Du học Đức 2018 những ngành học không thể bỏ qua

Châu Âu là nơi mà hàng ngàn bạn trẻ ấp ủ giấc mơ được đến du học và trải nghiệm. Với chất lượng giáo dục uy tín và ngày càng phát triển, những trường Đại hoc ở châu Âu mang đến cho sinh viên tấm vé thông hành đến với ngành nghề yêu thích trên khắp thế giới. Một trong số những nền giáo dục nổi bật tại châu Âu chính là Đức, điểm đến học tập của hơn 300.000 sinh viên quốc tế với tỉ lệ tăng trung bình là 7%, dự kiến đạt 350.000 sinh viên vào 2020.

Nhưng Đức có các thế mạnh gì về giáo dục? Đến Đức bạn nên học ngành gì? Hãy cùng Edutime khám phá câu trả lời các bạn nhé!

Du học Đức 2018 những ngành học không thể bỏ qua

1. Nhóm ngành Khoa học – Kỹ thuật:
Bạn có biết BMW, Volkwagen, Audi, Adidas và Mercedes đều là những thương hiệu nổi tiếng của Đức? Nước Đức nổi tiếng thế giới về tính kỷ luật, sự uy tín và nền công nghệ phát triển tân tiến nhất bậc nhất. Du học tại đây bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kĩ thuật, khoa học với cơ sở vật chất hiện đại.

Chính vì thế, khi đến du học Đức chúng ta không thể bỏ lỡ các ngành khoa học – kỹ thuật.

Vật lí học và Thiên văn học
Đây là một ngành học khá thú vị tại Đức. Khi chọn ngành này, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều tài trợ từ chính phủ Đức để thực hiện các dự án nghiên cứu học thuật. Dù sau này bạn muốn trở thành nhà nghiên cứu vật lí hay là chuyên gia về hố đen vũ trụ thì việc học ngành này tại Đức cũng là lựa chọn sáng suốt. Ludwig-Maximilians-Universität München là trường đại học có thể mạnh giảng dạy trong lĩnh vực này, tiếp sau đó là các trường TUM, Ruprecht-Karls-Universitaet Heidelberg và KIT, Karlsruhe Institute of Technology.

Công nghệ Thông tin
Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kĩ thuật như hiện này thì quyết định theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ ít có cơ hội thất nghiệp vì các công việc liên quan đến lĩnh vực này luôn cần rất nhiều nhân lực. Vậy thì bạn nên học ngành này ở đâu tại Đức? Một lần nữa, Technische Universität München (TUM) chính là lựa chọn hàng đầu. Trường đứng thứ 32 toàn thế giới trong việc giảng dạy ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin. Ngoài ra, các trường như Humboldt-Universität zu Berlin, KIT, Karlsruhe Institute of Technology, Ludwig-Maximilians-Universität München và cuối cùng là RWTH Aachen University (trường công nghệ lớn nhất nước Đức) cũng có chất lượng đào tạo rất tốt.

Kĩ sư dân dụng
Có được tấm bằng kĩ sư dân dụng được cấp bởi một trường đại học hàng đầu tại Đức chính là tấm vé thông hành hữu hiệu để bạn có thể dễ dàng tìm việc làm hoặc học cao hơn trong tương lai. Trường đại học Technische Universität München (TUM), đứng thứ 53 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Rankings 2016, là nơi tốt nhất để bạn theo học ngành này. Trường có chương trình học bằng kép với hơn 20 trường đại học khác. Ngoài ra, đối tác hiện có của trường đã lên đến con số 170 trường đại học trên khắp thế giới.

2. Nhóm ngành Khoa học Xã hội & Kinh tế

Kinh tế và xã hội:
Phải nói sức hút của những ngành học thuộc khối Khoa học Xã hội & Kinh tế là rất lớn bởi tính ứng dụng cao trong nền kinh tế, sinh viên có nhiều cơ hội tìm được việc làm thích hợp và đúng chuyên ngành trong khi ngành học nhìn chung thường không quá khó như các ngành Kỹ thuật. Các trường đại học tại Đức cũn đang liên tục mở rộng quy mô và chú trọng vào chất lượng của chuyên ngành Khoa học Xã hội & Kinh tế trong những năm gần đây.

Bên cạnh các lĩnh vực quen thuộc như kinh tế vĩ mô, quản trị kinh doanh, thương mại thì các khóa học về chuỗi cung ứng, dịch vụ, kinh doanh quốc tế và marketing cũng thường xuyên được lựa chọn. Với việc sở hữu cảng Hamburg lớn thứ 2 của Châu Âu và hàng trăm công ty đa quốc gia lớn nhỏ đặt tại Đức, nhu cầu nhân lực của những ngành nghề này cũng không hề nhỏ.

Tùy theo nhu cầu khóa học, sinh viên còn có thể được giảng dạy các lĩnh vực như thể thao, du lịch, y tế và truyền thông. Do đó, sau tốt nghiệp, các em có được hiểu biết đa ngành, đủ khả năng gặt hái những thành tựu xứng đáng trong công việc.

Nhân văn
Ngành học tại Đức thường được quy định khá rõ ràng, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành tương ứng để sau khi tốt nghiệp làm việc trong lĩnh vực PR, báo chí, nhân sự, tư vấn, kinh doanh, nghệ thuật, văn hóa, truyền thông, xuất bản…

Đức mang đến sự lựa chọn là hơn 6.000 chương trình đào tạo ngành Nhân văn. Tùy theo nhu cầu của bản thân, sinh viên có thể chọn học chuyên ngành đơn hoặc kép, không chỉ giới hạn về nhân văn mà còn mở rộng về kinh tế, xã hội học…yếu tố sẽ gây ấn tượng khi gặp gỡ nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

Ngành học thích hợp có ảnh hưởng rất lớn tới độ cạnh tranh của hồ sơ, nghề nghiệp tương lai và khả năng được ở lại Đức nếu bạn có tham vọng. Ai cũng muốn có quyết định đúng đắn từ đầu để không phải gián đoạn trên con đường học vấn, lãng phí tài chính, thời gian và công sức. Muốn vậy, bạn phải có đầy đủ thông tin về chuyên ngành, ngôi trường dự định theo học.

Edutime luôn mang đến sự hỗ trợ phù hợp nhất dựa trên kinh nghiệm học tập tại Đức và kinh nghiệm tư vấn hàng trăm trường hợp du học mỗi năm từ đội ngũ tư vấn uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bạn nhé!