Giới thiệu danh sách các trường đại học khoa học ứng dụng tại Hà Lan

Các trường đại học khoa học ứng dụng (tiếng Hà Lan là: 'hogescholen') có các chương trình học tập trung vào ứng dụng khoa học nghệ thuật vào thực tiễn.
Có được những trải nghiệm làm việc thực tế thông qua các đợt thực tập là một phần quan trọng trong các chương trình học nghiệp vụ của các tổ chức giáo dục này. Các trường đại học khoa học ứng dụng lớn có thể tuyển sinh từ 20,000 đến 40,000 sinh viên. Tổng cộng có tới 416,000 sinh viên đăng ký vào học các chương trình học chuyên ngành.

Hiện tại có 42 trường Đại học khoa học ứng dụng ở Hà Lan. Các trường đại học khoa học ứng dụng có các khóa học ngắn hạn và các chương trình cấp chứng chỉ quốc tế.

Giới thiệu danh sách các trường đại học khoa học ứng dụng tại Hà Lan

Nếu như các trường đại học nghiên cứu tập trung chú trọng vào mục tiêu định hướng nghiên cứu, phát triển kĩ năng tư duy chiến lược cho sinh viên thì chương trình của các trường đại học khoa học ứng dụng lại dựa trên tình hình thực tế, trang bị cho sinh viên kiến thức và kĩ năng cụ thể cho ngành nghề riêng trong tương lai. Dù mang lại nhiều lợi ích song mô hình đại học ứng dụng vẫn là một khái niệm khá mơ hồ ở Việt Nam. Câu hỏi đại học ứng dụng là gì? Và học đại học theo mô hình này ở đâu? Vẫn là mối quan tâm hàng đầu của học sinh và các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu ngôi trường phù hợp tại đất nước Hà Lan. Cùng Du học Edutime tìm hiểu xem tất tần tật những thông tin về Đại học Khoa học ứng dụng tại Hà Lan và cập nhật danh sách trường tại đây nhé!

1. Đặc điểm của Đại học Khoa học ứng dụng Hà Lan

– Chương trình tại trường Khoa học ứng dụng hướng tới đào tạo thực tiễn, sinh viên sẽ có được những trải nghiệm làm việc thực tế thông qua các đợt thực tập là một phần quan trọng trong các chương trình học nghiệp vụ

– Học tại đại học ứng dụng, sinh viên sẽ được áp dụng ngay những lý thuyết trên giảng đường vào các công việc cụ thể, đồng thời cũng giảm bớt được thời gian để học lý thuyết hàn lâm và có nhiều thời gian để trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp theo đúng chuyên ngành được học.

– Qui mô: Có 41 trường ĐH Khoa học ứng dụng tại Hà Lan. Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường này hàng năm khoảng từ 20.000 đến 39.000 sinh viên. Về qui mô chung, trường ĐH Nghiên cứu thường có nhiều khoa, ngành và cơ sở vật chất cũng lớn hơn các trường ĐH Khoa Học Ứng Dụng.

– Phần đông bảng xếp hạng của quốc tế sẽ đánh giá các trường dựa vào độ tuổi, sự đa dạng của chuyên ngành đào tạo và công trình nghiên cứu học thuật được đăng tải trên các tạp chí, tài liệu chuyên ngành,…thì các trường nghiên cứu sẽ có điểm tốt hơn các trường khoa học ứng dụng. Lí do là vì các trường ứng dụng thường có độ tuổi trẻ và định hướng đào tạo ấy là ứng dụng nên sẽ tập trung vào các ngành có triển vọng nhân sự cao nên xếp hạng của các trường ứng dụng chưa được cao cũng là điểu dễ hiểu. Tuy nhiên học tại Đại học Khoa học Ứng dụng chính là xu hướng học đại học mới, nó đã mang lại những hiệu quả thực tiễn cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội.

2. Danh sách các trường Đại học Khoa học Ứng dụng hàng đầu Hà Lan

Giới thiệu danh sách các trường đại học khoa học ứng dụng tại Hà Lan

Tuy chất lượng giáo dục của các trường KHUD của Hà Lan được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới nhưng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn còn khá lạ lẫm và chưa hoàn toàn tin tưởng để quyết định học tập tại đây. Nguyên nhân lớn nhất là khi tìm kiếm thông tin về xếp hạng giáo dục thường sẽ không nhìn thấy tên của các trường KHUD tại Hà Lan. Kết quả này là do những trang xếp hạng quen thuộc như QS World University, Times Higher Education, Academic Ranking of World Universities… đánh giá dựa trên cả nghiên cứu học thuật, điều không nằm trong định hướng giảng dạy của các trường KHUD. Do đó, việc “vắng mặt” này là vì trọng tâm đào tạo chứ không phải vì trường giảng dạy kém chất lượng. Để tìm hiểu thêm thông tin về trường, chương trình đào tạo và ngành nghề phù hợp với bạn tại Hà Lan, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo