Đại học Maastricht – Top 3 trường tốt nhất Hà Lan

Tọa lạc tại thành phố an toàn và lâu đời nhất Châu Âu, Đại học Maastricht được biết đến là một trường đại học kết hợp giữa phong cách châu Âu và quốc tế với phần lớn các chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh. Mong muốn của trường là thu hút và khuyến khích tài năng cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tiếp cận với môi trường giáo dục chất lượng và tiên tiến nhất. Edutime xin gửi đến các bạn bài viết giới thiệu chi tiết về Đại học Maastricht. Đây sẽ là một nguồn tư liệu giúp các bạn chọn ra ngôi trường phù hợp khi du học tại Hà Lan.

1. Giới thiệu tổng quan:
Đại học Maastricht được thành lập vào năm 1976. Một trong những điểm nổi bật của trường là phương pháp giáo dục tiếp cận đặc biệt của trường, chú trọng học trên cơ sở giải quyết vấn đề (Problem-Based Learning, PBL), tạo ra những sinh viên thực sự độc lập, mạnh dạn giải quyết vấn đề.

Đại học Maastricht – Top 3 trường tốt nhất Hà Lan

Đại học Maastricht có 6 khoa chính: Khoa Sức khoẻ, y khoa và khoa học đời sống, Khoa tâm lý, Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh, Khoa Luật bao gồm Luật Châu Âu và Luật Quốc tế, Khoa Văn hoá và Khoa học xã hội, Khoa học xã hội. 

Trường có 17 khoá học cử nhân, 43 khoá thạc sỹ và 21 khoá học tiến sỹ. Phần lớn các khóa học đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tất cả các chương trình đào tạo của trường Đại học Maastricht được chứng nhận bởi NVAO (một tổ chức uy tín đánh giá các chương trình đào tạo và nghiên cứu của Hà Lan).

2. 07 lý do bạn nên chọn Đại học Maastricht khi du học Hà Lan:

– TOP 200 trường đại học hàng đầu thế giới do tạp chí Times Higher Education Supplement bình chọn.

– TOP 3 trường hàng đầu Hà Lan.

– Đại học Maastricht tích cực giúp đỡ sinh viên trong việc chuẩn bị cho một nghề nghiệp tương lai thành công ở Hà Lan cũng như ở các nước khác trên thế giới.

– Nhà tuyển dụng đánh giá cao những sinh viên tốt nghiệp từ Maastricht.

– Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và phương pháp giáo dục đặc biệt giúp các bạn sinh viên có cơ hội rèn luyện và phát huy bản thân tối đa.

– Đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới

– Môi trường học tập và làm việc với nhiều nền văn hoá quốc tế.

3. Chương trình học:

Chương trình cử nhân

Đại học Maastricht – Top 3 trường tốt nhất Hà Lan

Chương trình thạc sĩ

Đại học Maastricht – Top 3 trường tốt nhất Hà Lan

4. Các loại học bổng:

Toàn bộ học phí cho 3% sinh viên suất sắc nhất trường:
Từ năm 2007, 3% sinh viên suất sắc nhất trường hàng năm sẽ được hoàn lại toàn bộ học phí cho năm đó. 

Học bổng dành cho các công dân không thuộc khối cộng đồng chung Châu Âu. 
Maastricht mong muốn khuyến khích các tài năng trẻ từ các nước không thuộc Khối cộng đồng chung Châu Âu theo đuổi các khoá học thạc sỹ tại trường nên cấp một số học bổng bán phần và toàn phần cho đối tượng này.

Học bổng từ các doanh nghiệp:
Trường đại học Maastricht có hợp tác với ngành kinh doanh và công nghiệp Hà Lan nên có cung cấp một số suất học bổng cho các sinh viên suất sắc. Các sinh viên được nhận học bổng này phải tuân thủ và tham gia các hoạt động theo quy định của loại học bổng này và phải cung cấp thông tin vì lợi ích của các hoạt động đó.

Chương trình học bổng chính phủ Hà Lan và đại học Maastricht (NFP): 25 – 50% học phí
Một số lượng học bổng hạn chế dành cho các thí sinh từ 57 nước bao gồm cả Việt Nam. Sinh viên có thể đăng ký một số chương trình đào tạo tại các khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, khoa Luật, khoa Khoa học Sức khoẻ và khoa Sau đại học về quản lý Maastricht (Maastricht Graduate School of Governance). Thông tin chi tiết về học bổng, các bạn có thể tham khảo tại các đại sứ quán Hà Lan hoặc các cơ quan đại diện cho chính phủ Hà Lan trong khu vực.

Hằng năm, hàng ngàn sinh viên đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã chọn Đại học Maastricht. Nếu bạn cũng có cùng mong muốn học tập tại ngôi trường này như họ thì hãy nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hành trang cần thiết ngay từ bây giờ nhé. Và đừng quên liên hệ Edutime nếu bạn cần hỗ trợ – chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo