Giới thiệu một số trường đào tạo ngành Y tốt tại Đài Loan

Chất lượng đào tạo tốt, chi phí thấp, cơ hội làm thêm với mức thu nhập khá, văn hóa tương đồng, thành thạo hai ngôn ngữ tiếng Trung – tiếng Anh, điều kiện học bổng không khó, dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đó là những lý do mà sinh viên Việt Nam chọn đến Đài Loan học tập. Đài Loan là một trong những nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất Việt Nam. Tính đến tháng 11/2017 các nhà đầu tư của Đài Loan đã rót tổng cộng hơn 30 tỷ USD vào Việt Nam, xếp thứ 4 theo sau Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Học ngành Y tại Đài Loan cũng là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam, bởi chi phí học tập tại Đài Loan rất rẻ chỉ từ 56.000 Đài tệ/ kỳ (39 triệu đồng/ kỳ). 

Giới thiệu một số trường đào tạo ngành Y tốt tại Đài Loan

1. Tại sao du học Đài Loan ngành Y
Là một trong những quốc gia Châu Á được đánh giá cao trong lĩnh vực y học, du  học Đài Loan ngành y dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu với những du học sinh muốn theo học ngành Y với những cái tên hàng đầu như Đại học Y Đài Bắc, Đại học Y Cao Hùng, Đại học Chang Gung,…Với thời gian đào tạo 4  đến 6 năm dành cho bậc cử nhân và 1 – 7 năm dành cho chương trình sau đại học, du học Đài Loan ngành y mang đến cho người học đa dạng và phong phú những chuyên ngành để lựa chọn. Chính vì vậy, du học ngành Y tại Đài ngày càng được các sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam chọn lựa nhiều với các ưu điểm như:

– Nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế

– Bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được các nước phát triển công nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế

– Đài Loan tuy nhỏ nhưng phát triển, có nhiều trường Đại học lớn, thậm chí có trường nằm trong Top 100 trường Đại học tốt nhất toàn cầu

– Sinh viên có thể học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

– Điều kiện sống và học tập rất lành mạnh và đầy đủ. Ký túc xá trong trường có đủ chỗ cho phần lớn sinh viên. Khuôn viên các trường rộng rãi, sạch đẹp. Một môi trường lý tưởng cho học sinh học tập tốt. Chi phí sinh hoạt trong khuôn viên trường rẻ hơn ở ngoài

– Du học ngành Y tại Đài Loan với chi phí không cao, phù hợp với du học sinhViệt Nam. Giá cả sinh hoạt không đắt hơn ở Việt Nam nếu tính đến chất lượng hàng hóa và dịch vụ. Khí hậu cũng khá tương đồng Việt Nam

– Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1,000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

2. Các chuyên ngành bạn có thể học về Y khoa khi học tại Đài Loan

– Ngành Y Khoa: Thời gian đào tạo là 6 năm, danh hiệu là Bác sỹ – Doctor of Medicine.

– Ngành Nha khoa: Thời gian đào tạo 6 năm, danh hiệu Bác sỹ phẫu thuật Nha Khoa – Doctor of Dental Surgery.

– Các chuyên ngành khác như: Dược, Công nghệ sinh học và khoa học thin ghiệm, điều dưỡng, khoa học sức khỏe và dinh dưỡng, sức khỏe công cộng, Quản lý chăm sóc sức khỏe, công nghệ nha khoa, vệ sinh răng miệng, quản trị bệnh viện, chăm sóc sức khỏe. .v. v..Thời gian đào tạo sẽ là 4 năm.

Điều kiện đăng ký:

– Điểm trung bình là từ 80/100 hoặc 3.0 /4.0, trong đó điểm các môn Toán, Sinh học, Hóa, Vật lý  phải đạt đủ từ  80/100 hoặc 3.0/4.0.

– Có chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 3 trở lên hoặc HSK cấp 5. Một số trường yêu cầu thêm chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0, hoặc TOEIC 600, TOEFL, SAT (tùy trường).

– Trường sẽ yêu cầu phỏng vấn qua điện thoại hoặc SKYPE (nếu cần)

Học phí:
Mức học Phí là từ 50,000 đến 70,000 NTD / học kỳ.

3. Một số trường đào tạo ngành y tốt tại Đài Loan

– Taipei Medical University
– Kaohsiung Medical University
– National Cheng Kung University
– China Medical University
– Hung kuang University
– National Yang-Ming University
– Chang Gung University

Hạn nộp hồ sơ: 31/03/2019

Ở thời điểm hiện tại du học ngành Y tại Đài Loan và Trung Quốc chính là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam bởi chương trình đào tạo tốt, Visa dễ dàng, là quốc gia láng giềng nên đi lại cũng không tốn kém nhiều chi phí như học tại Anh, Úc, Mỹ. Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo