Những trường top đào tạo ngành du lịch khách sạn tốt tại Đài Loan

Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng 60% nhu cầu. Đặc biệt là các thành phố phát triển về dịch vụ du lịch ở Việt Nam như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn… đang rất thiếu nhân lực cho ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn với các ngành liên quan như: Ngành hướng dẫn viên; Ngành Quản Trị Nhà hàng; Nghiệp vụ lễ tân khách sạn; Nghiệp vụ Bàn chuyên nghiệp; Đầu bếp – làm bánh…

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện trong nước có khoảng 5.000 khách sạn 3-5 sao nằm ở các thành phố lớn như Hà Nội, Việt Nam, Đà Nẵng, Sài Gòn….Hàng năm lượng sinh viên ra trường chỉ đáp ứng 40% nhân lực của toàn ngành.

Ngành Du lịch khách sạn là một trong những ngành thuộc TOP thu hút nhiều du học sinh Việt Nam khi du học Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ và Canada tuy nhiên không phải bạn nào cũng đủ điều kiện để theo học. Nếu bạn yêu thích ngành học này có thể tìm hiểu chương trình tại Đài Loan, một trong những lựa chọn khá đáng lưu tâm ở thời điểm này ở cả về chi phí và chất lượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chương trình đào tạo tại 1 số trường ở Đài Loan nhé!

Những trường top đào tạo ngành du lịch khách sạn tốt tại Đài Loan

1. Đại học Đạm Giang – Tân Bắc – Đài Bắc

– Thuộc top 8 trường đại học được các doanh nghiệp yêu thích nhất tại Đài Loan
– Thực tập tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu Đài Loan
– Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp
– 400 giờ thực hành trước khi tốt nghiệp

2. Đại học Phụ Anh – Cao Hùng

– Viện đào tạo về du lịch đứng đầu Cao Hùng
– Nằm trong bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất trong 20 trường tư thục hàng đầu Đài Loan
– Được bộ giáo dục Kỹ thuật quốc tế công nhận
– Sinh viên tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm nằm trong top 3 tại Đài Loan
– Thực tập quốc tế: Mỹ Nhật, Singapore
– Thực tập hưởng lương từ năm 3, mức lương tối thiểu 700$/ tháng

3. Đại học Khoa học Kỹ thuật Vạn Năng – Trung Lịch – Đào Viên – Đài Bắc

– Viện Đào tạo khách sạn và Du lịch đứng đầu Đài Loan
– Có tỷ lệ việc làm cao nhất trong các trường khoa học và công nghệ ở Đài Loan
– Học bổng đa dạng: 50 – 100% tiền học phí năm đầu
– Điều kiện nhập học dễ dàng: GPA 6.5, TOCFL band A, TOEIC 375

4. Đại học Nam Hoa – Gia Nghĩa Đài Nam

– Chương trình học được thiết kế bài bản, nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội được hòa nhập vào môi trường giảng dạy quốc tế, đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp
– Chương trình Quản trị Du lịch phù hợp với thực tiễn
– Một trong những trường Đại học có khu nhà hàng chay phục vụ cho sinh viên theo đạo Phật
– Học bổng đa dạng: 50 -100% tiền học và tiền phụ đạo, học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, học bổng cho sinh viên Phật Giáo
– Điều kiện nhập học dễ dàng: GPA 7.0, TOCFL band A, TOEIC 375

Sau khi tốt nghiệp chương trình này các bạn học viên sẽ nhận được bằng cấp quốc tế do trường đại học hàng đầu Đài Loan cấp. Ngoài ra các bạn có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế với vốn ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung vì trong thời gian hai năm học tại Đài Loan các bạn được tham gia các lớp bổ trợ tiếng Trung miễn phí. Với mức học phí vừa phải, sinh viên sẽ có nhiều hơn những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và có thể chọn ở lại làm việc tại Đài Loan hoặc về nước làm việc cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng khách sạn. Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình, học phí, học bổng và thời gian apply hồ sơ phù hợp, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!