Những trường dạy quản lý chuỗi cung ứng (Logistics) tốt tại Hà Lan

Ngành Logistics hiện nay được xem như một phần của hoạt động chuỗi cung ứng. Một cách hiểu đơn giản, chuỗi cung ứng là một sự sắp xếp giữa các công ty liên kết với nhau để đem sản phẩm hay dịch vụ ra thị trường.

Hà Lan được coi là vùng đất thấp của Châu Âu nhưng đây lại là quốc qua có lịch sử đáng tự hào về ngành hàng hải và được các quốc gia trên thế giới xem như “trung tâm Logistics của Châu Âu”. Nổi tiếng với cảng Rotterdam, nơi đây được mệnh danh là “cảng hàng hải bận rộn nhất thế giới” cùng với mạng lưới vận tải đa phương thức hoàn chỉnh ở Châu Âu.

Xứ sở hoa Tulip trở thành nơi trung chuyển hàng hóa mấu chốt của lục địa Âu. Hằng năm, lĩnh vực này đã mang về nguồn thu 55 tỉ Euro/năm, tạo ra hơn 813.000 việc làm, trở thành một trong những lĩnh vực nền tảng của kinh tế Hà Lan.

Những trường dạy quản lý chuỗi cung ứng (Logistics) tốt tại Hà Lan

Du học Hà Lan ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là một hướng đi không thể hợp lý hơn vì có nhiều trường đào tạo chất lượng lĩnh vực này về cả hướng ứng dụng và nghiên cứu. Sau đây là các trường khoa học ứng dụng nổi tiếng về chương trình đào tạo logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Hà Lan. Cùng chúng tôi  tìm hiểu những trường dạy Logistics tốt nhất tại Hà Lan qua bài viết này bạn nhé!

1. Đại học KHUD NHL Stenden
Không những là trường đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn top đầu Hà Lan, Đại học NHL Stenden còn nổi tiếng với các chương trình giảng dạy về logistics. Khi đến với NHL Stenden sinh viên sẽ được làm quen với phương pháp học tập hiện đại, rèn luyện được tư duy độc lập và kinh nghiệm thực tế. Giáo trình của trường đầy đủ kiến thức, kĩ năng về logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong marketing, dây chuyền sản xuất đến các doanh nghiệp thu mua… Ngoài ra, NHL Stenden còn cung cấp các khóa học ngắn hạn hữu ích về truyền thông, thương mại để giúp sinh viên nâng cao lợi thế cạnh tranh. Vì vậy,  sau khi tốt nghiệp các em có được cơ hội việc làm rộng mở ở đa dạng lĩnh vực như hậu cần, cung ứng, sales, xuất khẩu, chuỗi cung ứng… Đặc biệt, trong khóa tháng 9/2018, Đại học NHL Stenden có chương trình học bổng trị giá từ 20 – 60% học phí, áp dụng cho cả bậc cử nhân và thạc sĩ.

Học phí: 7.900 Euro/năm

Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên
– IELTS 6.0 hoặc TOEFL paper 550, TOELF computer 213, TOEFL ibt 79

2. Đại học KHUD HAN
Nằm trong top 5 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan, Đại học HAN là sự lựa chọn không thể bỏ qua của HSSV quốc tế có dự định theo đuổi ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. HAN luôn cập nhật thực tiễn công việc trên toàn thế giới vào chương trình đào tạo. Trường không hề giới hạn việc học tập của sinh viên tại Hà Lan mà tạo mọi điều kiện để các em tham gia chương trình trải nghiệm quốc tế tại Thụy sỹ, Pháp, Đức, Anh, Mỹ, Canada… Bên cạnh đó, HAN còn sở hữu chương trình học bổng du học Hà Lan trị giá lên đến 12.500 Euro cho toàn khóa học để hỗ trợ cho các HSSV tài năng. Với kiến thức, kĩ năng vượt trội, sinh viên của HAN luôn sẵn sàng để gia nhập vào guồng máy thực tế tại nhiều lĩnh vực như sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng, marketing, công nghệ thông tin, phân phối hàng hóa… 

Học phí: 7.235 Euro/năm

Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp PTTH hoặc đang là sinh viên
– TOEFL computer based 550/ TOEFL ibt 80 hoặc  IELTS 6.0

3. Trường Kinh doanh Rotterdam
Tọa lạc tại thành phố cảng biển sầm uất top đầu châu Âu, Trường Kinh doanh Rotterdam nổi tiếng với chương trình đào tạo logistics ở bậc thạc sĩ. Nhờ vào việc gắn kết khéo léo giữa thực tiễn ngành nghề và kiến thức chuyên môn, Trường Kinh doanh Rotterdam cung cấp đầy đủ kiến thức, kĩ năng cần thiết của nhà quản lý logistics tài ba cho các bạn học sinh, sinh viên. Khi du học Hà Lan ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tại Trường Kinh doanh Rotterdam, sinh viên sẽ được thụ hưởng chương trình giảng dạy toàn diện về quản lý nguồn nguyên vật liệu, hoạch định, chuỗi cung ứng, quản trị kho – bãi đến các chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ngay lập tức gia nhập vào môi trường công việc thực tế để xây dựng sự nghiệp rực rỡ cho bản thân.

Học phí: 11.000 Euro

Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành liên quan
– IELTS 6.5 hoặc TOEFL ibt 90

4. Đại học KHUD Fontys
Là học viện công lập lớn nhất miền Nam Hà Lan, Đại học KHUD Fontys có thế mạnh đào tạo về nhiều chuyên ngành từ dự bị đại học, cử nhân đến thạc sĩ. Khu học xá của trường nằm tại các thành phố sầm uất của Xứ sở Tulip là Tilburg, Eindhoven, Venlo, góp phần mang đến cho sinh viên đa dạng cơ hội việc hấp vẫn và trải nghiệm cuộc sống du học đáng nhớ. Chương trình đào tạo của Fontys chú trọng vào tính ứng dụng và định hướng quốc tế thông qua các môn học về hệ thống tự động, sản xuất hàng hóa, đại lý phân phối, công nghệ, kinh tế, quản trị dự án, vận tải quốc tế, phương pháp định lượng, điều hành – sắp xếp… Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được thực tập tại các công ty trên toàn thế giới để làm quen công việc và tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp. Do đó, sinh viên thuộc top 15 trường có triển vọng sự nghiệp tốt nhất Hà Lan theo xếp hạng của Times Higher Education 2017.

Học phí: 9.600 Euro/năm

Yêu cầu đầu vào:

– Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên
– Điểm IELTS 6.0, TOEFL paper 550, TOEFL ibt 80, TOEFL computer 213 hoặc TOEIC 670

Ngành Logistics ở Hà Lan thực sự rất phát triển, khi sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, nơi đây trở thành nơi trung chuyển hàng hóa mấu chốt của lục địa Âu, mang về cho Hà Lan 55 tỉ Euro/năm, tạo ra hơn 813.000 việc làm, trở thành một trong những lĩnh vực nền tảng cho kinh tế của đất nước này. Học ngành Logistics ở Hà Lan sẽ tạo ra cho bạn cơ hội phát triển nghề nghiệp tuyệt vời ngay tại châu Âu. Liên hệ với chúng tôi để đưa ra cho mình 1 hướng đi phù hợp nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo