Tổng hợp chi phí du học Hà Lan 2019

Chi phí du học Hà Lan 2019 không hề đắt đỏ khi so sánh với những quốc gia đang phát triển. Đặc biệt khi so sánh với những cường quốc du học khác như Anh, Mỹ, Úc….Giống nhiều nước châu Âu, giáo dục đại học và sau đại học tại Hà Lan được chính phủ tài trợ nên chi phí sinh viên phải bỏ ra so với chất lượng nhận được là không đáng kể. Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục, Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới. Mức học phí cho một năm học tại Hà Lan chỉ vào khoảng 50 triệu đồng (khoảng 1.900 euro) cho sinh viên bản xứ và khoảng 150 triệu đồng (6.000 euro) cho sinh viên quốc tế.

Hà Lan là một quốc gia hội tụ đầy đủ những yếu tố phù hợp cho những du học sinh muốn được học tập tại một quốc gia Châu Âu có chất lượng giáo dục hàng đầu Thế giới với mức học phí thấp, nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và có chính sách Visa ưu ái cho du học sinh. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hà Lan chỉ rẻ bằng một nửa hoặc 1/3 so với các trường có cùng thứ hạng ở Anh, Mỹ hoặc Úc. Chẳng hạn như học phí tại Anh tối thiểu từ 15.000 euro, đắt gấp 3 lần so với học phí tại Hà Lan. Vậy cần bao nhiêu tiền để có thể đi du học Hà Lan thành hiện thực, cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Tổng hợp chi phí du học Hà Lan 2019

1. Chi phí học tập khi du học Hà Lan 2019
Chính phủ Hà Lan quy định hai loại học phí, học phí bắt buộc và học phí theo trường. Học phí bắt buộc là số tiền cố định do chính phủ Hà Lan ấn định. Tất cả sinh viên Hà Lan và sinh viên châu Âu đều phải đóng học phí này. Năm học 2017 – 2018, học phí bắt buộc là 2.000 euro.

Học phí theo trường do các trường tự quy định. Học phí này khác nhau tùy theo chất lượng giáo dục, mức độ nổi tiếng của trường. Đối với sinh viên ngoài khu vực châu Âu học phí theo trường trung bình năm học 2017 – 2018 từ 6.000 – 20.000 euro.

Học phí ở đại học dân lập cao hơn học phí ở đại học công lập. Học phí các chương trình dự bị là ngang nhau giữa sinh viên châu Âu và sinh viên ở khu vực khác.

Tổng hợp chi phí du học Hà Lan 2019

2. Bạn sẽ phải chi trả bao nhiêu cho sinh hoạt phí  khi học tại Hà Lan 
Chi phí sinh hoạt tại châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng vào khoảng 10.000 EUR/ năm. Cụ thể khi du học Hà Lan, các mức phí sinh hoạt mà du học sinh phải chi trả rơi vào khoảng sau

Tổng hợp chi phí du học Hà Lan 2019

Nếu bạn thắc mắc về những con số trên thì những thông tin dưới đây sẽ giải đáp cụ thể cho bạn!

Chi phí nhà ở khi du học Hà Lan
Tiền thuê nhà khi du học Hà Lan chiếm tới 37% tổng chi phí sinh hoạt. Khác với những quốc gia châu Âu khác, các trường đại học ở Hà Lan rất hiếm khi có khu học xá. Chính vì thế, sinh viên thường phải tự thân vận động trong việc tìm kiếm nhà ở, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Amsterdam. Dưới đây là một số hình thức nhà ở của du học sinh khi học tập tại Hà Lan và mức phí thuê nhà tham khảo:

Tổng hợp chi phí du học Hà Lan 2019

Về các khoản phụ chi khác liên quan đến nhà ở, chúng tôi đã thống kê mức phí trung bình mà bạn có thể sẽ cần chi trả trong thời gian du học:

– Phí điện thoại trả trước: 0,21 euros/phút
– Cáp internet, 1.5Mb/s: 20 euros/tháng
– Điện, gas, nước: 100 đến 225 euros/tháng

Chi phí ăn uống khi du học Hà Lan
Sau chi phí nhà ở được cho là khoản phí sinh hoạt nặng nhất khi du học Hà Lan, khoản phí tiếp theo khiến nhiều du học sinh đau đầu có chính là chi phí ăn uống. Khoản phí này ngốn tới 30% tổng ngân sách du học hằng tháng của du học sinh.

Bạn có thể lựa chọn giữa việc ăn ở nhà hàng, đi siêu thị tự nấu hay ăn ở căng-tin trường. Có rất nhiều siêu thị và nhà hàng khác nhau cho bạn lựa chọn. Sinh viên ở Hà Lan thường chọn đi siêu thị và tự về nhà nấu, nhất là họ rất tranh thủ những khi có đợt khuyến mãi lớn. Bên dưới sẽ là giá tiền của một số mặt hàng nhu yếu phẩm:

– 1 lít sữa: 0.90 euros
– Túi bánh mì 500g: 1.20 euros
– 1kg phi-lê gà: 6.5 euros
– 500g mì spaghetti: 0.90 euros
– 1.5 lít coca-cola: 1.80 euros
– 400 gram gạo trắng: 0.8 euros
– 12 quả  trứng: 2 euros
– 1 lít dầu ô-liu: 5 euros

Chi phí đi lại khi du học Hà Lan
Người Hà Lan nổi tiếng mê đi xe đạp và lượng xe đạp ở đây thậm chí còn đông đảo hơn cả số dân! Các làn đường cho xe đạp nằm ở dọc ngang đất nước này, vô cùng thuận tiện cho việc đi lại. Chưa kể, đây còn là phương tiện rẻ, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe của bạn. Khi du học Hà Lan, nhiều học sinh chọn mua xe đạp cũ với giá từ 50 – 200 euros/chiếc để di chuyển. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí du học, thuận tiện chon việc si chuyển lại vừa rèn luyện sức khỏa và bảo vệ môi trường.

Trong trường hợp cần di chuyển ở khoảng cách xa, bạn có thể đi tàu hoặc các phương tiện công cộng khác. Giá vé của một số loại phương tiện đi lại như sau:

– Vé tàu từ sân bay Schiphol, Amsterdam: 4 euros
– Vé di chuyển có giá trị 1 tuần ở Amsterdam: 32 euros
– Vé bus, tramway, tàu trong vòng 1 giờ, Amsterdam: 2.80 euros
– Thẻ di chuyển theo tháng, GVB: 89 euros
– Thuê xe đạp trong một ngày: 10 euros

3. Những khoản chi phí khác khi chuẩn bị du học Hà Lan
Về sổ tiết kiệm khi xin visa: Du học Hà Lan không cần chứng minh nguồn thu nhập ngoại trừ một số tiết kiệm khoảng 10.000 Euro. Không có visa trượt do trường là đơn vị đứng ra làm các thủ tục

Bảo hiểm sức khỏe hàng tháng 100 euros
Visa, thẻ cư trú cho sinh viên ngoài châu Âu: 320 euros

Lưu ý: Học phí năm đầu tiên + Bảo hiểm toàn bộ thời gian học tập đóng tại Việt Nam trước khi có Visa du học. Về các khoản học phí sẽ được hoàn trả lại theo chính sách của nhà trường, khi học sinh, sinh viên không nhận được Visa du học

4. Một số những mẹo tiết kiệm chi phí khi du học Hà Lan

Lựa chọn lộ trình học hợp lý
Việc lựa chọn trường học, lựa chọn khu vực địa lý để du học cũng như chọn ngành, chọn lĩnh vực theo đuổi quyết định rất nhiều đến tổng chi phí khi du học xứ sở hoa tulip. Nếu điều kiện tài chính tương đối hạn hẹp, bạn nên chọn học trường công lập ứng dụng và các ngành nghề có chi phí phải chăng để theo học, cũng như tham khảo thêm các thành phố nhỏ và yên bình khác thay vì du học ở thủ đô Amsterdam nhộn nhịp và đắt đỏ.

Lựa chọn các hình thức sinh hoạt tiết kiệm tại Hà Lan
Có rất nhiều hình thức nhà ở dành cho du học sinh như: nhà trọ, ký túc xá, homestay…Thật tuyệt vời nếu được ở trong ký túc xá của trường nhưng nếu không thì cách tiết kiệm nhất là thuê một căn có nhiều phòng và ở cùng với các sinh viên khác. Như thế bạn vừa tiết kiệm thêm chi phí mà vừa kết giao được nhiều bạn bè hơn.

Ngoài ra, việc tự đi siêu thị và nấu ăn cũng là một bí quyết tiết kiệm chi tiêu mà bất kỳ du học sinh nào cũng nên áp dụng

Quyết tâm săn học bổng
Hà Lan được xem là thiên đường học bổng du học với số lượng học bổng dành cho du học sinh hằng năm không hề nhỏ. Vì vậy bạn nên cố gắng nắm bắt lấy cơ hội này nếu như muốn có một lộ trình du học tiết kiệm nhất. Thường xuyên ghé thăm website chính thức của các trường hoặc tham khảo trên trang thông tin của các trung tâm tư vấn du học Hà Lan chính là cách tốt nhất để bạn không bỏ sót bất kỳ thông tin học bổng đắt giá nào từ Hà Lan.

Tìm kiếm một công việc làm thêm
Việc du học sinh đi làm thêm không phải là chuyện quá xa lạ, nhất là du học sinh tại một đất nước có chính sách về việc làm cho sinh viên quốc tế khá cởi mở như Hà Lan. Chính phủ Hà Lan có quy định du học sinh không thuộc các quốc gia liên minh châu Âu được làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên dù chỉ là làm parttime nhưng bạn cũng nên nhớ phải xin giấy phép đầy đủ.

Để tiết kiệm chi phí du học Hà Lan 2019 sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm và phải đóng thuế ít hơn so với quy định. Ngoài ra, hầu hết các trường Đại học Hà Lan đều có các chương trình học bổng hoặc các chương trình vay vốn dành cho sinh viên quốc tế, giúp trang trải một phần hay toàn bộ chi phí học tập. Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Cách đơn giản nhất và rẻ nhất để học tập tại Hà Lan là tìm kiếm những chương trình học bổng bởi giá trị học bổng dành cho sinh viên có thể từ 30% – 100%. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học bổng du học Hà Lan, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo