Du học Thụy Sĩ 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

Du học Thụy Sĩ ngày càng được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Vậy để học tập ở Thụy Sĩ cần điều kiện gì và cần bao nhiêu tiền? Thủ tục xin visa có khó không và xin học bổng Thụy Sĩ như thế nào?… Cùng rất nhiều câu hỏi khác sẽ được du học Edutime giải đáp từ A – Z trong bài viết này.

du học thụy sĩ 2024: điều kiện, chi phí, học bổng và visa!
Du học Thụy Sĩ 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

Thụy Sĩ là quốc gia hấp dẫn nhất thế giới về mức sống người dân, vượt qua Canada hay Anh Quốc. (Theo kết quả thăm dò của ba đơn vị là Y&R’s BAV Consulting, Đại học Pennsylvania, và News & World Report).

Khảo sát này được thực hiện ở 80 quốc gia dựa trên việc đánh giá 65 tiêu chuẩn khác nhau. Qua đó, Thụy Sĩ đứng đầu về hình ảnh quốc gia, thành tựu phát triển kinh tế, mức sống người dân.

Và đặc biệt có ưu thế về môi trường phát triển kinh doanh, tôn trọng quyền con người, môi trường sống, sự minh bạch và cán cân quyền lực.

Không chỉ được biết đến về sự giàu có, mức độ đáng sống và điều kiện để phát triển. Thụy Sĩ còn nổi tiếng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành Nhà hàng khách sạn – Du lịch. Cũng chính vì vậy mà ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn Thụy sĩ làm điểm đến học tập.

1, Có nên đi du học Thụy Sĩ 2024? Cùng Edutime phân tích ưu và nhược điểm

có nên du học thụy sĩ 2024
Có nên du học Thụy Sĩ 2024?

Trước khi trả lời câu hỏi du học Thụy Sĩ có nên không. Cùng du học Edutime điểm qua một số ưu điểm và nhược điểm của quốc gia này bạn nhé!

Du học Thụy Sĩ có ưu điểm gì thu hút HSSV quốc tế?

Theo báo cáo khảo sát của bảng xếp hạng giáo dục và số lượng du học sinh quốc tế. Hiện nay có khoảng 50,000 du học sinh học tập và làm việc tại quốc gia này.  Ưu điểm của du học Thụy Sĩ có thể tóm gọn trong những lý do sau đây.

Nên du học Thụy Sĩ vì chính phủ rất chú trọng phát triển giáo dục

Nếu như những quốc gia châu Âu khác chỉ đưa ra mức tài trợ cho giáo dục khoảng 1.1% tổng thu nhập quốc dân. Thì Thụy Sĩ chi ra gấp đôi lên đến 2.2% GDP mỗi năm. Để phát triển các công trình nghiên cứu và kiện toàn hệ thống giáo dục.

Mặc dù có mức đầu tư tương đối lớn vào giáo dục. Nhưng bạn vẫn phải nộp mức học phí tương xứng với những gì mà bạn sẽ nhận được trong quá trình học.

Điều này bao gồm cả cơ sở vật chất, hệ thống thực hành, thực tập hiện đại và đạt chất lượng cao nhất thế giới. Chính vì vậy, du học Thụy Sĩ hầu như chỉ được biết đến với giới con nhà giàu – chi phí tương đối lớn.

Các trường đại học của Thụy Sĩ cũng có thứ hạng khá cao trên thế giới. Đặc biệt là những trường thuộc hệ thống về ngành quản trị du lịch khách sạn. Đơn cử như tập đoàn giáo dục SEG – Thụy Sỹ sở hữu tới 4 trường nằm trong TOP 10 tốt nhất thế giới về lĩnh vực du lịch khách sạn.

Du học Thụy Sĩ nền kinh tế lớn mạnh và chất lượng cuộc sống cực kỳ cao

du học thụy sĩ nền kinh tế lớn mạnh và chất lượng cuộc sống cực kỳ cao
Du học Thụy Sĩ nền kinh tế lớn mạnh và chất lượng cuộc sống cực kỳ cao

Thụy Sĩ được ví như thiên đường dưới trần gian của giới nhà giàu. Bạn có thể tận hưởng những dịch vụ xa xỉ nhất ở Thụy Sĩ với mức giá không hề dễ chịu.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các khu nhà hàng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, các hãng xa xỉ phẩm. Từ rượu vang đến đồng hồ, túi xách, dịch vụ tài chính ngân hàng phục vụ cho người giàu.

Nền kinh tế của Thụy Sĩ cũng rất phát triển. GDP bình quân đầu người có những thời điểm đứng thứ 2 trên thế giới. Quy mô nền kinh tế Thụy Sĩ nằm trong TOP 20 quốc gia lớn nhất thế giới.

Với chính sách ngoại giao trung lập và dịch vụ ngân hàng bảo mật hàng đầu. Có rất nhiều tin đồn khẳng định rằng trữ lượng vàng và tài sản được giới nhà giàu cất giữ ở Thụy Sĩ tương đương với ½ tài sản của thế giới.

Chính vì vậy, người dân Thụy Sĩ được hưởng những chính sách an sinh xã hội tuyệt vời nhất thế giới. Dưới góc độ nào người dân Thụy Sĩ cũng được đánh giá rất cao.

Du học Thụy Sĩ với nhiều địa danh du lịch hấp dẫn

Có thể bạn chưa biết nhưng Thụy Sĩ không nằm trong khối liên minh châu Âu nhưng lại nằm trong khối Schengen. Chính vì vậy, khi bạn có Visa Thụy Sĩ bạn sẽ được đi lại tự do trong khối hơn 20 nước châu Âu.

Vì vậy bên cạnh việc khám phá những địa danh đẹp như tranh vẽ ở Thụy Sĩ. Bạn cũng có thể khám phá trọn các quốc gia châu Âu nếu tài chính dư giả.

Chương trình du học Thụy Sĩ rất thực tế và thiết thực

Thế mạnh đào tạo của Thụy Sĩ chính là ngành du lịch khách sạn. Thực tế chương trình đào tạo này rất bám sát với thực tế.

Các trường đại học tại Thụy Sỹ cho rằng: chương trình thực tập chính là cánh cửa giúp sinh viên tiến đến con đường nghề nghiệp trong ngành nhanh hơn bao giờ hết.

Ngoài ra các chương trình này còn có mức thu nhập rất cạnh tranh. Thu nhập cho 1 tháng thực tập hưởng lương có thể lên đến 55 triệu đồng. Với những bạn có thành xuất sắc còn có cơ hội thực tập ở Mỹ, Dubai hoặc các nước châu Âu. Với thu nhập hấp dẫn hơn nhiều.

Với cơ cấu học tập xen kẽ giữa việc 6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương. Nên việc cấp bằng ở Thụy Sĩ cũng rất linh hoạt. Mỗi năm bạn sẽ được cấp 1 bằng cho tới khi tốt nghiệp hoàn toàn chương trình.

 • Học hết năm đầu tiên tại Thụy Sỹ bạn sẽ được cấp chứng chỉ về ngành du lịch khách sạn
 • Học hết năm thứ 2 bạn sẽ được nhận bằng cao đẳng
 • Học hết năm thứ 3 được nhận bằng cao đẳng nâng cao
 • Học hết năm thứ 4 nhận bằng cử nhân

Lợi thế của chương trình là giúp cho bạn có thể gián đoạn từng năm học. Nhưng vẫn có bằng cấp để làm việc trong ngành.

Du học Thụy Sĩ bạn có kinh nghiệm làm việc ở những tập đoàn lớn

du học thụy sĩ bạn có kinh nghiệm làm việc ở những tập đoàn lớn
Du học Thụy Sĩ bạn có kinh nghiệm làm việc ở những tập đoàn lớn

Là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về ngành du lịch khách sạn. Hầu hết các trường đào tạo tốt ngành DLKS tại Thụy Sĩ đều có mối quan hệ hợp tác tốt.

Đối tác là những tập đoàn nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới. Như: Four Seasons, Hilton, Shangri-La, UBS, Ritz Paris, Kerzner, Hublot, Savoy, Fairmont, Swissôtel, Raffles, Mandarin Oriental, Movenpick và hàng trăm nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng khác,…

Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ có một CV đẹp hoàn hảo. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực, chuyên môn của bạn hơn nhiều những ứng viên khác.

Trong khi đối với các bạn khác, sau khi tốt nghiệp, họ phải chật vật trong việc đi xin việc. Tìm chỗ thực tập và tích lũy từng kinh nghiệm tại những khách sạn nhỏ, rồi đến lớn.

Quá trình xin Visa du học Thụy Sĩ vô cùng tiện lợi

So với các quốc gia khác thì hành trình xin Visa du học Thụy Sĩ tương đối dễ dàng và tiện lợi dành cho học sinh Việt Nam.

 • Bạn không cần phải chứng minh tài chính quá khắt khe
 • Hộ khẩu ở khu vực hạn chế cũng không lo lắng như du học Úc, Anh, New Zealand hay Canada.
 • Bạn cũng không cần phải có chứng chỉ IELTS quá cao. Mức yêu cầu để có thể vượt qua vòng xét Visa thường ở mức 4.5 – 5.0.

tư vấn ngay

Nhược điểm khi học tập tại Thụy Sĩ 2024

nhược điểm khi học tập tại thụy sĩ 2024
Nhược điểm khi học tập tại Thụy Sĩ 2024

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên, du học Thụy Sĩ vẫn có những nhược điểm như sau:

 • Chương trình học đắt đỏ không phù hợp với tất cả mọi người. Ngành DLKS vốn dĩ là một ngành học yêu cầu sự tỉ mỉ, chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất.
  • Thông thường nếu bạn học ở 1 trường tầm trung để lấy được bằng cử nhân mất khoảng hơn 2 tỷ.
  • Với trường ranking thế giới mức chi phí có thể lên từ 3 – 4 tỷ là hoàn toàn bình thường.
 • Một yếu tố khiến học ngành DLKS tại Thụy Sĩ đắt đỏ nữa chính là do mức sống ở đây khá cao. Mặc dù mức lương thực tập của các bạn khá cao. Tuy nhiên nó chỉ trang trải chi phí sinh hoạt chứ không thể bao gồm được tất cả học phí.
 • Mặc dù bạn có thể tìm hiểu rất nhiều ngành học khác nhau ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên, ngành học phổ biến nhất vẫn là ngành DLKS.
 • Nhược điểm cuối cùng đến từ tâm lý của phụ huynh. Suy nghĩ của một số phụ huynh về ngành học này vẫn là đây là ngành học về phục vụ và dịch vụ. Tại sao tôi phải trả nhiều tiền để con tôi đi học bưng bê và phục vụ người khác? Đây là tâm lý chung của rất nhiều người mà chúng tôi đã từng tiếp xúc.

Tuy nhiên, có một số điểm chưa đúng về du học Thụy Sĩ ngành DLKS như sau:

 • Thứ 1: Là ngành học về dịch vụ và phục vụ khách hàng. Nên bạn phải biết cách phục vụ và làm hài lòng người khác trước khi trở thành người quản lý ở những vị trí cao hơn.
 • Thứ 2: 70% lãnh đạo các tập đoàn lớn về du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng đều tốt nghiệp ít nhất 1 chương trình học tại Thụy Sĩ.
 • Thứ 3: Sinh viên sau tốt nghiệp các chương trình DLKS tại Thụy Sĩ đều có những vị trí công việc vô cùng hấp dẫn. Về thu nhập và khả năng cạnh tranh chức vụ trong ngành.
 • Thứ 4: Có rất nhiều các chủ tập đoàn nhà hàng, khách sạn, du lịch cho con đi học tại Thụy Sĩ trước khi tiếp quản các tập đoàn gia đình.

Từ những ưu nhược điểm trên của Thụy Sĩ chắc hẳn bạn đã rút ra được có nên đi du học Thụy Sĩ hay không?

tư vấn ngay

2, Du học Thụy Sĩ 2024 cần những điều kiện gì?

du học thụy sĩ 2024 cần những điều kiện gì?
Du học Thụy Sĩ 2024 cần những điều kiện gì?

Giống như các quốc gia khác, để có thể thể theo đuổi việc học tại một trường học tại Thụy Sĩ. Bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện du học Thụy Sĩ được đưa ra.

Làm sao để thuyết phục được trường và lãnh sự quán rằng khả năng học vấn của bạn đủ để theo học tốt chương trình học tại đây. Bạn phải cung cấp được bằng chứng về các khả năng sau:

Điều kiện về năng lực học tập GPA

Điều kiện căn bản nhất vẫn là điểm GPA các năm.

 • Đối với chương trình cao đẳng, đại học: bạn phải đạt điểm tối thiểu 3 năm trung học phổ thông từ 6.0 trở lên.
 • Riêng đối với các chương trình Sau đại học và Thạc sỹ: phải đạt GPA tối thiểu từ 6.0 – 6.5. Một số chương trình còn yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm trước khi đăng ký khóa học Thạc sỹ.

Du học Thụy Sĩ 2024 điều kiện về ngoại ngữ

Điều kiện về ngoại ngữ để vào các khóa chính các trường Thụy Sĩ:

 • Khóa học tiếng Anh: bạn nên có IELTS từ 4.5 trở lên
 • Khóa học cao đẳng: bạn nên có IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên
 • Khóa học đại học và thạc sĩ: bạn nên có IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên

Các nhóm ngành chủ yếu được đào tạo tại Thụy Sĩ vẫn là Nhà hàng – Khách sạn. Yêu cầu đầu vào căn bản là IELTS tối thiểu 5.0 đối với chương trình cao đẳng và Đại học.

Nếu bạn chưa có tiếng anh và IELTS từ đầu Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể làm bài test với trường và đăng ký học tiếng Anh ở Thụy Sĩ.

Du học Thụy Sĩ 2024 điều kiện về tài chính

Quyết định học tập ở Thụy Sĩ là một sự cân nhắc khá kỹ. Bởi chi phí học phí và sinh hoạt phí nằm ở mức rất cao. Trung bình 1 năm khoảng 25.000 – 30.000 CHF tùy trường.

Yêu cầu thông thường là bạn phải đóng hết học phí 1 năm đầu tiên cộng với chi phí ăn ở. Vậy nên bạn sẽ cần chuẩn bị một số tiền khá lớn để theo học tại đây.

Tuy nhiên đổi lại, với chương trình thực tập hưởng lương mỗi năm học. Tổng thu nhập bình quân cho 6 tháng thực tập hưởng lương là khoảng 13.000 – 15.000 CHF tùy vào khả năng của bạn.

3, Du học Thụy Sĩ 2024 có đắt không?

du học thụy sĩ 2024 có đắt không?
Du học Thụy Sĩ 2024 có đắt không?

Như đã trình bày trong phần trước du học Thụy Sĩ đắt so với phần đông thu nhập của người Việt. Tuy nhiên cùng lý giải du học Thụy Sĩ vì sao đắt, vì sao rẻ sau đây:

Du học Thụy Sĩ vì sao đắt?

 • Chương trình học đẳng cấp chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Học phí đã bao gồm cả chi phí ăn ở tại trường – là những khách sạn từ 3 – 5 sao trở lên. Đồng nghĩa bạn vừa được học tập, trải nghiệm dịch vụ khách sạn hàng đầu trong trường 24/07 mỗi 6 tháng/ năm trong kỳ học.
 • Chi phí cuộc sống ở Thụy Sĩ cao hơn rất nhiều các quốc gia phương Tây khác.

Học tập ở Thụy Sĩ vì sao rẻ?

 • Bạn được thực tập hưởng lương lên đến 6 tháng trong 1 năm học. Với mức lương lên đến 55 triệu đồng/ tháng.
 • Chi phí vừa phải để sở hữu một bằng cấp danh giá và cơ hội việc làm tại những tập đoàn hàng đầu thế giới.
 • Với chương trình đào tạo linh hoạt, có thể xin gia hạn thời gian thực tập. Và bảo lưu thời gian học để quay lại học sau khi đã hoàn thành xong chương trình thực tập. Để kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm làm việc.
 • Là một trong số hiếm các quốc gia mà sinh viên có thể đi thực tập ở nhiều quốc gia trên thế giới. Từ Mỹ, Dubai và các nước châu Âu.

4, Du học Thụy Sĩ 2024 cần bao nhiêu tiền?

du học thụy sĩ 2024 cần bao nhiêu tiền?
Du học Thụy Sĩ 2024 cần bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi chiếm đa số sự quan tâm của phụ huynh và các bạn học sinh. Hãy cùng Edutime tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Chi phí học tập và sinh hoạt là 2 loại phí cần thiết và đáng quan tâm nhất đối với các bạn. Thông thường, chi phí du học Thụy Sĩ dành cho học sinh Việt Nam đã bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Do đó, số tiền học sinh phải chi trả ban đầu sẽ khá cao vì đã bao gồm  mọi chi phí.

Chi phí trung bình cho một khóa học và sinh hoạt tại Thụy Sĩ

Chi phí trung bình một khóa học Chi phí sinh hoạt trung bình
10.000 – 35.000 CHF/ năm

tương đương 230 – 800 triệu VNĐ

 1.300 – 2.000 CHF/ tháng

tương đương 30 – 46 triệu VNĐ

Học phí du học Thụy Sĩ 2024 theo từng bậc học

Cao đẳng Đại học Sau đại học
CHF/ năm VNĐ/ năm CHF/ năm VNĐ/ năm CHF/ năm VNĐ/ năm
20.500 – 33.000 470 – 760 triệu 8.300 – 33.000 190 – 760 triệu 9.100 – 36.600 210 – 840 triệu

Học phí du học Thụy Sĩ một số trường chuyên ngành du lịch khác sạn

Cấp bậc  SWISS IM&H SHML BHMS HTMi European University
Đại học

Năm 1: 24.000

Năm 2: 15.000

Năm 3: 15.000

Năm 4: 15.000

Năm 1: 24.000

Năm 2: 18.000

Năm 3: 18.000

Năm 4: 18.000

Năm 1: 32.500

Năm 2: 33.500

Năm 3: 34.500

Năm 1: 26.500

Năm 2: 26.500

Năm 3: 26.500

Năm 4: 28.500

Năm 1: 22.800

Năm 2: 22.800

Năm 3: 22.800

Thạc sĩ Năm 1: 24.000

Năm 1: 24.000

Năm 2: 18.000

Năm 1: 27.900

Năm 2: 23.300

Năm 1: 31. 500

Tổng 1.5 năm

Kì 1: 11.200

Kì 2: 11.200

Kì 3: 11.200

Tiếng Anh 3 tháng: MIỄN PHÍ 3 tháng: 7.600

Thực tập hưởng lương ngành quản trị du lịch và khách sạn Thụy Sĩ

thực tập hưởng lương ngành quản trị du lịch và khách sạn thụy sĩ
Thực tập hưởng lương ngành quản trị du lịch và khách sạn Thụy Sĩ

Đây là chương trình hấp dẫn nhất cho các học sinh Việt Nam. Một năm học tại Thụy Sĩ được chia làm 2 học kỳ: một học kỳ học lý thuyết và một học kỳ thực tập.

 • Trong học kỳ lý thuyết (kéo dài khoảng 20 tuần). Một phần học phí sẽ được dùng để chi trả cho việc tìm kiếm việc làm cho quá trình thực tập.
 • Sang học kỳ thứ hai, học kỳ thực tập (kéo dài khoảng 5 tới 6 tháng). Thời gian này sinh viên sẽ được thực tập tại các khách sạn, nhà hàng. Và được trả lương tối thiểu 2.138CHF/ tháng.

Chi phí sinh hoạt khi du học Thụy Sĩ 2024

Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ thuộc diện đắt đỏ nhất trong khối Châu Âu. Theo Worldwide Cost of Living Survey, Zurich là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới, xếp thứ 3 là Geneva.

Bạn được lựa chọn ở bên ngoài thay vì ở trong trường. Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào thành phố – nơi học sinh ở và học tập. Trung bình chi phí có thể từ:

 • 1.300 CHF/tháng (30 triệu VNĐ/tháng) cho vùng ngoại ô
 • Và 2.000 CHF/tháng (46 triệu VNĐ/tháng) ở các thành phố lớn như Zurich.

>> Xem thêm: Chi phí du học Thụy Sĩ mới nhất 2024 cần bao nhiêu tiền?

5, Học bổng du học Thụy Sĩ 2024 có dễ xin không?

học bổng du học thụy sĩ 2024 có dễ xin không?
Học bổng du học Thụy Sĩ 2024 có dễ xin không?

Các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ khá đa dạng, tuy nhiên giá trị không cao lắm. Cũng có 1 số trường offer học bổng lên đến 30% học phí cho sinh viên, tổng giá trị lên đến gần 1 tỷ VNĐ cho mỗi bạn. Để xin học bổng bạn nên có

 • Điểm IELTS tốt từ 5.0 – 5.5 trở lên.
 • Điểm GPA từ 8.0 trở lên.
 • Có thể bổ sung bài luận hoặc phỏng vấn với trường với những học bổng giá trị cao.
 • Những chương trình học bổng du học Thụy Sĩ từ 1.000 – 4.000 – 10.000 CHF thông thường sẽ là xét hồ sơ. Chính vì vậy chuẩn bị nền tảng học tập tốt cùng với nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn tăng lợi thế nhận học bổng Thụy Sĩ.

Mỗi năm các trường đều có những suất học bổng du học Thụy Sĩ hấp dẫn. Để hỗ trợ các bạn học sinh theo học các nhóm ngành về Du lịch – Khách sạn

6, Du học Thụy Sĩ nên chọn ngành gì và trường nào?

du học thụy sĩ nên học ngành gì và trường nào?
Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì và trường nào?

Với vị thế số 1 về du lịch và khách sạn trên thế giới. Du học sinh tìm đến Thụy Sĩ đương nhiên để theo đuổi sự nghiệp về ngành DLKS. Tuy nhiên, cũng có một số ngành học phổ biến như:

 • Tài chính ngân hàng
 • Quan hệ quốc tế
 • Quản lý thương hiệu xa xỉ
 • Ẩm thực,…

Du học Thụy Sĩ trường SHMS: TOP 3 trường DLKS hàng đầu thế giới

du học thụy sĩ trường shms: top 4 trường dlks hàng đầu thế giới
Du học Thụy Sĩ trường SHMS: TOP 4 trường DLKS hàng đầu thế giới

Với mục tiêu đem lại những giá trị thực tế cho sinh viên. Nên chương trình đào tạo của trường đi sâu và trọng tâm, không lan man. Sau đây là một số chương trình đào tạo nổi bật nhất của trường.

Du học Thụy Sĩ trường SHMS chương trình cử nhân quản trị hospitality quốc tế

 • Thời gian học: 3 năm.
 • Campus theo học: Caux và Leysin.
 • Chuyên ngành đào tạo: Gồm 3 chuyên ngành nổi bật là Quản trị hospitality; Quản trị sự kiện; và Quản trị thiết kế.
 • Nhập học và khai giảng: Tháng 2 và 9.
Yêu cầu đầu vào khóa học:
 • Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, phải đủ 17 tuổi trở lên.
 • Điểm tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 hoặc chứng chỉ quốc tế khác tương đương.
 • Nếu sinh viên chưa đủ điểm tiếng Anh đầu vào có thể nhập học trước khi vào khóa chính.
Chi phí học tập tại trường
 • Năm 1: 39.800 CHF
 • Năm 2: 38.500 CHF
 • Năm 3: 77.700 CHF
 • Tổng 1 khóa: 156.000 CHF

Khác với hầu hết các chương trình đào tạo khác. Chi phí đào tạo ngành du lịch khách sạn tại hầu hết các trường đã bao gồm học phí, chi phí ăn ở tại campus của trường. Một số trường còn bao gồm cả những một số khoản bổ sung khác như đồng phục, ipad, tài liệu học tập, bảo hiểm,…

Du học Thụy Sĩ trường SHMS chương trình sau đại học về quản trị khách sạn, khu nghỉ dưỡng và spa

Thời gian học: 1 năm

Campus: Leysin

Ngày nhập học, khai giảng: Tháng 2 và 9

Yêu cầu đầu vào khóa học:
 • Sinh viên đăng ký khóa học này phải tốt nghiệp THPT trở lên. Và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc. Hoặc phải có bằng cử nhân được công nhận dù là trái ngành (nếu không có kinh nghiệm làm việc).
 • Sinh viên phải đạt từ 21 tuổi trở lên.
 • Có điểm tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 trở lên hoặc tương đương.
 • Nếu sinh viên chưa đạt chuẩn đầu vào về tiếng Anh, có thể đăng ký khóa học tiếng Anh.

Chi phí tham khảo: 39.200 CHF

Du học Thụy Sĩ trường SHMS chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh hospitality quốc tế

Campus học tập: Caux

Thời gian học: 1 năm

Các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Quản trị khách sạn; Quản trị sự kiện; và Quản trị thương hiệu cao cấp.

Ngày khai giảng và nhập học: Tháng 2, tháng 9, và tháng 11

Yêu cầu đầu vào khóa học:
 • Sinh viên phải tốt nghiệp đại học, hoặc
 • Đã hoàn tất chương trình Postgraduate Diploma từ bất kỳ một trường nào trong khối SEG (có thực tập), hoặc
 • Đã có trên 5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí giám sát/ quản lý trong ngành hospitality (nếu chỉ có kinh nghiệm làm việc sẽ phải phỏng vấn để xin học)
 • Đủ 21 tuổi trở lên
 • Điểm tiếng Anh đạt IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 67-74 hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương
 • Nếu chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào tiếng Anh có thể đăng ký khóa học trước khi vào khóa chính tại trường.

Chi phí tham khảo: 46.400 CHF

Du học Thụy Sĩ trường SHMS chương trình thạc sĩ quản trị hospitality quốc tế

Thời gian học: 1 năm

Campus học tập: Leysin

Ngày nhập học, khai giảng: Tháng 2 và 9

Yêu cầu đầu vào khóa học:
 • Sinh viên phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị hospitality/ sự kiện, hoặc
 • Đã hoàn tất chương trình Postgraduate Diploma của Học viện SHMS, hoặc
 • Đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý, giám sát tương đương trong ngành + phỏng vấn để xin học.
 • Điểm tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 67-74 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương
 • Chưa đạt yêu cầu đầu vào tiếng Anh phải đăng ký khóa học tiếng trước khi vào khóa chính tại trường

Chi phí tham khảo: 46.400 CHF

Chương trình đào tạo học online: Thạc sĩ điều hành quản trị hospitality

Thời gian học: 1 – 2 năm

Hình thức học tập: Đào tạo trực tuyến (online) và tùy chọn học 1 tuần tại Campus Leysin

Yêu cầu đầu vào khóa học:
 • Đã có bằng Postgraduate Diploma từ bất kỳ trường nào trong khối của SEG, hoặc
 • Đã có bằng đại học chuyên ngành quản lý khách sạn + 4 tháng kinh nghiệm làm việc trong ngành, hoặc
 • Đã có bằng đại học ở bất kỳ lĩnh vực nào + và ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du lịch, hospitality tương đương hoặc
 • Đã có từ 3 – 5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí giám sát, quản lý trong cùng lĩnh vực du lịch, hospitality
 • Sinh viên phải đủ từ 21 tuổi trở lên
 • Có điểm tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương

Chi phí tham khảo:

 • Online: 19.800 CHF/khóa
 • Online kết hợp onsite tại trường: 23.200 CHF/khóa

Ngôi trường SHMS nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

 • Campus: Leysin và Caux-Montreux.
 • Khai giảng khóa chính: tháng 2, tháng 9
 • Khóa tiếng Anh: tháng 1, tháng 5, 6, 7, 8,9,10 và 11
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm IELTS 5.0 trở lên.

Đối tác lớn của SHMS là trường Đại học Derby – Trường đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn bậc nhất tại Anh. Sau tốt nghiệp bạn được nhận 3 bằng của Thụy Sỹ, Anh và Mỹ.

Chương trình đào tạo của SHMS gồm 5 tháng lý thuyết và 4 – 6 tháng thực tập có hưởng lương tại Thụy Sỹ và Dubai, Mỹ , một số quốc gia châu Âu. Mức lương dao động từ 2.168 – 2.450 CHF/ tháng.

edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường shms tại thụy sỹ.
Edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường SHMS tại Thụy Sỹ.

Du học Thụy Sĩ trường HTMi: TOP 13 thế giới về du lịch khách sạn

du học thụy sĩ trường htmi: top 13 thế giới về du lịch khách sạn
Du học Thụy Sĩ trường HTMi: TOP 13 thế giới về du lịch khách sạn

Du học Thụy Sĩ trường HTMi chương trình đào tạo cử nhân

 • Năm 1: Dịch vụ khách sạn và du lịch quốc tế. Cấu trúc 5 tháng học lý thuyết, 6 tháng thực tập hưởng lương.
 • Năm 2: Cao đẳng Quản trị khách sạn & du lịch quốc tế. Cấu trúc 5 tháng lý thuyết, 6 tháng thực tập có lương.
 • Năm 3: Cao đẳng nâng cao Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế. Cấu trúc 5 tháng lý thuyết, 6 tháng thực tập có lương.
 • Năm 4: Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế/ quản trị sự kiện và khách sạn quốc tế/ quản trị Ẩm thực. Cấu trúc 5 tháng lý thuyết, 6 tháng thực tập có lương.

Một điểm khác biệt của học viện HTMi chính là chương trình đào tạo cuốn chiếu. Sau mỗi năm bạn đều nhận được bằng. Nếu bạn nào đang học xong 1 – 2 năm nhưng có cơ hội làm việc tốt. Thì có thể thoải mái gián đoạn việc học và quay trở lại vào trường thời gian sau đó để tiếp tục hoàn thiện bằng cấp cao hơn.

Bên cạnh đó còn có chương trình đào tạo:

 • Dự bị thạc sĩ
 • MBA quản trị khách sạn (thạc sĩ về quản trị kinh doanh quản lý khách sạn)
 • Thạc sĩ quản lý kinh doanh khách sạn
 • Thạc sĩ khoa học về quản lý khách sạn và du lịch.

Học phí và chi phí sinh hoạt tham khảo

Tùy vào ngành sẽ có những mức học phí được đưa ra khác nhau, bậc Cử nhân và Sau đại học:

 • Bậc cử nhân: 19.000 – 22.500 CHF/ năm
 • Sau Đại học: 24.500 – 25.500 CHF/ năm
 • Chi phí sinh hoạt: 21.000 CHF/ năm
 • Kí túc xá: 9.600 Euro/ năm
edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường htmitại thụy sỹ.
Edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường HTMi tại Thụy Sỹ.

Du học Thụy Sĩ trường BHMS: vị trí thứ 5 về du lịch khách sạn

du học thụy sĩ trường bhms: vị trí thứ 5 về du lịch khách sạn
Du học Thụy Sĩ trường BHMS: vị trí thứ 5 về du lịch khách sạn

Du học Thụy Sĩ trường BHMS chương trình cử nhân ngành Quản lý Khách sạn hoặc Quản lý Kinh doanh toàn cầu

Thời gian học: 3 năm

Yêu cầu đầu vào khóa học:

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có điểm tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc tương đương
 • Nếu chưa đủ điểm tiếng Anh có thể học khóa tiếng Anh dự bị 10 tuần tại trường trước khi vào khóa chính.
Cấu trúc khóa học của BHMS:

Cũng giống như Học viện HTMi, khóa học của BHMS cũng theo mô hình cuốn chiếu. Hết 1 năm sẽ xong 1 chương trình và được cấp bằng tương ứng với số tín chỉ đã hoàn thành.

 • Năm 1: Diploma Hospitality Management, BHMS cấp bằng. Cấu trúc 6 tháng lý thuyết và 4 – 6 tháng thực tập hưởng lương tại ngay Thụy Sĩ hoặc nước ngoài.
 • Năm 2: Higher Diploma Hospitality Management, BHMS cấp bằng. Cấu trúc 6 tháng lý thuyết và 4 – 6 tháng thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài.
 • Năm 3: BA Degree Hotel & Hospitality Management hoặc BA Degree Global Business Management. Cấu trúc 6 tháng lý thuyết và 4 – 6 tháng thực tập tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài theo nhu cầu của sinh viên. Nhận song bằng của BHMS và Robert Gordon University của Anh Quốc.

Ngày nhập học và khai giảng: Tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 9, 11

Du học Thụy Sĩ trường BHMS chương trình cử nhân chuyên ngành Nghệ thuật ẩm thực

Thời gian học: 3 năm

Yêu cầu đầu vào khóa học:

 • Học sinh tốt nghiệp THPT, đủ 17 tuổi trở lên
 • Có điểm tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương

Đối với những bạn không đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh. Có thể học khóa Dự bị tiếng Anh 10 tuần của BHMS.

Cấu trúc khóa học:
 • Năm 1: Diploma Culinary Arts, BHMS cấp bằng. Cấu trúc 6 tháng lý thuyết và 4 – 6 tháng thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ.
 • Năm 2: Higher Diploma Culinary Arts, BHMS cấp bằng. Cấu trúc 6 tháng lý thuyết và 4 – 6 tháng thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài.
 • Năm 3: BA Degree Culinary Arts. Cấu trúc 6 tháng lý thuyết và 4 – 6 tháng thực tập tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài. Nhận bằng của BHMS và Robert Gordon University Anh Quốc cấp.

Ngày nhập học và khai giảng: Tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 10, 11

Du học Thụy Sĩ trường BHMS chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Khách sạn hoặc Quản lý Kinh doanh toàn cầu

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu đầu vào khóa học:

 • Sinh viên đã có bằng Cử nhân trong bất kỳ chuyên ngành nào, hoặc
 • Đã hoàn thành khóa BHMS Postgraduate Diploma hoặc RGU Graduate Certificate
 • Có điểm tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương đương trở lên

Cấu trúc khóa học: 6 tháng học lý thuyết và 4 – 6 tháng thực tập có lương. Tốt nghiệp nhận bằng của BHMS và Robert Gordon University Anh Quốc cấp.

Ngày nhập học và khai giảng: Tháng 2, 5, 8, 11

Du học Thụy Sĩ trường BHMS chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu đầu vào khóa học:

 • Có bằng Cử nhân trong bất kỳ ngành học nào
 • Đã có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian
 • Điểm tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương đương
Cấu trúc khóa học:
 • 6 tháng lý thuyết và 4 – 6 tháng thực tập có lương tại Thụy Sĩ hoặc quốc tế.
 • Với khóa học này bạn được chọn chuyên ngành để phát triển chuyên sâu. Như: Quản lý Khách sạn & Dịch vụ, Khởi nghiệp và Đổi mới và Global Marketing
 • Tốt nghiệp nhận bằng kép MBA của BHMS và Đại học York St. John University của Mỹ cấp.

Ngày nhập học và Khai giảng: Tháng 4, 9

edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường bhms tại thụy sỹ.
Edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường BHMS tại Thụy Sỹ.

Học viện Cesar Ritz Colleges Switzerland RANK 6 thế giới 

du học thụy sĩ học viện cesar ritz colleges switzerland
Du học Thụy Sĩ học viện Cesar Ritz Colleges Switzerland

Du học Thụy Sĩ học viện César Ritz chương trình cử nhân quản trị du lịch và khách sạn quốc tế

Thời gian học: 3 năm

Campus học tập: Le Bouveret, Brig

Điểm nổi bật du học Thụy Sĩ học viện César Ritz chương trình cử nhân
 • Khóa học được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ giữa César Ritz và Carson College of Business. Thuộc đại học Washington State nổi tiếng của Mỹ.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được nhận hai bằng của César Ritz Colleges Switzerland và Đại học Washington State. Đây sẽ là lợi thế giúp bạn thuận lợi hơn khi đi xin việc sau này.
 • Với tôn chỉ của mình khóa học của trường sẽ giúp bạn khơi dậy và phát triển tinh thần kinh doanh. Giúp bạn học cách suy nghĩ sáng tạo trong ngành.
 • Phương pháp học thực hành linh hoạt, 2 kỳ thực tập chuyên nghiệp. Sẽ giúp bạn phát triển tốt kỹ năng làm việc.
 • Vào năm cuối học tại trường, bạn có thể tham gia Cuộc thi Business Plan Competition. Đây sẽ là nơi trình bày ý tưởng kinh doanh trước hội đồng giám khảo là các doanh nhân thành đạt. Đây là cơ hội với những bạn muốn khởi nghiệp trong ngành.

Ngày nhập học, khai giảng: Tháng 1, tháng 7, và tháng 10

Yêu cầu đầu vào và chi phí tham khảo của trường

Yêu cầu đầu vào khóa học:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên
 • Điểm tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 tương đương trở lên

Chi phí tham khảo:

 • Năm 1: 41.850 CHF
 • Năm 2: 63.450 CHF
 • Năm 3: 63.450 CHF
 • Tổng toàn khóa: 168.750 CHF

Sinh viên khi tham gia chương trình thực tập tại Thụy Sĩ sẽ nhận mức lương từ 2.212 CHF/ tháng trở lên.

Du học Thụy Sĩ học viện César Ritz chương trình thạc sĩ về khởi nghiệp ngành dịch vụ khách sạn

Thời gian học: 1 năm

Campus học tập: Brig

Ưu điểm nổi bật du học Thụy Sĩ học viện César Ritz chương trình thạc sĩ
 • Chương trình đào tạo chuyên sâu giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp. Vượt ra ngoài nhóm ngành dịch vụ như bán lẻ, tư vấn, và ngân hàng…
 • Biến ý tưởng của bạn thành một doanh nghiệp hoạt động bền vững và có lợi nhuận.
 • Học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia với đội ngũ tiến sĩ hàng đầu của trường.
 • Áp dụng những kiến thức bạn đã học được vào thực tế. Với một kỳ thực tập chuyên nghiệp trong ngành du lịch khách sạn.
 • Sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận hai bằng thạc sĩ do Học viện César Ritz Thụy Sĩ và Đại học Derby của Anh cấp. Tăng cơ hội cạnh tranh việc làm toàn cầu cho sinh viên của trường.

Ngày nhập học, khai giảng: Tháng 4, tháng 10

Yêu cầu đầu vào và chi phí tham khảo của trường

Yêu cầu đầu vào khóa học:

 • Sinh viên đã bằng đại học được công nhận trong bất kỳ ngành học nào.
 • Có điểm tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 tương đương trở lên.

Chi phí tham khảo: 43.700 CHF toàn khóa.

edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường Cesar Ritz Colleges Switzerland tại thụy sỹ.
Edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường César Arts Academy Switzerland tại Thụy Sỹ.

Du học Thụy Sĩ học viện Hotel Institute Montreux HIM 7 Thế giới về Kinh Doanh, Tài Chính 

du học thụy sĩ học viện hotel institute montreux him
Du học Thụy Sĩ học viện Hotel Institute Montreux HIM

Các chuyên ngành đào tạo bao gồm:

 • Luxury Brand Management
 • Financial Analysis & Wealth Management
 • Human Capital and Development
 • Management for The Senior Living Industry
 • Và Franchise Business Management

Thời gian học: 3 năm

Ngày nhập học, khai giảng: tháng 01 và tháng 10 hàng năm

Yêu cầu đầu vào và chi phí khóa học tham khảo

Yêu cầu đầu vào khóa học:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp THPT
 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có điểm tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương
 • Chưa đạt yêu cầu đầu vào tiếng Anh có thể đăng ký khóa học tại trường trước khi vào khóa chính

Chi phí tham khảo năm 2023: 115.000 CHF trọn khóa.

edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường him tại thụy sỹ.
Edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường HIM tại Thụy Sỹ.

Du học Thụy Sĩ học viện Culinary Arts Academy Switzerland CAAS – Top 1 Thế Giới về Ẩm thực

du học thụy sĩ học viện culinary arts academy switzerland caas
Du học Thụy Sĩ học viện Culinary Arts Academy Switzerland CAAS

Du học Thụy Sĩ học viện Culinary Arts Academy Switzerland chương trình cử nhân nghệ thuật ẩm thực

Campus học tập: Le Bouveret, Brig

Thời gian học: 3 năm

Chuyên ngành đào tạo: Nghệ thuật ẩm thực, Nghệ thuật làm bánh ngọt và socola, và Nghệ thuật ẩm thực chay.

Ưu điểm nổi bật của khóa học:
 • Chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế. Cung cấp các kỹ năng và kỹ thuật cần thiết để trở thành một Top Chef trong ngành.
 • Bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cần thiết và những bí quyết. Để có thể start up business kinh doanh riêng của bạn trong ngành dịch vụ nhà hàng ăn uống.
 • Bên cạnh kỳ học thực tế, bạn cũng được tham gia hai kỳ thực tập được trả lương kéo dài trong 12 tháng. Giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, và phát triển kỹ năng chuyên môn trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp.
 • Được cấp song bằng Thụy Sĩ và bằng của Đại học Derby, Anh.

Ngày nhập học và khai giảng: Tháng 4, tháng 7, và tháng 10.

Yêu cầu đầu vào và chi phí tham khảo

Yêu cầu đầu vào khóa học:

 • Tốt nghiệp THPT, và đủ 18 tuổi trở lên
 • Điểm tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương

Chi phí tham khảo:

 • Năm 1: 67.300 CHF
 • Năm 2: 45.600 CHF
 • Năm 3: 46.800 CHF
 • Tổng toàn khóa: 159.700 CHF

Du học Thụy Sĩ học viện Culinary Arts Academy Switzerland chương trình Swiss Grand Diploma

Campus học tập: Le Bouveret

Thời gian học: 1 năm

Chuyên ngành đào tạo: Nấu nướng, Ẩm thực chay, Bánh ngọt và socola

Ưu điểm nổi bật của khóa học
 • Chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới trang bị cho bạn đầy đủ những kỹ năng và kỹ thuật cần thiết. Để bạn trở thành đầu bếp đạt chuẩn Michelin 5 sao.
 • Học hỏi với các đầu bếp giàu kinh nghiệm với hơn 20 năm lăn lộn trong nghề.
 • Bạn sẽ có được kỹ năng chuẩn bị những bữa ăn hảo hạng. Thành thạo cách bày biện món ăn theo đúng tiêu chuẩn, thay thế nguyên liệu và kết hợp với đồ uống thích hợp.
 • Tìm hiểu những kiến thức cơ bản của nghi thức phục vụ, tầm quan trọng của việc cân bằng dinh dưỡng và sức khỏe con người, các quy trình vệ sinh nghiêm ngặt trong chế biến món ăn.
 • Tốt nghiệp sau ba học kỳ tại trường với bằng Grand Diploma của Thụy Sĩ. Hoặc học thêm hai năm nữa để lấy bằng cử nhân được công nhận trên toàn thế giới.

Ngày nhập học và khai giảng: Tháng 1 với chuyên ngành bánh ngọt và socola. Tháng 7 với chuyên ngành ẩm thực chay. Tháng 4, 7, 10 với chuyên ngành nấu nướng.

Yêu cầu đầu vào và chi phí tham khảo

Yêu cầu đầu vào khóa học:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp THPT, từ 18 tuổi trở lên
 • Có điểm tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 hoặc tương đương

Chi phí tham khảo: 67.300 CHF/ khóa.

Du học Thụy Sĩ học viện Culinary Arts Academy Switzerland chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh trong ngành ẩm thực

Campus học tập: Le Bouveret

Thời gian học: 1 năm

Ưu điểm nổi bật của khóa học:
 • Đây là khóa học lý tưởng cho những người muốn thay đổi nghề nghiệp trong ngành ẩm thực. Và muốn có được những kỹ năng quan trọng cần thiết để khởi động công việc kinh doanh ẩm thực của riêng mình.
 • Kỹ năng chuyên môn bạn có được sau khóa học. Sẽ giúp bạn có thể tự tin phát triển concept ẩm thực của bản thân, sáng tạo sách công thức nấu ăn.
 • Tiếp cận thế giới F&B mang tính đột phá cao. Và có được những kiến thức nội bộ về các cải tiến mới nhất hiện nay.
 • Sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng mềm. Như: tư duy sáng tạo, năng lực đa văn hóa, hợp tác và trí tuệ cảm xúc trong ẩm thực.
 • Được cấp song bằng thạc sĩ của Thụy Sĩ và Đại học Derby, Anh Quốc.

Ngày nhập học và khai giảng: Tháng 4.

Yêu cầu đầu vào và chi phí tham khảo

Yêu cầu đầu vào của khóa học:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học, đủ tuổi từ 21 trở lên.
 • Điểm tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Chi phí tham khảo: 44.600 CHF/ khóa

edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường culinary arts academy switzerland tại thụy sỹ.
Edutime cùng chuyến thăm và làm việc trực tiếp với trường Culinary Arts Academy Switzerland tại Thụy Sỹ.

7, Du học Thụy Sĩ 2024 ngành quản trị khách sạn có tốt không?

du học thụy sĩ 2024 ngành quản trị khách sạn có tốt không?
Du học Thụy Sĩ 2024 ngành quản trị khách sạn có tốt không?

Thụy Sĩ hiện là quốc gia đứng đầu về đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn. Với chương trình đặc thù 6 tháng học – 6 tháng thực tập.

Với mức thu nhập cao và nguồn kinh nghiệm dồi dào từ quá trình thực tập. Thụy Sĩ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên quốc tế.

Ở Thụy sĩ có rất nhiều trường đào tạo về chuyên ngành khách sạn như: BHMS, SHMS, HTMi, SHML, César Ritz Colleges Switzerland (CÉSAR RITZ), School of Hotel Management (IHTTI), Institute of Higher Education (Glion)…. Các bạn có thể chọn lựa các trường phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình.

Các bạn vui lòng liên hệ du học Edutime để cập nhật mới nhất về thông tin học phí của các trường nhé.

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn cần bao nhiêu tiền?

8, Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ mới nhất 2024

thủ tục xin visa du học thụy sĩ mới nhất 2024
Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ mới nhất 2024

Xin Visa Thụy Sĩ có hạn chế vùng miền không?

Về lý thuyết thì ở thời điểm hiện tại Visa du học Thụy Sĩ là không hạn chế vùng miền. Tuy nhiên về phía lãnh sự quán thì vẫn có những thống kê về các thành phố có sự rủi ro khi sinh viên theo học.

Vậy nên nếu bạn nằm trong các vùng miền đáng lưu ý của lãnh sự. Thì việc chuẩn bị bộ hồ sơ của bạn cần kỹ càng và đầy đủ hơn.

Xin Visa Du học Thụy Sĩ 2024 có cần phỏng vấn không?

Hiện tại, Du học Thụy Sỹ không cần phỏng vấn. Tuy nhiên ban jcunxg nên chuẩn bị để có thể trả lời các câu hỏi nếu bị hỏi thông tin.

Trượt Visa Thụy Sĩ rồi có làm lại được không?

Việc từng bị từ chối Visa du học Thụy Sĩ trong quá khứ không hạn chế việc nộp hồ sơ lại của bạn tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, việc nộp lại hồ sơ xin visa Thụy Sĩ sẽ có mức độ rủi ro cao hơn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên nhân đã từng rớt Visa trong quá khứ. Để khắc phục và nộp lại một bộ hồ sơ Visa du học Thụy Sĩ hoàn thiện hơn.

9, Du học Thụy Sĩ 2024 có được làm thêm không?

du học thụy sĩ 2024 có được làm thêm không?
Du học Thụy Sĩ 2024 có được làm thêm không?

Thụy Sĩ được biết đến là thiên đường học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn và Ẩm thực. Chương trình học Quản trị Du lịch Khách sạn và Ẩm thực tại Thụy sĩ rất đặc biệt.

Sinh viên được phép thực tập hưởng lương tại các nhà hàng, khách sạn từ 4 đến 6 sao nổi tiếng trên thế giới. Như Intercontinental, JW Marriott, Sheraton, Sofitel, Madarin Oriental, Hilton,… với mức lương cao bậc nhất trên thế giới.

Chính phủ Thụy Sĩ quy định mức lương thực tập tối thiểu cho sinh viên là 2,250 CHF/tháng (tương đương với 52 triệu VNĐ).

Trong quá trình học tập tại Thụy sĩ, học viên sẽ được tự do đi lại và du lịch khắp khối Châu Âu. Gồm 26 nước với visa Schengen đầy quyền lực.

Với tấm bằng tốt nghiệp giá trị tại Thụy Sĩ. Bạn có cơ hội định cư và làm việc tại các quốc gia phát triển ở Châu Âu. Hoặc về nước theo đuổi sự nghiệp tại các tập đoàn kinh doanh nhà hàng, khách sạn và resort nổi tiếng.

10, Trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

trung tâm tư vấn du học thụy sĩ uy tín tại thành phố hồ chí minh
Trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều công ty làm thị trường Thụy Sĩ. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm làm ở thị trường này và hướng dẫn học sinh phỏng vấn tốt.

Yêu cầu về hồ sơ tài chính cũng như các hồ sơ liên quan của Đại sứ quán Thụy Sĩ luôn khắt khe. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một công ty tư vấn phù hợp lộ trình với hồ sơ của bạn. Để đạt visa cao nhất ngay lần nộp đầu tiên.

Tư vấn du học Edutime tự hào là 1 trong những công ty tư vấn du học Thụy Sĩ tốt tại TP.HCM hiện nay. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!

quà tặng du học thụy sĩ
Qùa tặng du học Thụy Sĩ

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo