Đại học nghiên cứu Vrije University Amsterdam

Đại học Vrije Amsterdam (VU University Amsterdam) được thành lập vào năm 1880 và là một trong những trường ĐH nổi tiếng nhất Hà Lan. Thế mạnh nổi bật của trường là ngành Y học Lâm sàn và Dược phẩm. Vì thế, Đại học VU có thể sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho những bạn học sinh, sinh viên theo đuổi giấc mơ sự nghiệp trong ngành Y Dược. Du học Edutime xin gửi đến quý độc giả các thông tin về Đại học Vrije University Amsterdam sau đây:

Du học Hà Lan 2018 trường đại học nghiên cứu Vrije University Amsterdam

1. Tổng quan:

– Tên trường: Vrije Universiteit Amsterdam
– Địa chỉ: De Boelelaan 1105, Amsterdam, Hà Lan
– Loại trường: Công lập
– Năm thành lập: 1880
– Tổng số sinh viên: 23.000
– Kì nhập học: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm.
– Các chương trình đào tạo: Cử nhân, thạc sĩ
– Ngôn ngữ: Tiếng Anh.
– Xếp hạng: xếp thứ 4 trong số các trường hàng đầu của Hà Lan

2. Giới thiệu
Đại học VU Amsterdam được biết đến với cách tiếp cận kiến thức khoa học và được trang bị công nghệ cao trong nghiên cứu, phương pháp giáo dục nổi bật là một điểm đáng chú ý của nhà trường. Trường cung cấp các chương trình học cho các mức độ khác nhau… Tất cả các chương trình Thạc sĩ của trường đều được công nhận bởi Organisatie Accreditatie Nederlands-Vlaamse (NVAO). Mục tiêu của trường là cung cấp cho sinh viên kiến thức về cả chiều sâu và chiều rộng tạo nền tảng vũng chắc phục vụ nghiên cứu.

3. Chương trình đào tạo của nhà trường
Chương trình Dự bị (liên kết với Tập đoàn Giáo dục Study Group):

– Yêu cầu: tốt nghiệp THPT, học lực khá, IELTS 5.0
– Thời gian học: 1 năm.
– Học phí: €15.570

Chương trình Cử nhân:

– 3 chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh: Khoa học máy tính, Khoa học và Nghệ thuật tự do, Quản lý kinh doanh quốc tế.
– Yêu cầu: tốt nghiệp THPT, học lực khá, IELTS 6.5, TOEFL 92
– Thời gian học: 3 năm
– Khai giảng: tháng 9
– Hạn nộp đơn: 01/04
– Học phí:

+ Quản lý Kinh doanh quốc tế: €9.000/năm
+ Khoa học máy tính: €5.500/năm
+ Khoa học& Nghệ thuật tự do: €11.666/năm

Chương trình Thạc sĩ:

– 80 chương trình
– Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5, TOEFL 92-93
– Thời gian học: 1 năm
– Hạn nộp đơn: 01/04
– Học phí:
– Nghệ thuật, Triết học: €10.500
– Tâm lý học & Giáo dục, Luật và Khoa học xã hội, Quản lý kinh doanh & Kinh tế, Trái đất & Khoa học cuộc sống, Khoa học & Phát triển khoa học con người : €12.000
– Y – Nha : €15.000 – €25.000

4. Danh tiếng và xếp hạng
Chất lượng giáo dục và đào tạo tại VU Amsterdam được công nhận bởi những thành tích xuất sắc trong các bảng xếp hạng quốc tế, như là Leiden ranking, Times Higher Education World University ranking và Shanghai ranking. Năm nay, VU Amsterdam xếp thứ 4 trong số các trường hàng đầu của Hà Lan theo Ranking of World Universities 2014, hay còn gọi là Shanghai Ranking. Ngoài ra, nhà trường còn xếp thứ 100 trên toàn thế giới.

Ngoài ra, các ngành đào tạo của trường cũng có xếp hạng cao trên thế giới. Ngành Lâm sàng, Tiền lâm sàng và Sức khỏe đứng thứ 61 trong top 100 các trường ĐH thế giới năm 2013/14, Top 101-150 theo Shanghairanking. Ngành Y học lâm sàng & Dược phẩm đứng thứ 48, 3 ngành Khoa học đời sống & Nông nghiệp, Khoa học xã hội, Kinh tế & Kinh doanh xếp hạng 76-100 trong top 500 các trường ĐH thế giới.

Tóm lại, Edutime xin tổng hợp những lý do mà bạn nên ưu tiên đại học VU Amsterdam khi đi du học tại Hà Lan.

– Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính.
– Trường nằm tại thủ đô Amsterdam, thuận tiện đi việc đi lại và cơ hội tìm kiếm việc làm.
– Trường có khu ký xúc xá thuận lợi cho sinh viên quốc tế.
– Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau bởi có tới 8% sinh viên trường là sinh viên quốc tế.
– Bằng cấp được công nhận bởi Accreditation Organisation of the Netherlands and Flanders – NVAO (Tổ chức kiểm định chất lượng Hà Lan trong khối Bỉ, Pháp và Hà Lan).
– Mô hình giảng dạy tập trung vào cá nhân nên chất lượng giảng dạy tốt.

Mong là những thông tin tổng hợp và các lý do mà Edutime cung cấp như trên đã giúp các bạn phần nào trong việc chọn trường, chọn ngành du học tại Hà Lan. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin nhé.