Du học ngành công nghệ Ô Tô, lựa chọn quốc gia nào?

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chống trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ.

Theo dự báo kinh tế, từ năm 2020 đến năm 2025 sẽ là giai đoạn bùng nổ xe ô tô tại nước ta.  Điều này dự báo bước chuyển mình mạnh mẽ cho ngành ô tô Việt Nam cùng với những tiềm năng rất lớn cho thị trường lao động trong lĩnh vực này. Do vậy, đi du học ngành công nghệ ô tô là lựa chọn của không ít bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, du học ngành công nghệ ô tô, chọn quốc gia nào mới là đúng đắn? Cùng Du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học ngành công nghệ Ô Tô, lựa chọn quốc gia nào?

1, Nhu cầu lao động của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô rất lớn
Ngành công nghệ ô tô hiện nay được xem như mục tiêu phát triển dài hạn của chính phủ Việt Nam trong xu thế công nghiệp hóa đất nước. Trong những năm qua, thị trường ô tô đã có sự tăng trưởng cả về lượng nhập khẩu lẫn tiêu thụ.

Vậy ngành công nghệ ô tô là gì? Đây là ngành học đòi hỏi kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô như sản xuất phụ tùng, cải tiến, lắp ráp ô tô cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng.

Với cơ cấu chuyển dịch kinh tế theo hướng dịch vụ – công nghiệp – nông nghiệp, Việt Nam sẽ cần một lượng lớn lao động có trình độ công nghệ cao. Vì thế ngành công nghệ ô tô đã sớm trở thành ngành nghề “hot” của xã hội hiện đại và xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ.

Và để có thể tự tin vững bước trên con đường trở thành những kĩ sư, kĩ thuật viên ô tô  tương tai các bạn cũng cần trang bị rất nhiều kiến thức cho mình.

Dù được xem là ngành học đầy triển vọng nhưng ngành ô tô trong nước vẫn còn khá non trẻ. Tại Việt Nam cũng có một số trường đại học nổi bật trong lĩnh vực chuyên ngành này nhưng chất lượng chưa đồng đều và chưa có tính ứng dụng cao. Thị trường cần một lực lượng lao động công nghệ cao, đòi hỏi kiến thức chuyên ngành, kỹ năng làm việc tốt và đặc biệt là ngoại ngữ tốt. Do đó, nhiều sinh viên sẽ nghĩ tới khả năng du học ngành công nghệ ô tô ở các nước tiên tiến hàng đầu về công nghệ kỹ thuật.

2, Hướng đi phù hợp thời đại khi học ngành kỹ thuật ô tô
Tư vấn du học Edutime hiện nhận được khá nhiều câu hỏi quan tâm của các bạn trẻ về việc du học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, cơ khí ô tô. Với kinh nghiệm chuyên môn về tư vấn hướng nghiệp quốc tế, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài gợi ý về việc lựa chọn đất nước du học dưới đây:

Du học ngành chế tạo ô tô tại Đức
Nền kinh tế Đức với ngành công nghiệp trụ cột và phát triển ổn định, rộng khắp. Và tất nhiên, sản xuất ô tô không nằm ngoài trọng tâm trên. Nước Đức là một trong những tên tuổi hàng đầu về sản xuất ô tô với 6 hãng xe hơi nổi tiếng là VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche và Opel.

Hệ thống giáo dục đa dạng với 376 trường đại học, đại học chuyên ngành và đại học tổng hợp, bằng cấp chất lượng cao, Đức ngày càng trở thành môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ khí, kỹ thuật, ô tô.

Du học Nhật Bản với ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
Là một đất nước văn minh và không kém phần hiện đại, sạch sẽ so với các nước Châu Âu, khi nói đến Nhật Bản người ta cũng nghĩ ngay đến điện tử và ô tô với biểu tượng là Toyota. Vậy không có lý do gì để từ chối du học ngành ô tô tại đất nước mặt trời mọc.

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là một trong những lĩnh vực mà Nhật Bản chiếm giữ vị trí hàng đầu thế giới. Với đội ngũ kỹ sư đào tạo dày dặn kinh nghiệm, đam mê, tác phong làm việc công nghiệp, ngành công nghệ ô tô tại Nhật thu hút khá đông du học sinh theo học. Những du học sinh theo học ngành này được đào tạo bài bản về chuyên môn cũng như rèn luyện được sự kiên trì, tỉ mỉ, được áp dụng vào thực tế một cách tốt nhất để nâng cao tay nghề, bổ sung kiến thức cho chính bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số đất nước khác để có lựa chọn phù hợp cho mình như Mỹ, Canada, Hàn Quốc… Đây đều là những nước có nền kinh tế và giáo dục tiên tiến, được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây.

Ngành công nghiệp ô tô thế giới vốn được coi là xương sống của công nghiệp chế tạo thế giới, đã có mấy trăm năm phát triển, cho ra đời không biết bao nhiêu loại ô tô từ cổ điển đến hiện đại, đáp ứng nhu cầu vận tải của toàn nhân loại, trở thành một nhu cầu không thể thiếu của đại bộ phận cư dân toàn cầu. Hiện nay, trên thế giới có hơn 800 triệu ô tô các loại đang hoạt động phụ vụ thế giới hơn 7 tỷ người. Để tìm hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và trường học, quốc gia phù hợp với bạn, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo