Điểm giống và khác nhau giữa đại học nghiêm cứu và đại học khoa học ứng dụng tại Hà Lan

Không giống các quốc gia khác, các trường đại học tại HàLan chia thành hệ thống các trường đại học nghiên cứu và các trường đại học khoa học ứng dụng. Điều này sẽ gây khó khăn và bối rối cho các bạn học sinh, sinh viên đang tìm hiểu du học Hà Lan. Bởi Du học Edutime đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn, nên chọn học ở trường đại học nào sẽ tốt hơn với chuyên ngành của các bạn. Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giúp các bạn phân biệt về tính chất đào tạo của 2 hệ thống trường đại học này. 

Điểm giống và khác nhau giữa đại học nghiêm cứu và đại học khoa học ứng dụng tại Hà Lan

Theo nghiên cứu của Bộ Thống kê Hà Lan thì việc theo học ở trường nghiên cứu sẽ là một sự đầu tư chắc chắn cho sự nghiệp tương lai vì thu nhập hằng năm của sinh viên tốt nghiệp từ các trường này cao hơn gần 50% so với trường khoa học ứng dụng. Tuy vậy, không thể phủ nhận vai trò của các trường khoa học ứng dụng trong thị trường nhân lực trên toàn thế giới, mỗi hình thức giáo dục đều có những ưu điểm riêng nên mỗi sinh viên hãy cân nhắc để chọn cho mình ngôi trường phù hợp.

Nếu bạn đi theo hướng nghiên cứu có thể suy nghĩ đến Đại học Tilburg, Đại học Eramus Rotterdam…còn muốn lựa chọn sự nghiệp mang tính ứng dụng thì hãy lựa chọn một trong các trường như: HAN, Stenden, Fontys, Kinh doanh Rotterdam…

Điểm giống và khác nhau giữa đại học nghiêm cứu và đại học khoa học ứng dụng tại Hà Lan

Dù là đại học nghiên cứu hay đại học khoa học ứng dụng thì cũng đều đóng góp cho thị trường nhân lực thế giới những chuyên viên tài năng, vững cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm. Muốn biết sự lựa chọn có đúng đắn hay không ta phải xét tới độ phù hợp với khả năng vốn có của bản thân và gia đình. Đừng vì những định kiến sai lầm hay sự thiếu sót thông tin mà đưa ra những quyết định sai lầm, lãng phí thời gian và công sức. Để chọn cho mình 1 chương trình phù hợp nhất, hãy tham khảo tất cả các nguồn tin tin cậy, tìm hiểu về ngành đào tạo, các môn học và ranking của trường. Liên hệ với Du học Edutime ngay trong ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo