nếu bị lãnh Sự quán phát hiện. Bạn sẽ lập tức bị cấm nộp hồ sơ xin Visa Úc dưới mọi hình thức.

15, Bảo hiểm du học Úc OSHC bắt buộc trước khi sang Úc

bảo hiểm du học úc oshc bắt buộc trước khi sang úc
Bảo hiểm du học Úc OSHC bắt buộc trước khi sang Úc

OSHC là tên viết tắt của Overseas Student Health Cover, đây là loại bảo hiểm du học Úc bắt buộc. Mà chính phủ Úc yêu cầu HSSV phải mua khi làm hồ sơ xin visa du học Úc. Theo đó bạn phải mua bảo hiểm cho toàn bộ thời gian khóa học tại Úc cho đến khi kết thúc khóa học.

Gói bảo hiểm OSHC sẽ giúp các bạn trang trải và hỗ trợ phần nào các chi phí điều trị y tế, y khoa tại bệnh viện. Nếu bạn không may bị tai nạn, đau ốm trong thời gian học tập và sinh sống tại Úc.

Nếu không có bảo hiểm OSHC thì bạn sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh rất đắt đỏ tại Úc. Bởi cũng như ở các nước phương tây, nếu không có bảo hiểm sức khỏe. Thì bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí nếu gặp tai nạn hoặc không may hoặc bị ốm đau.

Với gói bảo hiểm du học Úc OSHC, bạn sẽ được hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe tốt nhất khi học tập tại Úc. Do đó đây cũng sẽ là một người bạn đồng hành quan trọng trong suốt thời gian học tập tại đây.

16, Có nên làm hồ sơ du học Úc 2024 qua trung tâm tư vấn du học?

có nên làm hồ sơ du học úc 2024 qua trung tâm tư vấn du học?
Có nên làm hồ sơ du học Úc 2024 qua trung tâm tư vấn du học?

Khách quan thì là có bởi một số lý do như sau:

Thứ nhất: Do chính sách Visa du học Úc

Chính sách visa du học Úc siết chặt hơn. Đồng nghĩa với việc chuẩn bị hồ sơ và tìm kiếm chương trình học tập phù hợp. Sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa du học Úc.

Nếu bạn đặt niềm tin vào 1 đơn vị thiếu uy tín. Bạn có khả năng cao bị delay kỳ nhập học, tốn tiền và tốn chi phí hơn.

Thứ hai: Các chương trình đào tạo nghề đã bị siết hơn so với trước đây

Có nghĩa là số trường nghề ở Level 1 sẽ ít hơn. Những trường ở Level này sẽ yêu cầu khắt khe hơn. Cả về tài chính, chứng chỉ IELTS, hộ khẩu vùng địa lý, khoảng trống trong thời gian học tập và làm việc.

Các trường ở Level 2 thì bạn cần phải chứng minh về tài chính. Đây là điều mà số ít các bạn đăng ký chương trình nghề có thể đáp ứng.

Năm 2024 sẽ không mạnh về chương trình nghề như thời gian trước đây. Nhưng điều này không đồng nghĩa là không ai apply được chương trình nghề. Hãy lựa chọn cho mình một lộ trình phù hợp nhất bạn nhé!

Thứ ba: Các đơn vị tư vấn du học Úc thiếu uy tín sẽ cung cấp nhiều thông tin không chính thống.

 • Hiện nay có rất nhiều bạn tìm hiểu các chương trình xin visa du lịch qua Úc. Sau đó mới xin visa du học Úc để có thể tăng tỷ lệ đậu Visa Úc. Đây là thông tin do các đơn vị tư vấn du học Úc thiếu uy tín cung cấp cho khách hàng. Bởi năm 2024 việc xin visa du học Úc lòng vòng như vậy đã không còn phù hợp. Có thể bạn sẽ phải chịu nhiều rủi ro hơn.
 • Bên cạnh đó cũng không ít bạn tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Úc do những bên thiếu uy tín cung cấp. Hiện tại việc xuất khẩu lao động Úc là không phổ biến và rất ít đơn vị có thể làm được (hầu như không có). Hầu hết những hình thức này qua Úc đều trái quy định của pháp luật.
 • Tiếp theo, có nhiều bạn tìm hiểu về diện working holiday hoặc visa nông nghiệp 482. Tuy nhiên đây đều là những diện khó. Diện visa nông nghiệp hiện chưa có quy định chính thức. Còn visa working holiday 462 có số lượng rất ít hàng năm.

Nhìn chung, các đơn vị tư vấn du học Úc uy tín sẽ đưa ra cho bạn 1 bài toán phù hợp. Cả về chương trình học, chi phí, lộ trình ngay từ lúc đầu.

Hầu như các đơn vị uy tín sẽ không yêu cầu bạn phải hoàn thành tất cả chi phí. Không thu 1 combo trọn gói như những đơn vị không uy tín khác.

Các đơn vị uy tín sẽ đưa ra cho bạn 1 lộ trình hoàn thành chi phí. Khoản nào do công ty thu, khoản nào do nhà trường thu.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào chưa rõ về du học Úc 2024 cần được giải đáp. Liên hệ ngay với Edutime để được tư vấn du học Úc chi tiết bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo