Đại học Radboud – Ngôi trường dành cho sinh viên đam mê nghiêm cứu

Hà Lan là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới tuy diện tích lãnh thổ và nguồn tài nguyên không quá nổi bật. Vậy điều gì làm nên thành công của Hà Lan ngày nay? Chắc chắn là bởi đội ngũ nhân lực tài giỏi, “nặng về chất hơn về lượng”. Các trường đại học ở Hà Lan là nơi tạo nên những đội ngũ nhân lực tài năng ấy cho Hà Lan. Trong số đó, đại học Radbound là ngôi trường không thể không nhắc đến. Với bảng xếp hạng cao cùng giải Nobel vật lý của 2 giáo sư từ trường, đại học Radbound nổi tiếng là ĐH nghiên cứu tốt nhất Hà Lan. Edutime xin gửi đến các bạn những thông tin và các học bổng của trường qua bài viết sau.

1. Giới thiệu về trường:
Trường Đại học Radboud Hà Lan đặt tại thành phố Nijmegen hiện có 18.891 sinh viên, trong đó có khoảng 10% là sinh viên quốc tế. Trường có 02 khóa Cử nhân và 35 khóa Thạc sỹ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường được giảng dạy theo hướng nghiên cứu, tọa lạc trên một khuôn viên xanh, sạch và đẹp, được thiết kế hiện đại với cơ sở vật chất trang bị đầy đủ như: phòng thí nghiệm và thư viện, trung tâm thể thao, nhà hàng cũng có sẵn trong khuôn viên của trường.

Du học Hà Lan 2018 trường đại học Radboud - Ngôi trường dành cho sinh viên đam mê nghiêm cứu

2. Thành tích nổi bật:

– Top 143 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings
– Top 131 trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education
– Hạng 140 trong bảng “Academic Ranking of World Universities” của Thượng Hải Jiao Tong University.

Tháng 10 năm 2010, hai giáo sư của trường đã đạt giải Nobel vật lý, đó là Giáo sư Andre Geim và nghiên cứu sinh Konstantin Novoselov nhận được giải thưởng Nobel Vật lý cho nghiên cứu của họ về loại siêu vật liệu ‘Graphene’ – loại vật liệu mỏng nhất trên thế giới. Kết quả quốc tế này đã đưa trường Đại học Radboud Hà Lan nhanh chóng tăng thứ hạng trên thế giới từ top 204 năm 2010 xuống còn top 131 năm 2013.
Trong lần xuất bản năm 2014 của “Thông tin hướng dẫn về các trường đại học Hà Lan” – Keuzegids Universiteiten (chỉ dẫn về các trường đại học), đại học Radboud Nijmegen được bình chọn tổng thể là trường đại học tốt nhất ở Hà Lan. Trường cũng được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với các trường đại học khác nói chung.

3. Các bậc học của trường

– Cử nhân (3 năm)
– Dự bị Thạc sĩ (1 năm)
– Thạc sĩ (1 – 2 năm)

4. Các ngành học:
Chương trình học ngày càng đa dạng: Đại học Radboud giảng dạy sinh viên theo định hướng và tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu. Hiện tại, trường có 7 khoa với gần 20.000 sinh viên tại hơn 100 chương trình nghiên cứu. Trường đang không ngừng mở rộng chương trình Cử nhân, Thạc sĩ trên hầu hết các lĩnh vực.

Các chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh:

– Nghệ thuật và Văn hóa
– Quản trị kinh doanh
– Hóa học
– Kinh tế học
– Truyền thông
– Kinh doanh quốc tế
– Tâm lý học

Chương trình Thạc sĩ bằng Tiếng Anh:

– Hành vi và Khoa học Xã hội Kinh doanh và Kinh tế Địa lý
– Kế hoạch và Môi trường Nhân văn
– Ngôn ngữ và Truyền thông
– Pháp luật
– Y Khoa
– Hành chính công và Khoa học Chính trị
– Tôn Giáo và Triết học
– Khoa học

5. Hồ sơ nhập học

– Học bạ/ Bằng TN dịch tiếng anh
– Bảng điểm/ Bằng đại học dịch tiếng anh học cho chương trình thạc sỹ
– Copy of IELTS hoặc kết quả  gốc TOEFL được gửi từ ETS
– Copy hộ chiếu
– CV bằng tiếng Anh
– Motivation letter không vượt quá trang A4 (sinh viên nên giới thiệu rõ mình là ai, giải thích tại sao muốn đăng ký học ngành này và tại sao nghĩ mình phù hợp với nó)
– 02 ảnh mầu mới nhất cỡ hộ chiếu
– GMAT hoặc GRE với các chuyên ngành thạc sỹ có yêu cầu
– Các văn bằng chứng chỉ, giải thưởng khác (nếu có)

Edutime mong là những thông tin về trường, ngành học cũng như thành tích trên bản đồ giáo dục thế giờ của đại học Radbound sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định chọn trường sáng suốt nhất cho bản thân mình trong hành trình du học.