Có thể bạn chưa biết về trường đại học APU Nhật Bản

Chất lượng đào tạo tuyệt vời là đa số sinh viên hướng tới khi định hướng du học Nhật Bản. Và bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan (APU) với chất lượng xứng đáng điểm 10. Thành lập năm 2000 đến nay trường đã trở thành ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại Nhật Bản và thiết lập quan hệ thân thiết với các trường đại học trên thế giới. Giảng viên của trường được tuyển chọn từ hơn 30 nước trên khắp thế giới

Trường Đại học APU là một trong nhiều cơ sở của tập đoàn giáo dục Nhật Bản Ritsumeikan. Được thành lập vào ngày 1/4/2000 tại thành phố Beppu, thuộc tỉnh Oita, Kyushu, một trong 4 hòn đảo chính của Nhật. Đây là trường đại học thuộc Tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan – một trong những tập đoàn giáo dục có uy tín nhất Nhật Bản với hệ thống các trường từ bậc tiểu học cho đến trên đại học, và được coi là tập đoàn giáo dục mang tư tưởng đổi mới nhất nước Nhật. APU đã tích cực triển khai việc xây dựng quan hệ với nhiều trường đại học trên thế giới chỉ trong một thời gian ngắn. Trường APU có giáo sư, nhân viên từ khoảng 30 nước tới làm việc, với tỷ lệ 50% quốc tế, 50% Nhật Bản.

Có thể bạn chưa biết về trường đại học APU Nhật Bản

Chương trình đào tạo của trường

Đại học
APS – Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pacific Studies-APS)

Cử nhân khoa học xã hội

Các môn học tập trung vào các chủ đề sau:

– Môi trường và Phát triển (Environment and Development)
– Văn hóa, Xã hội và Truyền thông (Culture, Society and Media)
– Du lịch và Lễ tân (Hospitality and Tourism)
– Quan hệ Quốc tế và Nghiên cứu Hòa bình (International Relations and Peace Studies)
– APM – Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management)

Cử nhân quản trị kinh doanh Sinh viên theo học tại APM sẽ nắm được những khái niệm cơ bản về quản lý công ty, nghiên cứu các môn quản lý nền tảng, và tập trung nghiên cứu chuyên sâu vào các lĩnh vực như:

– Chiến lược Quản trị và Tổ chức (Strategic management and Organization)
– Đổi mới và Kinh tế (Innovation and Economics)
– Marketing
– Tài chính và Kế toán (Accounting and Finance)

Trên đại học

APS (Asia Pacific Studies)
Thạc sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương Tiến sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương

Học viên theo học các chương trình này, được trang bị phương pháp tiếp cận dựa vào thực trạng vấn đề, sẽ nghiên cứu các vấn đề chính trị, văn hóa và xã hội trong khu vực ở góc độ “Châu Á trong môi trường toàn cầu”

Chương trình đặc biệt: Nghiên cứu Nhật Bản đương đại
ICP (International Cooperation Policies) – Thạc sĩ về nghiên cứu Chính sách hợp tác quốc tế

Giáo dục chuyên ngành cho những người muốn có kỹ năng cao trong các lĩnh vực khác nhau về hợp tác quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Học viên có thể lựa chọn từ bốn lĩnh vực nghiên cứu sau: Quản lý công cộng quốc tế, Quản lý và Chính sách môi trường, Quản lý và Chính sách du lịch, Kinh tế phát triển.

MBA (Master of Business Administration) – Thạc sĩ về quản trị doanh nghiệp
Sinh viên có thể chọn một trong bốn mảng sau: Tài chính, Quản trị kinh doanh quốc tế và Marketing, Quản lý đổi mới và công nghệ, Thiết kế Thể chế so sánh cho Nền kinh tế chuyển đổi và Quản trị kinh doanh
IMAT (International Material Flow Management) – Thạc sĩ về Quản lý nguồn chất quốc tế và thạc sĩ về ứng dụng thử nghiệm khoa học

Chương trình lấy bằng kép do APU của Nhật Bản và Viện Quản lý Vật liệu ứng dụng của Đức (Institute for Applied Material Flow Management – IfaS) phối hợp cấp bằng.

Mục đích của Chương trình này nhằm đào tạo các nhà lãnh đạo có năng lực, kiến thức và có khả năng xử lý các quá trình phát triển kinh doanh toàn cầu. Sinh viên sẽ được học để có thể lĩnh hội được sự gắn kết giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường thông qua việc áp dụng các chiến lược quản lý công nghệ trên quy mô toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên còn có thể vận dụng công nghệ tiên tiến trong việc nghiên cứu các lĩnh vực nước thải và các nguồn chất khác, có sự kết nối giữa công nghệ tiên tiến với các ngành nghiên cứu về việc quản lý mạng lưới những đối tượng chịu sự tác động, lập kế hoạch về tái chế, quản lý hệ thống tài chính tiên tiến và phát triển bền vững. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ được cấp bằng Thạc sĩ Khoa học của APU về chính sách hợp tác quốc tế (Master of Science in International Cooperation Policy) và bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (Master of Engineering) của Trường University of Applied Sciences Trier của Đức.

Tất cả các môn học cho chương trình đào tạo sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh

Ký túc xá sinh viên AP House
AP house là ký túc xá dành cho sinh viên thuộc đại học APU. AP house bao gồm 2 khu nhà, là AP house 1 và AP house 2. Hiện tại AP house đang là mái nhà chung cho hơn 1300 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với tỉ lệ học sinh nội địa với học sinh quốc tế đạt xấp xỉ 30:70. Nơi đây đã trở thành một môi trường lí tưởng cho những sinh viên quốc tế muốn theo học lối sống và văn hóa Nhật Bản. Tổng số phòng của cả hai khu nhà AP house 1 và AP house 2 gồm có 1310 phòng với 378 phòng đôi và 932 phòng đơn được trang bị đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống bận rộn của sinh viên nơi đây.

Tất cả các sinh viên quốc tế đều được yêu cầu sống tại Ký túc xá AP House nằm trong khuôn viên trường, trừ khi họ được phép chuyển ra bên ngoài sống với họ hàng, anh em ruột. Từ AP House, bạn có thể đi bộ tới các tòa nhà và cơ sở vật chất khác của trường chỉ với 5-10 phút đi bộ. Bến xe bus ngay bên ngoài AP House do thành phố Beppu bố trí riêng cũng giúp cho việc giao thông đi lại của sinh viên thuận lợi hơn. Các vé giảm giá, vé đặc biệt dành cho sinh viên có thể mua được ngay tại AP Co-op.

Phòng khám sức khỏe
APU có một phòng khám sức khỏe trong khuôn viên trường, với những chuyên gia tư vấn, giúp sinh viên giữ gìn sức khỏe trong suốt thời gian học tập tại Nhật Bản. Các chuyên gia có thể sơ cứu hay cấp thuốc cho những trường hợp bị thương, cảm sốt thông thường; hoặc giới thiệu sinh viên tới các bệnh viện, trung tâm y tế trong thành phố, liên hệ với các bác sỹ nói tiếng Anh (trong trường hợp sinh viên chưa thông thạo tiếng Nhật) khi cần thiết. Chúng tôi cũng có thể tư vấn cho sinh viên về những vấn đề thể chất và tâm thần. Xin đừng ngần ngại tới khám tại Phòng khám sức khỏe của trường mỗi khi bạn cảm thấy không khỏe, hay có vấn đề cần tư vấn.

Phòng tư vấn
Phòng tư vấn trợ giúp bạn vượt qua những căng thẳng, lo lắng gặp phải trong cuộc sống sinh viên. Khi bạn cảm thấu “Tôi cần có người lắng nghe…”, hãy tới gõ cửa chúng tôi. Các phòng tư vấn riêng tư là nơi bạn có thể nói thoải mái về mọi khúc mắc với Tư vấn viên. Tất cả những vấn đề đó sẽ được bảo mật ở mức độ cao nhất. Mọi tư vấn là hoàn toàn miễn phí, và chúng tôi có thể tư vấn bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc.

Khám sức khỏe định kỳ
Tất cả các sinh viên APU đều phải tham gia khám sức khỏe định kỳ 1 lần trong năm để có thể phát hiện sớm những bất thường hay bệnh lý. Những đợt khám sức khỏe toàn diện này là miễn phí, và là cách tốt để quản lý tình trạng sức khỏe của bản thân khi bạn sống xa nhà.

Bảo hiểm sức khỏe toàn quốc
Tất cả sinh viên quốc tế theo học tại APU cần phải tham gia chương trình Bảo hiểm sức khỏe toàn quốc, để có thể giảm bớt gánh nặng y tế, thuốc men khi bạn bị bệnh hay bị thương. Với chế độ bảo hiểm này, sinh viên chỉ cần trả 30% chi phí y tế phát sinh, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe tốt, chi phí thấp với phí bảo hiểm rẻ (khoảng 19.000 JPY mỗi năm theo chế độ của thành phố Beppu dành cho sinh viên không có thu nhập). Thêm vào đó, nếu chi phí y tế mỗi tháng cao hơn một mức độ nhất định (khoảng 36.000 JPY), bạn có thể được trả lại toàn bộ phần dư theo sự đồng ý của Ủy ban thành phố.

Cửa hàng tiện lợi APU Co-op và nhà ăn của trường
Cửa hàng Co-op trong trường là nơi sinh viên có thể tìm mua không chỉ đồ ăn và những vật dụng thiết yếu hàng ngày, mà còn cả sách báo, đồ điện tử như máy tính, nồi cơm điện, cho tới đặt các chuyến du lịch với giá vé ưu đãi dành riêng cho sinh viên. Các dịch vụ khác gồm có dịch vụ bưu điện, in ấn áo phông, biểu ngữ cho hoạt động ngoại khóa, cùng cả dịch vụ đăng ký cho các kỳ thi ngoại ngữ tiêu chuẩn (như TOEFL, TOEIC, JLPT…)

APU có 2 nhà ăn dưới dạng canteen và hàng cà phê đồ ăn nhanh, mở cửa phục vụ cả bữa trưa, bữa sang và bữa tối cho sinh viên trong kỳ học. Các nhà ăn có menu đa dạng, với nhiều món truyền thống của các nước được bán luân phiên, và có cả những menu đặc biệt cho những người ăn kiêng, ăn theo tôn giáo.

Trung tâm mua sắm
Những trung tâm mua sắm ở đây chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu mua sắm của bạn, từ quần áo đến thực phẩm, quà tặng, đặc sản của vùng, đồ chơi, đồ trang sức, mỹ phẩm, sách báo, băng đĩa… Có 2 trung tâm mua sắm lớn, cả 2 đều nằm trong khoảng cách thuận tiện cho đi bộ tính từ ga Beppu.

Quá ấn tượng phải không! Còn nhiều, rất nhiều điều cần nói về ngôi trường tuyệt vời này nhưng trong giới hạn của bài viết, Edutime chưa thể đăng tải hết được. Để tìm hiểu thêm về ưu điểm của trường, học bổng, học phí, yêu cầu đầu vào, lộ trình học tập chi tiết,… hãy liên hệ Edutime ngay để được trợ giúp nhé! Những chuyên viên tư vấn du học chuyên nghiệp tận tâm và chuyên nghiệp của Edutime sẽ là người đồng hành tin cậy của bạn. Chúc bạn thành công!
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo