Học kỹ sư phầm mềm ở Hà Lan chọn học trường nào?

Các Kỹ sư phần mềm là những người tạo ra phần mềm và hệ thống trên máy tính. Họ sử dụng các kĩ thuật toán học, khoa học, công nghệ, thiết kế và thường phải kiểm tra, đánh giá phần mềm của mình hoặc của người khác. Kỹ sư phần mềm thường có bằng cấp về khoa học máy tính. Họ có kĩ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, họ luôn muốn chủ động trong tìm kiếm, học hỏi những kiến thức mới và có kĩ năng giao tiếp.

Du học Hà Lan ngành Kỹ sư Phần mềm đang là lựa chọn được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam cân nhắc bởi chi phí hợp lý và chất lượng đào tạo tuyệt vời. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo kỹ sư phần mềm tại Đại học Fontys. Đây chính là cơ hội để sinh viên lĩnh hội chương trình đào tạo chất lượng của top 10 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Xứ sở Tulip. Khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Venlo, một trong những môi trường học tập đa văn hóa nhất Hà Lan.

Học kỹ sư phầm mềm ở Hà Lan chọn học trường nào năm 2019?

1. Đôi nét về Đại học KHUD Fontys
Trong kỉ nguyên công nghệ hiện nay, phần mềm xuất hiện ở mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục. Chúng ta sử dụng Mircrosoft Office, Email, trò chơi điện tử, ứng dụng, mạng xã hội… để học tập, kết nối và giao tiếp. Hệ thống máy tính, smartphone đang chiếm lĩnh vị trí quan trọng, kéo theo sự gia tăng của nhu cầu về đội ngũ chuyên viên công nghệ phần mềm trình độ cao. Đây là lĩnh vực được xem là có thể thay đổi thế giới nên được nhiều quốc gia đào tạo, nổi bật là Hà Lan. Thuộc top 3 quốc gia sáng tạo nhất thế giới với 70% sáng chế liên quan về công nghệ, Hà Lan sở hữu những khóa học về kĩ thuật phần mềm chất lượng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại đây làm việc 1 năm với thu nhập hấp dẫn. Theo trang Glassdoor.com, một kĩ sư phần mềm tại Đất nước Giày gỗ có thu nhập trung bình là 45.500 Euro/năm (~1,3 tỉ đồng/năm). Trong số những trường đào tạo lĩnh vực kĩ thuật phần mềm nổi tiếng của Xứ sở Tulip phải kể đến 

Đại học KHUD Fontys thuộc top 10 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan. Trường nổi tiếng về cơ sở vật chất hiện đại và giáo trình chất lượng, gắn liền với thực tiễn ngành nghề. Lựa chọn theo học ngành kĩ thuật phần mềm tại Fontys, sinh viên có cơ hội phát triển trình độ chuyên môn tiêu chuẩn Châu Âu. Các em được tiếp xúc, sử dụng các thiết kế công nghệ hiện đại – bước đệm để sáng tạo nên những phần mềm ứng dụng mới. Sinh viên được học cách thiết kế, cải thiện các ứng dụng từ ý tưởng ban đầu đến việc ra mắt và quản trị hệ thống.

Sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ trở thành chuyên viên công nghệ vững chuyên môn, giàu ý tưởng và thành thạo kĩ năng mềm cần thiết. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực công nghệ thông tin, không ngại giải quyết vấn đề phức hợp, tháo vát, đam mê toán học, có khả năng làm việc linh hoạt giữa độc lập và nhóm thì hãy cân nhắc đến khóa học kĩ sư phần mềm của Fontys.

2. Tại sao nên chọn học kĩ sư phần mềm tại Fontys?
Giáo trình đề cao tính thực tiễn: Đại học KHUD Fontys cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức và kĩ năng để sẵn sàng tham gia vào thị trường nhân lực. Với lợi thế sở hữu mối liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, tổ chức, Fontys xây dựng các khóa thực hành để sinh viên làm quen dần với công việc. Tại đây, sinh viên được hướng dẫn phương pháp học tập chủ động và xác định mục tiêu sự nghiệp bằng những nghiên cứu cá nhân như lập kế hoạch kinh doanh, thiết kế mẫu mã sản phẩm công cụ mới… Các em luôn có cơ hội áp dụng kiến thức được học và nhận về kinh nghiệm tương xứng. 

Phương pháp học tập hiện đại: Mỗi lớp học tại Fontys tối đa chỉ có 25 sinh viên. Các em sẽ học tập theo các nhóm dự án hoặc cá nhân dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị tiện nghi và đội ngũ giảng viên tận tâm. Trong suốt khóa học, sinh viên được khuyến khích sáng tạo nên phương pháp học tập phù hợp dựa trên nền tảng của sự tương tác như đặt câu hỏi cho giảng viên, trao đổi với bạn học hoặc giao lưu cùng các anh chị khóa trên. Điều này là kĩ năng mềm rất cần thiết cho mọi ngành nghề và là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công. Giáo trình của Fontys được xây dựng bài bản, chi tiết và khoa học cho từng năm, cụ thể:  

– Năm 1: Sinh viên theo học các môn nền tảng để chuẩn bị cho việc học chuyên ngành trong các năm sau đó. Đội ngũ giảng viên luôn theo sát các em để kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ.

– Năm 2: Sinh viên tham gia điều hành công ty giả tưởng cùng với khoảng mười thành viên khác trong vòng 10 tháng để thử sức và rút kinh nghiệm cho sự nghiệp tương lai.

– Năm 3: Sinh viên đi sâu vào chuyên môn thông qua chương trình trao đổi tại các trường đối tác của Fontys trên khắp thế giới. Đây là thời điểm các em nâng cao vốn hiểu biết đa quốc gia và gây dựng mạng lưới mối quan hệ cho tương lai. Kết thúc học kì này, sinh viên sẽ tham gia thực tập để làm quen với công việc thực tế.

– Năm 4: Sinh viên sẽ hoàn thành luận án cử nhân. Các em áp dụng tất cả kiến thức, kĩ năng đã có để được giảng viên đánh giá và đúc kết kinh nghiệm cần thiết.

Đội ngũ giảng viên tận tâm: Tại Fontys, sinh viên có một giảng viên để giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin về hướng nghiệp, cách thức tư duy, phương pháp học tập, chuyên môn… để giúp các em vượt qua các thử thách trong quá trình học tập và nghiên cứu. Họ vẫn sẽ đồng hành cùng các em khi thực tập hoặc làm luận án để hỗ trợ sinh viên đạt kết quả cao nhất, sở hữu bằng cấp chất lượng để mở cánh cửa dẫn đến thành công.

Thông tin về khóa học tại Đại học KHUD Fontys

– Khai giảng vào tháng 9
– Hạn nộp hồ sơ: 15/06
– Thời gian học: 48 tháng
– Khu học xá: Venlo
– Yêu cầu đầu vào: IETLS 6.0, Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên
– Học phí: 9.600 Euro/năm

Ở một số nơi trên thế giới, số lượng kỹ sư phần mềm thực tế dự kiến sẽ tăng lên tới 30% vào năm 2020, theo Computerworld. Hơn nữa, nhu cầu cao về nghê nghiệp dành cho các lập trình viên phần mềm có nghĩ là áp lực về công việc sẽ tăng lên kèm theo lương cũng tăng dành cho các kỹ sư phần mềm tương lai. Tại Việt Nam, mức lương mà các kỹ sư phần mềm nhận được cũng khá cao so với các ngành nghề khác là từ 1.000-1.500 USD/tháng. Với những người ở vị trí giám sát, mức lương từ 3.000 USD hay 4.000 USD/tháng. Ngoài ra, những kỹ sư viết chương trình phần mềm đơn giản cũng có thu nhập mỗi tháng khoảng từ 800-900 USD hay 1.200 USD. Có thể thấy chương trình du học ngành kỹ sư phần mềm đang rất hấp dẫn với cơ hội nghề nghiệp cực tốt, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay để được cung cấp thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo