Cơ hội hấp dẫn khi du học Nhật Bản 2018 vừa học vừa làm

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền giáo dục tiên tiến, phát triển chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang nuôi ước mơ được đi du học Nhật Bản 2018.

Bởi khi đến Nhật Bản du học, bạn chắc chắc muốn trải nghiệm cuộc sống nhiều màu sắc, vô cùng sống động và khác biệt tại đây. Từ ngắm lá phong vào mùa thu, thưởng thức lễ hội hoa anh đào vào mùa xuân hay thưởng thức những bộ manga hấp hẫn đến hòa mình vào không gian trà đạo tịnh tâm. Nhưng có lẽ cách trải nghiệm giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và con người Nhật chính là vừa học vừa làm. Du học Nhật Bản 2018 vừa học vừa làm sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội để học tập và trải nghiệm.

Cơ hội hấp dẫn khi du học Nhật Bản 2018 vừa học vừa làm

Cơ hội vừa học vừa làm, hưởng lương cao khi du học Nhật Bản 2018
Nhật bản là quốc gia có dân số ngày càng bị già hóa với số người trên 65 tuổi chiếm 30% dân số và 1 số ngành nghề như ăn uống, xây dựng..không thu hút được nguồn lao động trẻ tuổi. Vì vậy mà chính phủ Nhật Bản luôn cần sự hợp tác từ các nguồn lao động từ nước ngoài. Du học sinh tại Nhật bản có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp…tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật cũng như năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Lương làm thêm ở Nhật tính theo giờ, trung bình 700 – 1.200 Yên/giờ, tương đương với 180.000 đồng – 320.000 đồng. Bạn có thể làm 4 tiếng 1 ngày nhưng không được quá 28 tiếng 1 tuần. 

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền từ việc đi làm thêm, hãy chăm chỉ đi làm vào các ngày cuối tuần, các ngày nghỉ lễ. Vì bạn sẽ nhận được mức lương gấp 12 – 3 lần so với ngày thường. Sau một kỳ nghỉ nhiều bạn có thể kiếm được vài trăm ngàn Yên, khoảng 300.000 Yên là gần 80 triệu Việt Nam đồng. Đây quả là một số tiền không nhỏ khi du học.đủ để bạn có thể trang trải học phí và chi phí sinh hoạt của mình mà không cần đến gia đình. Người Nhật đánh giá tính nghiêm túc và kỷ luật khá nghiêm khắc nhưng họ cũng đánh giá cao khả năng cố gắng của bạn. Giỏi tiếng Nhật chính là lợi thế để xin việc làm thêm tại Nhật với mức lương cao.

Thẻ My Number – quản lý mã số cá nhân 12 số
Chính phủ Nhật Bản đã ban hành thẻ My number  giống như là một chứng minh thư gồm 12 số dành cho công dân Nhật Bản và tất cả người nước ngoài cư trú hợp pháp ở Nhật Bản. Ở thẻ my number sẽ được gắn 1 con chip trong đó có tất cả các thông tin cá nhân như địa chỉ thường trú, số an ninh xã hội, chế độ bảo hiểm, tình trạng đóng thuế. Khi xin làm thủ tục tại các cơ quan hành chính hoặc khi thuê nhà, bạn chỉ cần thông báo số number của  mình là tất cả các thông tin đều được khai báo vì vậy đảm bảo các công ty, cá nhân không thể gian lận, trốn thuế hay người nước ngoài ở Nhật Bản không thể làm thêm quá giờ hay cư trú bất hợp pháp.

Tại sao du học sinh không được làm việc quá 4h/ngày
Những năm gần đây, hẳn các bạn đã từng nghe rất nhiều trường hợp du học sinh vì có thành tích học tập kém và không hề tiến bộ nên bị Cục Xuất nhập cảnh tịch thu Visa và trục xuất về nước. Có rất nhiều lý do giải thích cho kết quả đó, do lười nhác, không chăm chỉ học hỏi, nhưng mà lý do thường thấy nhất đó là do bạn du học sinh đó quá “siêng năng” đi làm thêm, quá lao đầu vào kiếm tiền làm cho thời gian dành cho học tập giảm xuống, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Hiện nay chính phủ Nhật sử dụng rất nhiều tiền thuế cho hoạt động tuyên truyền nhằm khuyến khích các du khách nước ngoài và du học sinh đến Nhật Bản, đặc biệt là người Châu Á như chính thủ tướng Nhật Bản – ông Abe từng chia sẻ. Do đó, chính phủ mong muốn các du học sinh hãy học tập thật tốt để tương lai đầu quân vào các công ty Nhật hoặc ở lại Nhật làm việc, còn các hành vi như bỏ học để đi làm thêm chắc chắn không bao giờ được chấp nhận. Vậy việc hạn chế thời gian làm thêm không quá 4h/ngày là điều cần thiết.

Người Nhật nổi tiếng thế giới về sự chăm chỉ, chính xác trong công việc cũng như coi trọng chữ tín. Học tập và làm việc trong môi trường giáo dục Nhật Bản sẽ là cơ hội hoàn thiện và  phát triển bản thân tuyệt vời dành cho bạn.

Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin chi tiết du học Nhật Bản 2018 bạn nhé.
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo