Chương trình đạo tạo ngành kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng tại Hà Lan

Với hàng ngàn khóa học bằng tiếng Anh ở đa dạng lĩnh vực, bằng cấp được thế giới công nhận, học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng hơn nhiều điểm đến khác, môi trường sống cởi mở và an toàn cùng triển vọng nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp, Hà Lan là điểm đến lý tưởng cho du học sinh.

Là nơi tọa lạc một trong những trung tâm lưu chuyển hàng hóa nhộn nhịp nhất thế giới, thành phố Rotterdam cũng đem đến cho sinh viên du học Hà Lan đam mê lĩnh vực kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng những khóa học chất lượng về ngành tại Trường Kinh doanh Rotterdam.

Nếu bạn yêu mến đất nước Hà Lan và muốn học ngành kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng tại đây. Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn chương trình đào tạo cực HOT này tại Trường Kinh doanh Rotterdam hàng đầu Hà Lan.

Chương trình đạo tạo ngành kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng tại Hà Lan

1. Tìm hiểu những nét khác biệt của khóa học kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Kinh doanh Rotterdam
Làm sao bạn có thể mua quần áo với giá rất rẻ ở một số cửa hàng? Có phải in 3D chỉ là một công nghệ mới nổi khác hay nó đang thay đổi nhanh chóng cách chúng ta kinh doanh? Điều gì làm cho các công ty đạt được mức độ hài lòng nhất định ở khách hàng trong môi trường kinh doanh toàn cầu luôn thay đổi? Đây là một số trong rất nhiều câu hỏi của kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng, lĩnh vực không ngừng đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao song song với tốc độ phát triển nhanh chóng của đời sống và kinh tế hiện nay.

Quản lý chuỗi cung ứng là mọi thứ về việc quản lý dòng hàng hóa và dịch vụ, từ nguyên liệu thô đến hàng tiêu dùng bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng. Khi làm việc về quản lý chuỗi cung ứng, bạn sẽ đóng góp ý tưởng và kinh nghiệm cá nhân của mình cho công việc, làm việc với đồng nghiệp và khách hàng để phát triển các giải pháp chuỗi cung ứng sáng tạo hỗ trợ những mục tiêu kinh doanh của khách hàng và mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh.

Khóa học kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng độc đáo ở chỗ cung cấp cho bạn một nền giáo dục đa ngành, kết hợp các chủ đề cốt lõi của quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần, phù hợp với những ngành kinh doanh cốt lõi khác, như tiếp thị và bán hàng, tài chính và kế toán, quản lý nhân sự và công nghệ thông tin. Các giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của Trường Kinh doanh Rotterdam sẽ dạy bạn cách quản lý chuỗi cung ứng theo nhu cầu, cũng như các công cụ cần thiết để phân tích, phát triển và thay đổi chúng, trong đó bao gồm khóa học dành riêng cho mô hình Lean Six Sigma*.

Lean Six Sigma là một nội dung quan trọng trong chương trình kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng của Trường Kinh doanh Rotterdam

Chương trình đào tạo rút ngắn thời gian Fast track
Bên cạnh chương trình 4 năm thông thường, Trường Kinh doanh Rotterdam cung cấp khóa học kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng chỉ trong 3 năm dành riêng cho sinh viên có trình độ học vấn trước đó ở cấp dự bị đại học Hà Lan (VWO) hoặc bằng tốt nghiệp quốc tế tương tự.

2. Nội dung chương trình kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng

Cấu trúc chương trình

Năm học thứ nhất
Bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng về chương trình học, mục tiêu và lĩnh vực chuyên môn. Những giờ học trên lớp, thảo luận nhóm, nghiên cứu tài liệu chuyên môn, vlog của cả giảng viên và sinh viên cung cấp kiến thức nền về ngành học.

Bạn sẽ học cách suy nghĩ như một chuyên gia kinh doanh của thế kỷ 21. Bạn cũng sẽ có được cái nhìn sâu sắc đầu tiên trong hoạt động quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả bằng cách xem xét các giải pháp thực tiễn tốt nhất trong vận chuyển, phân phối đô thị, kho bãi và quản lý cảng.

Rotterdam có cảng biển quốc tế và nhiều doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực hậu cần, chuỗi cung ứng tạo nhiều cơ hội cho sinh viên học tập thực tế

Năm học thứ 2
Kiến thức và kỹ năng bạn có được trong năm thứ nhất sẽ là nền tảng cho những năm tiếp theo. Năm thứ hai kết hợp những chủ đề kinh doanh quốc tế chuyên sâu với các dự án liên quan. Bạn sẽ học cách suy nghĩ chiến lược, được đào tạo về kỹ năng giao tiếp, đàm phán, lãnh đạo và phát triển cá nhân. Năm thứ ba bắt đầu với một khoảng thời gian làm việc (thực tập) tại một công ty ở Hà Lan hoặc nước ngoài. Vị trí này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để làm việc trong lĩnh vực bạn quan tâm, tìm hiểu về nghi thức kinh doanh và giao tiếp liên văn hóa, kiểm tra kiến thức và kỹ năng mà bạn đã thành thạo cho đến nay. Sau đó, bạn sẽ học các chủ đề tiếp theo trong chương trình. Năm thứ tư bao gồm thời gian học chuyên ngành phụ trong một học kỳ tại Hà Lan hoặc nước ngoài và một học kỳ làm luận án nghiên cứu một vấn đề liên quan đến kinh doanh cho một công ty.

Các môn học trong chương trình

– Mô hình kinh doanh
– Hiểu biết về kinh doanh
– Môi trường kinh doanh quốc tế
– Phân tích tổ chức nội bộ
– Hậu cần
– Lean Six Sigma
– Quản lý chuỗi cung ứng
– Giao tiếp trong kinh doanh
– Công cụ quản lý tổ chức và con người
– Mô hình kinh doanh cho tương lai bền vững
– Văn hóa và kinh doanh
– Chiến lược kinh doanh
– Tài chính
– Tiếp thị
– Phương pháp nghiên cứu ứng dụng

Sinh viên Trường Kinh doanh Rotterdam có 1 học kỳ tự chọn ở nước ngoài

Những thông tin khác

– Bằng cấp: Cử nhân
– Thời gian học: 4 năm
– Khai giảng: Tháng 9
– Hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 01/05
– Học phí: 9.245 euro/năm
– Yêu cầu chung đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6,0 hoặc TOEFL iBT 80; tham gia phỏng vấn với trường

3. Triển vọng nghề nghiệp với sinh viên ngành kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng
Thị trường việc làm cho các chuyên gia trong lĩnh vực hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục mở rộng mạnh mẽ ở cả cấp độ cử nhân và thạc sĩ. Việc làm trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng 20% cho đến năm 2025. Các vị trí công việc phổ biến gồm: chuyên viên phân tích hậu cần, tư vấn kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng, giám đốc vận hành, quản lý thu mua chuỗi cung ứng.

Các vị trí việc làm trong lĩnh vực hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng rất khắt khe và đầy thách thức, một phần vì yêu cầu về tính chuyên môn và hiểu biết bao quát. Với hiểu biết nhiều mặt, các chuyên gia phải hiểu mối quan hệ giữa hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng với những chức năng khác (cả trong lẫn ngoài) của công ty. Với chuyên môn cao, các chuyên gia phải hiểu mối quan hệ giữa các hoạt động hậu cần và chuỗi cung ứng khác nhau, đồng thời có kiến thức kỹ thuật về các hoạt động khác nhau trong lĩnh vực này.

Các hoạt động tiêu biểu
Bạn có thể phối hợp chặt chẽ trong một nhóm đồng nghiệp quốc tế và khách hàng đa quốc gia để phát triển các giải pháp chuỗi cung ứng toàn cầu sáng tạo hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của khách hàng và mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh. Bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra những đề xuất giá trị để hỗ trợ sự phát triển của các tài khoản hiện có và thu hút doanh nghiệp mới từ những mục tiêu chiến lược. Hoặc bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tư vấn cho các công ty đa quốc gia hàng đầu trong việc thiết kế và thực hiện các thay đổi chiến lược, chiến thuật và vận hành trong hoạt động của họ.

Trở thành chuyên gia quốc tế về lĩnh vực kinh doanh cùng Trường Kinh doanh Rotterdam
Ngoài những ưu điểm trên thì, chi phí du học Hà Lan nói chung và trường Rotterdam nói riêng lại rất phải chăng so với nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác. Chính phủ và các trường đại học tại “xứ sở giày gỗ” còn cấp nhiều suất học bổng giá trị cao cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Ngoài ra, du học sinh tại Hà Lan được phép làm thêm theo số giờ quy định, vừa là cách để bạn tăng thêm trải nghiệm, vừa có thu nhập hỗ trợ một phần chi phí. Để tìm hiểu sâu hơn về ngành kinh doanh quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng và những ngành học khác tại trường, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo