Đại học Leiden – Ngôi trường lâu đời nhất Hà Lan

Hà Lan tuy có diện tích không lớn nhưng lại là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Điều làm nên thành công của Hà Lan ngày nay không gì ngoài đội ngũ lao động tài năng được sản xuất từ những trường đại học hàng đầu. Trong số đó, đại học Leiden là ngôi trường không thể không nhắc đến. Với lịch sử ra đời hơn 400 năm cùng chất lượng đào tạo tuyệt vời, Đại học Leiden nổi tiếng thế giới với những khóa đào tạo thạc sỹ uy tín. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện và thu hút sinh viên quốc tế, trường còn đề ra những gói học bổng thạc sỹ hấp dẫn. Edutime xin gửi đến các bạn những thông tin và các học bổng của trường qua bài viết sau.

1. Đôi nét về trường Đại học Leiden:
Đại học Leiden tọa lạc tại thành phố Leiden, được thành lập năm 1575 và là trường đại học cổ xưa nhất ở Hà Lan. Đại học Leiden là thành viên của các nhóm: Coimbra Group, Europaeum và Liên hiệp các trường đại học nghiên cứu châu Âu.

Du học Hà Lan 2018 trường đại học Leiden – Ngôi trường lâu đời nhất Hà Lan

Đại học Leiden đã lựa chọn để tập trung các hoạt động nghiên cứu trong 11 lĩnh vực hồ sơ nghiên cứu vượt qua những ranh giới truyền thống giữa các lĩnh vực chuyên môn và khoa. Những nghiên cứu khu vực hồ sơ cá nhân cung cấp cơ hội cho nghiên cứu cơ bản cấp trên, mà còn phản ánh các lĩnh vực chính của cuộc tranh luận trong xã hội đương đại. Mục tiêu của chúng tôi tập trung vào các chủ đề này là để tăng cường khả năng hiển thị của các khu vực nghiên cứu rất quan trọng, cũng như để tăng sự gắn kết giữa các khu vực này. Chiến lược này được thiết kế để tạo ra và duy trì một cơ sở mạnh mẽ hơn để có được tài trợ nghiên cứu. Ngày nay, Đại học Leiden có 9 khoa, hơn 50 bộ môn và hơn 150 chương trình giáo dục đại học và có danh tiếng quốc tế. Nơi đây có hơn 40 viện nghiên cứu quốc gia và quốc tế.

2. Các loại học bổng:

Học bổng Lustra
Học bổng dành cho sinh viên đăng kí theo học tại trường đại học Leiden, đối với tất cả các học sinh trên toàn thế giới trừ khu vực Châu Âu. Sinh viên muốn nhận được học bổng này trước tiên phải đăng kí khóa học của trường.

Học bổng bao gồm một phần chi phí đi lại và chỗ ở

Học bổng trị giá:

– Khóa học 4 tuần đến 3 tháng    € 250
– Khóa học từ tháng 4, 6 tháng    € 350
– Khóa học từ tháng 7, 12 tháng    € 450

Học bổng Raymond R. Sackler
Học bổng dành cho sinh viên đăng kí theo học chương trình thạc sĩ tại trường đại học Leiden, đối với tất cả các sinh viên trên toàn thế giới trừ khu vực Châu Âu. Sinh viên theo học những chương trình thạc sĩ chuyên ngành luật có thể nhận được chương trình học bổng này.

– 2 suất học bổng thạc sĩ một năm, mỗi suất học bổng trị giá là €25,000
– 1 suất học bổng thạc sĩ hai năm trị giá là €50,000

Điều kiện nhận học bổng

– Nộp đơn với những thành tích học tập nổi bật nhất
– Trình độ tiếng anh: IELTS 7.0, TOEFL 600/250/99-100
– Thời hạn nộp học bổng: trước 2 tháng khi khóa học sinh viên đăng kí bắt đầu

Chương trình học bổng Excellence

Đối tượng:

– Là sinh viên không thuộc các nước EU/EEA theo học một chương trình Master bắt đầu vào tháng 9 hoặc tháng 1 (áp dụng cho tất cả các khóa Thạc sĩ trên website của Đại học Leiden)

– Tất cả các sinh viên theo học một trong những khóa học dưới đây, có kỳ học bắt đầu tháng 02 hoặc tháng 09 (áp dụng cho các khóa thạc sĩ như bên dưới có kỳ nhập học vào tháng 9, trừ khóa Advanced Studies in Air and Space Law):

– Master of Laws: Advanced Studies in Air & Space Law
– Master of Laws: Advanced Studies in European & International Business Law
– Master of Laws: Advanced Studies in International Tax Law
– Master of Laws: Advanced Studies in Public International Law
– Master of Laws: Advanced Studies in International Civil & Commercial Law
– Master of Laws: Advanced Studies in Law & Digital Technologies
– Master of Laws: Advanced Studies in European Tax Law
– Master of Laws: Advanced Studies in European & International Human Rights Law
– MSc in International Relations & Diplomacy

Giá trị học bổng: có 3 loại

– Hỗ trợ 10.000 EUR học phí
– Hỗ trợ 15.000 EUR học phí
– Hỗ trợ toàn bộ học phí và tiền nhà ở

Yêu cầu:

– Ứng viên phải sở hữu thành tích học tập loại giỏi ở bậc cử nhân, và tham gia ngành học liên quan đến chương trình hệ thạc sĩ. Nghĩa là bạn phải thuộc top 10% sinh viên có kết quả học tập tốt nhất hệ cử nhân và chuyên ngành bạn theo học ở hệ cử nhân có liên quan đến ngành bạn đăng ký học bổng Excellence.

– Những ứng viên đã nhận được trợ cấp tài chính từ chính phủ Hà lan, hoặc ứng viên đã nhận được bằng thạc sĩ tại đại học Leiden sẽ không được cấp học bổng này
– Ứng viên giành được học bổng Excellence Leiden phải ký kết chấp nhận những điều khoản của chương trình học bổng.

Các giấy tờ yêu cầu:

– Hộ chiếu
– Thư tiến cứ (khoảng 500 từ giải thích rõ vì sao mình xứng đáng với học bổng này)
– Bảng điểm, bằng tốt nghiệp
– Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS 6.5 trở lên)
– CV mới nhất của bản thân
– 2 thư giới thiệu
– Các văn bằng chứng chỉ khác nếu có

Như vậy, Edutime đã cung cấp các thông tin tổng quan về ĐH Groningen. Để biết thêm các thông tin chi tiết khác, các bạn có thể truy cập trang web chính của trường . Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại đến với Edutime để được được hỗ trợ bởi đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi nhé.