Đại học nghiên cứu Twente

Nếu bạn muốn tìm kiếm một ngôi trường nghiên cứu luôn khuyến khích sinh viên vượt khỏi giới hạn và đổi mới khoa học, thì Đại học Twente (The University of Twente) là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Trường tập trung vào sự phát triển của công nghệ và tác động của chúng trên con người và xã hội. Trường cung cấp các chương trình cho các bậc học khác nhau trong các lĩnh vực công nghệ và khoa học hành vi và khoa học xã hội… Các sinh viên luôn được khuyến khích để nhìn vượt ra ngoài ranh giới của lĩnh vực riêng của họ và thiết lập liên kết với các ngành khác. Hãy cùng Edutime khám phá về ngôi trường đặc biệt này nhé.

1. Giới thiệu tổng quan:

– Tên trường: University of Twente
– Địa chỉ: Drienerlolaan 5, Enschede, Hà Lan
– Loại trường: Công lập
– Link website trường: utwente.nl/en/
– Năm thành lập: 1961
– Tổng số sinh viên: 9.000
– Kì nhập học: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Trường đặt tại thành phố Enschede của Hà Lan, gần với nước Đức. Với những lợi thế về danh tiếng cũng như vị trí địa lý, Twente đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến học tập trong những năm qua. Đại học Twente với hơn 3.000 nhà khoa học và các chuyên gia cùng tham gia vào quá trình nghiên cứu và giảng dạy, chất lượng đào tạo tại Twente thực sự mang lại nguồn cảm hứng và khả năng áp dụng vào thực tế cao cho hơn 9000 sinh viên. Hiện nay trường có khoảng 6.000 sinh viên theo học trình độ cử nhân và 2.900 sinh viên trình độ thạc sĩ.

Du học Hà Lan 2018 trường đại học nghiên cứu Twente

Trường đại học Twente cung cấp hơn 20 chương trình đại học và 31 chương trình đào tạo Thạc sỹ chủ yếu về các chuyên ngành: Biomedical Technology & Health, Engineering, European Public Administration, IT, International Business Administration, Behavioural Sciences and Science & Technology.

2. Vị thế trên bảng xếp hạng giáo dục thế giới:

– Top 10 ĐH tốt nhất Hà Lan

– Nằm ở vị trí #177 trong Top các trường ĐH hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng QS Top University Ranking 2016/2017). Ngoài ra, Twente cũng được biết đến là một trong những trường hàng đầu về ngành Khoa học – IT.

3. Những điểm nổi bật của trường:

– Phương pháp đào tạo tiếp cận đa ngành khuyến khích sự đổi mới khoa học và xã hội

– Là một trong những trường hàng đầu tại Hà Lan cam kết mang đến chất lượng giáo dục xuất sắc.

– Đa dạng trong các khoá học và chương trình đào tạo

– Sinh viên học tập tại trường luôn được quan tâm và khuyến khích để nhìn vượt ra ngoài ranh giới của lĩnh vực riêng của họ và thiết lập liên kết với các ngành khác

– Cơ sở học tập hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên

– Tạo cơ hội cho sinh viên học tập và có nhiều kinh nghiệm thực tế qua các chương trình thực tập và nghiên cứu thực tế của trường

– Sinh viên học tập tại trường có cơ hội giành được nhiều suất học bổng hỗ trợ, khuyến khích học tập

4. Cơ sở vật chất và các hoạt động ngoại khóa
Đại học Twente có tổng số 19 câu lạc bộ văn hóa và 38 câu lạc bộ thể thao điều này tạo điều kiện cho sinh viên có thể phát triển toàn diện không chỉ trên lĩnh vực học thuật mà còn có thể tham gia những hoạt động ngoại khóa, giúp sinh viên có thể mở rộng mối quan hệ cũng như thư giãn, luyện tập thể thao sau giờ học.

Hiện có khoảng 100 công ty sinh viên đặt trong khuôn viên trường, được hỗ trợ bởi tổ chức Kennispark Twente. Bên cạnh đó, Công viên Khoa học Twente gần đây được xem là Công viên Thương mại hàng đầu của Hà Lan. Trong khuôn viên trường, ngoài cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập, còn có khu nhà ở dành cho sinh viên, khu thể thao, hồ bơi, nhà hàng và rạp hát ngoài trời. Twente tự hào là trường ĐH có khu học xá đẹp nhất Hà Lan.

5. Chương trình đào tạo:

Chương trình cử nhân

– Các ngành học dạy bằng tiếng Anh: Công nghệ Nâng cao, Toán Ứng dụng, Lý Ứng dụng, Công nghệ Sinh Dược, Kinh doanh và Công nghệ IT, Kỹ sư Hoá, Kỹ sư Gia dụng, Khoa học Giao tiếp, Khoa học Máy tính, Công nghệ Sáng tạo, Kỹ sư Điện, Quản trị Cộng đồng Châu Âu, Khoa học Y tế, Kỹ sư Thiết kế Công nghiệp, Quản lý Công nghiệp, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Kỹ sư Dược, Tâm lý học và Công nghệ Dược.

– Yêu cầu đầu vào: THPT, học lực khá, IELTS 6.5, TOEFL 92

– Thời gian: 3 năm

– Khai giảng: tháng 9

– Học phí: €7,650 – €8,750/năm (Riêng chuyên ngành Technology and Liberal Arts & Sciences : €10,734)

Chương trình Thạc sĩ

– Chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh: Truyền thông, Công nghệ và Khoa học giáo dục, Tâm lý học, Giáo dục khoa học và Truyền thông, Toán ứng dụng, Khoa học máy tính, Kỹ sư điện, Viễn tin học, Quản lý và xây dựng dân dụng; Kỹ sư cơ khí; Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin trong Kinh doanh, Châu Âu học, Quản lý năng lượng và môi trường, Khoa học sức khỏe, Quản trị công, Quản lý rủi ro, Vật lý ứng dụng, Kỹ thuật hóa học, Công nghệ Nano….

– Yêu cầu đầu vào: Đại học: IELTS 6.0; TOEFL IBT TỐI THIỂU: 80, Cao học: IELTS 6.5

– Thời gian học: 1 – 2 năm

– Khai giảng: Tháng 2, tháng 9, tùy từng chuyên ngành

– Học phí: €11,000 (chương trình 1 năm) – €13,750 (chương trình 2 năm)

Với những điểm nổi bật trên, Đại học nghiên cứu Twente xứng đáng là niềm mơ ước của rất nhiều các bạn du học sinh chọn Hà Lan và là điếm đến du học – một trong những trường hàng đầu tại Hà Lan cam kết mang đến chất lượng giáo dục xuất sắc. Hãy chuẩn bị hành trang thật kỹ lưỡng ngay bây giờ, nếu bạn đã chọn Twente làm đích đến cho mình nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo