Chi phí du học Thụy Sĩ mới nhất 2024 cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Thụy Sĩ mới nhất 2024 dường như là mối quan tâm hàng đầu của không ít HSSV Việt Nam. Cùng du học Edutime thống kê chi tiết các khoản chi phí này nhé!

chi phí du học thụy sĩ mới nhất 2024 cần bao nhiêu tiền?
Chi phí du học Thụy Sĩ mới nhất 2024 cần bao nhiêu tiền?

Nhắc đến du học Thụy Sĩ là nhắc đến chương trình giáo dục linh hoạt. Chú trọng thực hành, luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Vì vậy sinh viên tốt nghiệp tại Thụy Sĩ luôn được nhiều công ty lớn săn đón. Hơn nữa, bằng cấp tại Thụy Sĩ còn được công nhận tại hầu hết các nước phát triển trên toàn thế giới.

Tuy không được chính phủ “ồ ạt” cấp học bổng đầu vào. Nhưng Thụy Sĩ vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để được đi du học Thụy Sĩ đòi hỏi bạn phải có mục tiêu học tập rõ ràng.

Du học Thụy Sĩ bạn phải nguồn tài chính đủ mạnh. Để chi trả học phí, phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại đây. Để hiểu rõ hơn và nắm bắt thông tin về chi phí du học Thụy Sĩ một cách chính xác. Xin mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây của Edutime.

1, Chi phí đi du học Thụy Sĩ 2024 cần bao nhiêu tiền ?

chi phí đi du học thụy sĩ 2024 cần bao nhiêu tiền?
Chi phí Đi du học Thụy Sĩ 2024 cần bao nhiêu tiền?

Chi phí học phí du học Thụy Sỹ 2024

Học phí được xem là khoản chi phí đáng quan tâm nhất khi muốn đặt chân đến Thụy Sĩ. Thông thường, mức học phí sẽ có sự chênh lệch giữa từng trường, từng chuyên ngành cũng như từng bậc học.

Mức học phí giữa các trường công lập và dân lập sẽ có sự khác nhau. Đa phần học phí trường công sẽ rẻ hơn. Bù lại ở trường dân lập, bạn sẽ có thêm các công trình tiện ích công cộng như hồ bơi, sân thể thao đa năng, thư viện, phòng đọc, các phòng thí nghiệm,.. hiện đại, tiện nghi.

Du học sinh theo học ở các trường đại học tại Thụy Sĩ có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Sẽ chi trả số tiền hàng năm từ 17.000 – 37.000 CHF/ năm cho các bậc cao đẳng, cử nhân và sau đại học. Cụ thể như sau:

 • Cao đẳng: 20.000 – 33.000 CHF/ năm tương đương 470 – 760 triệu.
 • Đại học: 8.000 – 33.000 CHF/ năm tương đương 190 – 760 triệu.
 • Sau đại học: 9.000 – 37.000 CHF/ năm tương đương 210 – 840 triệu.

So với một số quốc gia khác trong khối liên minh châu Âu. Chi phí du học Thụy Sĩ có phần nhỉnh hơn.

Tuy nhiên trên thực tế, khoản học phí này đã bao gồm các khoản khác như:

 • Tiền học phí trọn khóa
 • Chi phí ăn ở trong khuôn viên trường thời gian học lý thuyết
 • Đồng phục
 • Tài liệu
 • Bảo hiểm y tế du học sinh.

Đặc biệt, trong quá trình học, sinh viên được thực tập từ 6 – 18 tháng (tùy trường và bậc học). Và được hưởng lương tối thiểu 2.172 CHF/ tháng.

Chi phí nơi ở, sinh hoạt khi du học ở Thụy Sĩ 2024

chi phí nơi ở, sinh hoạt khi du học ở thụy sĩ 2024
Chi phí nơi ở, sinh hoạt khi du học ở Thụy Sĩ 2024

Thụy Sĩ là một trong những đất nước có mức sống cao nên chi phí sinh hoạt tại đây cũng không rẻ. Bạn nên lên kế hoạch về các khoản chi tiêu của mình. Du học sinh được lựa chọn nơi ở thích hợp, không bắt buộc phải ở kí túc xá.

Mỗi tháng bạn sẽ mất trung bình khoảng 1,300 – 1,800 CHF cho tiền sinh hoạt phí. Ở mỗi thành phố khác nhau thì chi phí cũng tương đối khác nhau.

 • Genere: khoảng 1.650 – 2.500 CHF/ tháng
 • Zurich: khoảng 1.650 – 2.200 CHF/ tháng
 • Bern: khoảng 1.600 CHF/ tháng
 • Basel: khoảng 1.400 – 2.000 CHF/ tháng

Chi phí chỗ ở du học Thụy Sĩ 2024

Đa phần du học sinh Thụy Sĩ chọn ở kí túc xá thay vì mướn phòng bên ngoài. Vì như thế vừa thuận tiện, giá cả lại mềm hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, có tới 78% số sinh viên hài lòng với chỗ ở kí túc xá. Với con số đó cho thể cho thấy cơ sở vật chất tại Thụy Sĩ rất tốt. Có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cá nhân của du học sinh.

Giá phòng ở Thụy Sĩ cao hơn các quốc gia khác khoảng 300 CHF/ tháng. Mức trung bình cho các lựa chọn nhà ở trong tầm 600 CHF/ tháng.

Hình thức nhà ở phổ biến nhất tại Thụy Sĩ gồm:

 • Kí túc xá sinh viên: khoảng 450 – 800 CHF/ tháng
 • Căn hộ cho thuê khoảng 700 – 1,000 CHF/ tháng (căn 1 phòng ngủ)

Chi phí ăn uống ở Thụy Sĩ

Du học sinh thường lựa chọn mua thực phẩm và nấu nướng tại nhà. Thay vì ăn ngoài nhằm giảm tối đa chi phí.

Hóa đơn thực phẩm có thể vào khoảng 300 CHF/ tháng. Các siêu thị Thụy Sĩ có các thời điểm giảm giá mạnh trong ngày hoặc sau 5 giờ chiều. Nhiều mặt hàng giảm từ 25 – 50% giá trị.

Ngoài ra sinh viên cũng có thể dùng bữa trưa tại các khu vực ăn uống trong khuôn viên trường. Với mức tiền 8 – 10 CHF hoặc thấp hơn từ những cửa hàng ăn nhẹ trong bách hóa.

Chi phí đi lại khi du học Thụy Sĩ

Nhiều sinh viên đến trường bằng cách đi bộ, xe đạp hoặc phương tiện công cộng. Du học sinh sẽ tốn trong khoảng 60 CHF/ tháng để đi lại, di chuyển.

Chi phí visa du học Thụy Sĩ 2024

Phí dịch vụ bắt buộc là 600.000 đồng. Phí này đã bao gồm các khoản phí như tiếp nhận hồ sơ, đặt lịch hẹn, xử lý thông tin.

Lệ phí xin visa du học Thụy Sĩ:

 • Đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi, phí visa là 920.000 VNĐ (35 Euro)
 • Đối với người lớn trên 12 tuổi, phí visa là 1.570.000 VNĐ (60 Euro).

Tất cả giấy tờ trong hồ sơ xin Visa du học Thụy Sĩ phải được dịch ra tiếng Anh và được công chứng dịch thuật. Phí dịch thuật và công chứng dịch phụ thuộc vào số lượng giấy tờ có trong bộ hồ sơ chi phí này khoảng 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ

Chi phí khác

 • Bảo hiểm sức khỏe hàng năm: 250 – 350 CHF
 • Sách và dụng cụ học tập: 100 CHF/ tháng
 • Thẻ học viên, vé câu lạc bộ …

2, Làm gì để giảm chi phí du học Thụy Sĩ 2024

làm gì để giảm chi phí du học thụy sĩ 2024
Làm gì để giảm chi phí du học Thụy Sĩ 2024

Vẫn biết du học Thụy Sĩ là gánh nặng lớn về tài chính. Nhưng bạn vẫn có những sự lựa chọn thông minh để việc này không còn khó khăn nữa.

Edutime sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện mong ước du học Thụy Sĩ mà không lo chi phí quá “đắt đỏ” nhé.

Du học Thụy Sĩ chương trình thực tập hưởng lương cao

Ngành quản trị khách sạn hay còn gọi là công nghiệp dịch vụ (công nghiệp không khói) là ngành mũi nhọn tại Thụy Sĩ. Hiện ngành này đang có chương trình thực tập hưởng lương.

Với chương trình này, bạn sẽ nhận được nhiều thứ. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí học tập một cách đáng kể.

Được học một trong những ngành bậc nhất của Thụy Sĩ. Mà lại còn có cơ hội được trải nghiệm thực tế qua chương trình thực tập.

Theo quy định Chính phủ Thụy Sĩ, mức lương tối thiểu các sinh viên nhận được mỗi tháng là 2,172 CHF. Cao hơn 1,5 lần so với sinh viên ở Anh hoặc Mỹ. Với mức lương này, các bạn hoàn toàn có thể trang trải đến 50% chi phí cho du học.

Hơn nữa, việc bạn may mắn được thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn như InterContinental, Accor, Hilton. Hay những tên tuổi lớn trong ngành khách sạn như MCI, Disneyland, … Giúp hồ sơ của các bạn nổi bật hơn hẳn các bạn cùng trang lứa khác.

Đây chính là bước khởi đầu hoàn hảo cho tương lai nghề nghiệp của bạn. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội được thực tập đào tạo chuyển tiếp sang Mỹ như một nhân viên chính thức.

Giảm chi phí du học Thụy Sĩ 2024 bằng cách xin học bổng

Mặc dù đắt đỏ là thế, nhưng mấy ai biết rằng Thụy Sĩ luôn có những chương trình học bổng hấp dẫn. Để chiêu mộ nhân tài quốc tế.

Săn học bổng du học Thụy Sĩ chính là cách để bạn vừa được học trường chất lượng tốt. Lại vừa tiết kiệm được chi phí du học Thụy Sĩ. Học bổng toàn phần của quốc gia này cũng dễ đạt hơn các nước khác.

Ở Thụy Sĩ, học lực không cần quá xuất sắc. Thêm vào đó bạn chỉ cần vốn tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, Đức, Ý loại khá là đã có thể có học bổng.

Vì Thụy Sĩ nói nhiều thứ tiếng khác nhau dù tại trường vẫn dạy bằng tiếng Anh. Học bổng du học Thụy Sĩ từ 10 – 100% khá nhiều cho các bạn du học sinh.

Nếu bạn muốn săn học bổng du học Thụy Sĩ thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là học tiếng thật tốt. Sau đó bạn nên tạo cho mình những điểm nhấn trong hồ sơ. Bằng các hoạt động ngoại khóa mang tính chất quốc tế cùng một bảng điểm đẹp.

Khi đó, cơ hội học bổng cho bạn sẽ khá cao. Và bạn sẽ có thể tiết kiệm được chi phí du học Thụy Sĩ.

Chọn chương trình du học Thụy Sĩ chi phí thấp

Ngoài hai điều ở trên, bạn cũng có thể giảm thiểu tối đa chi phí du học Thụy Sĩ. Bằng việc chọn cho mình một chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính.

Đừng lo lắng vì bạn sẽ tìm thấy một ngôi trường chất lượng tốt. Mà chi phí du hoc lại phải chăng.

Tùy theo mỗi trường mà mức học phí có thể khác nhau. Bạn có thể tìm được những ngôi trường có mức chi phí hợp lý với cá nhân mình.

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thành phố mà bạn sẽ sinh sống, học tập. Một thực tế cho thấy rằng, ở những thành phố lớn thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều.

Qua những thông tin ở trên, du học Edutime mong rằng phần nào giúp bạn nắm được chi phí du học Thụy Sĩ. Để có sự chuẩn bị trong quá trình hoàn thiện tấm vé du học của mình.

Hy vọng chúng tôi có thể đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tương lai. Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn hay cần được giải đáp thêm về chi phí du học Thụy Sĩ. Vui lòng liên hệ Edutime để được hỗ trợ, tư vấn du học Thụy Sĩ chi tiết hơn nhé!

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ