Các trường đại học Hà Lan đứng thứ bao nhiêu trên bảng xếp hạng thế giới?

Kỳ nhập học 2019 đang đến gần, rất nhiều chương trình học bổng du học Hà lan được đưa ra để thu hut sinh viên quốc tế với giá trị lên đến 550,000 EURO. Với chất lượng đào tạo chuẩn châu Âu, học phí hấp dẫn và học bổng hỗ trợ cao, Hà lan đang là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Điều gì hấp dẫn sinh viên quốc tế du học Hà Lan? Nguyên nhân chính có phải là các trường đại học chất lượng và được nhiều tổ chức giáo dục quốc tế công nhận. Cùng Du học Edutime khám phá thứ hạng trong bảng xếp hạng thế giới của một số trường đại học TOP đầu Hà Lan bạn nhé!

1. Xếp hạng Times Higher Education 2018
Xếp hạng đại học thế giới Times Higher Education là bảng xếp hạng các trường đại học, cao đẳng trên toàn thế giới bởi tạp chí Times Higher Education của Anh Quốc. Bảng xếp hạng này được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng giáo dục có uy tín và ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

2. Xếp hạng QS World University Rankings 2018
Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds, Anh Quốc. Đây cũng được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới.

3. Xếp hạng ARWU 2017
Bảng xếp hạng ARWU hay còn gọi là Bảng xếp hạng Thượng Hải được công bố hàng năm bởi Shanghai Ranking Consultancy. Bảng xếp hạng này ra đời năm 2003, trước đây được công bố bởi trường Đại học Giao thông Thượng Hải.

Các trường đại học Hà Lan đứng thứ bao nhiêu trên bảng xếp hạng thế giới?

Có thể thấy, các trường đại học nổi tiếng tại Hà Lan đều có thứ hạng rất cao trên 3 bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế danh tiếng trên. Bạn đã sẵn sàng chinh phục du học tại quốc gia hoa Tuylip và cối xay gió? Cùng Du học Edutime tìm hiểu thêm thông tin trong những bài viết tiếp theo nhé!