Điều kiện du học Hà Lan 2019 tại 1 số trường đại học top đầu

Hà Lan là điểm đến du học tuyệt vời ở châu Âu, với 14 trường đại học nghiên cứu và 41 đại học khoa học ứng dụng, đào tạo đa ngành đa bậc học, Hà Lan mang đến cho du học sinh nhiều sự lựa chọn để cân nhắc. Để lựa chọn 1 ngôi trường đại học phù hợp với bản thân du học sinh ngoài việc dựa trên khả năng học lực và tài chính còn những yếu tố khác như sở thích, tính cách, môi trường học tập và ngành học có phù hợp hay không? Ở bài viết này Du học Edutime sẽ đưa ra cho bạn 1 số những điều kiện cơ bản để có thể học tập tại các trường đại học TOP đầu của Hà Lan

Điều kiện du học Hà Lan 2019 tại 1 số trường đại học top đầu

1. Yêu cầu học lực khi du học Hà Lan 2019
Đại học nghiên cứu là các trường có định hướng đào tạo thiên về hướng học thuật, tập trung nghiên cứu về cốt lõi vấn đề. Có tới 13 trường Đại học nghiên cứu của Hà lan nằm trong TOP 2% thế giới. Các khóa học cử nhân tại đây yêu cầu bạn phải đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có IELTS tối thiểu 6.0/TOEFL iBT 80. Nếu bạn muốn nhập học bậc thạc sĩ, thì cần phải tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5/TOEFL iBT 90, một số trường còn yêu cầu GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc.

Bên cạnh đó, đại học khoa học ứng dụng là những trường có giáo trình tiếp cận thực tế, chú trọng kĩ năng giải quyết vấn đề cụ thể. Chương trình cử nhân yêu cầu sinh viên phải đang học lớp 12 hoặc đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông, IELTS 6.0/TOEFL iBT 80. Đối với bậc học thạc sĩ, các trường yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp đại học, IELST 6.5/TOEFL iBT, một số trường sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc. Hệ thống trường khoa học ứng dụng của Hà Lan không yêu cầu GMAT. Nếu sinh viên nhập học bậc cử nhân/thạc sĩ mà không đủ trình độ Anh văn thì có thể theo học chương trình dự bị.

Các trường tại Hà Lan khai giảng vào tháng 2 và 9 hàng năm với hạn nộp hồ sơ lần lượt là cuối tháng 10 và 5. Vậy hồ sơ du học Hà Lan cần những gì? Câu trả lời là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ, bằng IELTS/TOEFL và hộ chiếu. Sau khi hoàn thành thủ tục cho trường và nhận được thư mời nhập học, HSSV sẽ tiến hành xin visa du học Hà Lan (có chứng minh tài chính).

Ngoài việc đáp ứng điều kiện đầu vào về học lực, khả năng tiếng Anh, các bạn học sinh, sinh viên cần chứng minh rằng bản thân đủ tài chính cho thời gian du học Hà Lan. Ngoài học phí, sinh hoạt phí, bạn cũng cần chi trả các khoản về sách vở, dụng cụ học tập và bảo hiểm, cụ thể:

Học phí:

– Dự bị đại học: 3.500 – 7.800 Euro/năm
– Đại học: 7.235 – 10.000 Euro/năm
– Dự bị thạc sĩ: 1.000 – 9.000 Euro/năm
– Thạc sĩ: 8.000 – 20.000 Euro/năm

Sinh hoạt phí:

– Thuê nhà: 300 – 600 Euro/tháng
– Ăn uống, đi lại: 150 – 200 Euro/tháng
– Sách vở, dụng cụ học tập: 300 – 600 Euro/năm
– Bảo hiểm: 500 Euro/năm

Sinh viên quốc tế được làm thêm 10 giờ tuần với mức lương từ 6 – 15 Euro/giờ. Sau khi tốt nghiệp, các em được ở lại 1 năm để làm việc. Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội nhận học bổng du học Hà Lan trị giá 30 – 80% học phí, được duy trì cho toàn bộ khóa học nếu sinh viên thành tích học tập xuất sắc.

2. Điều kiện của các trường Hà Lan được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn:

Điều kiện du học Hà Lan 2019 tại 1 số trường đại học top đầu

Theo thống kê Hà Lan là 1 trong 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới theo bình chọn của Universitas21. Vì vậy, ngôi trường nào cũng sẽ cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc để chinh phục mục tiêu sự nghiệp. Tùy theo năng lực, định hướng nghề nghiệp, khả năng tài chính và nguyện vọng cá nhân mà bạn sẽ chọn được ngôi trường phù hợp. Để đưa ra cho mình 1 quyết định chính xác nhất khi đi du học từ việc chọn ngành, chọn trường, chọn khu vực học tập liên hệ với Du học Edutime ​để xây dựng cho mình 1 kế hoạch hoàn hảo nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo