Bạn biết gì về ngành học cơ điện tử tại đại học khoa học ứng dụng Fontys Hà Lan

Theo báo cáo của Nuffic năm 2018, xấp xỉ 30% sinh viên quốc tế du học Hà Lan chọn ngành kỹ thuật. Lý do nào để việc theo đuổi tấm bằng cử nhân ngành kỹ thuật ở Hà Lan là đáng giá?

Bộ điều nhiệt, vòi cứu hỏa, máy cắt thịt, máy cạo râu điện, máy chiếu,… đều có nguồn gốc ở Hà Lan và các kỹ sư không dừng lại ở đó. Sự sáng tạo không ngừng giúp Hà Lan xây dựng nền tảng vững chắc cho ngành kỹ thuật và đưa quốc gia này trở thành một trong những nhà tiên phong hàng đầu thế giới về đổi mới. ‘Xứ sở tulip’ cũng là điểm đến học thuật không thể bỏ qua nếu bạn lên kế hoạch du học ngành kỹ thuật. Đặc biệt là ngành cơ điện tử một trong những ngành học thế mạnh của thời đại công nghệ 4.0. Nếu bạn quan tâm đến ngành học này tại Hà Lan và đang tìm trường dạy phù hợp, hãy tìm hiểu về chuyên ngành đào tạo Cơ điện tử tại Đại học khoa học ứng dụng Fontys – học viện lớn nhất miền Nam Hà Lan.

Bạn biết gì về ngành học cơ điện tử tại đại học khoa học ứng dụng Fontys Hà Lan

1. Bạn biết gì về ngành cơ điện tử
Cơ điện tử là sự kết hợp hiệp đồng của kỹ thuật cơ khí chính xác, điều khiển điện tử, khoa học máy tính và tư duy hệ thống trong việc thiết kế các sản phẩm và quy trình sản xuất. Mục đích nhằm cải thiện và tối ưu hóa chức năng, đạt sự cân bằng tối ưu giữa cấu trúc cơ bản và kiểm soát tổng thể của nó.

Nói một cách đơn giản, kỹ thuật cơ điện tử là sự kết hợp của kỹ thuật cơ khí, điện và máy tính. Điều này đưa các ứng dụng của robot, hệ thống điều khiển, hệ thống cơ điện và kỹ thuật tương tự vào trong lĩnh vực này. Robot công nghiệp là một ví dụ điển hình của hệ thống cơ điện tử; bao gồm các khía cạnh của điện tử, cơ khí và điện toán để thực hiện những công việc hàng ngày của nó.

2. Chương trình đào tạo ngành cơ điện tử tại Đại học KHUD Fontys
Tại Đại học KHUD Fontys, bạn được học lý thuyết và kiến thức thực tế để trở thành một chuyên gia về các kỹ thuật thiết kế có hệ thống, bao gồm kiểm soát sản phẩm, máy móc và robot. Không chỉ vậy, bạn còn cần tìm ra cách làm cho thiết bị của mình an toàn hơn và dễ sử dụng hơn.

Chương trình cử nhân cơ điện tử tập trung vào công nghệ robot và điều khiển. Trong đó:

Năm 1 (giai đoạn nền tảng)
Bạn bắt đầu đưa kiến thức lý thuyết vào thực tế thông qua các dự án và công việc trong phòng thí nghiệm dựa trên “gamification” để ứng dụng các nguyên tắc và kỹ thuật sao cho cải thiện công việc nhóm và học cách làm dự án. Bạn được học các môn như: thiết kế cơ điện tử, mạng điện, cơ học, thiết kế kỹ thuật số, lập trình C, toán, kỹ thuật thiết kế tích hợp, kỹ năng kỹ thuật chung, kỹ thuật giao tiếp và thuyết trình.

Năm 2 (giai đoạn cốt lõi)
Kể từ năm học này, bạn mở rộng kiến thức và kỹ năng về cơ điện tử. Bạn thực hiện dự án với sinh viên từ các ngành kỹ thuật khác như kỹ thuật điện và kỹ thuật cơ khí. Các dự án EXPO (Engineering eXPerience) có mối quan hệ chặt chẽ với những khóa học cụ thể theo chủ đề và đều liên kết với vấn đề thực tế của ngành nghề. Trong năm thứ 3 và thứ 4, bạn sẽ thực hiện các dự án IPD (phát triển sản phẩm tích hợp). 

Năm 3 (giai đoạn cốt lõi)
Học kỳ đầu là thời gian làm việc và học tập tại một công ty liên quan đến cơ điện tử. Học kỳ sau dành cho các môn tự chọn, có thể về cơ điện tử hoặc không liên quan đến chuyên ngành này (ví dụ: kỹ thuật kinh doanh). Đại học KHUD Fontys sẽ giúp bạn tìm được chuyên ngành phụ phù hợp với sở thích của bạn.

Năm 4 (giai đoạn kiểm tra)
Bạn học chương trình chuyên môn về robot hoặc hệ thống điều khiển trong học kỳ 1. Ở học kỳ 2, bạn sẽ làm dự án tốt nghiệp thông qua học tập và làm việc tại một công ty để viết báo cáo luận án cử nhân.

3. Cơ hội nghề nghiệp nào cho sinh viên ngành cơ điện tử sau khi tốt nghiệp Đại học Fontys?
Chương trình cử nhân cơ điện tử của Đại học KHUD Fontys liên kết với Trung tâm tri thức về cơ điện tử và robotics. Trung tâm này có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều công ty trong vùng Brainport Eindhoven – “trái tim công nghệ” của Hà Lan. Khu vực này là một trong những trung tâm công nghệ tiên tiến nhất châu Âu. Nếu tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc việc làm sau khi tốt nghiệp, hơn 100 công ty công nghệ như ASML, Phillips, DAF, FEI, NXP, TNO, Bosch, VDL… luôn chào đón bạn.

Công việc tương lai cho sinh viên tốt nghiệp ngành cơ điện tử rất đa dạng, đồng thời nhu cầu kỹ sư lĩnh vực này hiện vượt quá nguồn cung. Do vậy, triển vọng nghề nghiệp vô cùng rạng rỡ với nguồn nhân lực trình độ cao và kỹ năng tốt. Bạn có thể lựa chọn những công việc như: thiết kế cảm biến và cơ cấu chấp hành; phát triển thuật toán điều khiển và sử dụng; phát triển vật liệu chức năng tiên tiến để thiết kế hệ thống cơ khí như robot hàn trong dây chuyền sản xuất, robot phẫu thuật, hệ thống điều khiển hành trình trong ô tô và nhiều hệ thống khác.

Kỹ sư cơ điện tử có thể làm việc với các robot công nghiệp lớn nhỏ trong hệ thống điều khiển để đóng chai hoặc đóng gói thực phẩm và đồ uống, máy bay không người lái, thiết kế hệ thống điều khiển cho các công viên giải trí hoặc robot chuyên dụng cho gia đình và công sở.

4. Điều kiện đầu vào ngành cơ điện tử của Đại học KHUD Fontys

– Bằng cấp: Cử nhân khoa học
– Thời gian học: 4 năm
– Khu học xá: Eindhoven
– Khai giảng khóa chính: Tháng 9
– Hạn nộp hồ sơ: 15/05
– Học phí tham khảo 2019: 9.830 euro/năm
– Học bổng: 2.100 euro/năm dành cho sinh viên xuất sắc, có thể cấp 4 năm dựa trên kết quả học tập
– Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6,0 hoặc TOEFL 550

Chắc chắn ‘xứ sở tulip’ không phải là quốc gia có chi phí thấp nhất thế giới nhưng vẫn vô cùng dễ chịu cho du học sinh. Tùy nơi học tập và phong cách sống mà sinh viên quốc tế tại Hà Lan cần khoảng 600 – 1.000 euro để chi tiêu mọi thứ trong tháng. Học phí chương trình chỉ khoảng gần 10,000 Euro là khá phù hợp cho ngành học hot như ngành này. Để tìm hiểu thêm về chương trình học, các môn học, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo