Du Học Hà Lan 2019 | Học Du Lịch Khách Sạn Trường Nào Cho Đúng?

Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) 2018, ngành hospitality có quy mô lao động dẫn đầu thế giới với hơn 118 triệu người đang làm việc. Trong 10 năm tới, ngành này tạo ra 414 triệu việc làm mới, chiếm khoảng 1/10 công việc trên toàn cầu.

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, năm 2017 đã có gần 15,7 triệu du khách đến với Hà Lan, tăng 8,7% so với năm 2016. Ngành du lịch đã tạo ra 705.000 công việc, đóng góp hơn 47 tỉ Euro cho ngân sách quốc gia.

Bên cạnh đó, Xứ sở Tulip đã trở thành quốc gia tuyệt vời nhất thế giới (theo Good Country Index 2017), được đánh giá cao về mọi mặt của kinh tế – văn hóa – xã hội.

Nhờ vậy mà Hà Lan có đủ khả năng giảng dạy chất lượng ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn, cung cấp đầy đủ kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm, tầm nhìn cho sinh viên.

Vậy du học Hà Lan ngành Quản trị Khách sạn tại đâu để nâng tầm sự nghiệp? Những trường nào dạy Du lịch khách sạn tốt tại Hà Lan? Cùng du học Edutime khám phá bài viết sau đây bạn nhé!

Du học hà lan | học du lịch khách sạn trường nào cho đúng?

1. Học Du lịch khách sạn tại sao lại chọn du học Hà Lan?

Là một trong những quốc gia đào tạo đại học xuất sắc trên thế giới, đứng thứ 7 về chất lượng giáo dục, có 13 trường thuộc 400 trường trên thế giới được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, 6 trường lọt vào top 100 trường xuất sắc.

Chính vì thế, du học Hà Lan trở thành điểm đến của rất nhiều du học sinh với rất nhiều ngành học, trong đó có ngành du lịch – khách sạn.

Hà Lan là một quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới về ngành du lịch – khách sạn, du học sinh sẽ được áp dụng cả hình thực lý thuyết, và thực hành dành cho sinh viên ngay từ khi bắt đầu khóa học, là tiền để đề sinh viên có thể trưởng thành và trở thành những người quản lý khách sạn chuyên nghiệp, tài ba.

Khi du học tại Hà Lan, du học sinh sẽ được phân biệt rõ ngành du lịch và quản trị khách sạn để có thể học kiến thức sâu hơn.

Một ưu điểm nổi bật khác mà ở các trường đại học tại Hà Lan đào tạo ngành quản trị khách sạn đó là trường xây dựng khách sạn ngay trong khuôn viên trường hoặc liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực điều này để sinh viên có cơ hội học tập, làm việc thực tế.

Sau khi tốt nghiệp với bằng cử nhân, sinh viên còn có thể tiếp tục chương trình học thạc sĩ để nâng cao hơn nữa trình độ của mình.

Với chương trình đào tạo khoa học, kết hợp giữa học và hàng, chắc chắn, sau khi trở về nước, các du học sinh này sẽ trở thành những người lãnh đạo giỏi, phát triển hơn nữa ngành quản trị khách sạn tại nước nhà.

2. Những trường đào tạo ngành Du lịch khách sạn tốt tại Hà Lan

Đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden – Số 1 Hà Lan về đào tạo ngành công nghiệp không khói

Đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden được sáp nhập từ Đại học Stenden và NHL trong năm 2017. Kế thừa trọn vẹn tinh hoa đào tạo từ hai trường khoa học ứng dụng top đầu Hà Lan, NHL Stenden là lựa chọn nổi bật để du học Hà Lan, nhất là về khối du lịch – nhà hàng – khách sạn – giải trí.

Du học Hà Lan ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden, sinh viên sẽ đến với Leeuwarden – Thủ đô Văn hóa Châu Âu 2018.

Với hơn 30.000 sinh viên đến từ khắp thế giới đang tham gia học tập – nghiên cứu, Leeuwarden là thành phố học thuật đa văn hóa nhộn nhịp top đầu Hà Lan. NHL Stenden đã tận dụng được các ưu điểm nổi bật của Leeuwarden để mang đến góc nhìn chân thực về ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn cho sinh viên.

Các em được thực hành trong suốt khóa học tại khách sạn tiêu chuẩn 4 sao trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, sinh viên còn được thử sức với 10 tháng thực tập hưởng lương trên khắp thế giới để nâng cao kiến thức, kĩ năng và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Điều này kết hợp với chương trình trải nghiệm quốc tế sẽ giúp sinh viên sở hữu lợi thế cạnh tranh đáng kể trong thị trường nhân lực. 96% sinh viên NHL Stenden tìm được công việc phù hợp trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp.

Đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg – Trải nghiệm mô hình học tập độc đáo

Đại học Wittenborg thuộc top các trường khoa học ứng dụng đa văn hóa nhất Hà Lan, quy tụ sinh viên từ hơn 70 quốc gia cùng tham gia học tập, nghiên cứu. Hiện trường đang thuộc top 5 đại học ứng dụng quy mô nhỏ tốt nhất Hà Lan, đào tạo thế mạnh về ngành quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn.

Du học Hà Lan ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Đại học Wittenborg sinh viên sẽ đến với mô hình “3 quốc gia – 3 năm học – 2 tấm bằng”. Theo đó, các em được theo học chương trình kép giữa Wittenborg và Đại học Brighton (Anh Quốc).

Khóa học này cho phép sinh viên được học tại Apeldoorn – top 10 thành phố hạnh phúc nhất Hà Lan, Vienna – thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2017 và Eastbourne – thành phố du lịch nổi tiếng của Anh.

Ngoài ra, sinh viên Cử nhân Nghệ thuật về Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được học tập, sinh hoạt tại 4 cường quốc du lịch của Châu Âu như Hà Lan, Anh, Đức và Pháp.

Bên cạnh các giờ học lý thuyết, sinh viên được thực tập 3 – 6 tháng tại các doanh nghiệp nổi tiếng như Royal Amsterdam Hotel, Hilton, Park Plaza Hotel & Resort, Parc Spelderholt, Hotel Arts Barcelona, Steigenberger Airport Hotel…

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên được nhận đồng thời bằng cấp của Hà Lan và Anh Quốc – tấm vé đưa các em đến với đa dạng cơ hội việc làm hấp hẫn.

Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion – Trường top 5 Hà Lan về chất lượng đào tạo

Thuộc top 5 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan, Đại học Saxion gây ấn tượng mạnh mẽ về số lượng du học sinh và cơ sở vật chất hiện đại tại các khu học xá. Trường đào tạo về nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn.

Khi lựa chọn du học Hà Lan ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Đại học Saxion, sinh viên sẽ đến với khóa học kéo dài 4 năm tại khu học xá Apeldoorn.

Đây là thành phố lớn thứ 12 Hà Lan, thu hút hơn 1 triệu du khách mỗi năm nhờ ngành dịch vụ phát triển và phong cảnh miền Tây độc đáo.

Chương trình Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Saxion được công nhận bởi Tổ chức Kiểm định Chất lượng Giáo dục Hà Lan nên sinh viên hoàn toàn yên tâm về trình độ và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài việc tiếp thu kiến thức từ đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, sinh viên còn được tham gia thực tập 5 tháng để nâng cao chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Saxion đang sở hữu mạng lưới các doanh nghiệp nổi tiếng trên khắp thế giới để hỗ trợ sinh viên có được vị trí thực tập phù hợp. Mỗi lớp học tại Saxion đều có 1 giảng viên hướng nghiệp riêng để giúp sinh viên trở thành con người bản thân luôn mong muốn.

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc (UNWTO), du lịch đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua và dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới. Trong thập kỷ tiếp theo, ngành công nghiệp này sẽ tạo thêm 75 triệu việc làm và số lượng khách du lịch quốc tế sẽ đạt 1,8 tỉ vào năm 2030.

Chính vì vậy, ngành Du lịch khách sạn đang là 1 ngành có sức hút rất lớn với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về ngành học hấp dẫn này, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học miễn phí bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo