Du học Úc vì sao bạn bị gọi phỏng vấn Visa du học Úc???

Không giống các quốc gia khác, khi bạn làm hồ sơ xin Visa du học Úc bạn sẽ có thể rơi vào 2 trường hợp. Bị Lãnh sự Quán Úc gọi điện phỏng vấn Visa du học hoặc hồ sơ của bạn được xét duyệt thẳng. Vậy trong 2 trường hợp trên thì trường hợp nào dễ bị từ chối Visa du học Úc hơn? Hầu hết các bạn học sinh khi làm hồ sơ xin Visa du học Úc khi được gọi phỏng vấn, tâm lý thường không vững vàng nên thường có tỷ lệ không đậu Visa cao hơn. Vậy vì sao cùng nộp hồ sơ Visa du học Úc, có bạn bị gọi phỏng vấn còn có những bạn được xét duyệt thẳng? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Du học Úc 2018: Vì sao bạn bị gọi phỏng vấn Visa du học Úc???

1. Có những loại Visa du học Úc nào dành cho sinh viên quốc tế?
Hiện nay có các loại visa du học Úc cở bản như sau:

– Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh/Sinh Viên Quốc Tế – ELICOS (tiểu hạng 570).
– Trường Phổ Thông (tiểu hạng 571).
– Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (tiểu hạng 572).
– Đại Học và Sau đại học diện Tín Chỉ (tiểu hạng 573).
– Sau Đại Học diện Nghiên cứu (tiểu hạng 574).
– Khóa Học Không Cấp Bằng (tiểu hạng 575).
– Ngoại giao hoặc lĩnh vực quốc phòng Visa (tiểu hạng 576).

2. Bạn phải chuẩn bị những gì để nộp hồ sơ xin Visa du học Úc?
Hồ sơ xin visa du học Úc bao gồm 03 phần chính:

Hồ sơ học tập
Thể hiện cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam trong mẫu 157

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.

– Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.

– Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin Visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

– Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Hồ sơ nhân thân

– Hộ chiếu.

– 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.

– Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

– Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

– Liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác trong Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)

– Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

– Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

Hồ sơ tài chính

– Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.

– Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

3. Vì sao bạn bị gọi phỏng vấn xin Visa du học Úc?
Thông thường, tùy vào từng hồ sơ sẽ có kết quả sau khoảng thời gian xét duyệt khác nhau, thời gian trung bình sẽ vào khoảng 3 – 4 tuần, tối đa là 3 tháng. Tuy nhiên, đối với việc phỏng vấn thì không ai có thể biết chắc chắn được. Vậy tại sao lại có hồ sơ lãnh sự phỏng vấn, có hồ sơ không được gọi? Và có phải không bị gọi phỏng vấn Visa thì khả năng đậu Visa là 100%?

Đối với việc xét duyệt hồ sơ du học Úc, có hai trường hợp mà cán bộ xét duyệt visa có thể gọi điện thoại cho bạn để "phỏng vấn":

Tài chính chưa rõ ràng:
Nếu có may mắn, bạn sẽ được gọi điện hỏi và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong một số trường hợp phức tạp, bạn có thể được gọi đến phỏng vấn trực tiếp đối diện với nhân viên duyệt Visa tại ĐSQ (ví dụ bạn xin đi cả nhà…) Như vậy, ‘’được’’ phỏng vấn có thể lại là một cơ hội cho du học sinh Úc làm sáng tỏ thêm hồ sơ xin Visa của mình, tăng được cơ hội cấp Visa.

Nghi ngờ động cơ du học: 
Với một số hồ sơ có quá nhiều điểm nghi vấn hoặc quá trình học tập không rõ ràng như điểm trung bình môn quá thấp lại muốn đăng ký vào học tại Top G8 trường tốt nhất tại Úc. Trong khi IELTS chưa đạt, hồ sơ tài chính yếu vì không chứng minh được gia đình có đủ khả năng cho du học sinh đi học, thì chắc chắn bạn sẽ phải trải qua những giây phút căng thẳng của quá trình phỏng vấn.

Còn nếu phát hiện ra giấy tờ giả mạo: học sinh sẽ bị từ chối Visa ngay lập tức. Giấy tờ giả mạo sẽ có thể bị gửi đến cơ quan chức năng để truy tố trách nhiệm. Trong trường hợp này sẽ không có "phỏng vấn".

4. Một số TIPS để hồ sơ của bạn đẹp hơn trong mắt viên chức Lãnh sự

– Sắp xếp hồ sơ khoa học theo trình tự quy định từ trên xuống

– Nhờ đến sự trợ giúp của các công ty du học uy tín để nhận được hướng dẫn cụ thể nhất

– Có kế hoạch học tập rõ ràng và súc tích

– Điểm trung bình học tập và IELTS cao cũng là 1 yếu tố giúp bạn ghi điểm

– Nếu hồ sơ của bạn có những bất lợi như tài chính yếu, khoảng trống học tập và làm việc lớn, chuyển đổi ngành nghề trái với ngành nghề đã từng theo học,… phải có giải trình thật hợp lý và dễ hiểu để được xét Visa

Không hẳn trường hợp nào bị phỏng vấn Visa cũng đều bị từ chối. Vì vậy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn chính là chìa khóa giúp bạn có thể xin Visa du học Úc thành công.

Nếu bạn cần thêm thông tin về thủ tục Visa du học Úc, vui lòng liên hệ du học Edutime để biết thêm thông tin nhé.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo