Học bổng du học New Zealand 2024: Cập nhật đầy đủ nhất!

Để tiết kiệm chi phí du học, rất nhiều bạn tìm kiếm học bổng du học New Zealand 2024. Vậy làm sao để du học New Zealand có thể xin được học bổng giá trị? Bạn phải chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ như thế nào? Cùng Edutime tìm hiểu ngay nhé!

học bổng du học new zealand 2024: cập nhật đầy đủ nhất!
Học bổng du học New Zealand 2024: Cập nhật đầy đủ nhất!

Du học New Zealand thu hút du học sinh quốc tế bởi chương trình đào tạo chất lượng cao. Cộng với học phí vừa phải và cơ hội định cư rộng mở.

Có một thực tế là các chương trình học bổng New Zealand không đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xin học bổng du học nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tìm hiểu kĩ thông tin chương trình học bổng, hồ sơ năng lực cá nhân và lựa chọn chương trình học bổng chính xác. Cùng du học Edutime tìm hiểu một số chương trình học bổng New Zealand và điều kiện apply bạn nhé!

1, Yêu cầu, điều kiện hồ sơ xin học bổng du học New Zealand 2024

yêu cầu, điều kiện hồ sơ xin học bổng du học new zealand 2024
Yêu cầu, điều kiện hồ sơ xin học bổng du học New Zealand 2024

Điều kiện xin học bổng New Zealand sẽ phụ thuộc vào từng chương trình được đưa ra. Mỗi chương trình học bổng sẽ có những yêu cầu và tiêu chí xét duyệt riêng.

Ở mục này du học Edutime sẽ đi sơ qua về những yêu cầu chung. Còn yêu cầu chi tiết từng chương trình học bổng riêng chúng tôi sẽ nêu rõ hơn ở mục sau của bài viết.

Điều kiện xin xét học bổng du học New Zealand 2024

Để được xét học bổng New Zealand bạn phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Năng lực học thuật: học lực và thành tích học thuật thường được xét từ cao xuống thấp. Chính vì vậy điểm học thuật của bạn càng cao, cơ hội xin học bổng New Zealand càng nhiều.
 • Thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng: hồ sơ nộp sớm có ưu thế hơn hồ sơ nộp muộn hơn. Nếu bạn nộp hồ sơ muộn ngay cả khi điểm học thuật của bạn có cao hơn bạn cũng khó có lợi thế xin học bổng hơn.
 • Tiêu chí riêng: Đối với những loại học bổng đặc biệt sẽ có những tiêu chí riêng cần phải đáp ứng. Chi tiết xin vui lòng với du học Edutime để được tư vấn bạn nhé!

Năng lực bạn cần đáp ứng như thế nào để có thể xin được học bổng New Zealand

 • Học bổng 100% học phí: bạn nên có GPA từ 95 đến 100%; Tiếng Anh từ 7.0 IELTS trở lên.
 • Học bổng 50% học phí: bạn nên có: GPA từ 92% trở lên; Tiếng Anh từ 6.5 IELTS trở lên.
 • Học bổng 30% học phí: bạn nên có GPA từ 85% trở lên, Tiếng Anh từ 6.5 IELTS trở lên.
 • Học bổng 10-20% học phí: bạn nên có GPA từ 75% trở lên, Tiếng Anh từ 6.0 IELTS trở lên. Đôi khi có một số chương trình học bổng bạn chỉ cần đạt điểm GPA đủ yêu cầu, tiếng Anh IELTS sẽ được miễn hoặc xét sau.

2, Lưu ý khi xin học bổng du học New Zealand 2024

lưu ý khi xin học bổng du học new zealand 2024
Lưu ý khi xin học bổng du học New Zealand 2024

Bởi mức chi phí du học New Zealand khá ưu đãi. Nên các suất học bổng du học New Zealand giá trị thường chỉ từ 5.000 – 10.000 NZD/ năm. Chính vì vậy, để có thể nâng cao khả năng đạt học bổng bạn cần phải lưu ý một số những thông tin sau:

Lưu ý về cách phân loại các loại học bổng khi du học New Zealand

Có rất nhiều các nguồn học bổng với mức giá trị khác nhau. Có thể từ 10 – 100% học phí, hoặc học bổng toàn phần (ăn, ở, học, đi lại, bảo hiểm y tế…). Bạn cần phải phân loại chi tiết để xem mình nên apply loại học bổng nào:

 • Học bổng chính phủ New Zealand: số lượng ít, thông thường 1 năm chỉ mở 1 lần. Và chỉ dành cho những học sinh thật sự xuất sắc.
 • Trường học sinh chọn học ở New Zealand: Học bổng này rất đa dạng nhưng giá trị không lớn. Bạn có thể lựa chọn apply nhiều học bổng và lựa chọn chương trình phù hợp nhất với mình để theo học.
 • Các tổ chức/ cơ quan độc lập của New Zealand: Thường ít có chương trình này. Thông tin khó tìm và không phải ai cũng tiếp cận được thông tin.
 • Học bổng của chính phủ Việt Nam: số lượng ít, chỉ dành cho những bạn thật sự giỏi.

Lưu ý về chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học New Zealand 2024

Hồ sơ xin học bổng New Zealand phải đầy đủ:

Thông thường sẽ gồm những giấy tờ sau:

 • Học bạ/ bảng điểm của khóa học gần nhất: có điểm trung bình từ 7.5 trở lên, càng cao sẽ càng có lợi thế.
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất hiện bạn đang có.
 • Hộ chiếu còn hạn trang có ảnh và chữ ký.
 • Tiếng Anh: Thông thường là chứng chỉ IELTS. Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác có thể quy đổi tương đương sang IELTS.
 • Thành tích nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu nếu có sẽ là một lợi thế.

Ứng viên xin học bổng bậc thạc sĩ, tiến sĩ New Zealand sẽ cần thêm:

 • CV công việc
 • 1 personal statement
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc giáo sư về bạn

Lưu ý khác về hồ sơ xin học bổng du học New Zealand

 • Thông thường rất khó để xin được học bổng toàn phần nếu năng lực của bạn không xuất sắc. Với các chương trình học bổng hỗ trợ một phần học phí. Bạn cần phải lên kế hoạch tài chính rõ ràng để hoàn thành chương trình học tại New Zealand.
 • Một số chương trình học bổng thì cần rất nhiều thông tin, hồ sơ và giấy tờ. Thậm chí phải làm bài kiểm tra, phỏng vấn để xin. Cũng có một số khác thì chỉ cần xét điểm GPA đủ điều kiện đầu vào.

Lưu ý quan trọng về thời gian xin học bổng

Thông thường kỳ học chính tại New Zealand sẽ bắt đầu vào tháng 1 và tháng 9. Các chương trình học bổng thường được công bố trước nửa năm.

Chính vì vậy, hãy căn chỉnh thời gian chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật tốt. Để có thể apply học bổng ngay khi thông tin học bổng được công bố.

Lưu ý về chi phí xin học bổng du học New Zealand 2024

Một số bạn thường cho rằng chi phí xin học bổng New Zealand là miễn phí. Điều này không hẳn đúng mặc dù những bạn xin học bổng là những bạn có học lực xuất sắc.

Bạn vẫn sẽ tốn chi phí để xin học bổng New Zealand, những khoản phí này có thể kể đến như sau:

 • Phí apply hồ sơ xin học và xin học bổng: Thông thường để đăng ký học bổng của 1 trường nào đó tại New Zealand. Bạn phải apply xin thư mời nhập học trước khi có thể nộp hồ sơ xin học bổng. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào trường giao động từ 200 – 400 NZD/ lần. Đây là mức phí không hoàn lại.
 • Phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng.
 • Phí hướng dẫn xin học bổng: Thông thường các bạn sẽ không bị mất khoản phí này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin được các xuất học bổng giá trị. Bạn sẽ phải mất 1 khoản phí nhất định cho mentor – người hướng dẫn cho bạn.

3, Xin học bổng New Zealand có khó không và làm sao để xin được học bổng phù hợp

xin học bổng new zealand có khó không và làm sao để xin được học bổng phù hợp
Xin học bổng New Zealand có khó không và làm sao để xin được học bổng phù hợp

Mặc dù New Zealand không có nhiều chương trình học bổng lên đến 100% chi phí du học New Zealand. Tuy nhiên, để xin học bổng du học New Zealand không quá khó nếu biết lượng sức mình.

Nhưng để xin học bổng toàn phần cả học phí và chi phí sinh hoạt. Thì tương đối khó và không phải ai cũng có thể làm được. Vậy làm sao để tìm kiếm thông tin học bổng du học New Zealand. Và làm sao tìm được học bổng phù hợp với năng lực của mình.

Thứ nhất: Cách thức tìm kiếm thông tin học bổng du học New Zealand 2024

New Zealand không quá mở cửa và số lượng du học sinh Việt Nam không đông như Anh, Úc, Mỹ,… Nên việc tìm kiếm thông tin có thể hạn chế với du học sinh Việt Nam.

Có một số những cách để tra cứu thông tin học bổng du học New Zealand dễ dàng như sau:

Cách 1: Truy cập vào website của các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học ở New Zealand để tìm kiếm. Trường sẽ cung cấp thông tin bằng tiếng Anh trên website chính thức. Thông tin học bổng thường được thông báo trước khoảng 6 tháng.

Cách 2: Truy cập và tìm kiếm thông tin tại website https://www.studyinnewzealand.govt.nz/ để có được những thông tin chính thống nhất. Các chương trình học bổng của chính phủ, học bổng vùng thường được đưa lên đây.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các triển lãm giáo dục du học New Zealand. Thường được tổ chức vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm ở Hà Nội và Tp.HCM. để gặp gỡ các trường, tìm hiểu thông tin, chính sách và các chương trình học bổng mới nhất.

Cách 3: Nếu chưa thực sự tự tin vào khả năng tiếng Anh và tìm kiếm thông tin của mình. Bạn có thể liên hệ qua Trung tâm tư vấn du học New Zealand uy tín như Du học Edutime. Bạn sẽ được xây dựng 1 lộ trình, đưa ra những lời khuyên và cách thức chuẩn bị hồ sơ apply học bổng giá trị tốt nhất.

Thứ 2: Cần phải chú ý về thời gian chuẩn bị xin học bổng của mình

Hầu hết du học sinh Việt Nam khi đi du học New Zealand đều muốn xin học bổng. Nhưng lại không chú ý về việc chuẩn bị năng lực đủ để apply học bổng du học.

Các thông tin học bổng thường được tung ra trước khoảng 6 tháng so với ngày nhập học. Chính vì vậy, để có thể chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tốt nhất bạn sẽ mất khoảng 1 năm.

Thời gian này sẽ giúp ích các bạn:

 • Chuẩn bị được một thư giới thiệu ấn tượng về bản thân bạn, ngành và trường bạn sẽ chọn học tại New Zealand. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được cá tính của bản thân. Và thuyết phục hội đồng xét tuyển học bổng rằng bạn là người xứng đáng nhất.
 • Nâng cao năng lực học tập và khả năng ngôn ngữ. Đây chính là một trong những tiêu chí key words. Giúp cho bạn có khả năng đạt học bổng du học New Zealand cao hơn.
 • Có thời gian để chuẩn bị bổ sung các giấy tờ thành tích học tập có lợi cho quá trình xin học bổng du học New Zealand của bạn.

4, Các loại học bổng du học New Zealand 2024

các loại học bổng du học new zealand 2024
Các loại học bổng du học  New Zealand 2024

Mặc dù các chương trình học bổng du học ở New Zealand không có giá trị quá lớn. Tuy nhiên các chương trình học bổng cũng khá đa dạng. Một số loại học bổng phổ biến có thể kể tên như sau:

Học bổng chính phủ New Zealand chương trình du học từ Đại học trở lên

Chính phủ nước này cung cấp học bổng toàn phần du học New Zealand cho sinh viên quốc tế. Đủ điều kiện để học toàn thời gian tại một tổ chức giáo dục New Zealand. Hoặc một trường đại học thuộc khu vực Thái Bình Dương.

Học bổng này sẽ bao gồm: học phí, trợ cấp sinh hoạt phí khoảng 491 NZD/ tuần. Trợ cấp 3000 NZD và bảo hiểm y tế trong thời gian bạn ở New Zealand, chi phí vé máy bay đi lại.

Để tìm kiếm thông tin học bổng này bạn có thể truy cập website: https://www.studyinnewzealand.govt.nz/

Một số trường hay cấp học bổng chính phủ du học New Zealand

 • International Development (MIntDev) at Massey University
 • Climate Change Science and Policy (MCCSP) at Victoria University Wellington
 • Public Health (MPH) at University of Auckland
 • International Rural Development (MRD) at Lincoln University
 • Disaster Risk and Resilience (MDRR) at University of Canterbury

Đối tượng phù hợp học bổng chính phủ du học New Zealand

Sinh viên đăng ký học chương trình cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại New Zealand. Dành cho 1 số chuyên ngành chủ đạo như phát triển quốc tế, biến đổi khí hậu, nông nghiệp, phát triển đô thị hoặc sức khỏe,…

Học bổng này chỉ cấp cho 1 số quốc gia ở Thái Bình Dương, châu Phi, châu Á – có Việt Nam, châu Mỹ latinh,….

Yêu cầu đầu vào xin học bổng chính phủ du học New Zealand

 • Học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.
 • Có học lực và điểm tiếng Anh xuất sắc.
 • Viết bài luận và phỏng vấn theo yêu cầu.

Nhược điểm chương trình học bổng này

 • Số lượng học bổng ít, giới hạn mỗi năm.
 • Giới hạn ngành học có thể đăng ký.
 • Không phải chương trình học bổng đại chúng, chỉ số ít học sinh xuất sắc mới có cơ hội xin được học bổng.

Học bổng chính phủ New Zealand chương trình THPT

Đây là chương trình mới bắt đầu triển khai ở Việt Nam từ năm 2019 với số lượng từ 36 – 40 suất mỗi năm. Giá trị mỗi suất từ 10 – 50% học phí cho năm đầu tiên. Được học tại danh sách khoảng 40 trường THPT tốt nhất New Zealand.

Thông tin học bổng chính phủ New Zealand chương trình THPT

 • Cho học sinh Việt Nam từ lớp 8,9,10 trở lên
 • Số lượng học bổng: 36 – 40 suất học bổng từ 40 trường trung học New Zealand
 • Giá trị học bổng: 10 – 50% học phí cho năm học đầu tiên
 • Thường thông báo mở đơn vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm.

Điều kiện xin học bổng chính phủ New Zealand chương trình THPT

 • Điểm trung bình GPA từ 8.0 trở lên
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên.
 • Khả năng tài chính đáp ứng yêu cầu theo học trung học tại NZ

Danh sách các trường cấp học bổng chính phủ THPT New Zealand xem tại đây: https://www.studyinnewzealand.govt.nz/

Học bổng du học các trường THPT, Đại học, Học viện tại New Zealand

Ngoài các chương trình học bổng đến từ chính phủ. Có rất nhiều các trường ở New Zealand cấp học bổng đầu vào cho học sinh, sinh viên xuất sắc.

Tuy nhiên giá trị giao động chỉ từ 1.000 – 10.000 NZD/ năm. Việc có tiếp tục gia hạn học bổng cho các năm tiếp theo hay không phụ thuộc vào thành tích học tập của sinh viên.

Giá trị học bổng: 1.000 – 10.000 NZD/ năm

Điều kiện xin học bổng du học New Zealand từ trường

 • Điểm GPA từ 6.5 trở lên
 • Điểm IELTS từ 5.5 trở lên
 • Tùy từng chương trình mà yêu cầu có cần phải phỏng vấn, viết luận với nhà trường hay không.
 • Các bậc THPT có thể không cần xét điểm IELTS vẫn được học bổng đầu vào.
 • Các bậc học sau đại học có thể yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc. Để có thể xin học bổng và apply visa du học New Zealand.

5, Danh sách học bổng du học New Zealand cập nhật mới nhất 2024

TÊN TRƯỜNG

THÀNH PHỐ HỌC BỔNG

YÊU CẦU

Học bổng du học New zealand trường The University of Waikato

 

Hamilton

 

10.000 NZD

Đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường cho mọi bậc học

5.000 NZD

Sinh viên VN học ĐH và sau ĐH

5.000 NZD

Sinh viên đăng ký học Dự bị và CĐ

The univesity of Aukland

 

Aukland

 

20% học phí online + 2.000 NZD vé máy bay

Áp dụng với sinh viên học Online từ tháng 7/2021

10.000 NZD

Áp dụng cho SV VN đăng ký học ĐH và thạc sỹ

1.000 NZD – 5.000 NZD

Áp dụng cho chương trình dự bị ĐH

13.520 NZD

Áp dụng cho chương trình sau ĐH

5.000 NZD

Áp dụng cho ngành an ninh mạng – Cybersecurity

100% học phí

Masters programme in the Faculty of Creative Arts and Industries

7.000 NZD

Postgraduate study at the Faculty of Education and Social Work

20.000 NZD

Masters students in the School of Medical Sciences

32.000 NZD

Masters programme in the University of Auckland Business School

16.000 NZD

Business Masters programme

15.000 NZD

Master of Health Leadership
Aukland University of Technology

Aukland

3.000 NZD – 10.000 NZD

International Foundation Year, International Year One, or Pre-Master’s Programme
Lincoln University

Lincoln

3.000 NZD

Undergraduate
Unitec Institute of Technology

Aukland

3.000 NZD

Master of Creative Practice programme

1.000 NZD

Cho mọi bậc học
University of Otago

Dunedin

16.000 NZD

Đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường cho mọi bậc học

10.000 NZD

Đại  học và sau ĐH

4.000 NZD

Dự bị ĐH

Học bổng New Zealand trường Victoria University of Wellington

Wellington

5.000 – 10.000 NZD

Đại học và Sau ĐH

 10.000 NZD

Master of Conservation Biology

10.000 NZD

Master of International Trade

17.500 NZD

Master of Marine Conservation

10.000 NZD

Master of Engineering Practice
Massey University

Palmerston North

3.000 NZD

Foundation year

 5.000 – 20.000 NZD

College of Humanities and Social Sciences

10.000 – 15.000 NZD

Massey Business School

3.000 NZD

School of Food & Advanced Technology First Year Undergraduate

20.000 NZD for a 4-year degree or 15.000 NZD for a 3-year degree

Bachelor of Design (Hons)
Bachelor of Fine Arts (Hons)
Bachelor of Māori Visual Arts
Bachelor of Creative Media Production
Bachelor of Commercial Music
University of Canterbury

Christchurch

10.000 – 20.000 NZD

UC International First Year

15.000 NZD

UC College of Engineering

5.000 NZD

 Undergraduate degree programme

1.000 – 8.000 NZD

Học bổng tùy chuyên ngành

Southern Institute of Technology

Christchurch

20% học phí

Cho mọi bậc học từ Diploma đến Master, đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường

Manukau Institute of Technology

Aukland

2.000 NZD

Đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường, năm 2023

Nelson Marlborough Institute of Technology (NMIT)

Nelson

3.000 NZD

Postgraduate programme

 Auckland Grammar School

Aukland

Boarding fee

3 xuất cho học sinh lớp 8

Trên đây là một số những thông tin hữu ích cho quá trình xin học bổng du học New Zealand ở các bậc học. Để biết thêm thông tin chi tiết và chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất trước khi sang New Zealand. Vui lòng liên hệ Edutime để được tư vấn du học New Zealand ngay hôm nay bạn nhé!

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ